Thiết Kế Tờ Rơi

Tờ rơi là 1 ấn phẩm quảng cáo được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng trong hoạt động marketing hiện nay. Sự xuất hiện của loại sản phẩm này đem lại cho doanh nghiệp nhiều cách tiếp cận khách hàng hoàn toàn mới. Thiết kế tờ rơi là gì? Dịch vụ thiết kế tờ rơi nào tốt? Mời bạn xem nội dung do sackim.com chia sẻ dưới đây.

Thiết kế tờ rơi là gì?

Tờ rơi trong tiếng Anh là Flyer, khách hàng ở Việt Nam thường gọi với tên khác là tờ bướm. Đây là dạng ấn phẩm quảng cáo có mục đích gửi thông tin về sản phẩm, dịch vụ, khai trương, khuyến mãi đến người dùng. Tờ rơi thường sử dụng cho những dịp đặc biệt cố định nên chúng có thời gian sử dụng ngắn, khi hết chiến dịch, việc sử dụng tờ rơi sẽ kết thúc.

Tờ rơi là công cụ hiệu quả nhiều cửa hàng, doanh nghiệp muốn dùng tới. Vì vậy, hãy nắm cho mình một vài nguyên tắc cơ bản về thiết kế tờ rơi nhé.

thiết iế tờ rơi quảng cáo giá rẻ đẹp tại tphcm

Tờ rơi giúp gửi thông tin tới người dùng

Vai trò của thiết kế tờ rơi giá rẻ

Tờ rơi rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh, quảng bá 1 sản phẩm nào đó đến khách hàng. Nếu làm tốt, khách hàng sẽ cảm thấy thích thú với sản phẩm đó và quyết định đặt mua.

Tờ rơi muốn thành công hay không sẽ phụ thuộc vào thiết kế tờ rơi. Một ấn phẩm in nổi bật, sắc nét sẽ thu hút khách hàng hơn những thiết kế vô hồn, không có điểm nhấn.

Công cụ thường dùng thiết kế tờ rơi

Để thiết kế tờ rơi, người ta thường sử dụng các phần mềm đồ họa 2D chuyên nghiệp như: corel draw, illustrator,…Ngoài hỗ trợ thiết kế tờ rơi, các phần mềm này còn được sử dụng làm banner, băng rôn, namecard,…

Thiết kế tờ rơi bằng illustrator

Illustratorphần mềm thiết kế tờ rơi quảng cáo 2D nổi tiếng làm theo dạng vector. Thông qua các lệnh cơ bản, designer sẽ thiết kế và hiệu chỉnh các đối tượng để tạo ra bản vẽ hoàn chỉnh. Phần mềm này rất hữu dụng, khi làm xong, bạn có thể lưu lại để hỗ trợ chỉnh sửa những lần sau.

Không chỉ riêng tờ rơi, phần mềm này còn làm ra những ấn phẩm khác như: poster, banner, băng rôn,…

Thiết kế to rơi online

Mẫu thiết kế tờ rơi

Thiết kế tờ rơi bằng Corel

Đây là phần mềm thiết kế vector tương tự như illustrator nhưng do hãng Corel sản xuất. Phần mềm này có thể giúp designer thiết kế ra những bản in độc đáo theo dạng 2D. Xét về khả năng thì Corel và Illustrator đều hỗ trợ khách hàng thiết kế tờ rơi tốt.

5 kích thước tờ rơi thông dụng

Dưới đây là 5 kích thước thường sử dụng làm tờ rơi phổ biến trong nghành quảng cáo hiện nay.

  • Tờ rơi khổ A3 có kích thước chuẩn 29,7 x 43cm. Thường dùng trong siêu thị với chương trình khuyến mãi bao gồm nhiều sản phẩm khác nhau
  • Tờ rơi khổ A4 có kích thước chuẩn 21 x 29.7cm. Thường dùng trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm, thông điệp số lượng ít, kích thước này thường được nhiều công ty đặt in số lượng lớn hoặc nhiều doanh nghiệp nhỏ lẻ lựa chọn.
  • Tờ rơi khổ A5 có kích thước chuẩn 15 x 21cm. Loại này có kích thước nhỏ nên chỉ nên dùng quảng cáo cho 1 sản phẩm duy nhất hoặc 1 dịch vụ cụ thể nào đó.
  • Tờ rơi có kích thước 10 x 20. Có công dụng giống như tờ rơi A5 nhưng làm với kích thước nhỏ hơn để giảm chi phí in.
Mẫu tờ rơi kích thước A4

Mẫu tờ rơi kích thước A4

4 nguyên tắc thiết kế tờ rơi bạn cần biết

Thiết kế tờ rơi không phải là việc khó nhưng chúng sẽ là trở ngại cho những người không chuyên. Chiến dịch phát tờ rơi có thành công hay không phụ thuộc lớn vào bản thiết kế tờ rơi có đạt tiêu chuẩn hay không. Sau đây là 5 nguyên tắc thiết kế bạn cần nhớ để làm ra bản tờ rơi đúng tiêu chuẩn.

Xác định nội dung có trong tờ rơi

Trước khi dàn bố cục bạn hãy xác định đâu là nội dung mình cần đưa lên tờ rơi. Nội dung cần xúc tích, ngắn gọn và đánh mạnh vào những điểm quan trọng để thu hút khách hàng.

Xác định kích thước tờ rơi

Từ nội dung đã chuẩn bị trước, bạn có thể xác định cho mình kích thước tờ rơi cần in (A3, A4, A5) và cách thức in: in 1 mặt, 2 mặt, in tờ gấp 1, tờ gấp 2, gấp chéo, gấp lồng,…)

Thông thường, các doanh nghiệp sẽ chọn cách in 2 mặt để tiết kiệm giấy và chi phí in ấn. Các loại tờ rơi gấp sẽ in được số lượng lớn thông tin nhưng lại có diện tích nhỏ, thuận tiện trong việc truyền tải những thông điệp cần thiết đến khách hàng.

Màu sắc trên tờ rơi

Bạn có thể lựa chọn màu chủ đạo của doanh nghiệp hoặc phù hợp với nghành nghề đề làm màu chính trên tờ rơi. Thiết kế theo kiểu này sẽ đồng bộ được thương hiệu, tăng nhận diện khách hàng.

Trên tờ rơi không nên sử dụng nhiều màu sẽ gây khó chịu và phản cảm cho người xem. Nên kết hợp khoảng 2 – 3 tông màu để tạo sự hài hòa cho thiết kế tờ rơi tổng thế.

cách làm tờ rơi quảng cáo

Màu sắc trên tờ rơi phải thiết kế đồng bộ hài hòa

Bố trí nội dung theo bố cục hợp lý nhất

Xác định bố cục của tờ rơi là việc quan trọng vì khách hàng sẽ thích đọc 1 mẫu tờ rơi có hình ảnh, nội dung được phân bổ hợp lý. 

Khi làm tờ rơi gấp, bạn không nên để nội dung, hình ảnh vào ngay đường gấp. Hãy chia theo từng khối cụ thể để tránh làm mất hoặc gãy nội dung. Đặc biệt những nội dung thu hút khách hàng hãy để ngoài tờ gấp, những nội dung chi tiết nên để bên trong.

Dịch vụ thiết kế tờ rơi giá rẻ, chuyên nghiệp TPHCM

Nếu bạn chưa có thiết kế tờ rơi cho riêng mình, hãy liên hệ với đội ngũ thiết kế của công ty Sắc Kim. Chúng tôi có hàng nghìn ý tưởng về thiết kế các loại tờ rơi cùng kho thư viện hơn 500 mẫu thiết kế có sẵn giúp bạn có thể chọn ngay.

Liên hệ theo hotline: 0907 831 345 để được đặt hàng thiết kế tờ rơi TPHCM nhé.