Thiết Kế Banner

Banner là 1 thuật ngữ thường xuyên sử dụng trong nghành quảng cáo và truyền thông. Sự xuất hiện của loại hình quảng cáo này mang lại cho doanh nghiệp cách tiếp cận mới đến khách hàng. Vậy, thiết kế banner là gì? thiết kế banner như thế nào để thu hút khách hàng, mang lại hiệu ứng tốt ? Mời bạn theo dõi nội dung dưới đây để hiểu thêm nhé.

Thiết kế banner là gì?

Thiết kế banner còn gọi với cái tên quen thuộc là thiết kế băng rôn quảng cáo. Chúng thường dùng để truyền thông điệp quảng cáo, hình ảnh, hoạt động, sự kiện của công ty. In banner được sử dụng rộng rãi trong hoạt động của nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Đóng vai trò quan trọng trong hoạt động marketing của doanh nghiệp.

thiết kế banner là gì?

Banner đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp và được sử dụng rộng rãi

Chất liệu dùng làm banner

Banner thường làm với kích thước lớn, một số doanh nghiệp muốn in số lượng nhiều nên thường sử dụng chất liệu bạt hiflex hoặc vải canvas. Hai chất liệu này có độ bền để ngoài trời khá lâu, in được kích thước lớn, giá in rẻ. Tùy vào mục đích quảng cáo mà doanh nghiệp chọn 1 trong 2 loại chất liệu cho phù hợp.

Kích thước làm banner thông dụng

Khi thiết kế banner, tùy theo ý khách hàng mà designer sẽ thiết kế theo chứ không có tiêu chuẩn nào cố định cho banner cả. Vì vậy, tùy theo khách hàng mà sẽ có nhu cầu đặt in với kích thước khác nhau. Nhưng nếu bạn muốn in số lượng lớn, một số kích thước sau sẽ là sự lựa chọn phù hợp:

  • Nếu làm banner đứng, kích thước chuẩn thường là 60 x 160cm hoặc 80 x 180cm. Nếu cần treo to hơn hãy chọn kích thước 80 x 200cm hoặc 80 x 220cm.
  • Với banner ngang, tỉ lệ đẹp nhất thường dùng là 50 x 100cm, nếu muốn to hơn có thể làm 50 x 200cm hoặc 100 x 200cm.

Vai trò của banner

Khi sử dụng banner, bạn sẽ thấy chúng có nhiều vai trò hữu ích như:

  • Là ấn phẩm quảng cáo mang lại thông điệp truyền tải hiệu quả
  • Có cơ hội lớn thu hút khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp
  • Đối với banner online sử dụng trên MXH, chúng giúp tiếp cận nhiều khách hàng hơn, đưa sản phẩm bạn muốn quảng cáo đến người xem sinh động, bắt mắt hơn.
cách thiết kế banner quảng cáo

Banner là công cụ hữu ích để đưa doanh nghiệp gần hơn với khách hàng

Banner trước khi in sẽ được thiết kế bằng phần mềm trên máy tính. Hai phần mềm thường dùng nhất là illustrator và corel draw.

Sau khi hoàn thành bản design, file thiết kế sẽ được xuất ra và tiến hành công đoạn in. Đây chính là quy trình làm banner quảng cáo để ngoài trời. Còn nếu bạn muốn làm banner online, quy trình sẽ dừng lại ở việc chúng tôi gửi mẫu thiết kế cho bạn. Sau đó, sản phẩm sẽ được đăng lên những website hoặc MXH.

Các loại banner sử dụng phổ biến trên thị trường

Thường banner người ta sẽ treo ở 2 vị trí: trong nhà và ngoài trời. Vậy 2 chất liệu trong nhà và ngoài trời có gì khác nhau, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Banner quảng cáo ngoài trời

Khi đi đường bạn sẽ thấy banner ngoài trời xuất hiện nhiều ở các đoạn đường, con phố, ngã 3, ngã 4 đều có hết. Khi treo ở những vị trí này sẽ thu hút sự chú ý của người đi đường. Các doanh nghiệp thường đặt in 1 số lượng lớn banner treo ở cột điện hoặc các vị trí rải rác trên đường.

hướng dẫn thiết kế banner

Banner quảng cáo ngoài trời luôn HOT

Phần lớn bạn sẽ thấy các banner này thường xuyên xuất hiện vào những ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước. Trên banner thường ghi thông tin, ngày giờ liên quan và những khẩu hiệu liên quan đến ngày lễ này. Đây chính là dạng banner dùng ngoài trời bạn thấy nhiều nhất.

Banner online

Phần mềm thiết kế banner miễn phí

Thiết kế banner online

Nếu bạn là người thường xuyên truy cập internet, đặc biệt là những trang báo hay mạng xã hội thì sẽ thấy các banner online thường xuyên xuất hiện. Các banner online thường làm theo hình vuông hoặc hình chữ nhật dọc ngang, trên đó có ghi thông tin về sự kiện, sản phẩm hay dịch vụ. Đây là những hình thức thiết kế banner banner quảng cáo online thông dụng nhất.

Phần lớn, những người muốn đặt banner quảng cáo kiểu này sẽ phải trả 1 khoản phí cho các tờ báo hoặc cho bên thứ 3 như google, ezoic,…Hình thức quảng cáo này có phi phí thấp, tiếp cận nhiều đối tượng truy cập internet.

Nếu bạn cần tìm kiếm các mẫu banner băng rôn được thiết kế bằng vector thì hãy tải các mẫu băng rôn vector bạn nhé.

3 điều cần nhớ khi thiết kế banner

Để làm ra 1 tấm banner đẹp, gây chú ý tới khách hàng thì phải thực hiện qua những bước nào ? Trước tiên, ý tưởng thiết kế rất quan trọng.

Ý tưởng thiết kế banner

Ý tưởng và thông điệp ghi trên banner rất quan trọng vì chúng đánh vào giác quan, sự tò mò của người xem. Cho nên, trước khi làm ra 1 tấm banner đẹp bạn hãy dành thời gian nghiên cứu nội dung, hình ảnh, tài liệu có liên quan để đặt lên banner. Từ đó đưa ra ý tưởng cụ thể giúp truyển tải thông điệp tới khách hàng tốt nhất.

Trước khi thiết kế banner, bạn cần trả lời một số câu hỏi về ý tưởng như sau:

  • Đối tượng khách hàng bạn muốn gửi thông tin là ai?
  • Loại sản phẩm, dịch vụ bạn muốn gửi đến là gì?
  • Thời gian địa điểm diễn ra chương trình, sự kiện
  • Nên treo banner ở đâu để thu hút nhiều đối tượng tiềm năng?
  • Trên banner nên có những yếu tố gì để thu hút khách hàng?

Khi trả lời tối ưu nhất cho những câu hỏi này, bạn sẽ có ý tưởng thiết kế hay ho cho mình. Sau đó, bạn sẽ thiết kế và đưa hình ảnh liên quan vào banner.

Hình ảnh và text trong banner

Hình ảnh, nội dung đưa lên banner phải liên quan đến sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp. Nếu có hình ảnh minh họa hãy lấy những tấm đẹp nhất để gửi đến khách hàng. Không nên photoshop hoặc làm quá đà sản phẩm, hình ảnh nên càng thật càng tốt.

Điều này sẽ giúp khách hàng có niềm tin vào sản phẩm họ sắp chọn. Họ sẽ thấy sự tương đồng giữa hình ảnh trên banner và sản phẩm thực tế là cơ sơ để tiếp tục mua hàng sau này.

thiết kế banner online đẹp

Hình ảnh và chữ trong banner phải được phân bổ hợp lý

Lựa chọn màu và font chữ cho phù hợp

thiết kế banner online

Nên chọn font chữ dễ đọc để khách hàng nắm bắt thông tin tốt hơn

Để banner không mất tính thú hút vốn có hãy sử dụng tối đa 3 màu sắc cơ bản. Ngoài ra, với những thông điệp quan trọng, hãy sử dụng font chữ có nét lớn, dễ đọc. Những phần thông tin quan trọng hãy cho in đậm để khách hàng chú ý tới nội dung đó.

Không nên sử dụng font chữ loằng ngoằng hoặc gây khó đọc cho người xem. Bạn nên hướng tới những gam màu giản dị, tông màu tương phản để làm nổi nội dung, hình ảnh trên banner.

Dịch vụ thiết kế banner quảng cáo chất lượng TPHCM

Việc thiết kế banner dù có nhiều nguyên tắc nhưng sẽ cực kỳ dễ dàng với những người có chuyên môn. Vì thế, nếu đang gặp khó khăn trong việc thiết kế banner, hãy liên hệ với SacKimAd ngay. Đây sẽ là nơi chắp cánh ý tưởng giúp bạn tạo ra những tấm banner đẹp ấn tượng nhất.

Trên đây là 1 số thông tin về dịch vụ thiết kế banner Sắc Kim muốn gửi đến bạn. Để liên hệ tư vấn về giá thiết kế và in banner hãy gọi theo hotline: 0907 831 345 nhé.