Thiết Kế Bao Thư

Bao thư hiện nay là sản phẩm in được nhiều đơn vị và doanh nghiệp sử dụng trong việc kinh doanh và giao tiếp hàng ngày. Thiết kế bao thư đẹp sẽ đem lại nhiều lợi ích và hiệu quả quảng cáo cho doanh nghiệp. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thiết kế bao thư là gì? Quy trình và những điều cần lưu ý khi thiết kế bao thư bạn nhé.

Thiết kế bao thư là gì?

Bao thư (phong bì) là 1 dạng bao giấy thường dùng để đựng những ấn phẩm mỏng, nhẹ, bề mặt phẳng. Chúng thường là giấy tờ, công văn, hợp đồng hoặc đựng tiền, bao thư được dùng nhiều trong môi trường văn phòng và công việc kinh doanh.

Ngoài dùng cho doanh nghiệp thì bao thư hàng ngày còn dùng cho mục đích cá nhân như trao đổi thư từ, hỏi thăm, thiệp mời, giấy mời,…Chính vì thế, bao thư có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày.

Thiết kế bao thư phục vụ cho công việc kinh doanh, trao đổi thư từ hàng ngày

Thiết kế bao thư phục vụ cho công việc kinh doanh, trao đổi thư từ hàng ngày

Ứng dụng của in bao thư là gì

  • Đối với doanh nghiệp, công ty, bao thư là 1 phần quan trọng không thể thiếu trong công việc kinh doanh của họ. Mẫu in bao thư đẹp sẽ mang đến sự chuyên nghiệp, tinh tế trong khâu quảng cáo và phục vụ khách hàng. Chúng còn giúp bảo mật tài liệu, thư từ, đem thông điệp kinh doanh đến với khách hàng dễ dàng hơn.
  • Được xem là 1 phần trong chiến dịch marketing của công ty, giúp xây dựng hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp đến với khách hàng.
  • Trao đổi thư từ, thông tin liên lạc hàng ngày qua bưu điện. Giúp người thân nắm được thông tin, hình ảnh của nhau sau những ngày xa cách.
Thiết kế bao thư đẹp, doanh nghiệp sẽ ghi điểm trong mắt khách hàng

Thiết kế bao thư đẹp, doanh nghiệp sẽ ghi điểm trong mắt khách hàng

Cấu tạo của bao thư

Cấu tạo của phong bì sẽ có 3 phần chính bao gồm: thân bao thư, nắp bao thư và phần tai dán. Với các loại bao thư chứa nhiều tại liệu thì sẽ có thêm phần hông để chứa được nhiều tài liệu hơn và khuy để buộc dây nắp thay vì dán keo như các loại bao thư nhỏ thông thường.

Để thiết kế bao thư hoàn chỉnh thì designer sẽ thiết kế bao thư trên 1 tờ giấy phẳng sau đó vẽ thêm khuôn bế để tạo nên các đường gấp. Bao khi gia công bề mặt giấy thì bao thư sẽ được gấp lại do máy gia công tự động hoặc phải làm bằng tay. Cuối cùng là công đoạn thêm keo 2 mặt ở phần nắp để người dùng dán bao thư.

Mẫu phong bì được các công ty sử dụng hiện nay hầu hết đều là những mẫu có nắp dán thông thường. Ngoài ra, khách hàng có thể yêu cầu gia công bao thư theo một số cách khác như: gập chéo, gập ốp 2 bên hoặc rút ống.

Quy trình thiết kế bao thư in ấn

Thiết kế hình dạng bao thư

Trước tiên chúng ta phải xác định hình dạng bao thư chúng ta muốn làm. Sẽ có 3 hình dạng chính của bao thư là hình chữ nhật, hình vuông hay hình gấp chéo, hình cánh diều,…Mỗi loại bao thư đều sẽ có những ưu điểm riêng giúp thu hút khách hàng tốt nhất. Phong cách bao thư truyền thống là thường làm hình chữ nhât sau đó làm thêm nắp, nhưng nếu bạn muốn tạo sự độc đáo, thu hút khách hàng thì hãy nên cân nhắc chọn bao thư hình gấp chéo hoặc bao thư hình cánh diều.

Phong bì có nhiều kiểu dáng và thiết kế khác nhau

Phong bì có nhiều kiểu dáng và thiết kế khác nhau

Chọn chất liệu in bao thư

Khi thiết kế phong bì người dùng thường chọn làm chất liệu bằng giấy là chủ yếu. Hầu hết bao thư hiện nay được làm từ 3 loại giấy chính là giấy Fort, giấy Couche, giấy Kraft. Những loại giấy này được phân phối phổ biến trên thị trường, được khách hàng ưa chuộng bởi có độ bền tốt và giá thành in rẻ.

Thiết kế hình ảnh trên phong bì

Chúng ta nên chọn logo, tên thương hiệu, màu sắc sao cho hài hòa với nhau để tạo ấn tượng cho khách hàng. Chú ý không nên thiết kế phần nội dung sát mép phong bì có thể gây ra lỗi khi đem đi gia công. Ở nắp phong bì bạn cũng có thể thêm thiết kế riêng để tạo ấn tượng với khách hàng mỗi khi lột nắp phong bì.

Bạn có thể thiết kế nắp bao thư và chèn câu slogan ở phía sau

Bạn có thể thiết kế nắp bao thư và chèn câu slogan ở phía sau

Các vấn đề khác khi thiết kế bao thư

Với những hình ảnh hay slogan bạn muốn đưa lên bao thư thì bạn cần in nhỏ để góc dưới hoặc để ở măt sau của phong bì. Chúng ta nên để ý thêm về phần màu sắc phải đồng bộ với thương hiệu cũng như các chiến dịch marketing khác của công ty. Tuyệt đối không sử dụng những màu sắc không phù hợp với màu sắc của thương hiệu.

Công ty chuyên thiết kế bao thư chuyên nghiệp, giá rẻ TPHCM

Nếu quý khách đang tìm kiếm cho mình đơn vị chuyên thiết kế bao thư chất lượng, chuyên nghiệp thì công ty Sắc Kim chính là địa chỉ bạn cần tìm đến. Chúng tôi tự tin đáp ứng cho khách hàng những sản phẩm in bao thư đẹp vì:

  • Có đội ngũ thiết kế trẻ trung sáng tạo, giúp khách hàng thiết kế ra những mẫu bao thư đẹp phục vụ cho công việc kinh doanh của mọi công ty, doanh nghiệp.
  • Thời gian hoàn thành nhanh, khoảng 12 – 24 giờ là có mẫu cho khách hàng
  • Có dịch vụ in bao thư đi kèm, bạn có thể thực hiện tại chúng tôi không qua trung gian.
  • Có kho mẫu bao thư số lượng nhiều, khách hàng có thể chọn bất cứ khi nào bạn cần.

Để gặp nhân viên tư vấn của Sắc Kim trao đổi thêm các vấn đề về dịch vụ thiết kế bao thư TPHCM, xin vui lòng gọi theo hotline: 0907 831 345 nhé.