Thiết kế băng rôn & 4 điều cần lưu ý khi thiết kế băng rôn

Hiện nay, có nhiều khách hàng thắc mắc thiết kế băng rôn là gì. Băng rôn là khái niệm không mới nhưng tới nay nhiều khách hàng vẫn chưa nắm chắc khái niệm về nó.

Nếu bạn đã từng đi ngoài đường hoặc tham gia các buổi cổ động, tình nguyện thì chắc chắn sẽ nhìn thấy nó. Sau đây, in ấn Sắc Kim xin giới thiệu đến bạn dịch vụ thiết kế băng rôn cùng các bước đặt hàng loại sản phẩm này nhé.

Thiết kế băng rôn là gì?

Băng rôn được hiểu là loại biểu ngữ thường dùng treo ở nơi công cộng, có nhiều người qua lại để truyền tải đi thông điệp nào đó. Nội dung băng rôn nên làm ngắn gọn để truyền tải thông tin, mang lại hiệu quả quảng cáo cao. Thiết kế băng rôn phải làm nổi bật, nắm rõ tâm lý khách hàng để thu hút sự chú ý, quan tâm của nhiều người.

Mẫu băng rôn tuyển dụng được treo ngoài đường

Băng rôn thường đặt tại những vị trí như:

  • Treo ngoài đường
  • Treo dưới bảng hiệu cửa hàng, nơi có sư kiện, khuyến mãi,
  • Những nơi cưới hỏi
  • Treo trên cột điện
  • Treo ở ngã 4 đèn xanh đèn đỏ

Thiết kế băng rôn quảng cáo phải mang lại yếu tố thẩm mỹ cũng như tính truyền tải thông điệp cao cho người xem. Đặc biệt, hãy kêu gọi hành động hoặc thêm hình ảnh, logo thương hiệu, nhà tài trợ để mang lại hiệu quả cho chính bạn cùng những đơn vị liên quan.

4 loại băng rôn hay dùng nhất

Băng rôn khẩu hiệu

Nếu bạn là người dân Việt Nam thì không ai không biết đến loại băng rôn này. Bạn sẽ thấy băng rôn khẩu hiệu ở bất cứ đâu, từ những tấm khẩu hiệu của làng xã hay tổ chức chính phủ. Loại băng rôn này có các dụng tuyên truyền cho người dân về cách phòng chống dịch bệnh, chính sách của nhà nước hoặc tổ chức.

các mẫu băng rôn đẹp

Băng rôn cổ vũ

Khi tham gia các sự kiện thể thao đặc biệt là bóng đá bạn sẽ thấy nhiều băng rôn cổ vũ trên khán đài. Loại băng rôn này thường in với kích thước lớn để máy quay hoặc cầu thủ sẽ thấy được thông điệp CĐV muốn gửi đến họ.

Băng rôn khai trương

Khi mới khai trương cửa hàng, công ty bạn sẽ muốn có băng rôn để khách đi đường biết hoặc dùng checkin hình khai trương. Băng rôn khai trương là giải pháp hợp lý vì chúng thích hợp sử dụng trong thời gian ngắn, tiết kiệm chi phí hơn những loại sản phẩm quảng cáo khác.

Thiết kế băng rôn online

Băng rôn dùng cho dịp khai trương

Băng rôn khuyến mãi

Trong việc kinh doanh, nhiều khi bạn cần giảm giá sản phẩm để thúc đẩy việc kinh doanh tốt hơn, giải quyết hàng tồn. Vì thế, in băng rôn khuyến mãi là công cụ hữu hiệu để thực hiện việc đó. Một tấm băng rôn được thiết kế đẹp sẽ thu hút nhiều khách hàng để ý đến chương trình giảm giá của bạn.

Băng rôn tuyển dụng

Mặc dù những cách thức tuyển dụng online hiện nay đang phổ biến nhưng chúng ta vẫn không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc tuyển dụng offline. Băng rôn tuyển dụng là phương pháp nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn dùng để giải quyết nguồn nhân sự đang thiếu thốn.

Thiết kế băng rôn cần lưu ý gì?

Trước khi đề cập tới những tiêu chí, chúng tôi xin gửi đến bạn một số phần mềm thiết kế băng rôn hay được sử dụng hiện nay là: photoshop, corelillustrator. Do illustrator mới thịnh hành trong những năm gần đây nên những tiệm quảng cáo lâu năm thường sẽ dùng corel để thay thế.

Sau đây là những nguyên tắc bạn cần nắm khi thiết kế băng rôn đẹp:

Thông điệp trên băng rôn

Nguyên tắc đặc biệt quan trọng khi thiết kế băng rôn là bạn phải tối ưu nội dung và thông điệp. Việc bạn sử dụng nhiều hình ảnh hoặc chữ sẽ làm cho khách hàng cảm thấy rối mắt, làm biếng đọc.

Những thông điệp xúc tích, ngắn gọn sẽ đem lại thứ họ cần hoặc tạo sự tò mò. Chỉ khi đọc được nội dung trên băng rôn trong thời gian ngắn nhất nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa, lúc đó băng rôn mới tạo được sự cuốn hút.

Tạo những điểm nhấn trong thiết kế

Nội dung ngắn thì dễ đọc nhưng để họ chú ý vào thì phải có những điểm nhấn độc đáo trên băng rôn. Bạn hãy nghiên cứu điều gì tạo nên ấn tượng với người xem và khi thiết kế không bỏ qua những điều tuyệt vời này.

Bạn có thể chọn cách làm ngắn đi nội dung, chọn hình ảnh bắt mắt, thêm họa tiết để làm nổi bật hơn cho băng rôn của mình.

Lựa chọn font chữ tối giản

Sẽ không ai muốn đọc 1 tấm băng rôn có font chữ quá loằng ngoằng trên đó. Bởi vậy bạn nên lựa chọn font chữ bình thường và dễ đọc. Đặc biệt, font chữ sử dụng không nên dùng các loại có chân, nên in đậm, phóng to chữ và gạch chân nếu cần.

Ý tưởng thiết kế

Trong công việc thiết kế hay bất cứ nghành nghề quảng cáo nào thì ý tưởng rất quan trọng. Tùy vào lĩnh vực, dịch vụ mà bạn chọn thiết kế, hình ảnh, màu sắc cho phù hợp. Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng khi nhìn họ sẽ cảm nhận băng rôn của bạn ra sao. Như vậy, bạn sẽ biết cách tạo ra những gì phù hợp gửi đến họ.

Dịch vụ thiết kế băng rôn uy tín, chuyên nghiệp

Nếu bạn cần thiết kế băng rôn độc đáo, thu hút khách hàng thì hãy liên hệ với SacKim để được tư vấn và báo giá thiết kế. Ngoài ra, chúng tôi còn có kho thư viện băng rôn lớn với hơn 1000 mẫu thiết kế,…Để đặt hàng in băng rôn, quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline: 0907 831 345 để được hỗ trợ tư vấn, báo giá thiết kế băng rôn nhé.