Tìm hiểu: kích thước chuẩn của voucher là bao nhiêu ?

Cập nhật lúc: 10:03 - 18/03/2019 - Thể loại: Cẩm nang in ấn

Các dịch vụ ngày càng cạnh tranh đã kéo theo các sự kiện khuyến mãi ngày càng tăng cao. Trong đó, tiêu biểu nhất là sự xuất hiện của sản phẩm in ấn thông dụng voucher.

Vậy, kích thước chuẩn của voucher là bao nhiêu ? Sử dụng chúng để làm gì ? Hãy xem qua bài viết sau để tìm được câu trả lời chính xác nhất.

Voucher là gì ?

Voucher là 1 loại giấy chứng từ của nhà cung cấp dịch vụ, giúp họ điền thông tin khách hàng và ghi giá trị khuyến mãi lên đó. Hiểu đơn giản hơn, voucher chính là giấy ghi giá trị giảm giá khi khách hàng đặt hàng dịch vụ nào đó.

Voucher trong thực tế là phiếu giảm giá nhưng hầu như không có chỗ nào cho phép quy đổi tiền mặt. Chỉ dùng giảm giá trong trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ của chính nhà cung cấp đó.

Voucher được tạo ra với mục đích chính là giảm giá

Voucher được tạo ra với mục đích chính là giảm giá

Thời gian trước, voucher hay sử dụng cho các công ty du lịch hoặc bất động sản. Mục đích chính là voucher dùng để tặng khách hàng những dịch vụ cụ thể như: tour du lịch, spa, gym, suất ăn nhà hàng hạng sang,…

Ngày nay, voucher phát triển mạnh khi được sử dụng trong nhiều dịch vụ. Đa phần áp dụng trong những lĩnh vực như: mua sắm, mỹ phẩm, ẩm thực, đồ điện tử, làm đẹp,…

Voucher ngày nay ngoài sử dụng bằng chất liệu giấy thì có thể xuất hiện dưới những dạng khác như: gửi qua mail, mã code trên mạng để đơn giản hóa. Việc này hỗ trợ cho khách hàng đặt hàng online tốt hơn.

Chức năng của voucher dùng làm gì ?

Như mình đã chia sẻ, voucher tác dụng chính là phiếu giảm giá cho sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, với cách quảng bá trong thời buổi hiện đại, voucher còn được xem là hình thức quảng bá thương hiệu kinh doanh tốt hơn.

Đó là lý do doanh nghiệp ngày càng chú trọng vào thiết kế và in ấn của voucher hơn.

Cầm trên tay voucher đẹp, khách hàng sẽ cảm thấy doanh nghiệp này hoạt động nghiêm túc và muốn đưa thương hiệu ra thị trường. Đây là cách marketing thông minh trong thời đại chất lượng phục vụ đạt tỷ lệ cao hiện nay.

Voucher còn là công cụ giúp khách hàng quay trở lại dịch vụ của bạn. Nếu người mua lần đầu đặt hàng tại cơ sở của bạn, họ thường giữ lại voucher và lựa chọn địa điểm thích hợp trong lần mua sắm tiếp theo.

Nguồn gốc của voucher xuất phát từ đâu ?

Voucher từ lâu đã xuất hiện trên thế giới trước khi áp dụng tại Việt Nam. Lần đầu tiên thế giới ghi nhận sự xuất hiện của voucher là khi chúng nằm trong chiến dịch quảng cáo của Coca Cola.

Khi đó, các nhân viên Coca Cola đã ký tên lên tờ giấy nhỏ để khuyến mãi cho những khách hàng đầu tiên lựa thức uống này.

Chi tiết hơn, những người có voucher khuyến mãi sẽ được uống 1 cốc Coca Cola miễn phí. Sau dịp này, voucher được các công ty Mỹ áp dụng nhiều hơn và tạo ra hiệu ứng lan tỏa trên thị trường.

Voucher đầu tiên trên thế giới của hãng Coca Cola

Voucher đầu tiên trên thế giới của hãng Coca Cola

Từ đó, voucher được xem mà công cụ để thu hút khách hàng và giúp doanh nghiệp bán nhiều sản phẩm hơn.

Kích thước chuẩn của voucher là bao nhiêu ?

Từ trước đến nay, tùy vào dịch vụ và nội dụng mà mỗi đơn vị sẽ đưa ra kích thước phù hợp nhất. Vì vậy, không có kích thước nào là tiêu chuẩn.

Nhưng suy cho cùng, chúng ta vẫn phải kết hợp với cơ sở in ấn nhằm đạt chi phí in tốt nhất. Nếu lựa chọn size voucher không phù hợp sẽ bị lỡ khổ giấy và chi phí in tăng lên.

Hiện nay, có những kích thước voucher phổ biến bao gồm: 20 x 10 cm, 15 x 6 cm, 5,6 x 18,2 cm, 7 x 18 cm, 9 x 5 cm,…Đây cũng là những kích thước chuẩn trong thiết kế voucher.

Tùy theo doanh nghiệp, nội dung, chi phí, kế hoạch mà chọn kích thước phù hợp nhất với mình.

Voucher kích thước 20 x 10cm

Voucher kích thước 20 x 10cm

Tham khảo qua

Giấy A3 bao nhiêu tiền 1 ram ? Phân loại giấy A3 tùy theo từng nhu cầu

Top 8 phần mềm làm poster online nên sử dụng ngay hôm nay

Top 6 loại máy in ảnh gia đình tốt nhất mà bạn nên mua

Để voucher thu hút khách hàng, doanh nghiệp cần làm gì ?

Để voucher tạo sự thu hút cao, doanh nghiệp cần tạo sự hấp dẫn với khách hàng. Bản thân mỗi doanh nghiệp cần sự đầu tư kỹ càng về thiết kế, vật liệu, nội dung và hình ảnh sản phẩm.

Thường voucher sẽ được tính toán để có màu sắc ấn tượng, giúp khách hàng có thiện cảm với thương hiệu, có điểm nhận diện thương hiệu công ty như logo, slogan,…

Trong khi đó, nội dung trong logo hãy làm ngắn và đơn giản nhất có thể. Hãy chú ý các phần nổi bật như giảm giá, $ giảm giá, giải thưởng, hình ảnh giải thưởng,…

Đặc biệt, không quên nhấn mạnh những gì khách hàng sẽ nhận khi lựa chọn dịch vụ của mình.

Khi tặng voucher, hãy chú ý đến cách tặng làm sao để tạo thiện cảm và sự trang trọng cho khách hàng. Đó là cách truyền thông ấn tượng giúp khách hàng tìm đến dịch vụ.

Hình thức, kích thước chuẩn của voucher, brochure, menu, profile khi tặng khách hàng là điều quan trọng

Hình thức, kích thước chuẩn của voucher, brochure, menu, profile khi tặng khách hàng là điều quan trọng

Qua bài viết, bạn đã biết được kích thước chuẩn của voucher giảm giá mang đến lợi ích cho cả người dùng và doanh nghiệp. Rất hy vọng nhưng thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là kinh nghiệm quý báu giúp bạn kinh doanh tốt hơn.

Để đặt voucher khổ A4, A5 xin liên hệ chúng tôi theo số: 0907.831.345 – 0907.686.928 để đặt hàng in voucher

Hoàng Arthur

Chia sẻ bài viết

Bình luận