Thiết kế tem nhãn sản phẩm & 5 điều cần lưu ý

Tem nhãn đóng vai trò rất quan trọng trong việc kinh doanh sản phẩm trên thị trường hiện nay. Nếu muốn tem sản phẩm đẹp, bắt mắt, thu hút nhiều khách hàng thì thiết kế tem nhãn rất quan trọng. Nếu bạn đang cần những mẫu thiết kế độc đáo, khác biệt thì hãy xem qua một số lời chia sẽ dưới đây nhé.

Thiết kế tem nhãn là gì?

Tem nhãn là 1 sản phẩm in không thể thiếu mỗi khi hàng hóa lưu thông trên thị trường. Tem nhãn không chỉ ghi thông tin về sản phẩm mà còn là cơ sở để người dùng nhận biết sản phẩm thuộc thương hiệu đó làm ra. Từ đó, tem nhãn đã trở thành chuẩn mực đại diện cho những cơ sở sản xuất, kinh doanh quảng bá cho thương hiệu của mình.

Tem nhãn là công cụ không thể thiếu để quảng bá cho thương hiệu doanh nghiệp

Tem nhãn là công cụ không thể thiếu để quảng bá cho thương hiệu doanh nghiệp

Tem nhãn cũng là phương thức giúp nhà cung cấp quản lý các mặt hàng mình sản xuất và giúp cơ quan chức năng có thể kiểm tra, rà soát lương hàng hóa theo quy định.

Hầu hết các công nghệ in tem nhãn hiện nay đều cho độ bền lâu hơn thời gian sử dụng sản phẩm. Vì thế bạn hãy yên tâm vì chúng sẽ luôn đồng hành cùng hạn sử dụng của hàng hóa. Thiết kế tem nhãn phải bắt mắt, sáng tạo để thu hút nhiều khách hàng.

Công dụng của tem nhãn sản phẩm

Tem nhãn dán sản phẩm có vai trò rất quan trọng là cung cấp thông tin cho khách hàng. Các thông tin như ngày sản xuất, hạn sử dụng, công dụng sản phẩm, thành phần nguyên vật liệu, cách dùng,…nên đưa vào để người mua tin tưởng và dễ sử dụng hơn.

Tem nhãn đóng góp tich cực trong việc định hình thương hiệu cho doanh nghiệp

Tem nhãn đóng góp tich cực trong việc định hình thương hiệu cho doanh nghiệp

Vật liệu dùng làm tem nhãn

Nhu cầu quảng cáo và công nghệ in ấn ngày càng tăng cao khiến cho tem nhãn có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Khi có nhiều loại chất liệu như vậy, khách hàng sẽ hoang mang không biết chọn loại nào cho phù hợp Để dễ hình dung nhất, bạn hãy xem qua các chất liệu sau đây nhé:

 • Tem nhãn decal: nhìn chung thì chất liệu này được dùng làm tem nhãn nhiều hơn cả. Decal có những ưu điểm như: dễ sử dụng, dễ dán, giá thành hợp lý khi làm theo số lượng lớn.
 • Tem nhãn làm bằng giấy: đây là loại tem nhãn khá phổ thông và vẫn thịnh hành cho tới bây giờ. Tuy nhiên, do chỉ in bằng mực nước nên chúng chỉ có thể sử dụng ở môi trường khô ráo. Đồng thời, nếu không được cán màng bảo vệ thì chúng chỉ sử dụng được trong thời gian rất ngắn.
 • Tem nhãn PP: đây là loại chất liệu làm tem nhãn khá phổ biến trên thị trường hiện nay. PP có độ dày khoảng 3mm trở lên và chịu được nhiệt độ khoảng 80 độ C.
 • Tem nhãn Polyester: chất liệu này khá tương đồng với pp nhưng độ chịu nhiệt cao hơn lên đến 130 độ C, mặt keo dán cũng chắc hơn PP. Ngoài chất liệu Polyester nhựa ra, khách hàng còn có thể chọn tem làm bằng Polyester mạ kim loại nữa nhé.

5 điều cần lưu ý khi thiết kế tem nhãn

Muốn có sản phẩm đẹp, bạn phải suy nghĩ, sáng tạo, nắm bắt tiêu chuẩn về thiết kế để làm tem nhãn của bạn khác biệt so với những thương hiệu khác. Sau đây là một số lời khuyên hữu ích cho bạn trong việc thiết kế tem nhãn đẹp.

Vị trí dán tem nhãn trên bề mặt sản phẩm

Nên chọn dán tem nhãn ở vị trí dễ nhìn thấy

Nên chọn dán tem nhãn ở vị trí dễ nhìn thấy

Ai bán hàng chẳng muốn người ta biết đến tên tuổi của mình. Vì thế hãy đặt tem nhãn ở vị trí dễ quan sát nhất có thể. Từ đó, khách hàng có thể chủ động tìm hiểu những thông tin có trên sản phẩm và quyết định đặt hàng. Hãy để ý một số vị trí sau khi dán tem nhãn:

 • Chai tròn: có thể dán tem nhãn ở giữa chai và tạo thành vòng tròn cân xứng trên bề mặt sản phẩm.
 • Dán ở nắp chai: thường dùng cho nắp chai tròn và kích thước lọ nhỏ.
 • Dán tem ở 1 mặt của sản phẩm: thường dùng cho sản phẩm kích thước lớn, dạng hình hộp.

Thiết kế nội dung trên nhãn mác

Nếu sản phẩm có thông tin đầy đủ, khách hàng sẽ thích điều đó. Nhưng bạn không cần phải ghi quá chi tiết các thông tin lên đó, chỉ cần đầy đủ bao gồm:

 • Tên sản phẩm
 • Logo thương hiệu
 • Thành phần có trong sản phẩm
 • Công dụng của sản phẩm
 • Đơn vị sản xuất
 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng
 • Các chứng nhận về sản phẩm
 • Hướng dẫn sử dụng sản phẩm
 • Khối lượng của sản phẩm

Màu sắc khi thiết kế tem nhãn

Đối với thiết kế tem nhãn ,màu sắc là 1 trong những công cụ đầy quyền lực giúp thu hút sự chú ý của khách hàng ở khoảng cách xa. Hãy chọn những tông màu nổi bất và tương phản để tạo nên sắc thái riêng cho tem nhãn của bạn. Kết hợp với logo, sản phẩm của bạn sẽ có khả năng nhận diện thương hiệu cực kỳ tốt.

Màu sắc trên tem nhãn phải đánh mạnh vào thị giác khách hàng

Màu sắc trên tem nhãn phải đánh mạnh vào thị giác khách hàng

Font chữ dùng thiết kế nhãn mác hàng hóa

Để cho khách hàng thấy rõ nhất thì nên sử dụng font chữ như thế nào? Bạn không nên chọn 1 font chữ chỉ vì bạn thấy nó đẹp và bạn thích. Mỗi font đều có nét đẹp riêng nhưng với khách hàng không phải chọn font nào cũng được. Hãy sử dụng những font giúp hiển thị thông tin 1 cách dễ dàng nhất.

Khi nói đến các sản phẩm thương mại hoặc lĩnh vực truyền đạt thông tin thì việc chọn font sáng sủa luôn là những lựa chọn tốt. Font chữ dễ đọc, không gây trở ngại cho người xem mới giúp kích thích thị giác trong việc đọc thông tin sản phẩm.

Hình ảnh gắn trên tem sản phẩm

Tất nhiên khi thiết kế sản phẩm sẽ không thể thiếu hình ảnh của chúng. Nếu tem nhãn đủ lớn, hãy đưa luôn hình ảnh về sản phẩm vào. Hình ảnh yêu cầu càng chân thật càng tốt, như thế mới kích thước người mua hàng. Lưu ý, chỉ nên để 1 – 2 hình ảnh liên quan đến sản phẩm phẩm đó, không nên để quá nhiều.

Lời kết

Tem nhãn đẹp sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng độ phủ thương hiệu và dễ dàng quản lý sản phẩm trên thị trường. Trong đó, thiết kế tem nhãn đóng vai trò không hề nhỏ để làm nên thành công này. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế tem nhãn, đội ngũ thiết kế của Sắc Kim sẽ trợ giúp bạn.

Đội ngũ thiết kế lâu năm có nhiều kinh nghiệm, giàu ý tưởng hứa hẹn sẽ làm cho bạn bản thiết kế tem nhãn đẹp nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn có hơn 1000 mẫu thiết kế nhãn mác sản phẩm cho bạn lựa chọn. Để đặt hàng, hãy liên hệ với in ấn Sắc Kim theo hotline: 0907 831 345 bạn nhé.