Hướng dẫn cách xem tem bảo hành chính xác nhất

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm và mẫu tem bảo hành khác nhau. Phân biệt từng loại tem bảo hành giúp khách hàng dễ mua hàng và có thể đem sản phẩm đi bảo hành nếu gặp trường hợp hư hỏng.

Khi chưa biết cách xem tem bảo hành, bạn sẽ không biết sản phẩm của mình được mua vào ngày nào và thời gian bảo hành bao lâu. Những thông tin do sackim.com cung cấp dưới đây rất hữu ích giúp bạn biết cách xem tem bảo hành.

cách xem tem bảo hành

Tem bảo hành phụ kiện laptop

Tem bảo hành là gì ?

Tem bảo hành là loại tem dán trên bề mặt sản phẩm, chúng có tác dụng giúp khách hàng sữa chữa miễn phí hoặc 1 phần nếu sản phẩm bị hư hỏng. Tem bảo hành thường được in kèm với logo của doanh nghiệp để các cơ sở dễ quản lý, bảo hành cho khách.

Khi dán tem bảo hành, doanh nghiệp đồng thời cam kết sửa chữa, thay mới sản phẩm nếu đủ điều kiện bảo hành. Vì thế, nếu làm hỏng tem, sản phẩm đó sẽ không được bảo hành. Đa số tem thường dán ở chỗ dễ rách nếu bạn tháo ốc hoặc tháo gỡ kết cấu của sản phẩm.

Một số sản phẩm đơn vị phân phối nhận bảo hành mà không cần điều kiện, chỉ cần bạn còn giữ tem bảo hành là được. Vì vậy, chế độ bảo hành đóng vai trò quan trọng trong việc mua hàng đặc biệt là những sản phẩm điện tử hiện nay.

Hiện nay, nhu cầu in tem nhãn giá rẻ là cực kỳ nhiều, họ muốn tìm cơ sở in uy tín phục vụ in tem nhãn sản phẩm, in tem bảo hành cho các mặt hàng bạn phân phối. Công ty Sắc Kim chính là địa chỉ in tem đáng tin cậy để bạn ghé tới, chúng tôi có đầy đủ hệ thống máy in, máy gia công tem nhãn giúp khách hàng có những sản phẩm tem nhãn tốt nhất.

Chức năng của tem bảo hành

Chức năng chính khi sử dụng tem bảo hành là ghi thời hạn bảo hành sản phẩm trên đó. Ngoài ra, cơ sở kinh doanh còn có thể đưa thêm một số thông tin bảo hành như: địa chỉ, điện thoại,…Với các loại tem bảo hành được làm bằng decal vỡ, người dùng không thể gỡ ra vì nếu gỡ sẽ không được bảo hành sản phẩm.

Các sản phẩm, linh điện điện tử như: laptop. bàn phím, chuột thường dán tem bảo hành trên khớp hoặc ốc. Nếu mang sản phẩm có tem không nguyên vẹn đến, cơ sở phân phối sẽ từ chối bảo hành sản phẩm của bạn.

tem bảo hành laptop được dán ở đâu

Tem bảo hành của một laptop, nếu tem bảo hành bị hư hại. Có thể bạn sẽ không được hỗ trợ bảo hành nữa

Hướng dẫn cách xem tem bảo hành

Tem bảo hành có phần thông tin ghi thời hạn bảo hành được chia làm 2 loại sau đây:

  • Loại tem có phần điền thông tin ngày tháng.
  • Loại tem in sẵn các giá trị ngày tháng để đánh dấu.

Và cách xem tem bảo hành như thế nào, hãy xem tiếp phần nội dung dưới đây

Cách xem tem bảo hành có điền thông tin ngày tháng

Loại tem bảo hành này khá đơn giản khi bạn chỉ cần đọc thời gian mua cùng thời hạn bảo hành là được. Sau khi mua hàng, cửa tiệm sẽ điền những thông tin tích hợp vào các trường còn thiếu sau đó trao tay cho khách hàng, không dán trực tiếp trên sản phẩm. Chúng thường được dùng cho những sản phẩm điện tử khổ lớn như: TV, tủ lạnh, máy lạnh,…

Ở cuối tem thường có in thêm điều kiện bảo hành của cơ sở phân phối. Nếu làm mất tem này thì khách có thể không được bảo hành theo chính sách.

Ưu điểm: dễ xem, dễ đọc, dễ bảo hành. Nhân viên nhìn vào sẽ thấy được thời điểm được bảo hành.

Nhược điểm: người mua không xác định được thời gian bảo hành của các linh kiện bên trong. Nếu linh kiện bị hư do lỗi của bạn hoặc hết thời hạn thì những phần đó sẽ không được bảo hành mà thường phải thay mới. Tem này thường dùng cho các đại lý phân phối sản phẩm điện tử.

cách ghi tem bảo hành

Loại tem bảo hành này có ghi thông tin khách hàng và điền ngày tháng vào để xác định ngày mua hàng

Cách xem tem bảo hành có đánh dầu thời gian

Loại tem bảo hành đánh dấu được chia làm 2 loại: in số và in cả số và chữ.

Cách xem tem bảo hành chỉ in số

Loại tem này in những thông số trong giới hạn bảo hành. Khi mua hàng nhân viên chỉ cần tích vào trường thích hợp.

tem bảo hành đánh dấu được in sẵn số

Tem bảo hành được in sẵn số, việc cần làm là chỉ lấy bút bi đánh sao cho khớp thời gian mua hàng

Với những loại tem in luôn cả số và chữ

Loại tem này in với đầy đủ thông số tháng năm, có thể thêm ngày để điền ngày mua, số tháng bảo hành. Các chữ cái A, B, C, D lần lượt là 4 tuần trong tháng.

Ví dụ: nếu cửa hàng bán laptop vào ngày 14/12/2015 và sử dụng loại tem này thì ô tháng nhân viên sẽ tích vào số 12. Đánh chữ B để báo rằng ngày mua thuộc tuần thứ 2 của tháng. Phần ô năm tích vào ô 15 để biết sản phẩm mua vào năm 2015.

cách viết tem bảo hành

Ngoài các số được in sẵn thì vẫn có những trường để người dùng điền vào bằng bút bi

Các loại tem bảo hành khác: mẫu tem bảo hành vector, tem bảo hành nwh,…

Lưu ý:

Tùy theo nhà cung cấp mà sản phẩm giống nhau có thời hạn bảo hành khác nhau. Tem bảo hành có thể dùng làm tem chống hàng nhái. Giúp doanh nghiệp nhận biết sản phẩm của công ty mình.

Lời kết

Qua bài viết này hy vọng bạn có thêm nhiều kiến thức về cách xem tem bảo hành. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề này nhé. Chúc bạn thành công!