Hướng dẫn cách làm và in card visit 2 mặt ai cũng nên biết

Card visit được thiết kế thế nào và quy trình in card visit là gì ?. Sau đây chúng tôi xin bật mí quy trình và cách in card visit. Bài viết này thích hợp cho những người thích làm hoặc cần học về quy trình in ấn.

Chúng tôi có viết bài hướng dẫn thiết kế card visit bằng Micrrosoft Word 2016 cực kỳ chi tiết. Cách làm rất đơn giản thích hợp cho những người cần thiết kế name card.

Card visit rất cần thiết trong công việc kinh doanh

Card visit rất cần thiết trong công việc kinh doanh

Card visit là gì ?

Chúng có tên khác là name card hay danh thiếp. Chúng là mẫu giấy truyền tải thông tin liên lạc của cá nhân, doanh nghiệp. Danh thiếp sử dụng để trao đổi thông tin liên lạc với khách hàng, đối tác. Vì vậy, name card sử dụng rất phổ biến.

Name card làm từ nhiều vật liệu khác nhau như: giấy, gỗ, kim loại,… Kích thước nhiều người thường làm là 5,5 × 9,0cm hoặc 9 x 11cm gấp đôi.

Các loại card visit 2 mặt là những loại thường được sử dụng

Các loại card visit 2 mặt là những loại thường được sử dụng

Nhu cầu in rất nhiều như: in card bằng giấy thông dụng, in card visit bằng nhựa trong suốt, in card visit dập nổi, in cacrd ép nhũ, in card visit cao cấp,….

Tham khảo: Hướng dẫn cách xem tem bảo hành chính xác nhất

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu quy trình in danh thiếp:

Hướng dẫn in name card và quy trình cần biết

Bước 1: Thiết kế name card

Ở nội dung phía trên chúng tôi đã cung cấp cách thiết kế card visit đơn giản trong word. Đây là cách dành cho những người không chuyên về thiết kế. Muốn danh thiếp đẹp hơn, bạn hãy tìm đến các cơ sở thiết kế chuyên nghiệp.

File thiết kế name card được làm dưới phần mềm Adobe Illustrator

File thiết kế name card được làm dưới phần mềm Adobe Illustrator

Các đơn vị này sẽ thực hiện thiết kế và xuất file dưới định dạng các đuôi .cdr (Corel Draw), .ai (Adobe Illustrator), .psd (Adobe Photoshop). Tiếp theo, nhân viên thiết kế sẽ gửi file mẫu để khách hàng duyệt. Nếu ưng ý với mẫu, chúng tôi tiến hành in luôn.

Chúng tôi đã chia sẻ cách thiết kế qua bài cách làm card visit bằng word 2016. Bạn hãy xem cách thiết kế name card đơn giản này.

Xem thêm: Một số kích thước name card chuẩn phổ biến nhất

Bước 2: Chọn công nghệ in phù hợp

Danh thiếp thường in số lượng lớn nên công nghệ sử dụng phổ biến nhất là in offset. Máy in card visit offset phù hợp in giấy card visit 2 mặt số lượng lớn, thiết kế không khác nhau và không bị lệch màu.

Ngoài in offset thì người dùng có thể chọn in kỹ thuật số, in phun. Với danh thiếp làm bằng kim loại hay ép nhũ phải nhờ sự hỗ trợ của công nghệ in khác nữa.

Bước 3: Tiến hành in

Thời gian in hoàn thành mất khoảng 1 – 3 ngày. Nếu cần in số lượng lớn hãy liên hệ cơ sở in ấn trước.

Bước 4: Cán màng

Cán màng giúp bế mặt name card phủ lên lớp bảo vệ, sản phẩm sẽ giữ được lâu hơn. Loại màng cán thường sử dụng là màng mờ. Bạn có thể yêu cầu cơ sở gia công thêm như: bo góc, ép nhũ, rập nổi.

Bề mặt danh thiếp sau khi được cán màng mờ

Bề mặt danh thiếp sau khi được cán màng mờ

Bài viết tiếp theo: Cách kiểm tra nhận biết tem chống hàng giả của bộ công an

Bước 5: Đóng hộp

Đóng gói là bước cuối cùng khi tới tay khách hàng. Một hộp thường có số lượng 100 tấm. Bạn có thể tham khảo thêm cách in card 2 mặt trong corel, photoshop hoặc bằng máy in phun.

Để biết thêm những thủ thuật in ấn khác cực kỳ hay thì mời bạn xem qua chuyên mục cẩm nang in ấn của Sắc Kim nhé.

Lời kết

Qua bài viết chúng tôi đã cung cấp cho bạn quy trình in card visit. Để được hỗ trợ thiết kế cũng như tư vấn về chất liệu in card visit, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo hotline: 0907 831 345 nhé.