Thiết kế Catalogue

Catalogue hiện nay đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng để gửi sản phẩm dịch vụ của mình tới khách hàng. Vì thế, dịch vụ in và thiết kế catalogue đang ngày càng phổ biến. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu catalogue là gì và nguyên tắc thiết kế catalogue sao cho đẹp mắt nhé.

Catalogue là gì?

Catalogue là sản phẩm in ấn được làm theo dạng cuốn giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty đang làm. Chúng thường được làm tương đối dày và có nhiều trang. Số lượng trang tối thiểu trong catalogue khoảng 10 – 20 trang. Người ta thường gọi chúng với các tên khác như catalogue, catalog hay catalog

Khách hàng thường dùng catalogue để tra cứu những thông tin trên sản phẩm chi tiết, đầy đủ nhất. Nếu số lượng trang quá ít bạn có thể làm dạng tờ gấp cũng được.

Catalogue giúp khách hàng xem được thông tin chi tiết của sản phẩm, dịch vụ mà không cần tư vấn

Catalogue giúp khách hàng xem được thông tin chi tiết của sản phẩm, dịch vụ mà không cần tư vấn

image Có thế bạn quan tâm ➡️ Thiết kế tờ rơi ⬅️

Tại sao nên thiết kế catalogue?

Mục đính chính khi in catalogue chính là tạo môi trường giao tiếp để doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình mà không mất nhiều thời gian cho nhân viên sale tư vấn. Nếu được đầu tư nhiều về thiết kế, catalogue sẽ là công cụ đắc lực giúp họ bán được nhiều hàng hơn.

image Có thế bạn quan tâm ➡️ Thiết kế standee ⬅️

Kích thước catalogue

Khi đặt thiết kế catalogue, khách hàng thường chọn một số kích thước cơ bản sau:

 • Catalogue kích thước A4 (210 x 297mm), có thể thiết kế theo khổ ngang hay khổ dọc đều được.
 • Catalogue vuông: 10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm,…một cuốn catalogue kích thước 21 x 21 sẽ vừa tay, hiển thị đầy đủ thông tin và tạo thiện cảm cho người xem. Chúng sẽ phù hợp với những bản thiết kế có hình ảnh nhiều.

Ngoài ra còn một số kích thước catalogue khác sau đây:

 • 5.5 x 8.5 inch – (catalogue ngang) phù hợp dùng cho những sản phẩm hình ảnh nhỏ và nôi dung ngắn. Thường dung cho các công ty làm về trang sức, thời trang, mặt hàng điện tử.
 • 6 x 6 inch  tới 6 x 9 inch – dùng cho các sản phẩm, dịch vụ với quy mô nhỏ, lượng sản phẩm ít
 • 8.5 x 11 inch – 9 x 12 inch: thường dùng làm catalogue về thời trang, may mặc
 • 12 x 12 inch: đây là chuẩn kích thước lớn cho catalogue, chuyên dùng cho công ty có nhiều sản phẩm dịch vụ. Trong này có thể chứa nhiều thông tin để khách hàng tham khảo, phù hợp để giới thiệu sản phẩm trong cửa hàng, siêu thị.
Catalogue kích thước A4

Catalogue kích thước A4

image Có thế bạn quan tâm ➡️ Thiết kế Flyer ⬅️

5 nguyên tắc thiết kế catalogue cần nhớ

Phải có slogan ở trang bìa

Để câu slogan ở trang bìa là điều rất quan trọng trong việc thiết kế catalogue. Khi khách hàng nhận được catalogue từ bạn, hầu hết họ sẽ xem vào nội dung bên trong nếu trang bìa được thiết kế đẹp và có slogan.

Bản phải thiết kế trang bìa thật đẹp mắt để thu hút khách hàng

Bản phải thiết kế trang bìa thật đẹp mắt để thu hút khách hàng

Tập trung vào hình ảnh sản phẩm

Khách hàng sẽ cảm thấy không hấp dẫn nếu bạn không đầu tư vào hình ảnh trên catalogue. Bạn nên sử dụng hình ảnh chụp và được xử lý qua các phần mềm đồ họa sẽ có hiệu quả cao hơn những hình được thiết kế 100%.

Sau trang bìa thì ảnh sản phẩm có trong catalogue sẽ được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Hãy thêm vào một số chú thích cho hình ảnh để khách hàng như tên sản phẩm, mã sản phẩm, chức năng để khách hàng hiểu thêm bạn nhé.

Hình ảnh sử dụng trên catalogue là điều bắt buộc

Hình ảnh sử dụng trên catalogue là điều bắt buộc

Nên sử dụng tiêu đề cho các khối nội dung

Trước khi diễn giải chi tiết về nội dung, bạn hãy đặt tiêu đề thích hợp cho khối nội dung đó. Chắc chắn điều này sẽ làm khách hàng hiểu hơn về nội dung chi tiết bạn sắp chia sẻ bên dưới.

Bố cục rõ ràng, ưu tiên những thông tin quan trọng

Thiết kế Catalogue rất quan trọng về bố cục, nếu bản thiết kế của bạn có bố cục không tốt thì khách hàng sẽ không muốn xem nội dung bên trong. Bạn phải xác định rõ đâu là thông tin chính đâu là thông tin phụ để phân bổ cho phù hợp.

Bố cục trong catalogue phải dễ đọc

Bố cục trong catalogue phải dễ đọc

Chất liệu in catalogue

Chất liệu giấy dùng để in catalogue thường là những loại giấy chuyên in bằng máy in offset. Sau đây là một số loại giấy chuyên dùng để in catalogue:

 • Giấy Couches C300: loại giấy này có độ bền và độ dày cao, thường dùng in bìa catalogue.
 • Giấy Couches C150, C200: 2 loại này sẽ có độ dày thấp hơn so với C300, thường dùng để in nội dung có bên trong catalogue.

Ngoài ra, còn một số chất liệu giấy khác cũng hay được dùng là giấy bristol, giấy ford, giấy mỹ thuật.

Đơn vị thiết kế catalogue uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM

Bạn đang tìm cơ sở thiết kế catalogue thật đẹp, uy tín chuyên nghiệp để năng tầm thương hiệu của mình. Hãy chọn công ty In ấn Sắc Kim bởi:

 • Có đội ngũ thiết kế trẻ giàu tính năng động sáng tạo, giúp khách hàng thiết kế ra những bản calogue đẹp thu hút nhất.
 • Thiết kế và in trực tiếp tại công ty, không qua trung gian
 • Thời gian thiết kế nhanh, mất từ 1 – 2 ngày để hoàn thành
 • Chi phí in ấn hợp lý, có hỗ trợ giao hàng miễn phí cho đơn hàng > 3.000.000đ

Để được đội ngũ nhân viên sale của in Săc Kim hỗ trợ thêm về dịch vụ thiết kế catalogue TPHCM, hãy gọi cho chúng tôi theo số: 0907 831 345.