Thiết Kế Bảng Hiệu

Bảng hiệu đóng vai trò không thể thiếu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Bảng hiệu giúp công ty, doanh nghiệp tăng tính cạnh tranh hơn trên thị trường, tăng độ nhận diện thương hiệu với khách hàng. Để làm được điều đó, vai trò của thiết kế bảng hiệu rất quan trọng. Vậy, thiết kế bảng hiệu là gì, các nguyên tắc cần biết để làm nên bảng hiệu đẹp là gì. Hãy tìm hiểu qua nội dung sau nhé.

Thiết kế bảng hiệu là gì?

Bảng hiệu (biển hiệu) là những tấm bảng quảng cáo đặt trước cửa hàng, công ty hoặc nhiều vị trí trên đường,…với mục đích chính là giới thiệu tên cửa hàng cho người đi đường dễ nhìn thấy, nhận diện và mua hàng tại cơ sở của bạn.

cách thiết kế bảng hiệu đẹp

Thiết kế bảng hiệu giúp khách hàng nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn

Bảng hiệu được chia thành nhiều dạng, treo ở nhiều vị trí khác nhau. Có những ông chủ bà chủ đặt bảng hiệu rất lớn ở mặt tiền nhưng cũng có những người sử dụng bảng hiệu mica nhỏ dán trước cửa văn phòng làm việc. Vì kích thước và chất liệu làm bảng hiệu rất đa dạng nên thiết kế bảng hiệu cũng đa dạng không kém.

Các loại bảng hiệu phổ biến

Bảng hiệu hiflex

Đây là loại bảng hiệu khổ lớn được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thị trường. Bạn có thể thấy các bảng hiệu, băng rôn, quảng cáo, pano làm từ bạt hiflex xuất hiện nhiều nơi trên đường phố. Sở dĩ được nhiều người chọn như vậy vì bảng hiệu hiflex có giá thành rẻ, phù hợp túi tiền nhiều khách hàng.

Bảng hiflex được làm bằng cách in bạt hiflex sau đó căng lên khung sắt. Khách hàng có thể tùy chọn ốp thêm viền nhôm hoặc viền inox cho đẹp. Sản phẩm thường được công ty, cửa hàng nhỏ lẻ, đại lý đặt hàng để mở rộng thương hiệu.

Giá thiết kế bảng hiệu

Bảng hiệu hiflex khổ lớn giá rẻ

Bảng hiệu alu

Đây là loại bảng hiệu được làm từ tấm nhôm nhựa tên kỹ thuật là Alumium. Bảng hiệu alu được dùng khá phổ biến ở các vị trí mặt tiền hiện nay. Tấm nhôm nhựa Alu là vật liệu đã được chứng minh qua nhiều tính năng nổi bật cùng độ bền lâu dài theo thời gian.

Để làm bảng hiệu alu hoàn chỉnh, người ta thường kết hợp nhiều loại chữ khác nhau như: mica, inox, formex hoặc in uv trực tiếp. Tấm alu có độ chắc chắn cao khó gia công hơn. Vì thế khi làm chữ gắn lên nền alu ngời ta thường chọn chất liệu mica.

Thiết kế bằng hiệu online

Bảng hiệu alu làm chữ và logo nổi mica

Bảng hiệu led

Đây là loại bảng hiệu sử dụng 1 tấm nền mica khoét lỗ sau đó hàn led lên. Thông qua màu sắc ánh sáng đẹp của đèn led, thông điệp quảng cáo sẽ hiển thị nổi bật vào ban đêm, thích hợp cho cửa tiệm, cơ sở có kinh doanh về đêm.

Để làm bảng hiệu led đẹp bền, cơ sở quảng cáo đòi hỏi phải có kỹ thuật gia công hàn mạch tốt để giảm tỉ lệ hư hỏng. Đồng thời chọn các loại led tuổi thọ tốt và hiệu ứng ánh sáng đẹp để tăng hiệu quả.

Thiết kế bằng hiệu online

Bảng hiệu led thích hợp cho công việc kinh doanh về đêm

5 nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế bảng hiệu

Chọn lọc nội dung đơn giản nhất

Những khách đi đường thường chỉ bỏ 6s để xem trên bảng hiệu có gì. Vì vậy, trên bảng hiệu của bạn chỉ nên có khoảng 6 – 8 từ để hiển thị nội dung chính. Việc hày hơi khó khăn và yêu cầu phải chọn lọc, có tính sáng tạo cao.

Sau khi chọn cho mình thông điệp chính, những thông tin liên quan như địa chỉ sẽ được bổ sung phía dưới để khách hàng có thể đọc nếu muốn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn phân bổ nội dung ở vị trí người dùng dễ dàng thấy được.

Tạo sự ấn tượng

Khi thiết kế biển hiệu, bạn cần tạo điểm nhấn thu hút khách hàng. Hầu hết khách hàng đi đường đều dùng các phương tiện như: xe đạp, xe máy, ô tô, xe buýt,…đó là lý do tại sao họ chỉ có 1 khoảng thời gian ngắn để nhìn bảng hiệu của bạn.

Bạn muốn khách hàng chú ý vào bảng hiệu của bạn nhưng không làm họ cảm thấy khó chịu, hãy tạo nên những hiệu ứng đẹp, ít màu mè và tự nhiên nhất nhé.

Bảng hiệu để quảng cáo thương hiệu, không phải công cụ bán hàng

Hầu hết những bảng hiệu để ngoài trời ngoài tên doanh nghiệp còn có một dòng nhỏ ghi địa chỉ, sđt, email,…Nhưng theo 1 cuộc nghiên cứu gần đây thì người ta rất ít gọi vào những thông tin liên lạc có trên đó hoặc truy cập vào web có trên bảng hiệu.

Vì thế, bạn hãy xem đây là công cụ quảng bá, nhận diện thương hiệu của mình. Sau khi thiết kế tất cả bao gồm logo, tên thương hiệu rồi, hãy đặt những thông tin liên lạc ở góc nhỏ thôi.

Thiết kế bảng hiệu đẹp, độc đáo, thu hút khách hàng

Thiết kế bảng hiệu trông quá bình thường, không có gì bắt mắt thường bị khách hàng bỏ qua. Ngược lại, 1 bảng hiệu thu hút sự chú ý sẽ để lại ấn tượng lâu dài. Thông điệp trên bảng quảng cáo nên ngắn gọn, không quá phức tạp gây khó chịu cho người đọc.

Lựa chọn chất liệu phù hợp với ngân sách

Ngoài 3 bảng hiệu được sử dụng phổ biến ở trên, còn nhiều loại bảng hiệu khác với mức giá khác nhau nữa. Với lại, hiệu quả của biển hiệu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thiết kế, vị trí, kích thước,…nên không thể cứ làm bảng hiệu đắt tiền là được nhiều người chú ý.

Ví dụ cửa hàng của bạn chỉ kinh doanh vào ban ngày thì hãy làm bảng hiệu hiflex hoặc alu. Nếu làm hộp đèn led hoặc hộp đèn mica chuyên dành cho ban đêm thì chi phí sẽ đội lên rất nhiều.

Dịch vụ thiết kế bảng hiệu chuyên nghiệp TPHCM

Thiết kế bảng hiệu nghe qua thì khó nhưng với đội ngũ công ty Sắc Kim thì lại rất dễ dàng. Đội ngũ thiết kế của sackim.com sẽ hứa hẹn đem lại cho bạn những tấm bảng hiệu độc đáo, bắt mắt. Ngoài ra, chúng tôi còn có kho thư viện hơn 500 mẫu thiết kế bảng hiệu giúp bạn tiết được được chi phí thiết kế .Nếu bạn đang cần thiết kế, tư vấn thêm về bảng hiệu, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0907 831 345 nhé.