Tìm hiểu: kích thước chuẩn của voucher là bao nhiêu ?

Các dịch vụ ngày càng cạnh tranh đã kéo theo các chương trình khuyến mãi giảm giá ngày càng nhiều. Trong đó, tiêu biểu nhất là sự xuất hiện của sản phẩm in ấn thông dụng voucher.

Kích thước chuẩn của voucher là bao nhiêu? Sử dụng chúng để làm gì? Mời bạn đọc qua nội dung bài viết sau của sackim.com để tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Voucher là gì ?

Voucher là 1 loại giấy chứng từ của nhà cung cấp dịch vụ, giúp họ điền thông tin khách hàng và ghi giá trị khuyến mãi lên đó. Hiểu đơn giản hơn, voucher chính là giấy ghi giảm giá được tặng kèm khi khách mua hàng hoặc đặt hàng 1 dịch vụ nào đó.

In voucher trong thực tế là phiếu giảm giá nhưng hầu như không có chỗ nào cho phép quy đổi tiền mặt. Chỉ giảm giá trong trường hợp khách hàng sử dụng lại dịch vụ của nhà cung cấp đó.

kích thước chuẩn của voucher là bao nhiêu

Voucher được tạo ra với mục đích chính là giảm giá

Thời gian trước, voucher hay sử dụng cho các công ty du lịch hoặc bất động sản. Mục đích chính của voucher là để tặng khách hàng những dịch vụ cụ thể như: tour du lịch, spa, gym, suất ăn nhà hàng hạng sang,…Ngày nay, voucher phát triển mạnh khi được sử dụng trong nhiều dịch vụ. Đa phần áp dụng trong những lĩnh vực như: mua sắm, mỹ phẩm, ẩm thực, đồ điện tử, làm đẹp,…

Voucher ngoài sử dụng bằng chất liệu giấy thì có thể xuất hiện dưới những dạng khác như: gửi qua mail, mã code trên mạng để đơn giản hóa. Việc này sẽ hỗ trợ giảm giá khuyến mãi cho khách hàng khi họ muốn đặt hàng online.

Sắc Kim có hệ thống máy in offset hiện đại sẽ thực hiện sản xuất các đơn hàng in voucher giá rẻ cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất. Chất lượng in voucher đồng đều, sắc nét

Chức năng của voucher dùng làm gì?

Như mình đã chia sẻ, voucher có tác dụng chính là phiếu giảm giá cho sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, với cách quảng bá trong thời buổi hiện đại, voucher là hình thức quảng cáo cho thương hiệu kinh doanh tốt hơn. Đó là lý do doanh nghiệp ngày càng chú trọng vào thiết kế và in ấn của voucher hơn.

Cầm trên tay voucher đẹp, khách hàng sẽ cảm thấy doanh nghiệp này hoạt động nghiêm túc và muốn đưa thương hiệu ra thị trường. Đây là cách marketing thông minh trong thời đại khách hàng ngày càng chú trọng tới dịch vụ quảng cáo, truyền thông.

Voucher còn là công cụ giúp khách hàng quay trở lại dịch vụ của bạn. Nếu người mua lần đầu đặt hàng tại cơ sở của bạn, họ thường giữ lại voucher và có thể lựa chọn quay lại khi đặt hàng lần sau.

Nguồn gốc của voucher xuất phát từ đâu?

Voucher từ lâu đã xuất hiện trên thế giới trước khi áp dụng tại Việt Nam. Lần đầu tiên thế giới ghi nhận sự xuất hiện của voucher là khi chúng nằm trong chiến dịch quảng cáo của Coca Cola. Khi đó, các nhân viên Coca Cola đã ký tên lên tờ giấy nhỏ để khuyến mãi cho những khách hàng đầu tiên lựa chọn thức uống này.

Chi tiết hơn, những người có voucher khuyến mãi sẽ được uống 1 cốc Coca Cola miễn phí. Sau dịp này, voucher được các công ty Mỹ áp dụng nhiều hơn và tạo ra hiệu ứng lan tỏa trên thị trường.

Từ đó, voucher được xem là công cụ để thu hút khách hàng và giúp doanh nghiệp bán được nhiều sản phẩm hơn.

Kích thước tiêu chuẩn voucher

Voucher đầu tiên trên thế giới của hãng Coca Cola

Kích thước chuẩn của voucher là bao nhiêu?

Từ trước đến nay, tùy vào dịch vụ và nội dụng mà mỗi đơn vị sẽ đưa ra kích thước thiết kế voucher phù hợp nhất. Vì vậy, không có chuẩn thiết kế voucher nào.

Nhưng suy cho cùng, chúng ta vẫn phải dựa trên những khổ giấy do cơ sở in cung cấp để tối ưu hóa chi phí in ấn. Nếu lựa chọn size voucher không phù hợp sẽ bị lỡ khổ giấy và chi phí in tăng lên.

Hiện nay, có những kích thước voucher phổ biến bao gồm: 20 x 10 cm, 15 x 6 cm, 5,6 x 18,2 cm, 7 x 18 cm, 9 x 5 cm,…Đây cũng là những kích thước chuẩn trong thiết kế voucher. Tùy theo doanh nghiệp, nội dung, chi phí, kế hoạch mà chọn kích thước phù hợp nhất với mình.

Kích thước voucher pixel

Voucher kích thước 20 x 10cm

Để voucher thu hút khách hàng, doanh nghiệp cần làm gì ?

Để voucher tạo sự thu hút cao, doanh nghiệp cần tạo sự hấp dẫn với khách hàng. Bản thân mỗi doanh nghiệp cần sự đầu tư kỹ càng về thiết kế, vật liệu, nội dung và hình ảnh sản phẩm.

Thường in voucher sẽ được tính toán để có màu sắc ấn tượng, giúp khách hàng có thiện cảm với thương hiệu, có điểm nhận diện thương hiệu công ty như logo, slogan,…

Trong khi đó, nội dung trong logo hãy làm ngắn và đơn giản nhất có thể. Hãy chú ý các phần nổi bật như giảm giá, $ giảm giá, giải thưởng, hình ảnh giải thưởng,… Đặc biệt, không quên nhấn mạnh những gì khách hàng sẽ nhận khi lựa chọn dịch vụ của bạn.

Khi tặng voucher, hãy chú ý đến cách tặng làm sao để tạo thiện cảm và sự trang trọng cho khách hàng. Đó là cách truyền thông ấn tượng giúp khách hàng tìm đến dịch vụ.

Hình thức, kích thước chuẩn của voucher, brochure, menu, profile khi tặng khách hàng là điều quan trọng

Hình thức, kích thước chuẩn của voucher, brochure, menu, profile khi tặng khách hàng là điều quan trọng

Lời kết

Qua bài viết, bạn đã biết được kích thước chuẩn của voucher giảm giá và những lợi ích chúng mang lại cho doanh nghiệp. Rất hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ là kinh nghiệm quý báu giúp bạn kinh doanh tốt hơn.

Để đặt voucher khổ A4, A5 xin liên hệ chúng tôi theo số: 0907.831.345 – 0907.686.928 để đặt hàng in voucher nhé.