Thiết kế Brochure

Ngày nay, brochure đóng vai trò rất quan trọng trong việc giới thiệu thông tin sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng, chúng được xem là phương pháp quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp. Thiết kế brochure là gì? Làm gì để tạo được 1 bản brochure ấn tượng.

Thiết kế Brochure là gì?

Brochure là dạng ấn phẩm in ấn quảng cáo được lam dưới dạng 1 cuốn sách mỏng, trong đó có chứa thông tin giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ hay 1 chương trình, địa điểm du lịch,…đây là cách doanh nghiệp gửi thông tin chi tiết nhất về những sản phẩm mình đang kinh doanh, giúp họ nắm bắt được những nội dung cần thiết mà không cần sale tư vấn trực tiếp.

Mẫu thiết kế brochure

Mẫu thiết kế brochure

image Có thế bạn quan tâm ➡️ Thiết kế Flyer ⬅️

Lợi ích của brochure

Brochure là cách tiếp cận hợp lý giúp doanh nghiệp truyền tải nội dung thông điệp về dịch vụ của mình tới khách hàng, giúp khách hàng nhận diện thương hiệu tốt hơn. Bên cạnh đó, brochure còn có nhiều lợi ích khác như:

 • Đóng vai trò là lời giới thiệu tuyệt vời doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng.
 • Co tính truyền tải cao: nếu brochure được thiết kế đẹp, theo bố cục và tỉ mỉ thì có thể gửi gắm được mục tiêu, khát vọng của công ty là cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích và chi tiết về dịch vụ mình đang cung cấp.
 • Là công cụ tuyệt vời giúp doanh nghiệp thu hút được khách hàng mới, tăng doanh thu cho họ.
 • Tạo ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng, từ đó tăng nhận diện thương hiệu, hình ảnh của công ty được củng cố.
Nhờ có brochure, khách hàng sẽ dễ nắm bắt thông tin có trên sản phẩm hơn

Nhờ có brochure, khách hàng sẽ dễ nắm bắt thông tin có trên sản phẩm hơn

Kích thước thiết kế Brochure

Hiện nay, khi đặt in brochure, khách hàng thường yêu cầu đặt in theo các kích thước thông dụng như:

 • Kích thước brochure A3 (29.7 x 42 cm)
 • Kích thước brochure A4 (21 x 29.7 cm)
 • Kích thước brochure A5 (14.8 x 21 cm)

Ngoài ra còn một số khổ brochure đặc biệt khác như:

 • Brochure dạng vuông: chúng thường có các kích thước là 10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm.
 • Brochure dạng gấp: dạng này thường được làm theo kích thước A4 rồi gấp 2, 3 lại với nhau, giúp doanh nghiệp thu nhỏ kích thước brochure và khách hàng sẽ đọc được nhiều thông tin thuận lợi hơn.
image Có thế bạn quan tâm ➡️ Thiết kế catalogue ⬅️

Bố cục brochure

Có rất nhiều cách để chúng ta thiết kế ra 1 bản brochure đẹp mắt thu hút khách hàng. Trong đó, việc lên 1 bố cục đẹp giúp khách hàng dễ dàng đọc thông tin theo trình tự, nắm bắt được những thông tin quan trong. Dưới đây là những cách thiết kế bố cục cho brochure đẹp và hiệu quả.

Sử dụng công cụ lưới

Khách hàng thường thích đọc những thông tin được phân bổ rõ ràng và có sự liên kết với nhau. Nếu nội dung trong brochure không được canh chỉnh thẳng hàng với cạnh giấy, doanh nghiệp của bạn có thể bị đánh giá là không chuyên nghiệp, làm khách hàng bị phân tâm, không thể đọc hết nội dung được truyền tải. Bạn nên sử dụng công cụ lưới trong các phần mềm đồ họa để canh chỉnh hoặc dùng thước nếu bạn đang làm word.

Nội dung trên brochure phải được canh thẳng hàng, đẹp mắt

Nội dung trên brochure phải được canh thẳng hàng, đẹp mắt

Căn lề brochure

Nguyên tắc thiết kế brochure nhiều người hay biết đến là lề dưới sẽ được ăn rộng nhất, tiếp theo sẽ đến lề trên. Lề trái hoặc lề phía trong sẽ được căn nhỏ nhất. Điều này không chỉ làm bố cục của brochure đẹp hơn mà còn giúp thể hiện sự chuyên nghiệp, khách hàng dễ dàng đọc được thông tin.

Luôn đặt tiêu đề cho phần nội dung

Khi xem brochure người đọc sẽ chú ý đến phần hình ảnh đầu tiên sau đó đến phần nội dung chữ. Và trong mỗi phần nội dung bạn phải để ở đó tiêu đề chính, nếu không có tiêu đề người dùng sẽ khó biết nội dung bên dưới đang đề cập tới cái gì. Việc làm tiêu đề cho mỗi khối nội dung nhất định giúp người dùng dễ đọc thông tin có trên brochure.

image Có thế bạn quan tâm ➡️ Thiết kế banner ⬅️

4 nguyên tắc thiết kế brochure cần nhớ

Trong thiết kế, hiếm có quy tắc nào bất quy bất dịch. Tuy nhiên, brochure là 1 ngoại lệ. Trong quá trình thiết kế, bạn hãy để ý những điểm sau đây để tạo cho brochure 1 thiết kế đẹp, sang trọng.

Đặt thông điệp ở trang bìa đầu tiên

Đây là nguyên tắc quan trọng gần như bắt buộc mỗi khi thiết kế brochure nhưng nhiều người vẫn không biết đến điều này. Trang bìa của brochure đóng vai trò như dòng tít chính của mẫu quảng cáo. Cứ 5 mẫu thiết kế thì có tới 1 – 2 mẫu không làm theo quy tắc này. Nếu bạn đặt tiêu đề thẩm mỹ, hấp dẫn sẽ có 80% khách hàng muốn khám phá nôi dung bên trong là gì.

Ở trang bìa của brochure phải có slogan, hình ảnh chính

Ở trang bìa của brochure phải có slogan, hình ảnh chính

Chọn hình ảnh đại diện cho nội dung

Sau trang bìa thì hình ảnh là thứ được khách hàng xem nhiều nhất. Những bức ảnh nói lên sự chuyên nghiệp trong thiết kế đồ họa, đầu tư về hình ảnh của doanh nghiệp bạn và thể hiện cho nội dung bên dưới bạn sắp trình bày.

Bố cục rõ ràng, làm nổi bật những nội dung quan trọng

Nói ra thì có vẻ đơn giản nhưng để làm bố cục đẹp không phải dễ. Hãy sắp xếp nội dung và hình ảnh theo trật tự nhất định để khách hàng dễ dàng nắm bắt những thông tin có trên brochure.

Thiết kế brochure cần có bố cục rõ ràng

Thiết kế brochure cần có bố cục rõ ràng

Dùng hình ảnh chụp thay vì hình thiết kế

Theo cuộc khảo sát gần đây thì những bản thiết kế brochure dùng hình ảnh chụp sẽ mang tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 26% so với hình ảnh được phần mềm đồ họa vẽ ra. Đối với khách hàng, họ cần xem ảnh càng trung thực càng tốt, điều này giúp họ tránh bị hụt hẫng khi mua hàng thực tế.

Có thông tin mời khách đặt hàng

Để mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn, có thể sinh ra đơn hàng bạn hãy gài một số hành động có trên brochure như gọi điện, liên hệ qua website hay gửi mail,…nhớ là kèm theo giờ phục vụ càng tốt nhé.

Đơn vị thiết kế brochure nhanh, chuyên nghiệp tại TPHCM

Bạn đang cần tìm đơn vị thiết kế brochure chuyên nghiệp, đẹp, đem lại sức hút cho thương hiệu. Sắc Kim là đơn vị đáng được lựa chọn bởi:

 • Đội ngũ nhân viên thiết kế brochure năng động sáng tạo, phác họa sát với ý tưởng khách hàng
 • In nhanh, thời gian giao hàng từ 1 – 3 ngày
 • Công nghệ in đẹp, cho ra những bản in brochure chất lượng
 • Giao hàng miễn phí TPHCM cho những đơn hàng in brochure > 3.000.000

Để được nhân viên sale Sắc Kim tư vấn, hỗ trợ thêm về dịch vụ in brochure giá rẻ TPHCM, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo hotlline: 0907 831 345 bạn nhé.