TOP 5 phần mềm thiết kế nhãn sản phẩm, bao bì

Bạn muốn tự mình làm tem nhãn tạo nên phong cách riêng cho doanh nghiệp? Bạn chưa tìm được phần mềm thiết kế nhãn sản phẩm nào tốt ? 5 phần mềm dưới đây được khách hàng đánh giá đơn giản, dễ dùng dành cho những người mới làm quen về thiết kế.

1. TBS Cover Editor

Ngoài những phần mềm thiết kế đã quá quen thuộc với người dùng. Cái tên tôi liệt kê ở phần này khá mới với nhiều người. Nhưng có thể bạn chưa biết, đây là phần mềm thiết kế tem nhãn ăn sẵn đáng sử dụng nhất dành cho những người không chuyên.

Với dung lượng chỉ 28.5MB, dung lượng nhẹ cho máy cấu hình thấp. Phần mềm giúp người dùng chuyên tâm thiết kế khi không hỗ trợ hiển thị quảng cáo. Đây là tính năng tốt khi bạn sẽ không gặp bất kỳ quảng cáo nào trong quá trính sử dụng.

Phần mềm thiết kế bao bì sản phẩm miễn phí

Giao diện phần mềm thiết kế tem nhãn, bao bì miễn phí – Tbs cover editor

Tối ưu làm tem nhãn

Nếu nói riêng về nhu cầu thiết kế in tem nhãn sản phẩm, phần mềm này làm ra để tối ưu nhu cầu đó. Ngoài thiết kế tem nhãn, chúng còn cho phép người dùng làm bìa sách, album, logo cực kỳ đẹp mắt.

TBS Cover Editor có riêng 1 thư viện bao gồm rất nhiều hình như: tròn, vuông, ngôi sao,…Đối với những người không có ý tưởng nhiều, hãy chọn mẫu mình cần và điền thông tin yêu cầu. Những thông tin cần thiết cho doanh nghiệp như: mail, địa chỉ,tên doanh nghiệp, số điện thoại,…

Kho hiệu ứng có sẵn đẹp mắt

Chúng cung cấp những công cụ cơ bản nhất để người dùng làm ra mẫu tem nhãn mình muốn. Phần mềm cho phép người dùng thực hiện những hành động: thêm hình, cắt, chỉnh màu, đánh chữ, đổ bóng, tạo hiệu ứng giọt nước,…

Khá giống với Photoshop, người dùng có thể tạo nhiều lớp mặt nạ. Ngoài ra, phần mềm còn lưu lịch sử để người dùng quay lại khi cần.

Đặc biệt, TBS Cover Editor còn hỗ trợ người dùng trong việc tạo ra những mẫu nhãn mác đẹp với hiệu ứng 3D. Bạn có thể xoay hình để xem từ nhiều góc độ, ánh sáng khác nhau.

Những tính năng chính nổi bật có trong TBS Cover Editor:

  • Có nhiều mẫu nhãn mác thiết kế đẹp, chuyên nghiệp…
  • Hỗ trợ nhiều hiệu ứng như: cắt, xoay,…
  • Hỗ trợ xem ở chế độ 3D.
  • Hỗ trợ xuất và xem nhiều định dạng ảnh như: JPEG, TIFF, PNG, BMP, TGA…
Phần mềm thiết kế bao bì online

Mặc dù có dung lượng nhẹ nhưng chúng vẫn có đủ chức năng như phần mềm thiết kế thông thường

2. ECover Engineer

Đây là phần mềm đơn giản, giao diện dễ sử dụng cho những ai đang kiếm phần mềm thiết kế bao bì, nhãn sản phẩm nhanh chóng.

ECover Engineer cho phép thiết kế bao bì của nhiều loại mặt hàng khác nhau như: ebook, hộp sách, bìa CD/DVD, nhãn mác sản phẩm…với chất lượng sắc nét trên từng pixel. Chúng hỗ trợ tốt việc làm sản phẩm nổi bật với theo nhiều mẫu mã đa dạng trên thị trường.

Phần mềm thiết kế tem nhãn online

Bìa đĩa CD được thiết kế bởi phần mềm ECover Engineer

Phần mềm hỗ trợ nhiều định dạng ảnh khác nhau như: JPG, .PNG, .BMP…để bạn tiện in ấn. Chúng hỗ trợ xuất ra những định dạng cơ bản như: JPG, PNG để người dùng lưu trữ và gửi cho nhau.

Các chức năng có trong công cụ eCover Engineer:

  • Cho phép chọn mẫu và tùy chỉnh nội dung bao bì trong thời gian ngắn.
  • Cho người dùng tùy chỉnh kích thước ảnh cần làm theo mong muốn.
  • Hỗ trợ nhiều định dạng ảnh khác nhau như: JPG, .PNG, .BMP…
  • File xuất ra rõ và có độ sắc nét cao.

3. Adobe Illustrator

Nếu là người đã làm nhiều năm trong nghành thiết kế thì không ai không biết phần mềm này. Là một trong những đứa con cưng được nhiều người sử dụng nhất của hãng Adobe, chúng được đánh giá là phần mềm chuyên thiết kế tem nhãn sản phẩm tốt nhất dựa trên đồ họa vector chuyên nghiệp hay được Sắc Kim sử dụng.

Phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí

AI – Phần mềm thiết kế bao bì trên điện thoại và PC thông minh

Cho phép người dùng thiết kế nhiều mẫu mã

Illustrator cho phép người dùng thiết kế làm hầu hết những hiệu ứng 2D đang thịnh hành nhất hiện nay. Với dung lượng tải khoảng 1GB cho bản mới nhất, AI được tích hợp gần như tất cả chức năng cho phép người dùng làm ra những mẫu: logo, tờ rơi, tem sản phẩm, card visit, profile,… cho đến những mẫu phức tạp như: Thiết kế Web, catalogue, vẽ hoạt hình, backdrop,…

Đồng bộ và dễ sử dụng

Đây là công cụ linh hoạt nhờ vào kho tính năng và nguyên lý đồ họa vector không giới hạn kích thước. Bộ task xây dựng hợp lý giúp người dùng dễ thao tác nhất.

Điểm đặc biệt nhất của AI chính là bộ công cụ luôn sáng tạo và cải tiến theo từng năm giúp người dùng thiết kế mẫu mã sản phẩm tốt nhất.. Chắc chắn khi mới sử dụng người dùng sẽ bỡ ngỡ vì phần mềm này có quá nhiều tính năng. Tuy nhiên, nếu đã sử dụng thành thạo thì bạn sẽ nghiện và không thể gỡ nó ra khỏi máy tính của mình đâu.

Phần mềm thiết kế hộp giấy

Với AI – người dùng có thể thiết kế bất cứ mẫu 2D nảo mà họ muốn

Điểm nổi bật khác của phần mềm làm nhãn tên này là chúng có thích hợp thêm Adobe Photoshop với Adobe Dreamweaver để người dùng thiết kế đơn giản hơn bao giờ hết. Khi hoàn thành người dùng có thể xuất ra nhiều định dạng ảnh khác nhau, AI cũng được người dùng đánh giá cao khi cho phép nhiều loại ảnh đầu vào.

Do bản thân chúng là chương trình thiết kế đồ họa dựa trên nguyên lý vector nên người dùng có thể sử dụng tăng giảm kích thước mà không sợ bể ảnh như ảnh bitmap. Chính vì thế, designer có thể chuyên tâm thiết kế mà không lo lần sau phải thiết kế lại nhé.

Link download: https://www.adobe.com/products/illustrator.html

4. Adobe Photoshop

Là đứa con được yêu mến thứ 2 của nhà Adobe. Chúng là người anh em gần gữi với AI mà dân thiết kế nào cũng muốn cài. Đây là phần mềm thiết kế logo, tem nhãn dành cho tất cả mọi người khi đều thích hợp với đối tượng chuyên hoặc không chuyên.

Nếu bạn không phải là người designer chuyên nghiệp, hãy sử dụng những tính năng đơn giản thôi. Bao gồm: cắt ghép, chèn, thêm chữ,…để tạo nên phong cách cho tem nhãn của mình.

Phần mềm thiết kế bao bì trên điện thoại

Photoshop – Phần mềm thiết kế đồ họa trên ảnh pixel tốt nhất hiện nay

Tuy nhiên, nếu bạn đã xài qua phần mềm này và là người làm đồ họa lâu năm, chắc chắn đây sẽ là nơi để bạn thỏa sức sáng tạo làm ra mẫu bao bì sản phẩm mình mong muốn.

Phần mềm này ngoài thiết kế thì còn là công cụ tùy chỉnh màu sắc số 1. Biến những điều tưởng chừng như không thể làm được thành có thể. Với khu vườn tính năng, chúng có thể xử lý nhiều hiệu ứng và xuất ra nhiều định dạng file khác nhau. 

Nhược điểm của phần mềm này là không thể phóng to hoặc thu nhỏ vì sẽ giảm chất lượng hình ảnh. Do đó, bạn hãy suy nghĩ kỹ kích thước cố định trước khi làm nhé.

Giao diện phần mềm làm logo, tem nhãn bao bì Photoshop

Giao diện phần mềm làm logo, tem nhãn bao bì Photoshop

Link tải: https://www.adobe.com/products/photoshop.html

5. Corel Draw

Là phần mềm của nhà cung cấp khác nhưng so về tính năng, chúng khá giống với AI. Nguyên lý chính vẫn là xử lý hình ảnh dưới dạng vector, có thể phóng to hay thu nhỏ hình ảnh tùy theo sở thích.

Corel Draw Graphics Suite - Đối thủ nặng ký của Illustrator

Corel Draw Graphics Suite – Đối thủ nặng ký của Illustrator

Corel Draw được làm để sử dụng trên hệ điều hành Windows và chỉ sử dụng được trên hệ điều hành này. Người dùng có thể thỏa sức với các công cụ có sẵn trên Corel Draw như: đánh chữ, căn lề, xử lý quan hệ giữa các đối tượng, stroke-before-fill, fill/stroke nhanh, các palette chọn màu, tùy chỉnh màu gradient phức tạp. 

Website: https://www.coreldraw.com/

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm thiết kế bao bì COREL

Dù bị đem so sánh với những hãng khác nhưng Corel đã tạo sự khác biệt với đối thủ bằng nhiều cách khác nhau.

Đầu tiên, họ định hình chương trình này đã vượt ra ngoài khả năng của 1 chương trình đồ họa vector. Thứ 2, phần mềm này luôn có kho công cụ, chữ và những hình mẫu được thiết kế sẵn.

Mẫu tem nhãn đang được thiết kế bằng Corel

Mẫu tem nhãn đang được thiết kế bằng Corel

Đối thủ cạnh tranh rất mạnh với Illustrator

Đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của Corel chính là AI. Mặc dù hai phần mềm này có nguyên lý khá giống nhau nhưng người thiết kế đều có cảm nhận khác nhau. 

Ví dụ: Corel có thể tạo nhiều trang để thao tác. Trong khi đó Illustrator chỉ cho phép làm trên 1 trang và phân thành nhiều vùng khác nhau. 

Mặc dù 2 phần mềm này có thể đọc dạng tập tin lẫn nhau nhưng một số trường hợp vẫn bị lỗi. Đây là điểm người dùng chưa hài lòng về chương trình này.

Cũng như AI - Corel là phần mềm thiết kế 2D tuyệt vời

Cũng như AI – Corel là phần mềm thiết kế 2D tuyệt vời

Lời kết

Qua bài viết bạn đã biết những phần mềm thiết kế nhãn sản phẩm, bao bì tốt nhất. Bạn có thể tải bất cứ chương trình nào để sử dụng mà không cần rành về thiết kế, đồ họa. Chúc bạn làm được mẫu tem đẹp theo ý mình nhé!.