5 phần mềm thiết kế bảng hiệu quảng cáo ai cũng nên dùng

Thiết kế bảng hiệu là việc đơn vị quảng cáo nào cũng phải làm khi dạy nghề làm bảng hiệu, thi công bảng hiệu trên thực tế. Hiện nay, có nhiều phần mềm thiết kế bảng hiệu trên thế giới có thể hỗ trợ bạn làm việc này. Hãy cùng sackim.com tìm hiểu qua một số phần mềm phổ biến nhất bạn nhé.

Phần mềm thiết kế bảng quảng cáo: Corel Draw

Lúc trước khi đồ họa chưa phát triền thì khi làm bảng hiệu người ta thường vẽ lên giấy để làm. Ngày nay, khi công nghệ và phần mềm đồ họa đã phát triển, người ta thường dùng phần mềm để thay thế. Phần mềm thiết kế sẽ giúp người dùng phác thảo và thay đổi nhanh chóng với những ai có nhu cầu làm bảng hiệu quảng cáo.

Corel là phần mềm hỗ trợ vẽ hình vector rất chuyên nghiệp trên máy tính. Nhà phân phối đã cung cấp chúng trên hầu hết nền tảng như: Window, linux, macOS. Corel sẽ giúp người dùng thực hiện công việc thiết kế bảng hiệu rất dễ dàng dựa trên các vector.

Phần mềm thiết kế quảng cáo CorelDraw

Corel là phần mềm thiết kế Vector nổi tiếng nhất hiện nay

Trong kho có sẵn của Corel Draw có tích hợp nhiều mẫu vẽ có sẵn. Kho Corel có hơn 10000 clipart và kho hình ảnh kỹ thuật số chất lượng cao, 1000 phông chữ OpenType. Khi thiết kế bảng hiệu, người dùng có thể thể tải thêm font ở bên ngoài rồi tích hợp vào phần mềm này.

Corel có 350 template đẹp mắt chuyên nghiệp, 2000 template thuộc chủ đề xe cộ, 800 khung hình và mẫu thiết kế cho phép người dùng có nhiều tùy chọn thiết kế có sẵn và hoàn thành bảng hiệu nhanh nhất.

Phần mềm này cũng cho phép designer có thể xuất ra nhiều dạng tập tin khác nhau như: AI, PSD, PDF, JPG, PNG, EPS, TIFF và DOCX. Công cụ sẽ giúp cho người thiết kế mới hay cũ xây dựng, thiết kế bảng hiệu, sữa chữa bảng hiệu dễ dàng mà không cần nhiều kỹ năng về thiết kế đồ họa.

Download phần mềm thiết kế bảng hiệu Corel tại đây.

Sắc Kim – đơn vị chuyên in ấn và thi công hộp đèn 3M chất lượng nhất

Những tính năng chính của Corel

– Hỗ trợ thiết kế biển quảng cáo xuất ra nhiều định dạng file trên máy tính

– Có hệ thống kho thiết kế đồ họa đa dạng. Từ hình ảnh, font chữ, khung hình, template

– Hỗ trợ người người dùng thiết kế theo kiểu vector tốt nhất

– Dễ dàng chỉnh sửa lại mẫu thiết kế bảng hiệu khi cần thiết

– Là phần mềm thiết kế biển quảng cáo chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay

Phần mềm thiết kế bảng quảng cáo: Adobe Illustrator

Đây là chương trình thiết kế đồ họa do Adobe sản xuất và phát hành. AI với Corel là 2 phần mềm thiết kế vector nổi tiếng nhất hiện nay. Illustrator thông qua lệnh và công cụ, sao chép và kết hợp đối tượng để tạo ra những hình dạng mới. Chọn và tô vẽ đối tượng, có thể thay đổi những phần trong đối tượng bằng công cụ Selection.

Chúng cung cấp nhiều hiệu ứng 3D để xử lý hình khối đến xử lý hình ảnh dùng làm các sản phẩm quảng cáo khác nhau như: băng rôn, poster, cho tới những công việc như báo chí, phim ảnh,..

thiết kế biển quảng cáo bằng photoshop

So với Corel, phần mềm Illustrator có những tính năng và độ phổ biến tương đương

Những ưu điểm của phần mềm illustrator

Illustrator có hệ màu rất chuẩn, đường vẽ sắc nét và tinh xảo vì thế chúng thường dùng trong những ấn phẩm thiết kế công nghiệp, bãn vẽ kỹ thuật hoặc dựng các hình ảnh poster, banner quảng cáo cho web.

Không những là phần mềm thiết kế biển hiệu chuyên nghiệp, illustrator còn giúp bạn thiết kế các ấn phẩm khác nhau như: sách báo, tờ rơi, card visit, brochure, profile, vẽ hoạt hình,… với ưu điểm là dễ dàng chỉnh sửa và có thể chuyển qua nhiều định dạng khác nhau. Chúng tương thích với Photoshop và Corel, những phần mềm hỗ trợ thiết kế tốt nhất hiện nay.

phần mềm thiết kế led quảng cáo

Một hình ảnh được thiết kế bằng AI

Phần mềm thiết kế quảng cáo chuyên nghiệp: Adobe Photoshop

Tiếp theo vẫn là 1 đứa con của hãng Adobe Systems được ra đời năm 1988 trên hệ máy Macintosh. Từ khi ra đời đến nay chúng luôn được đánh giá là phần mềm thiết kế chỉnh sửa ảnh market hàng đầu. Thế mạnh của phần mềm này nằm ở việc có thể chỉnh sửa màu sắc theo ý bạn muốn.

Từ khi ra đời đến nay, photoshop đã làm nên 1 cuộc cách mạng trong chỉnh sửa ảnh bitmap. Phần mềm này được làm theo từng năm và bản mới nhất hiện nay là Adobe Photoshop CC.

cách làm biển quảng cáo bằng photoshop

Adobe Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh bitmap tốt nhất hiện nay

Ngoài khả năng chính là chỉnh sửa ảnh thì chúng còn hỗ trợ người dùng trong việc thiết kế bảng hiệu, vẽ các loại tranh và nhiều thể loại khác nữa.

Phần mềm 3d max

3d max là phần mềm diễn họa các vật thể 3d. Chúng còn cho phép người dùng thiết kế những mô hình 3d đẹp mắt. Những vật thể không gian 3 chiều như: ấm trà, hình nón, hình khối, kim tự tháp đều có thể vẽ bằng phần mềm này.

Tất nhiên bạn cũng có thể dựng biển hiệu quảng cáo của mình bằng 3D max được. Từ đó khách hàng sẽ có cái nhìn chân thực về bảng hiệu khi được lắp đặt tại cơ sở của họ

phần mềm thiết kế quảng cáo

Những bảng hiệu, công trình có thể dựng nên từ phần mềm thiết kế 3d max

Phần mềm AutoCAD

AutoCAD là phần mềm thiết kế có thể sử dụng để tạo ra các bản vẽ 2D hoặc 3D khác nhau. Chúng được phát triển bởi tập đoàn Autodesk và được công bố lần đầu tiên vào tháng 11/1982. Khoảng 1 tháng sau thì họ công bố phiên bản chính thức.

Autodesk AutoCAD là 1 trong những phần mềm thiết kế bảng hiệu market quảng cáo tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, để làm được bảng hiệu dạng 3D thì người sử dụng đòi hỏi phải có kỹ năng thiết kế. Nếu không chuyên bạn có thể lên ý tưởng và nhờ những công ty thiết kế làm hộ.

phần mềm thiết kế 3d auto cad

Autocad là phần mềm thiết kế bảng hiệu được thiết kế dưới dạng 3D đẹp mắt

Yêu cầu cần có khi thiết kế bảng hiệu (nên biết)

Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều xem bảng hiệu là một trong những yếu tố không thể thiếu trong việc hoạt động của doanh nghiệp. Thời buổi cạnh tranh nên không có doanh nghiệp nào có thể trụ được lâu nếu khách hàng không biết đến.

Sử dụng bảng hiệu là cách phổ biến doanh nghiệp nào cũng làm. Chúng làm cho khách hàng nhận biết cửa tiệm và nắm được những thông tin liên lạc cần thiết. Dù hiện nay, các nghành marketing online đã phát triển nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng của bảng hiệu quảng cáo. 

Dù là phương pháp quảng cáo ít tốn chi phí và dễ thực hiện. Nhưng nếu bạn không biết những bí quyết làm bảng hiệu nổi bật thì doanh nghiệp sẽ khó thu hút được khách hàng.

phần mềm thiết kế biển quảng cáo

Việc làm bảng hiệu là cần thiết với bất kỳ doanh nghiệp nào

Vậy những yêu cầu cần phải có để làm thương hiệu của bạn trở nên nổi bật là gì ? Hãy xem tiếp các mục được liệt kê ở dưới.

Hiểu rõ nhu cầu sử dụng

Hiện nay, các phương thức thuyền thông trong ngày 1 ngày 2 không thể mang thương hiệu của bạn đến với khách hàng hoặc làm thương hiệu của bạn uy tín ngay. Khi thiết kế bảng hiệu cũng vậy. Trong thời gian đầu, bạn phải tác động trong tiềm thức của khách hàng trước. Bạn không cần bán thật nhiều hàng hoặc doanh thu thật cao trong giai đoạn đầu. Thay vào đó, hãy tạo sự chú ý cho khách hàng, đó là thành công lớn.

thiết kế bảng led quảng cáo

Bảng hiệu nhấn mạnh được thông điệp và nghành nghề đang làm

Do đó, để thiết kế bảng hiệu phù hợp thì bạn cần nắm 2 yếu tố cốt lõi. Thứ nhất, làm sao để tác động vào nhận thức của khách hàng. Thứ 2, loại bảng hiệu dùng để làm gì, quảng bá thương hiệu, dịch vụ hay sản phẩm mới ? Từ đó, bạn dùng phần mềm thiết kế biển quảng cáo rồi thiết kế cho phù hợp.

Không nhầm khi nói rằng cách thiết kế bảng hiệu đúng mục đích sẽ làm doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh hơn. Vì vậy, hãy xác định rõ nhu cầu của mình để chiến dịch quảng cáo của mình đạt thành công bạn nhé.

Vị trí đặt bảng hiệu

Bên cạnh đó, vị trí đặt bảng hiệu cũng là yếu tố quan trọng không kém. Nếu đặt ở vị trí thuận lợi, khách hàng sẽ dễ dàng nhìn thấy chúng và tìm đến doanh nghiệp của bạn. Không đặt ở nơi nhiều góc khuất hoặc ở nơi ít người qua lại, hiệu quả sẽ giảm hẳn.

Doanh nghiệp không những chọn cho mình vị trí thuận lợi mà còn phải thiết kế bảng hiệu sao cho phù hợp với vị trí đó. Ví dụ: nếu mặt tiền cửa hàng bạn lớn mà thiết kế biển hiệu nhỏ hoặc không đúng quy cách sẽ giảm lượng khách hàng tiềm năng để ý đến.

Thiết kế bảng hiệu đúng vị trí sẽ đem lại sự thu hút lớn

Thiết kế bảng hiệu đúng vị trí sẽ đem lại sự thu hút lớn

Chọn chất liệu bảng hiệu dễ nâng cấp, sửa chữa sau này

Lắp đặt bảng hiệu thu hút khách là 1 vấn đề. Làm sao cho biển hiệu duy trì đồng hành cùng doanh nghiệp cũng là vấn đề nhiều người quan tâm. Lúc trước, bảng hiệu hiflex được nhiều người lựa chọn vì có mức giá rẻ. Loại bảng hiệu này thường chỉ dùng ngoài trời từ 1 – 2 năm do mực in sẽ phai theo thời gian. Hiện tại, người dùng đang có xu hướng lựa chọn loại biển hiệu có tuổi thọ tốt để kinh doanh lâu dài.

Bảng alu là loại bảng có độ bền tốt nhất khi để ngoài trời

Bảng alu là loại bảng có độ bền tốt nhất khi để ngoài trời

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, loại bảng hiệu để ngoài trời tốt nhất hiện nay là bảng hiệu alu, mica, đèn led,…đây là những loại bảng hiệu có hiệu quả quảng cáo tốt và có tuổi thọ từ 3 năm trở lên. Những chất liệu này cũng dễ dàng cho việc tháo dỡ hoăc sửa chữa bảo trì.

Thiết kế bảng hiệu phải thẩm mỹ và tinh tế

Nếu biển hiệu là 1 cô gái thì chắc chắn khuôn mặt, body của cô ấy sẽ là điểm thu hút bạn đầu tiên. Đến đây thì bạn đã biết được bảng hiệu đẹp sẽ có ý nghĩa lớn với doanh nghiệp rồi đúng không?

Bảng hiệu đẹp sẽ là quân bài chủ chốt giúp khách hàng có thiện cảm với cửa hàng của bạn. Để đảm bảo được tính thẩm mỹ, hãy chọn màu sắc, bố cục và nội dung hợp lý nhất. Điều này sẽ giúp khách hàng đánh giá cao thương hiệu của bạn hơn.

Về màu sắc, hãy chọn màu đúng với nghành nghề, dịch vụ mình đang làm nhất. Ví dụ: nếu bạn làm về thức ăn nhanh thì màu đỏ thường là chủ đạo, nếu làm về công nghệ thì màu xanh là chủ đạo, nếu bạn làm về thực phẩm thì màu xanh lá sẽ thích hợp.

Về bố cục, hãy cho khách hàng thấy những thông điệp bạn cần truyền tải đầu tiên. Sau đó đến những thông điệp phụ, thông tin doanh nghiệp, website,… Nguyên tắc sắp xếp nội dung trên bảng hiệu là không quá nhiều nội dung, dài, dư thừa, không chứa những từ ngũ khó hiểu,…Hiện nay, khách hàng thường thu hút bởi bảng hiệu có hình minh họa. Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ, hãy sắp xếp hình ảnh và chữ sao cho phù hợp nhất.

Bảng hiệu dành cho trường mầm non cần sặc sỡ, nhiều màu sắc

Bảng hiệu dành cho trường mầm non cần sặc sỡ, nhiều màu sắc

Thông điệp trên bảng hiệu

Ngoài những yếu tố trên thì hiện nay, các doanh nghiệp cũng khéo léo lồng ghép những thông điệp độc lạ hấp dẫn đến khách hàng, làm thay đổi nhận thức người tiêu dùng.

Nói về những chiến dịch quảng cáo của nhiều thương hiệu lớn thì chúng ta không thể không nhắc tới slogan có trong chiến dịch của họ. Bạn có thể thấy qua chiến dịch của Bitis với slogan “đi để trở về” hoặc “thấy Kinh Đô là thấy tết” của thương hiệu bánh Kinh Đô Việt Nam.

Từ thực tế đó, có thể nói thông điệp hay cũng góp phần làm nên thành công cho thương hiệu. Khi nhắc đến là khách hàng có thể nhớ thương hiệu nào. Hãy đảm bảo thông điệp có tính liên quan mật thiết đến thương hiệu và đảm bảo chúng có tính thu hút nhé.

Một mẹo nhỏ cho thông điệp này là hãy đánh vào những gì khách hàng đang khao khát về thương hiệu của bạn. Hãy gãi đúng chỗ ngứa mà khách hàng cần, khiến khách hàng kích thích bởi điểm nóng của thông điệp. Đừng ngại suy nghĩ ra thông điệp hay, vì chúng có thể giúp thương hiệu của bạn đi xa hơn.

Bảng hiệu cùng slogan của hàng Apple

Bảng hiệu cùng slogan của hàng Apple

Tạo được hiệu ứng chú ý từ xa

Để tăng hiệu quả quảng cáo tiếp cận khách hàng thì khi thiết kế bảng hiệu cần chú trọng tới hiệu ứng chữ hoặc nội dung. Nếu chỉ là bảng hiệu màu và có chữ hãy thì hãy làm chữ nổi, thông tin ngắn gọn, dễ, đọc, dễ hiểu,…Nếu bạn làm đầy đủ hết những yếu tố trên thì doanh nghiệp chưa chắc đã thành công. Một trong những yếu tố then chốt chính là bạn phải thiết kế để tạo được sự ấn tượng đầu tiên cho khách hàng.

Sự chú ý (Attention) là những yếu tố đầu tiên cần làm để thu hút khách hàng chú ý. Điều này sẽ làm tăng sự tò mò, kích thích để người dùng có thể tìm đến bạn.

Ngoài ra, mỗi doanh nghiệp sẽ chọn cho mình thêm những phương thức khác nhau để việc quảng cáo cho doanh nghiệp trở nên tốt nhất. Việc bạn làm cho khách hàng chú ý hoặc nhớ đến tên thương hiệu của bạn, đó sẽ là vũ khí để doanh nghiệp bạn đánh bại những đối thủ còn lại.

Bảng hiệu có nhiều hiệu ứng đẹp sẽ thu hút khách hàng đặc biệt vào ban đêm

Bảng hiệu có nhiều hiệu ứng đẹp sẽ thu hút khách hàng đặc biệt vào ban đêm

Lời kết

Qua bài viết này bạn đã nắm được danh sách phần mềm thiết kế bảng hiệu quảng cáo thông dụng nhất hiện nay và những lưu ý cần có khi làm bảng hiệu. Nếu bạn có nhu cầu làm bảng hiệu hiflex, mica, alu,…hãy liên hệ chúng tôi theo hotline 0907 831 345 để được tư vấn, khảo sát thi công và báo giá nhé.