Thiết kế Voucher

Voucher là 1 thuật ngữ đã xuất hiện trong nghành dịch vụ và quảng cáo từ lâu. Thế nhưng ở Việt Nam chúng chỉ được biết trong những năm gần đây. Đây là hình thức mà cả doanh nghiệp và khách hàng đều có lợi khi sử dụng chúng. Thiết kế voucher là gì, cần nhớ những nguyên tắc gì để làm ra 1 tấm voucher thành công, hãy xem bài viết sau đây để hiểu thêm nhé.

Thiết kế voucher là gì?

Voucher được định nghĩa là 1 loại phiếu khuyến mãi hoặc mã giảm giá khi mua hàng. Chúng sẽ được phát hành ở dạng phiếu điện tử hoặc phiếu in gửi trực tiếp. Voucher được phát sẽ có tác dụng trong 1 thời gian và áp dụng với từng mặt hàng nhất định.

Mẫu thiết kế voucher giảm giá

Mẫu thiết kế voucher giảm giá

Nhà cung cấp sản phẩm một khi tung voucher họ sẽ cam kết cảm giá hoặc tặng nhiều mặt hàng đi kèm nếu khách hàng có voucher đạt đủ điều kiện ứng với thông tin có trên voucher, phiếu giảm giá.

Nhưng để voucher đạt tính hiệu quả cao không phải đơn giản vì có rất nhiều doanh nghiệp khác ngoài bạn cũng muốn làm. Ngoài việc chiếm ưu thế bằng các chiến lược giảm giá cạnh tranh, bạn cũng có thể làm điều đó bằng cách thiết kế voucher thật đẹp cho mình.

Vai trò của voucher với doanh nghiệp

Như chúng tôi đã nói ở trên khi sử dụng voucher, cả doanh nghiệp và khách hàng đều được lợi. Khi giảm giá hoặc khuyến mãi trên voucher, khách hàng sẽ được mua hàng của bạn với giá thấp hơn hoặc có nhiều quà tặng đi kèm. Ngược lại, doanh nghiệp sẽ bán được hàng nhiều hơn, độ phủ thương hiệu cao hơn.

Các khách hàng thường được áp dụng voucher như:

 • Khách hàng đã từng mua hàng tại cửa hàng đó.
 • Khách hàng đã tích điểm thời gian dài khi mua hàng tại cửa hàng đó.
 • Voucher tặng kèm khi mua hàng hóa số lượng nhiều
 • Khách hàng quen
Voucher đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp

Voucher đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp

Những lĩnh vực thường sử dụng voucher như:

 • Voucher về ăn uống tại các cửa hàng, quán cafe, siêu thị, rạp phim
 • Voucher dùng cho các tour du lịch
 • Voucher dùng về giải trí, vé xem biểu diễn hài, ca nhạc

Sử dụng phần mềm gì để thiết kế tờ rơi?

Nội dung và thiết kế tờ rơi có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng, tăng niềm của khách hàng với doanh nghiệp. Nếu không có thiết kế đẹp, lượng khách hàng chú ý đến sản phẩm của bạn sẽ bị giảm xuống.

Các mẫu voucher thường làm bằng đồ họa 2D nên chúng tôi sẽ gửi đến bạn 2 phần mềm thiết kế dạng 2D nổi tiếng nhất hiện nay là corel, illustrator. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm đồ họa khác như photoshop, autocad để làm cho mình mẫu thiết kế voucher ưng ý nhé.

Kích thước chuẩn voucher thường dùng là bao nhiêu

Sẽ không có kích thước chuẩn voucher nào cả mà chỉ có kích thước tùy thuộc vào lượng thông tin trên voucher có ít hay nhiều. Nhưng theo kinh nghiệm làm voucher của chúng tôi hiện nay, khách hàng thường đặt in voucher với những kích thước sau đây.

 • Kích thước voucher khổ nhỏ: 7 x 10cm, 10 x 15cm, 8 x 12cm, 10 x 10cm
 • Kích thước voucher chuẩn kích thước card visit
 • Kích thước voucher bằng giấy A7
 • Kích thước voucher có thể nhét vào ví
 • Kích thước voucher cần nhiều thông tin: in khổ giấy A5, A4
Voucher kích thước bằng name card

Voucher kích thước bằng name card

4 điều cần lưu ý khi thiết kế voucher

Thiết kế tờ rơi đối với các cơ sở dịch vụ thiết kế thì không hề khó nhưng với khách hàng sẽ không mang lại hiệu quả nếu như bạn không có kinh nghiệm và không chuyên. Khách hàng sẽ mất thiện cảm nếu voucher của bạn không đáp ứng được tâm lý của họ. Vậy khi thiết kế voucher cần lưu ý gì, hãy xem qua một số điều sau đây:

Xác định nội dung có trên voucher

Trước tiên, bạn hãy soạn cho mình nội dung cần được đưa lên tờ rơi. Nội dung cần xúc tích, ngắn gọn và đánh mạnh vào khuyến mãi, quà tặng bạn muốn dành cho khách hàng. Nhớ là đánh thật mạnh vào giá trị mà khách hàng sẽ nhận được nhé.

Cần liệt kê kỹ nội dung voucher trước khi thiết kế

Cần liệt kê kỹ nội dung voucher trước khi thiết kế

Kích thước cần làm

Sau khi đã xác định được nội dung bạn có thể mường tượng ra kích thước mình cần làm là bao nhiêu. Kích thước voucher thông dụng nhất là kích thước của name card. Nếu muốn làm lớn hơn, hãy làm A5 hoặc A4 thôi là đủ, không nên làm quá lớn.

Màu sắc chủ đạo voucher

Để nội dung trở nên nổi bật có 1 phần không nhỏ đóng góp từ màu sắc của voucher, Thông thường, người ta sẽ chọn màu sắc chính của thương hiệu, nghành nghề đó hoặc màu nào gây kích thích cho người xem. Có thể kể đến các máu như: đen, đỏ, cam, vàng,…Phần chữ cũng nên làm màu tương phản với màu nên để khách hàng dễ đọc thông tin trong đó hơn.

Màu voucher nên thiết kế hài hòa, đẹp mắt

Bố trí nội dung hình ảnh theo bố cục hợp lý

Việc làm bố cục rất quan trong vị điều này giúp khách hàng đọc thông tin dễ hơn. Hãy phân bổ nội dung và hình ảnh sao cho hợp lý để khách hàng đọc thuận tiện nhất.

Dịch vụ thiết kế voucher chuyên nghiệp uy tín TPHCM

Công ty Sắc Kim là 1 trong những địa chỉ thiết kế voucher uy tín tại TPHCM hiện nay. Chúng tôi có hàng trăm ý tưởng thiết kế voucher khác nhau cho bạn. Không những thể, chúng tôi còn có 1000+ mẫu thiết kế voucher có sẵn để bạn có thể chọn bất cứ lúc nào.

Để đặt hàng hoặc cần tư vấn thêm về dịch vụ thiết kế voucher, xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline: 0907 831 345 nhé