Giấy A3 bao nhiêu tiền 1 ram? Phân loại giấy A3 theo nhu cầu

Trước khi đề cập đến giá giấy A3 bao nhiêu tiền thì tôi sẽ chia sẽ thêm 1 vấn đề khác là xu hướng giá giấy. Giá giấy sẽ biến động thế nào từ năm 2018 – 2022 ở thị trường Việt Nam và những câu hỏi như giấy a3 bao nhiêu tiền 1 ram?, lựa chọn giấy A3 nào phù hợp với mức giá đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Xu hướng giá giấy tại Việt Nam 2018 – 2022

Theo dự đoán của nhà cung cấp vật liệu in ấn, giá giấy từ 2018 – 2022 sẽ tăng liên tục. Nguyên nhân là do biến động của nguyên liệu làm giấy khi nhập vào thị trường. Việc này đẩy giá bán của nhiều nhà sản xuất giấy lên cao.

Yếu tố khác làm tăng giá giấy là nguồn cung khan hiếm. Theo thống kê, 1/2 nhà máy của Trung Quốc phải ngừng hoạt động do không đáp ứng đủ tiêu chuẩn về môi trường của chính phủ Trung Quốc. Nên nguồn hàng nhập chủ yếu đến từ các nước Đông Nam Á. Vì vậy, cung không đáp ứng đủ cầu, khiến giá giấy tăng cao theo từng năm.

giấy a3 bao nhiêu tiền 1 ram

Giá giấy A3 luôn tăng theo từng năm

Chọn loại giấy A3 nào phù hợp với nhu cầu?

Để có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này, bạn cần biết nhu cầu sử dụng giấy của mình là gì? Giấy dùng cho in nháp, lưu trữ hồ sơ hay giấy ký các hợp đồng kinh tế.

Giấy A3 dùng in nháp

Giấy dùng in nháp thường sử dụng để in những tài liệu không quan trọng. Giấy nháp in 1 lần rồi bỏ, không sử dụng lại. Loại giấy này màu không được sáng lắm, bề mặt giấy ngà ngà nhưng vẫn sử dụng photocopy được.

Màu sắc của giấy in nháp hơi ám vàng và xanh một chút với độ trắng khoảng 84. Giá loại giấy A3 nháp trung bình khoảng 80.000 – 100.000 cho ram 500 tờ.

Giấy A3 bao nhiêu tiền 1 tờ

Giấy mỏng A3 thường dùng làm nháp và chỉ sử dụng 1 lần

Giấy A3 dùng lưu trữ hồ sơ

Giấy A3 lưu trữ hồ sơ phải đáp ứng nhu cầu bảo quản hồ sơ trong thời gian dài, chất lượng in giấy này khá tốt. Nếu in trên máy in laser hay máy in phun tốt thì sẽ đảm bảo được thời gian lưu trữ lâu dài.

Giấy được nhập bên Trung Quốc là giấy kich thước A0. Khi về Việt Nam chúng được cắt nhỏ thành các khổ giấy A1, A2, A3 vì vậy giá bán 1 ram tương đối rẻ….thương hiệu lớn nhất phân phối loại giấy này là Excel Quality.

Giấy A3 dùng cho nhu cầu vẽ và thiết kế

Giấy A3 cao cấp có bề mặt láng mịn….chúng thường phân phối trực tiếp ở nước ngoài, không cắt nhỏ ra như Việt Nam. Loại giấy này phù hợp cho công việc in ấnthiết kế, làm hợp đồng. Loại giấy A3 dùng để vẽ và thiết kế có các loại như:

  • Loại giấy A3 IK PLUS 70 gsm, 80 gsm
  • Loại giấy IDEAL A3 70 gsm, 80 gsm
  • Loại giấy Double A A3 70 gsm, 80 gsm
  • Loại giấy PANER ONE A3 70 gsm, 80 gsm

Tùy theo thương hiệu và từng loại định lượng khác nhau mà giá cả của từng loại sẽ khác nhau. Giá giấy A3 cao cấp thường nằm trong khoảng 120.000 – 160.000đ cho 1 ram giấy.

Giá giấy A3 Plus

Giấy A3 IK Plus là loại giấy A3 cao cấp

Lời kết

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm được loại giấy A3 phù hợp với túi tiền nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng in ấn đúng nhu cầu nhất. Để đặt in giấy khổ A3, A4 tại Sắc Kim, bạn vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline: 0988 937 857 nhé.

Những vấn đề giấy A3 bao nhiêu tiền 1 ram, bạn có thể tìm thêm những thông tin như: 1 gram giấy a4 bao nhiêu tiền, giá giấy a3 supreme, giá giấy a2, 1 gram giấy a5 bao nhiêu tiền, photo giấy a4 bao nhiêu tiền, in giay a3 bao nhieu tien,…

Sắc Kim – đơn vị in ấn cho hàng nghìn doanh nghiệp