Kích thước chuẩn của card visit thường dùng

Nhiều người muốn thiết kế card nhưng không biết kích thước chuẩn của card visit là bao nhiêu? Bài viết sau đây của sackim.com sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết nhất.

Kích thước card visit chuẩn trên thế giới

Trên thực tế, card visit có nhiều kích cỡ khác nhau. Tùy theo nội dung và quốc gia mà chúng ta có từng kích thước chuẩn card visit khác nhau. Tại Việt Nam, kích thước chuẩn của card visit được nhiều người sử dụng hiện nay là 90mm x 55mm hoặc 88mm x 53 mm.

Kích thước chữ trong card visit

Kích thước tiêu chuẩn của namecard là bao nhiêu ?

Với người làm kinh doanh thì card visit là vật không thể thiếu vì chúng thay cho lời giới thiệu bản thân mình tới người đối diện. Khách hàng, đối tác khi cầm chúng sẽ dễ dàng liên lạc lại cho bạn nếu cần. Card visit giúp khẳng định thương hiệu bản thân, để lại thông tin liên lạc, tạo uy tín với khách hàng.

Vì vậy, khi làm card visit hãy chú ý kỹ nội dung, thiết kế, kích thước cáp visit nên phù hợp để bạn và khách hàng tiện lưu trữ.

Kích thước chuẩn card visit pixel

Mẫu card visit chuẩn 88 x 53mm

Kích thước chuẩn của card visit

Hiện nay trên thị trường có 2 loại card visit chính là: card visit đứng và card visit ngang. Ngoài ra, còn một số thiết kế card visit đặc biệt khác nữa do người dùng tự làm và đặt hàng riêng.

Size card visit ngang

Size tiêu chuẩn của name card ngang là: 92mm x 56mm

Size card visit đứng

Size chuẩn là: 52mm x 92mm

Lưu ý: kích thước trên đã trừ hao phần biên do cắt xén. Khi làm card không nên để chữ hoặc những hình ảnh, icon quan trọng ở các vị trí này.

Kích thước name card

Kích thước thường dùng của loại đứng là 52 x 92mm

Kích thước tiêu chuẩn của namecard trong photoshop (đơn vị: pixel)

Nếu thiết kế card visit bằng các phần mềm đồ họa thì đơn vị chuẩn thường được sử dụng là pixel. Độ phân giải ảnh được tính theo đơn vị DPI (dots per inch). Chỉ số DPI trong thiết kế càng cao thì hình ảnh card visit in sẽ càng rõ nét. Độ phân giải các cơ sở in name card thường sử dụng là 300dpi.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu về đơn vị dpi, chúng tôi có bài viết phân tích về độ phân giải dpi là gì ? Hãy đọc qua bài viết này để nắm thêm thông tin bạn nhé.

4 kích thước card visit theo đơn vị pixel trong Photoshop

  • 96 DPI: 345×210 pixels
  • 150 DPI: 540×330 pixels
  • 300 DPI: 1075×660 pixels
  • 600 DPI: 2150×1320 pixels

Lưu ý: kích thước này đã trừ hao lề để nội dung không tràn ra viền sản phẩm.

Kích thước card visit trong Corel Draw, Adobe Illustrator (AI)

Ngoài photoshop, người dùng có thể sử dụng Corel hoặc Ai để thiết kế name card cho riêng mình. Loại đơn vị thường dùng trên 2 phần mềm này là mm. Hãy để chiều dài và rộng trừ hao thêm 1 – 1,5mm sẽ tránh hao hụt trong quá trình in ấn, sau đây là kích thước chuẩn chưa được trừ hao.

Name card ngang: 90 mm x 55 mm

Name card đứng: 55mm x 90mm

Kích thước card visit trong corel

Kích thước card visit thường dùng trong phần mềm Corel, AI, Photoshop

Chất liệu giấy được dùng để in card visit

Để làm card visit thêm đẳng cấp, hãy làm loại giấy tốt. Các loại giấy chất lượng hay dùng để in card visit giá rẻ như: Giấy mỹ thuật (giấy kraft); giấy Ford; giấy Bristol; giấy Crytsal; Couches; Conquero…Trên thị trường, giấy Couche C200 và C250 được dùng nhiều nhất. Giấy couche thông dụng vì chúng có nhiều độ dày và định lượng khác nhau. Định lượng giấy couche từ 90 – 250g/m2.

Bề mặt cán được 2 loại màng là màng mờ và màng bóng. Cán mờ được nhiều người sử dụng hơn do không bị lóa ánh sáng, dễ đọc thông tin có trên name card.

Công nghệ in ấn card visit được sử dụng

Card in ấn tại công ty Sắc Kim sử dung công nghệ CTP (Computer to press) – offset. Cho chất lượng in đồng đều giữa các tấm danh thiếp, không có hiện tượng lệch màu nhiều giữa file test và bản in hàng loạt.

Qua bài biết bạn đã biết kích thước chuẩn của card visit. Nếu có nhu cầu đặt in hãy liên hệ chúng tôi theo số: 0907 831 345 – 0907 686 928 hoặc email: sackim.ltd@gmail.com để tư vấn, báo giá nhé.

Vấn đề liên quan: kích thước name tag, kích thước thẻ nhân viên, kích thước voucher,…