Thiết kế Logo

Logo là gì? Ý nghĩa của logo với công ty, tổ chức và tầm quan trọng của chúng với doanh nghiệp là gì?. Việc thiết kế logo độc đáo, mang lại nhiều ý nghĩa cho doanh nghiệp cần ý tưởng và 1 đội ngũ thiết kế sáng tạo. Hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ thiết kế logo và những điều cần biết về logo nhé.

Logo là gì?

Có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi này và có thể tất cả đều đúng.

Hiểu theo cách đơn giản, logo là biểu tượng tạo hình thẩm mỹ chứa thông tin hoặc biểu tượng cho bộ mặt, năng lực hoạt động của 1 công ty, doanh nghiệp hoặc 1 hội nhóm, phong trào nào đó.

Logo là biểu tượng đại diện cho thương hiệu

Logo là biểu tượng đại diện cho thương hiệu

Đơn giản hơn, chúng là 1 sản phẩm thiết kế đồ họa bao gồm chữ, hình ảnh, biểu tượng hoặc cả 3, được sử dụng để đại diện cho công ty, tổ chức nào đó.

Thiết kế logo là gì?

Thiết kế logo là công việc làm ra những biểu tượng logo đòi hỏi tính tư duy và sáng tạo. Logo được phác họa theo ý tưởng gửi gắm tầm nhìn, sứ mệnh và mục đích doanh nghiệp đến khách hàng. Như vậy, khi thiết kế logo, bạn nên để ý đến những điều lưu ý sau:

  • Hãy nghĩ tầm nhìn cho thương hiệu từ khi nó mới bắt đầu
  • Font chữ sử dụng trên logo rất quan trọng, nếu cần thiết có thể tự thiết kế chữ cho logo để mang lại bản sắc riêng
  • Màu sắc có ý nghĩa, chúng nói lên nhiều điều
  • Hãy làm những hiệu ứng đơn giản, đừng cầu kỳ
  • Sử dụng khoảng trắng phù hợp, không chừa trắng giữa các phần tử nhiều quá
  • Tránh dùng quá nhiều màu trên logo
  • Phải độc đáo, không nên trùng với doanh nghiệp khác
  • Đơn giản nhưng hài hòa

Phần lớn logo được thiết kế tại Việt Nam hiện nay được làm từ những phần mềm thiết kế rất thông dụng như: AI, Corel, Photoshop và một số trang web làm logo online trên mạng nữa.

Một số loại logo phổ biến bạn cần biết

Logo dạng văn bản (Typography)

Đây là 1 trong những hình thức thiết kế logo phổ biến và được dùng nhiều nhất hiện nay. Chúng dùng ngay tên của thương hiệu và font chữ đặc trưng mà thương hiệu chọn. Với phong cách thiết kế như vậy, khách hàng sẽ rất dễ nhớ tới thương hiệu của bạn.

Logo hãng cocacola dạng Typography

Logo hãng cocacola dạng Typography

Chúng ta có thể ví dụ một số thương hiệu rất nổi tiếng thiết kế logo theo dạng văn bản là Coca-Cola, FedEx và IBM đã dùng trên máy tính của họ.

Logo dạng biểu tượng

Logo dạng biểu tượng của nike

Logo dạng biểu tượng của nike

Nếu bạn không muốn làm logo công ty mình bằng chữ, hãy nghĩ đến phương pháp thiết kế dạng biểu tượng. Nhưng nhớ là biểu tượng phải có liên quan tới quan tới thương hiệu, nghành nghề hoặc ý nghĩa công ty bạn. Các thương hiệu Shell, Puma, Jaguar đã dùng cách thiết kế này để mô tả nhận dạng thương hiệu của họ.

Logo dạng trừu tượng

phần mềm thiết kế logo tốt nhất

Logo dạng trừu tượng của hãng Starbucks

Đôi khi, 1 ý nghĩa trừu tượng lại kích thích khách hàng muốn khám phá và tìm ra ý nghĩa thương hiệu. Mặc dù việc lên ý tưởng trừu tượng và rất khó cũng như giúp khách hàng dễ dàng hiểu được, nhưng chúng vẫn đem lại phong cách riêng biệt. Rất nhiều thương hiệu nổi tiếng hiện nay như Nike và Starbucks đã dùng phong cách thiết kế logo trừu tượng để gửi đến thông điệp mạnh mẽ mang đến bản sắc thương hiệu cho riêng họ.

Logo dùng theo chữ viết tắt

Logo dạng viết tắt và text của hàng McDonald

Logo dạng viết tắt và text của hàng McDonald

Trong một số trường hợp, họ sẽ không dùng toàn bộ tên công ty như cách 1. Đối với những cái tên dài, chọn từ viết tắt là đã quá đủ. Với cách này, người ta thường chọn những chữ cái đầu tiên của tổ chức để làm ra 1 thương hiệu duy nhất. Bạn có thể trông thấy cách thiết kế này ở McDonald.

Logo dạng huy hiệu

Logo dạng huy hiệu của hãng xe BMW

Logo dạng huy hiệu của hãng xe BMW

Một phương pháp thiết kế logo khác cũng khá khổ biến đó là làm huy hiệu. Đây là dạng thiết kế bạn sẽ thấy ở các thương hiệu ô tô hoặc những biểu tượng thể thao. Nhìn qua thì chúng giống như 1 chiếc huy hiệu đeo trên áo vậy.

Một số ví dụ về logo dạng huy hiệu là hãng xe BMW hoặc Mercedes. Trong khi hầu hết những câu lạc bộ bóng đá đều làm logo dạng này để gắn lên áo CLB của mình.

Mascot logo

Đây là phong cách thiết kế logo khá lạ và được nhiều người sử dụng. Khi thiết kế, người ta sẽ thiết kế những linh vật như con vật, người, robot. Linh vật rất nổi tiếng trong các sự kiện thể thao tại Đông Nam Á và thế giới. Ví dụ như Seagame tại Việt Nam thường dùng linh vật con trâu để đăng cai.

Dịch vụ thiết kế logo cho doanh nghiệp

Nếu bạn chưa có ý tưởng thiết kế logo cho doanh nghiệp mình, hãy đến với công ty in ấn Sắc Kim. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn các vấn đề về ý tưởng và xử lý thiết kế. Ngoài ra, chúng tôi còn có kho logo rất nhiều để bạn lựa chọn. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Sắc Kim trong suốt thời gian hoạt động.