Thiết kế Băng Rôn

Hiện nay, có nhiều khách hàng thắc mắc thiết kế băng rôn là gì. Băng rôn là khái niệm không mới nhưng tới nay nhiều khách hàng vẫn không biết nó là gì. Nếu bạn đã từng đi ngoài đường hoặc tham gia các buổi cổ động, tình nguyện thì chắc chắn sẽ nhìn thấy nó. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn dịch vụ thiết kế băng rôn cùng các bước đặt hàng loại sản phẩm này nhé.

Thiết kế băng rôn là gì?

Băng rôn được hiểu là loại biểu ngữ thường dùng treo ở nơi công cộng, có nhiều người qua lại để truyền tải đi thông điệp nào đó. Nội dung băng rôn nên làm ngắn gọn để mang lại những thông tin xúc tích và mang lại hiệu quả quảng cáo cao nhất. Thiết kế băng rôn cũng phải làm nổi bật, nắm rõ tâm lý khách hàng để thu hút sự chú ý, quan tâm của nhiều người.

Băng rôn được treo ngoài đường

Băng rôn thường được đặt tại những vị trí như:

  • Treo ngoài đường
  • Treo dưới bảng hiệu cửa hàng, nơi có sư kiện, khuyến mãi,
  • Những nơi cưới hỏi
  • Treo trên cột điện

Thiết kế băng rôn phải mang lại yếu tố thẩm mỹ cũng như tính chất truyền tải thông điệp cao cho người xem. Đặc biệt, hãy kêu gọi hành động hoặc để thêm hình ảnh, logo thương hiệu, nhà tài trợ để mang lại lợi ích tốt nhất cho những đơn vị liên quan.

4 loại băng rôn hay dùng nhất

Băng rôn khẩu hiệu

Băng rôn khẩu hiệu thường dùng trong bóng đá

Nếu bạn là người dân Việt Nam thì không ai không biết đến loại băng rôn này. Bạn có thể thấy loại băng rôn này bất cứ đâu, từ những tấm khẩu hiệu của làng xã hay các tổ chức chính phủ. Loại băng rôn này có các dụng tuyên truyền cho người dân về dịch bệnh, chính sách của nhà nước hoặc tổ chức.

Băng rôn cổ vũ

Khi tham gia các sự kiện thể thao đặc biệt là bóng đá bạn sẽ thấy có nhiều băng rôn cổ vũ trên khán đài. Loại băng rôn này thường in với kích thước lớn để máy quay hoặc cầu thủ sẽ thấy được thông điệp CĐV muốn gửi đến họ.

Băng rôn khai trương

Băng rôn khai trương

Khi mới khai trương cửa hàng, công ty bạn thường sẽ muốn có băng rôn để cho khách đi đường biết hoặc dùng để checkin hình khai trương. Băng rôn khai trương là giải pháp hợp lý vì chúng thích hợp sử dụng cho thời gian ngắn, sẽ tiết kiệm được chi phí kha khá khi bạn làm những loại sản phẩm khác.

Băng rôn khuyến mãi

Trong việc kinh doanh, nhiều khi bạn phải cần giảm giá sản phẩm để thúc đẩy việc kinh doanh tốt hơn, giải quyết hàng tồn. Vì thế, in băng rôn khuyến mãi là công cụ hữu hiệu để thực hiện việc đó. Một tấm băng rôn được thiết kế đẹp sẽ thu hút nhiều khách hàng để ý đến doanh nghiệp của bạn.

Băng rôn tuyển dụng

Mặc dù những cách thức tuyển dụng online hiện nay đang phổ biến nhưng chúng ta vẫn không thể phủ nhận tần quan trọng của việc tuyển dụng offline. Băng rôn tuyển dụng có thể là phương pháp nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn dùng để giải quyết nguồn nhân sự đang thiếu thốn hiện tại.

Thiết kế băng rôn cần lưu ý những gì?

Trước khi đề cập tới những tiêu chí thì chúng tôi xin gửi đến bạn một số phần mềm làm băng rôn hay được sử dụng hiện nay là: photoshop, corel và illustrator. Do illustrator mới thịnh hành trong những năm gần đây nên những tiệm quảng cáo lâu năm thường sẽ dùng corel để thay thế.

Sau đây là những nguyên tắc bạn cần nắm trước khi thiết kế băng rôn:

Thông điệp truyền tải trên băng rôn

Nguyên tắc đặc biệt quan trọng khi thiết kế băng rôn chính là bạn phải tối ưu nội dung và thông điệp có trên đó. Việc bạn sử dụng nhiều hình ảnh hoặc chữ sẽ làm cho khách hàng cảm thấy rối mắt và làm biếng đọc. Những thông điệp xúc tích, ngắn gọn có thể sẽ đem lại thứ họ cần hoặc tạo nên sự tò mò. Chỉ khi đọc được nội dung trên băng rôn theo thời gian ngắn nhất nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa. Lúc đó băng rôn của bạn mới tạo được sự cuốn hút.

Tạo những điểm nhấn thông thiết kế

Nội dung ngắn thì dễ đọc nhưng để họ chú ý vào thì phải có những điểm nhấn độc đáo trên băng rôn. Bạn hãy nghiên cứu điều gì tạo nên ấn tượng với người xem và khi thiết kế không được bỏ qua những điều tuyệt vời này. Bạn có thể chọn cách làm ngắn đi nội dung, chọn hình ảnh bắt mắt, thêm họa tiết để làm nổi bật hơn cho băng rôn của mình.

Lựa chọn font chữ tối giản

Sẽ không ai muốn đọc 1 tấm băng rôn có font chữ quá loằng ngoằng trên đó. Bởi vậy bạn nên lựa chọn những font chữ bình thường và dễ đọc thôi. Đặc biệt, font chữ sử dụng không nên dùng có chân, nên in đậm, phóng to chữ và gạch chân nếu cần.

Ý tưởng thiết kế

Trong công việc thiết kế hay bất cứ nghành nghề quảng cáo nào thì ý tưởng rất quan trọng. Tùy vào lĩnh vực, dịch vụ mà bạn chọn thiết thiết, hình ảnh, màu sắc cho phù hợp. Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng khi nhìn họ sẽ cảm nhận băng rôn của bạn ra sao. Như vậy, bạn sẽ biết cách tạo ra những gì phù hợp nhất gửi đến họ.

Dịch vụ thiết kế băng rôn uy tín, chuyên nghiệp

Nếu bạn cần thiết kế băng rôn độc đáo, thu hút khách hàng thì hãy liên hệ với SacKim để được tư vấn và báo giá thiết kế. Ngoài ra, chúng tôi còn có kho thư viện băng rôn lớn với hơn 1000 mẫu thiết kế,…Để đặt hàng, quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline: 0907 831 345 để được hỗ trợ tư vấn nhé.