Thiết Kế Voucher

Voucher là 1 thuật ngữ đã xuất hiện lâu năm trong nghành dịch vụ và quảng cáo. Thế nhưng tại Việt Nam chúng chỉ phổ biến trong những năm gần đây. Đây là hình thức quảng cáo cả doanh nghiệp và khách hàng đều có lợi khi sử dụng. Thiết kế voucher là gì, cần nhớ nguyên tắc nào để làm ra 1 tấm voucher đẹp, hãy xem bài viết sau để tìm hiểu nhé.

Thiết kế voucher là gì?

Voucher là 1 loại phiếu có tác dụng giảm giá khi mua hàng. Chúng sẽ được phát hành ở dạng điện tử hoặc phiếu in gửi trực tiếp. Voucher sau khi phân phối sẽ có tác dụng trong khoảng thời gian nhất định với từng mặt hàng cụ thể.

Nhà cung cấp sản phẩm khi tung voucher sẽ cam kết giảm giá hoặc tặng sản phẩm đi kèm nếu khách mua hàng đạt đủ điều kiện có trên voucher.

Để voucher đạt hiệu quả cao không đơn giản vì có nhiều cơ sở khác cũng muốn làm. Chúng sẽ giúp doanh nghiệp bạn chiếm ưu thế thông qua giảm giá mua hàng. Vì thế, hãy đầu tư thiết kế đẹp để thu hút nhiều khách hàng nhé.

Mẫu thiết kế voucher giảm giá

Mẫu thiết kế voucher giảm giá

Vai trò của voucher với doanh nghiệp

Như chúng tôi đã nói ở trên khi sử dụng voucher, cả doanh nghiệp và khách hàng đều được lợi. Khi giảm giá hoặc khuyến mãi trên voucher, khách hàng sẽ được mua hàng với giá thấp hơn hoặc được tặng hàng đi kèm. Ngược lại, doanh nghiệp sẽ bán được nhiều hàng hơn, độ phủ thương hiệu cao hơn.

Các đối tượng khách hàng thường áp dụng voucher:

 • Khách hàng từng mua hàng tại cơ sở đó
 • Khách hàng đã tích điểm thời gian dài khi mua hàng
 • Voucher tặng kèm khi mua hàng hóa số lượng nhiều
 • Dành cho khách hàng VIP

Những lĩnh vực thường sử dụng voucher:

 • Voucher về ăn uống tại cửa hàng, quán cafe, siêu thị, rạp phim
 • Voucher dùng cho tour du lịch
 • Voucher dùng giải trí, vé xem biểu diễn hài, ca nhạc
Voucher đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp

Voucher đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp

Phần mềm thiết kế voucher

Nội dung thiết kế voucher có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng, tăng niềm tin khách hàng với doanh nghiệp. Nếu không có thiết kế đẹp, lượng khách hàng chú ý đến sản phẩm của bạn sẽ giảm xuống.

Các mẫu voucher thường làm bằng đồ họa 2D nên chúng tôi sẽ gửi đến bạn 2 phần mềm thiết kế dạng 2D nổi tiếng hiện nay là corel, illustrator. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm đồ họa khác như photoshop, autocad để làm cho mình mẫu thiết kế voucher ưng ý.

Kích thước chuẩn voucher

Sẽ không có kích thước chuẩn voucher nào cả mà chỉ có kích thước tùy thuộc vào lượng thông tin trên voucher ít hay nhiều. Nhưng theo kinh nghiệm làm voucher của chúng tôi, khách hàng thường đặt in voucher với các kích thước sau đây:

 • Kích thước voucher khổ nhỏ: 7 x 10cm, 10 x 15cm, 8 x 12cm, 10 x 10cm
 • Kích thước voucher chuẩn card visit
 • Kích thước voucher bằng giấy A7
 • Kích thước voucher có thể nhét vào ví
 • Kích thước voucher nhiều thông tin: in khổ giấy A5, A4
Voucher kích thước bằng name card

Voucher kích thước bằng name card

4 điều cần lưu ý khi thiết kế voucher

Thiết kế voucher đối với các cơ sở có dịch vụ thiết kế không hề khó nhưng với khách hàng sẽ không mang lại hiệu quả nếu bạn không có kinh nghiệm. Khách hàng sẽ mất thiện cảm nếu voucher không đáp ứng tâm lý của họ. Vậy khi thiết kế voucher cần lưu ý gì, hãy xem qua một số mục bên dưới:

Nội dung trên voucher

Trước tiên, bạn hãy soạn cho mình nội dung cần đưa lên voucher. Nội dung cần xúc tích, ngắn gọn, đánh mạnh vào giá trị khuyến mãi, quà tặng bạn muốn dành cho khách hàng. Nhớ là đánh mạnh vào giá trị khách hàng sẽ nhận được nhé.

Cần liệt kê kỹ nội dung voucher trước khi thiết kế

Cần liệt kê kỹ nội dung voucher trước khi thiết kế

Kích thước

Sau khi đã xong phần nội dung bạn hãy xác định kích thước voucher cần làm là bao nhiêu. Kích thước voucher thông dụng nhất bằng với kích thước name card. Nếu muốn làm lớn hơn, hãy làm A5 hoặc A4 thôi là đủ, không nên làm quá lớn.

Màu sắc voucher

Để nội dung voucher trở nên nổi bật cần có yếu tố màu sắc. Thông thường, người ta sẽ chọn màu sắc chính của thương hiệu, nghành nghề đó hoặc màu sắc kích thích thị giác người nhìn. Có thể kể đến các màu như: đen, đỏ, cam, vàng,…Phần chữ cũng nên làm màu tương phản với màu nền để khách hàng dễ đọc thông tin.

Màu voucher nên thiết kế hài hòa, đẹp mắt

Bố cục voucher

Việc làm bố cục rất quan trọng vì bố cục tốt sẽ giúp khách hàng dễ nắm bắt thông tin. Hãy phân bổ nội dung và hình ảnh sao cho hợp lý để khách hàng đọc thông tin dễ dàng nhất.

Dịch vụ thiết kế voucher chuyên nghiệp uy tín TPHCM

Công ty Sắc Kim là 1 trong những địa chỉ thiết kế voucher uy tín tại TPHCM hiện nay. Chúng tôi có hàng trăm ý tưởng thiết kế voucher khác nhau cho bạn. Không những thế, chúng tôi còn kho 1000+ mẫu thiết kế voucher có sẵn để bạn chọn bất cứ lúc nào.

Để đặt hàng hoặc cần tư vấn thêm về dịch vụ thiết kế voucher, xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline: 0907 831 345 nhé