Thiết Kế Brochure

Ngày nay, brochure đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu thông tin sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng, chúng được xem là phương pháp quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp. Thiết kế brochure là gì? Làm gì để thiết kế nên bản in brochure chất lượng? Bạn hãy xem bài viết sau đây để cùng tìm hiểu thêm nhé.

Thiết kế Brochure là gì?

Brochure là dạng ấn phẩm in ấn quảng cáo được làm dưới dạng 1 cuốn sách mỏng, trong đó có thông tin giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ hay chương trình, địa điểm du lịch,…đây là cách giúp doanh nghiệp gửi thông tin chi tiết nhất về sản phẩm mình đang kinh doanh, giúp họ nắm bắt nội dung cần thiết mà không cần sale tư vấn trực tiếp.

thiết kế brochure giá rẻ chuyên nghiệp tphcm

Mẫu thiết kế brochure

Lợi ích của brochure

Brochure là cách tiếp cận hợp lý giúp doanh nghiệp truyền tải nội dung về dịch vụ tới khách hàng, giúp khách hàng nhận diện thương hiệu tốt hơn. Bên cạnh đó, brochure còn nhiều lợi ích khác như:

 • Đóng vai trò là lời giới thiệu tuyệt vời doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng.
 • Có tính truyền tải cao: nếu brochure được design đẹp, theo bố cục và tỉ mỉ thì có thể gửi gắm được mục tiêu, khát vọng của công ty và cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích, chi tiết về dịch vụ mình cung cấp
 • Là công cụ tuyệt vời giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng mới, tăng doanh thu cho họ
 • Tạo ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng, từ đó tăng nhận diện thương hiệu, hình ảnh công ty được củng cố
thiết kế brochure bằng phần mềm gì

Nhờ có brochure, khách hàng sẽ dễ nắm bắt thông tin có trên sản phẩm hơn

Kích thước thiết kế Brochure

Hiện nay, khi đặt in brochure, khách hàng thường chọn một số kích thước thông dụng như:

 • Kích thước brochure A3 (29.7 x 42 cm)
 • Kích thước brochure A4 (21 x 29.7 cm)
 • Kích thước brochure A5 (14.8 x 21 cm)

Ngoài ra còn một số khổ brochure đặc biệt khác như:

 • Brochure dạng vuông: chúng thường có kích thước là 10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm.
 • Brochure dạng gấp: dạng này thường được làm theo kích thước A4 rồi gấp 2, 3 lại với nhau, giúp doanh nghiệp thu nhỏ kích thước brochure và khách hàng đọc được nhiều thông tin hơn.

Bố cục brochure

Có nhiều cách để thiết kế ra 1 bản brochure đẹp thu hút khách hàng. Trong đó, việc lên bố cục đẹp giúp khách hàng dễ đọc thông tin theo trình tự, nắm bắt thông tin quan trọng. Dưới đây là cách thiết kế bố cục cho brochure đẹp và hiệu quả.

Sử dụng công cụ lưới

Khách hàng thường thích đọc những thông tin được phân bổ rõ ràng và có sự liên kết với nhau. Nếu nội dung brochure không được canh chỉnh thẳng hàng với cạnh giấy, doanh nghiệp bạn có thể bị đánh giá là không chuyên nghiệp, làm khách hàng phân tâm, không thể đọc hết nội dung truyền tải. Bạn nên sử dụng công cụ lưới trong các phần mềm đồ họa để canh chỉnh hoặc dùng thước nếu bạn làm word.

cách thiết kế brochure

Nội dung trên brochure phải được canh thẳng hàng, đẹp mắt

Căn lề brochure

Nguyên tắc thiết kế brochure online được nhiều người biết đến là lề dưới sẽ được căn rộng nhất, tiếp theo là lề trên. Lề trái hoặc lề phía trong sẽ được căn nhỏ nhất. Điều này không chỉ làm bố cục của brochure đẹp hơn mà còn giúp bạn thể hiện sự chuyên nghiệp, khách hàng dễ dàng đọc thông tin.

Luôn đặt tiêu đề cho phần nội dung

Khi xem brochure người đọc sẽ chú ý đến phần hình ảnh đầu tiên sau đó đến phần nội dung chữ. Và trong mỗi phần nội dung bạn phải để tiêu đề chính, nếu không có tiêu đề người dùng sẽ khó hiểu, không biết phần nội dung bên dưới đang đề cập cái gì. Việc làm tiêu đề cho mỗi khối nội dung nhất định giúp người dùng dễ đọc thông tin có trên brochure.

4 nguyên tắc thiết kế brochure cần nhớ

Trong thiết kế, hiếm có quy tắc nào bất quy bất dịch. Tuy nhiên, brochure là 1 ngoại lệ. Trong quá trình thiết kế, bạn hãy để ý những điểm sau đây để tạo cho brochure 1 thiết kế đẹp, sang trọng.

Đặt thông điệp ở trang bìa đầu tiên

Đây là nguyên tắc quan trọng gần như bắt buộc mỗi khi thiết kế brochure giá rẻ nhưng hiện nay nhiều người vẫn không biết. Trang bìa của brochure đóng vai trò như dòng tít chính của mẫu quảng cáo. Cứ 5 mẫu thiết kế thì có tới 1 – 2 mẫu không làm theo quy tắc này. Nếu bạn đặt tiêu đề thẩm mỹ, hấp dẫn sẽ có 80% khách hàng muốn khám phá nội dung bên trong là gì.

Giá thiết kế brochure

Ở trang bìa của brochure phải có slogan, hình ảnh chính

Chọn hình ảnh đại diện cho nội dung

Sau trang bìa thì hình ảnh là thứ được khách hàng xem nhiều nhất. Những bức ảnh nói lên sự chuyên nghiệp trong thiết kế đồ họa, đầu tư về hình ảnh cho doanh nghiệp bạn và thể hiện nội dung bên dưới bạn sắp trình bày.

Bố cục rõ ràng, làm nổi bật nội dung quan trọng

Nói ra thì có vẻ đơn giản nhưng để làm bố cục đẹp không phải dễ. Hãy sắp xếp nội dung và hình ảnh theo trật tự nhất định để khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin có trên brochure.

Thiết kế brochure cần có bố cục rõ ràng

Thiết kế brochure cần có bố cục rõ ràng

Dùng hình ảnh chụp thay hình thiết kế

Theo cuộc khảo sát gần đây thì những bản thiết kế brochure dùng hình ảnh chụp sẽ mang tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 26% so với hình ảnh được phần mềm đồ họa vẽ ra. Đối với khách hàng, họ cần xem ảnh càng trung thực càng tốt, điều này giúp họ tránh hụt hẫng khi mua hàng thực tế.

Có thông tin mời khách đặt hàng

Để mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao, có thể sinh đơn hàng bạn hãy gài một số hành động có trên brochure như gọi điện, liên hệ qua website hay gửi mail,…nhớ là kèm theo giờ phục vụ càng tốt nhé.

Công ty thiết kế brochure nhanh, chuyên nghiệp tại TPHCM

Bạn đang cần tìm đơn vị thiết kế brochure chuyên nghiệp, đẹp, đem lại sức hút cho thương hiệu. In Sắc Kim là đơn vị đáng lựa chọn bởi:

 • Đội ngũ nhân viên thiết kế brochure đẹp, năng động sáng tạo, phác họa sát ý tưởng khách hàng
 • In nhanh, thời gian giao hàng từ 1 – 3 ngày
 • Công nghệ in đẹp, cho ra những bản in brochure chất lượng
 • Giao hàng miễn phí TPHCM cho những đơn hàng in brochure > 3.000.000

Để nhân viên sale Sắc Kim tư vấn, hỗ trợ thêm về dịch vụ in brochure giá rẻ TPHCM, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo hotlline: 0907 831 345 bạn nhé.