Thiết Kế Túi Giấy

Túi giấy là 1 vật dụng dùng để marketing hiệu quả cho các cửa hàng, chương trình sự kiện. Thiết kế túi giấy như thế nào để tạo thiện cảm với khách hàng? Hãy cùng xem một số thông tin do Sắc Kim cung cấp sau đây bạn nhé.

Thiết kế túi giấy là gì?

Túi giấy là 1 sản phẩm in trên chất liệu giấy có chức năng dùng để đựng đồ khi mua hàng. Ngày nay, xu hướng sử dụng túi giấy khi mua hàng thường nhiều hơn túi nhựa, túi nilong hoặc túi vải. Túi giấy dễ sản xuất, chi phí thấp và thân thiện với môi trường nên được dùng nhiều ở các mặt hàng từ bình dân cho đến cao cấp.

Thiết kế túi giấy là công việc designer thường làm giúp doanh nghiệp tao ra những mẫu túi giấy đẹp mắt, tạo ấn tượng với khách hàng. Khi kinh tế ngày càng cạnh tranh các doanh nghiệp phải tìm mọi cách quảng bá cho thương hiệu của mình. Khach hàng có thể in chọn in bất cứ hình ảnh nào mình thích, in được trên nhiều chất liệu giấy và có thể sử dụng lại nhiều lần.

Thiết kế túi giấy giúp khách hàng dễ dàng đựng đồ khi mua sắm

Thiết kế túi giấy giúp khách hàng dễ dàng đựng đồ khi mua sắm

Các ưu điểm khi đặt in túi giấy

 • Có thể in theo file thiết kế của khách hàng, giúp quảng bá được thương hiệu, doanh nghiệp.
 • Có độ bền tốt, in được trên nhiều loại giấy khác nhau, có nhiều phân khúc và mức giá cho khách hàng lựa chọn.
 • Giảm sự phụ thuộc vào túi nhựa, thân thiện với môi trường, dễ phân hủy sau khi loại bỏ.
 • Nếu không còn sử dụng nữa có thể đem đi tái chế dễ dàng.

Ngược lại, túi giấy cũng có một số nhược điểm như sau:

 • Chỉ sử dụng với một số sản phẩm khô, nhưng sản phẩm như trái cây, thịt, rau ướt ngoài chợ thì không nên sử dụng túi giấy. Khi nước ngấm vào thì túi giấy rất dễ rách.
 • Không đựng được khối lượng nặng vì chúng có thể làm rách túi giấy.
 • Hầu hết các chủ doanh nghiệp ngại đặt in túi giấy vì chúng có giá thành sản xuất đặt hơn túi nilong. Tuy nhiên, thời gian sắp tới chính phủ sẽ khuyến khích doanh nghiệp dùng túi giấy nhiều hơn trong giao dịch các mặt hàng.
Túi giấy sẽ thích hợp đặt những mặt hàng khô ráo, có trọng lượng vừa phải

Túi giấy sẽ thích hợp đặt những mặt hàng khô ráo, có trọng lượng vừa phải

Một số điều cần lưu ý khi thiết kế túi giấy

Nghiên cứu sản phẩm bỏ vào túi giấy

Trước khi làm túi giấy, bạn cần nguyên cứu qua sản phẩm mình sẽ bỏ vào túi giấy là gì. Những yếu tố cần nghiên cứu bao gồm: kích thước, cân nặng của sản phẩm. Nếu sử dụng sản phẩm có cân nặng lớn thì bạn phải cân nhắc chọn loại túi đựng khác cho phù hợp.

Lựa chọn kiểu dàng và kích thước phù hợp cho túi giấy

Thực tế, không có qui định hoặc kích thước cụ thể nào của túi giấy. Chúng ta chỉ đưa ra một số kích thước thông dụng để đựng một số loại sản phẩm cơ bản khác nhau. Do đó, khi thiết kế túi giấy bạn xác định kỹ kích thước để dùng đúng mục đích sử dụng.

Hiện tại, công ty Sắc Kim có nhận đặt in túi giấy với một số kích thước như sau:

 • Thiết kế túi giấy kích thước 19 x 13 x 21cm
 • Thiết kế túi giấy kích thước 9 x 9 x 23cm
 • Thiết kế túi giấy kích thước 14 x 4 x 21cm
 • Thiết kế túi giấy kích thước 16 x 3 x 24cm
 • Thiết kế túi giấy kích thước 20 x 8 x 20cm
 • Thiết kế túi giấy kích thước 32 x 39cm

Lựa chọn kích thước túi giấy phù hợp nhu cầu đặt hàng

Chèn hình ảnh và lựa chọn màu sắc phù hợp

Thiết kế hình ảnh là 1 trong những bước quan trọng khi người dùng thiết kế túi giấy, chúng cần có tư duy, công sức và sự sáng tạo. Trên thiết kế của túi giấy không thể thiếu các bộ phận nhận diện thương hiệu như: logo, thông tin liên lạc, slogan,…được sắp xếp theo bố cục tinh tế và đầy tính nghệ thuật.

Bên cạnh đó chúng ta phải lựa chọn font chữ cho phù hợp với thương hiệu, dễ đọc, giúp khách hàng bám sát và dễ dàng nhận diện thương hiệu sau này.

Hình ảnh và màu sắc trên túi giấy phải đồng bộ với thương hiệu

Hoàn thiện mẫu thiết kế in túi giấy

Để làm nên thiết kế túi giấy cuối cùng không gây nên lỗi gì thì chúng ta sẽ khảo sát lại thật kỹ các yếu tố kích thước, loại giấy sử dụng và nội dung trên túi giấy. Hãy kiểm tra 1 lần cuối cùng trước khi bắt đầu vào quá trình kiểm duyệt in.

Công ty chuyên thiết kế túi giấy đẹp, chất lượng TPHCM

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực in và thiết kế túi giấy, Sắc Kim hứa hẹn đáp ứng cho bạn sự hài lòng tuyệt đối về dịch vụ in ấn này. Quy trình thiết kế in túi giấy được chúng tôi kiểm tra kỹ càng để cho ra sản phẩm chất lượng nhất, nhanh nhất đem đếm bạn.

Để được chúng tôi tư vấn thêm cho bạn về dịch vụ in túi giấy, bạn vui lòng liên hệ theo hotline: 0907 831 345 nhé.