Thiết kế tem nhãn & 5 lưu ý để có tem nhãn đẹp nhất

Tem nhãn đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh sản phẩm trên thị trường. Nếu muốn sản phẩm đẹp, bắt mắt, thu hút nhiều khách hàng thì thiết kế tem nhãn rất quan trọng. Nếu bạn cần thiết kế mẫu tem nhãn độc đáo, khác biệt thì hãy xem qua các thông tin được in ấn Sắc Kim chia sẻ ngay sau đây nhé.

Thiết kế tem nhãn là gì?

Tem nhãn là sản phẩm in không thể thiếu khi hàng hóa lưu thông trên thị trường. Tem nhãn không chỉ ghi thông tin về sản phẩm mà còn là cơ sở để người dùng nhận biết sản phẩm do thương hiệu nào làm ra, có thời hạn sử dụng bao lâu. Từ đó, chúng trở thành chuẩn mực đại diện cho cơ sở sản xuất, kinh doanh quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình.

Tem nhãn là phương thức giúp nhà cung cấp quản lý mặt hàng mình sản xuất và giúp cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát hàng hóa theo quy định.

Hầu hết các công nghệ in tem nhãn giá rẻ hiện nay đều có độ bền đi đôi với thời gian sử dụng sản phẩm. Thiết kế tem nhãn decal phải bắt mắt, sáng tạo để thu hút khách hàng.

thiết kế nhãn sản phẩm

Mẫu tem dán sản phẩm

Nếu bạn đang tìm phần mềm thiết kế tem nhãn thì hãy xem qua các phần mềm nổi bật tại đây.

Công dụng của tem nhãn sản phẩm

Tem nhãn dán sản phẩm có vai trò rất quan trọng là cung cấp thông tin cho khách hàng. Các thông tin như ngày sản xuất, hạn sử dụng, công dụng sản phẩm, thành phần nguyên vật liệu, cách dùng,…nên có để khách dễ dàng chọn mua sản phẩm hơn.

cách thiết kế nhãn mác sản phẩm

Tem nhãn đóng góp tich cực trong việc định hình thương hiệu cho doanh nghiệp

Chất liệu làm tem nhãn

Nhu cầu quảng cáo và công nghệ in ấn ngày càng hiện đại giúp chất liệu in tem nhãn cũng đa dạng không kém. Khi có nhiều loại chất liệu, khách hàng sẽ hoang mang không biết chọn loại nào cho phù hợp. Để dễ hình dung, bạn hãy xem qua một số chất liệu in tem nhãn sau nhé.

 • Tem nhãn decal: decal là chất liệu dùng làm tem nhãn nhiều nhất. Decal có ưu điểm: dễ sử dụng, dễ dán, giá thành rẻ thích hợp đặt in số lượng lớn.
 • Tem nhãn giấy: đây là loại tem nhãn phổ thông vẫn thịnh hành tới giờ. Tuy nhiên, do chỉ in bằng mực nước nên chúng chỉ có thể sử dụng ở môi trường khô ráo. Đồng thời, nếu không cán màng bảo vệ, chúng chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn.
 • Tem nhãn PP: đây là loại chất liệu làm tem nhãn khá phổ biến trên thị trường hiện nay. PP có độ dày khoảng 0.1mm trở lên và chịu được nhiệt độ khoảng 80 độ C.
 • Tem nhãn Polyester: chất liệu này khá tương đồng với pp nhưng độ chịu nhiệt cao hơn lên đến 130 độ C, mặt keo dán cũng chắc hơn PP. Ngoài chất liệu Polyester nhựa ra, khách hàng có thể chọn tem làm bằng Polyester mạ kim loại nữa nhé.

5 điều cần lưu ý khi thiết kế tem nhãn

Muốn có sản phẩm đẹp, bạn phải suy nghĩ, sáng tạo, nắm bắt tiêu chuẩn về thiết kế để làm tem nhãn bạn khác biệt với thương hiệu khác. Sau đây là một số lời khuyên hữu ích trong việc thiết kế tem nhãn sản phẩm đẹp.

Vị trí dán tem nhãn

Phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí

Nên chọn dán tem nhãn ở vị trí dễ nhìn thấy

Ai bán hàng chẳng muốn người ta biết tên tuổi của mình. Vì thế hãy đặt tem nhãn ở vị trí dễ quan sát nhất có thể. Từ đó, khách hàng sẽ chủ động tìm hiểu thông tin có trên sản phẩm và quyết định đặt hàng. Hãy để ý một số vị trí sau khi dán tem nhãn:

 • Chai tròn: có thể dán tem nhãn ở giữa chai và tạo thành vòng tròn cân xứng trên bề mặt sản phẩm
 • Dán ở nắp chai: thường dùng cho nắp chai tròn có kích thước nhỏ
 • Dán tem ở 1 mặt của sản phẩm: thường dùng cho sản phẩm kích thước lớn, dạng hình hộp

Thiết kế nội dung trên tem nhãn

Nếu sản phẩm có thông tin đầy đủ, khách hàng sẽ thích điều đó. Nhưng bạn không cần phải ghi quá chi tiết các thông tin lên đó, chỉ cần đầy đủ bao gồm:

 • Tên sản phẩm
 • Logo thương hiệu
 • Thành phần có trong sản phẩm
 • Công dụng của sản phẩm
 • Đơn vị sản xuất
 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng
 • Các chứng nhận về sản phẩm
 • Hướng dẫn sử dụng sản phẩm
 • Khối lượng của sản phẩm

Màu sắc thiết kế tem nhãn

Đối với thiết kế tem nhãn decal, màu sắc là công cụ đầy quyền lực giúp thu hút sự chú ý của khách hàng ở khoảng cách xa. Hãy chọn tông màu nổi bật và tương phản để tạo sắc thái riêng cho tem nhãn của bạn. Kết hợp logo, sản phẩm của bạn sẽ có khả năng nhận diện thương hiệu tốt.

Thiết kế tem nhãn online

Màu sắc trên tem nhãn phải đánh mạnh vào thị giác khách hàng

Font chữ trên tem nhãn

Để khách hàng đọc thông tin dễ dàng nhất bạn phải làm thế nào? Bạn không nên chọn font chữ chỉ vì thấy nó đẹp. Mỗi font đều có nét đẹp riêng nhưng với khách hàng không phải chọn font nào cũng được. Hãy sử dụng font chữ giúp người dùng đọc thông tin dễ dàng.

Khi nói đến các sản phẩm thương mại hoặc lĩnh vực truyền đạt thông tin thì việc chọn font sáng sủa luôn là lựa chọn tối ưu. Font chữ dễ đọc, không gây trở ngại cho người xem sẽ giúp khách hàng ra quyết định mua sản phẩm nhanh nhất.

Hình ảnh trên sản phẩm

Tất nhiên khi thiết kế dán sản phẩm sẽ không thể thiếu hình ảnh đi kèm. Nếu tem nhãn đủ lớn, hãy đưa hình ảnh sản phẩm vào. Hình ảnh yêu cầu càng chân thật càng tốt, như thế mới kích thích thị giác người mua.

Lưu ý, chỉ nên để 1 – 2 hình ảnh liên quan đến sản phẩm phẩm, không nên để quá nhiều.

Lời kết

Tem nhãn đẹp sẽ giúp doanh nghiệp tăng độ phủ thương hiệu, dễ dàng quản lý sản phẩm trên thị trường. Trong đó, thiết kế tem nhãn đóng vai trò không hề nhỏ để làm nên thành công. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế tem nhãn, đội ngũ thiết kế của Sắc Kim sẽ trợ giúp bạn làm việc đó.

Đội ngũ thiết kế lâu năm có nhiều kinh nghiệm, giàu ý tưởng hứa hẹn sẽ làm cho bạn những bản thiết kế tem nhãn đẹp nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn có hơn 1000 mẫu thiết kế nhãn mác sản phẩm cho bạn lựa chọn. Để đặt hàng thiết kế tem nhãn chuyên nghiệp, hãy liên hệ với in ấn Sắc Kim theo hotline: 0907 831 345 bạn nhé.