Ý nghĩa logo của hãng apple ít người biết đến

Logo Apple nhưng đằng sau nó là nhiều ý nghĩa rất thú vị ? Nếu làm đang tìm hiểu ý nghĩa logo trái táo thì hãy xem ngay nội dung dưới đây nhé.

Sự ra đời của thương hiệu iphone từ 2009 đã đưa cái tên Apple đến với công động khách hàng đam mê công nghệ nhiều hơn. Logo quả táo cắn dở biểu tượng không thể thay thế khi nhắc đến hãng. Vậy ý nghĩa logo của hãng Apple là gì ?

Sự ra đời của logo quả táo apple

Để quảng bá thương hiệu của mình, apple đã mang logo quả táo đưa lên tất cả những sản phẩm đang bán trên thị trường. Tất cả những sản phẩm như iphone, ipad, macbook, imac,…đều có xuất hiện logo quả táo cắn dở.

Logo táo khuyết ra đời lần đầu tiên vào năm 1976 và được thiết kế bởi Ronald Wayne. Hình ảnh trái táo được lên ý tưởng và thay đổi bởi Steven Job, thiết kế có tính cổ điển với hình ảnh nhà vật lí Isaac Newton ngồi dưới cây táo.

Xung quanh logo apple đời đầu sẽ có dòng chữ cuốn quanh là Apple Computer Co”, đó chính là tên công ty lúc mới thành lập. Hình nhà vật lý được trình bày trên tấm bia có màu ảm đạm và chưa thực sự sáng tạo lắm. Logo version 1 của apple chưa bao giờ được chính thức công bố trên các sản phẩm của hãng vào thời điểm đó.

Cũng trong năm đó (1976), logo thứ hai được thiết bởi Rob Janoff, người đã tạo thành công và đặt nền móng cho apple đến ngày nay. Hình ảnh quả táo cắn dở được ông thiết kế sau đó sử dụng rộng rãi trên những sản phẩm của hãng.

Khác với logo hiện tại, logo táo lúc đó là những mảng sọc ngang nhiều màu. Rob không quá chú trọng vào màu sắc logo apple. Vì mục đích chính của ông là thay thế logo không đẹp lần trước.

Thiết kế logo Apple phiên bản đầu tiên

Hình ảnh logo aple thời kỳ đầu tiền

Logo apple không thay đổi nhiều theo thời gian

Theo thời gian thì logo apple có thay đổi chút ít nhưng không đáng kể. Sự thay đổi chính là màu sắc và đây là những cập nhật chính trong những lần thay logo của apple. Mặc dù chỉ là sự thay đổi nhỏ nhưng khi mua sản phẩm mới, người dùng sẽ dễ dàng nhận thấy sự thay đổi mỗi khi mua hàng.

cách vẽ logo apple

Logo apple chỉ thay đổi màu sắc qua các thời kỳ

Sắc Kim – đơn vị chuyên thiết kế logo cho thương hiệu số 1 TPHCM hiện nay

Những điều thú vị xung quanh logo nổi tiếng Apple

Đằng sau biểu tượng đơn giản ấy là những điều đặc biệt. Có nhiều câu chuyện hay xung quanh biểu tượng thường hiệu hàng nghìn tỷ đô này.

Rob Janoff – người trực tiếp thiết kế logo apple cho biết: ông thiết kế quả táo với mục đích chính là phân biệt chúng với trái cherry. Vì khi phát hành sản phẩm apple, người ta có thể nhầm lẫn trái táo với trái cherry, ban đầu chúng không có 1 ý nghĩa đặc biệt nào khác – người thiết kế ra logo Apple tiết lộ.

Một điều đặc biệt nữa là “quả táo cắn dở” trong tiếng Anh là “an Apple with a bite”, đây là điều ngẫu nhiên nhưng vô tình tạo ra sự trùng hợp cho apple. Từ “bite” trong tiếng Anh đọc gần giống với từ “Byte” chuyên dùng trong nghành công nghệ. Tuy nhiên, khi phỏng vấn tác giả cho biết rằng ông chưa bao giờ để ý tới vấn đề này.

Về tên thương hiệu, có nhiều người cho rằng Steve Job lấy tên Apple vì chúng giúp chúng ta liên tưởng đến nhà vật lí Isaac Newton hay câu chuyện Adam – Eve. Tuy nhiên, vào năm 2011, trong cuốn sách bật mí một vài bí mật của Steve Job ra đời. Cuốn sách đề cập rằng ông lấy tên Apple bởi vì đây là loại trái cây ông yêu thích.

Logo Apple tỉ lệ vàng

Ảnh Logo Apple hiện tại

Ý nghĩa của quả táo logo apple

Xung quanh câu chuyện về apple và tin đồn qua các thời kỳ, Apple không thể ngờ rằng logo của họ tới nay được nhận diện tốt đến vậy. Logo táo khuyết mang ý nghĩa thời thượng là không phải mọi sự đều hoàn hảo. Hãng muốn gửi gắm rằng, cho dù hãng là công ty công nghệ hàng đầu thế giới, sản xuất nhiều sản phẩm chất lượng nhưng không phải không có khuyết điểm. Vì vậy, apple luôn chăm chút sản phẩm của mình để mang tới cho khách hàng những gì tốt nhất.

Hiện nay, logo quả táo đã gắn lên hầu hết sản phẩm của hãng, được fan apple xem là biểu tượng đẳng cấp hơn các thương hiệu khác. Bạn sẽ thấy logo apple ở nhiều nơi như: logo apple đẹp ngay app store, logo apple dán trên laptop, logo apple phát sáng macbook, miếng dán logo apple bán nhiều trên thị trường.

Ngoài ý nghĩa logo của apple bạn có thể xem thêm ý nghĩa một số logo hãng khác như: ý nghĩa logo pepsi, ý nghĩa logo samsung, ý nghĩa slogan của apple,…

Xem thêm đối tác thiết kế logo của Sắc Kim là: In Hoàng Nam Sài Gòn – Website: inhnsaigon.com

Lời kết

Qua bài viết bạn đã biết được ý nghĩa logo của hãng Apple là gì rồi. Hy vọng qua những thông tin mà sackim.com cung cấp cho bạn, bạn sẽ biết nhiều hơn về thương hiệu công nghệ rất nổi tiếng này.