Ý nghĩa tranh tùng hạc diên niên treo tường phong thủy

Ý nghĩa của tranh tùng hạc là gì? Rất nhiều người đang thắc mắc điều này. Nếu bạn cũng vậy, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi. Sắc Kim sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về bức tranh nổi tiếng này. Từ đó, bạn sẽ hiểu hơn về một trong những tác phẩm tuyệt vời trong văn hóa lâu đời của người phương Đông.

Tranh tùng hạc là gì?

Tranh tùng hạc còn được biết đến với tên gọi khác là tranh tùng hạc diên niên. Đây là bức tranh nổi bật, giàu ý nghĩa trong văn hóa của người phương Đông. Hiện tại, tranh tùng hạc được sử dụng ở nhiều nước như Việt Nam, Trung Hoa, Nhật Bản, HongKong…

Tranh tùng hạc diên niên thể hiện hình ảnh một đàn chim hạc đang bay, đậu, nô đùa xung quanh một cây tùng. Xung quanh là cảnh vật hài hòa tạo nên phong cảnh tuyệt đẹp. Đôi khi, quanh đó còn có những cây hoa mẫu đơn đang khoe sắc tuyệt tô điểm thêm cho bức tranh.

ý nghĩa tranh tùng hạc diên niên

Tranh tùng hạc diên niên

Sắc Kim – đơn vị chuyên in tranh uv phủ keo bóng chất lượng nhất TPHCM. Click ngay vào bài để xem giá in tranh phủ bóng mới nhất.

Ý nghĩa tranh tùng hạc diên niên là gì?

Kho tàng văn hóa người phương Đông vô cùng đồ sộ. Không chỉ giàu hình ảnh, những bức tranh đó còn có nhiều ý nghĩa. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem, ý nghĩa của tranh tùng hạc diên niên là gì nhé.

Hình ảnh cây tùng trong văn hóa phương Đông

Tùng vốn là loài cây sống lâu năm trên núi đá, ở những vị trí mỏm núi hoang vắng. Mặc thiếu hụt đất và dinh dưỡng, khí hậu khắc nghiệt, loài cây này vẫn xanh tốt quanh năm. Bởi thế, nó chính là biểu tượng của những người quân tử, kiên cường, mạnh mẽ chống chọi với gian khổ, cô độc.

Tranh tùng hạc diên niên hợp với tuổi nào

Cây tùng đại diện cho sự mạnh mẽ, ý chí kiên cường

Ngoài ra, sức sống của tùng rất bền bỉ, đó là biểu trưng cho sự trường thọ. Sự cô độc của nó trên núi cao cũng được ví như lối sống lánh đời, có chút gì đó kiêu hãnh và trong sạch, cô độc. Xét về phong thủy, tùng chính là vũ khí để tăng vượng khí, tránh tà và mang lại những điều may mắn, trường thọ.

Hình ảnh chim hạc và ý nghĩa

Trong truyền thuyết, chim hạc là loài chim tiên (chỉ đứng sau phượng hoàng). Đây là loài chim mang biểu tượng tuyệt đẹp về cuộc sống, sự trường thọ của con người.

Màu trắng phủ lên mình chim hạc tượng trưng cho sự thanh khiết, nhã nhặn nhưng lại hết sức cao quý. Hình ảnh của chim hạc đại diện cho tinh thần vươn cao, năng lượng sống mạnh mẽ và nguồn năng lượng sống dồi dào. Loài chim này sẽ mang tới cho gia chủ tài chí, trường thọ, hạnh phúc.

Ý nghĩa của bức tranh 8 con hạc

Trong khi đó chim hạc lại đại diện cho những đức tính cao quý của con người

Hình ảnh mặt trời

Trong tranh tùng hạc diên niên thường có sự xuất hiện của mặt trời đỏ rực. Đó chính là biểu tượng của sự lớn mạnh, căng tràn sức lực và sự vĩnh cửu, trường tồn lâu dài. Sự góp mặt của mặt trời là năng lượng dương, khiến căn nhà trở nên đầy may mắn.

Sự kết hợp giữa mặt trời, tùng và chim hạc đã tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Nó mang biểu tượng rõ ràng về những tâm hồn thanh cao, sự kiên cường của con người.

tranh thêu tùng hạc diên niên

Tranh tùng hạc diên niên vẫn không thể thiếu mặt trời

Có thể thấy rằng, ý nghĩa tranh tùng hạc diên niên rất to lớn. Nó chính là ước nguyện về sự hạnh phúc, ấm êm, may mắn và sức khỏe dẻo dai, ý chí bền vững. Bức tranh này cũng là tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường của những con người quân tử, ngay thẳng.

Lời khuyên dành cho bạn

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về tranh tùng hạc diên niên. Từ đó, bạn có thể hiểu hơn về một trong những bức tranh nổi tiếng, có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa của người phương Đông.

Nếu bạn đang tìm hiểu về ý nghĩa tranh tùng hạc hay cần hỏi tranh tùng hạc diên niên giá bao nhiêu hãy liên hệ ngay với chúng tôi, bạn sẽ có được những thông tin cần thiết: (028) 38943 744.