Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió và cách treo đúng

Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió là gì bạn đã biết chưa? Vì sao nó lại được yêu thích đến vậy? Để giải đáp những vấn đề này, hãy cùng tham khảo ngay những thông tin được Sắc Kim chia sẻ dưới đây.

Nên xem:

Tranh thuận buồm xuôi gió là gì?

Thuận buồm xuôi gió là dòng tranh in trực tiếp trên vải hoặc tranh vẽ sơn dầu. Bức tranh có hình con thuyền đang căng buồm ra khơi. Nhìn vào, bạn sẽ cảm thấy hình ảnh này chẳng có gì thú vị. Bởi chúng ta có thể thấy chúng thường xuyên trên tivi, internet hoặc ngoài đời.

Dù vậy, bức tranh này được nhiều người chọn mua vì ý nghĩa về phong thủy nó mang lại. Chúng được trưng bày tại nhiều nơi như: cửa hàng, phòng làm việc, công ty, văn phòng,… Bên cạnh giá trị làm đẹp, bức tranh này còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc.

bức tranh thuận buồm xuôi gió

Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió hiện nay là gì?

Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió

Thuận buồm xuôi gió có ý nghĩa gì? Con thuyền di chuyển trên mặt nước một cách êm đềm với cánh buồm căng gió đại diện cho từ “thuận buồm” mang ý nghĩa thành công sẽ đến một cách bình yên. Con thuyền tiến về phía trước đại diện cho những thắng lợi vẻ vang phía trước. Mọi sự đều thuận lợi và may mắn.

Thuận buồm – xuôi gió là câu nói đi liền với nhau. Khi chiếc thuyền tiến về phía trước suôn sẻ thì hẳn mọi sự sẽ đều tốt đẹp.

Rất nhiều người làm ăn lựa chọn bức tranh này để trưng với mong muốn công việc kinh doanh thuận lợi không có bất trắc hay khó khăn xảy đến. Bức tranh thuận buồm xuôi gió còn được các doanh nhân dùng làm quà tặng như lời chúc cho mọi công việc luôn đạt được thành công.

Đối với những người đi làm xa thì treo bức tranh trong nhà để cầu bình an và may mắn. Bởi vì, nó đại diện cho sự thuận lợi, phát đạt và thành công trong cuộc sống.

Tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất

Nhiều gia chủ thường chọn tranh treo tường thuận buồm xuôi gió để giúp công việc làm ăn và sự nghiệp được thuận lợi

Người tuổi gì hợp với tranh thuận buồm xuôi gió?

Theo quan niệm phong thủy, thuận buồm xuôi gió là bức tranh đại diện cho hành Thủy. Vậy nên, những mệnh tương sinh với thủy sẽ phù hợp treo tranh Thuận buồm – xuôi gió.

  • Thủy – Thủy: hợp nhau
  • Thủy – Mộc: Người mệnh mộc rất thích hợp treo tranh thuyền buồm. Bởi vì, nước sẽ giúp cây lớn lên, sinh sôi và phát triển hơn.
  • Kim sinh Thủy: Người mệnh Kim vẫn thích hợp với tranh thuyền buồm. Tuy nhiên, kim có thể làm hao Thủy. Vì vậy, bạn có thể chọn bức tranh có hình ảnh con thuyền lướt trên tia nắng. Như vậy, mọi điều sẽ tốt lành hơn.
  • Hỏa gặp nước sẽ tắt, vậy nên những người mệnh hỏa không nên treo tranh thuyền buồm.
Người mệnh Thủy sẽ thích hợp với tranh thuận buồm xuôi gió nhất

Người mệnh Thủy sẽ thích hợp với tranh thuận buồm xuôi gió nhất

Tranh thuận buồm xuôi gió treo ở hướng nào?

Tranh thuận buồm xuôi gió được xem là món đồ mang ý nghĩa phong thủy được nhiều người treo trong nhà. Tuy nhiên, treo tranh thuận buộm xuôi gió như thế nào để mang lại nhiều ý nghĩa?

  • Nếu treo tranh ở hướng Bắc sẽ giúp gia chủ tăng thêm khả năng lãnh đạo cũng như sắp xếp tổ chức công việc trong cuộc sống.
  • Nếu treo tranh ở hướng đông, những điều xấu sẽ được đào thải thay vào đó là những điều may mắn, tốt đẹp sẽ đến với bạn.
Tranh thuận buồm xuôi gió treo hướng nào tốt

Nên treo tranh thuận buồm xuôi gió ở hướng Bắc hoặc hướng Đông là tốt nhất

Đặc biệt lưu ý, không nên treo tranh ở hướng Nam, bởi vì đây là hướng của Hỏa đại diện cho lửa. Điều này sẽ khiến cho công việc gia chủ gặp nhiều bất lợi và cuộc sống sẽ có những điều không may mắn. Bên cạnh đó, khi treo tranh bạn nên hướng con thuyền vào nhà với ý nghĩa đón tài lộc may mắn.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió. Hi vọng sau khi tìm hiểu, mỗi người sẽ biết được mình có nên trưng bày tranh thuận buồm xuôi gió trong nhà hay phòng làm việc không.

Nếu bạn đang muốn in ấn tranh thuận buồm xuôi gió để treo trong nhà hãy liên hệ ngay với in ấn Sắc Kim. Là đơn vị có gần 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi tin chắc sẽ mang đến cho bạn tác phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất.