Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội phong thủy treo trong nhà

Nếu bạn là người có sở thích chơi tranh ảnh thì chắc hẳn đã nghe qua bức tranh cửu ngư quần hội. Bởi đây là bức tranh nhận được nhiều đánh giá cao về phong thủy, tính thẩm mỹ và thường dùng làm tranh trang trí trong nhà. Để có cái nhìn khách quan nhất về ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội là gì, Sắc Kim mời bạn đọc qua nội dung bài viết dưới đây.

Nên xem:

Tranh cửu ngư quần hội hiểu như thế nào?

+ Cửu: Số 9

+ Ngư: Cá chép

+ Quần hội: Hội tụ về một nơi

Là bức tranh 9 chú cá chép hội tụ về 1 nơi, đồng thời có kết hợp thêm một số yếu tố từ nhiên như: hoa mộc lan, hoa sen, hoa mẫu đơn, hồ nước…cho bức tranh thêm đẹp và tăng tính phong thủy.

cửu ngư quần hội có ý nghĩa gì

Tranh cửu ngu quần hội treo tường trong nhà

Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội là gì?

Hội tụ tất cả những gì may mắn nhất, bức tranh cửu ngư quần tụ được nhiều gia chủ trưng diện cho không gian sống của mình. Mỗi hình ảnh trong tranh đều mang ý nghĩa riêng biệt, cụ thể:

Cá chép

Hình ảnh cá chép trong bức tranh cửu ngư quần hội là biểu tượng cho sự thăng tiến, sự nỗ lực, đạt nhiều may mắn trong sự nghiệp. Do đó, những người kinh doanh thường treo tranh có hình ảnh cá chép, bởi chúng đem đến nguồn tài lộc dồi dào.

Bên cạnh đó, cá chép còn tượng trưng cho sự cố gắng, kiên trì vượt khó tới thành công. Cho nên, treo tranh cá chép sẽ tăng thêm may mắn, hy vọng và thành công.

Tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào

Tranh về cá chép hóa rồng cũng mang rất nhiều ý nghĩa

Số 9

Đây là con số đẹp nhất, mang nhiều ý nghĩa về may mắn, trường tồn.

Hoa sen

Trong phong thủy, hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, hoàn mỹ. Bên cạnh đó, hoa sen còn giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt, đồng thời ngăn chặn những điều xấu. Bởi thế, hình ảnh hoa sen trong tranh cửu ngư quần hội giúp giúp gia chủ luôn có 1 cuộc sống yên bình, ít đương đầu với giông bão.

Tranh cửu ngư quần hội nên treo hướng nào

Hoa sen đại diện cho sự thanh cao của con người

Hoa mẫu đơn

Là loài hoa tượng trưng cho sự giàu có, phú quý, sắc đẹp, vương giả, vẻ đẹp mê hồn của nó sẽ khiến bức tranh cửu ngư quần hội thêm lộng lẫy. Nếu gia chủ còn độc thân thì nên treo tranh có hoa mẫu đơn, bởi nó sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được ý trung nhân của mình.

Tranh cửu ngư quần hội đẹp nhất

Cửu ngư kết hợp với hoa mẫu đơn sẽ mang ý nghĩa về phú quý nhiều hơn

Hoa mộc lan

Hoa mộc lan trong tranh cửu ngư quần hội có ý nghĩa mang đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đủ đầy và sự bình yên. Là loài hoa biểu tượng của vẻ đẹp nữ tính và sự ngọt ngào.

Quần hội

Quần hội là tất cả tập chung lại một nơi nào đó, tụ lại một nơi. Do đó, bức tranh cửu ngư quần hội có ý nghĩa là tất cả sự may mắn, tài lộc, công danh sẽ tập trung tại nhà của bạn.

Tranh sơn dầu cửu ngư quần hội

Cửu ngu quần hội, tài lộc vây quần

Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội từ chuyên gia phong thủy

Dựa vào những phân tích trên, chúng ta thấy rằng, ý nghĩa bức tranh cửu ngư quần hội chính là biểu tượng cho sự no đủ, dư dả lâu dài, sự sung túc và tài lộc dồi dào. Do đó:

+ Trong kinh doanh, treo tranh này sẽ tiếp thêm sức mạnh, sự kiên trì, bền bỉ, lòng dũng cảm, giúp gia chủ vượt qua khó khăn để đến đích thành công.

+ Treo trong phòng khách sẽ mang đến sự may mắn, thịnh vượng.

+ Treo trong văn phòng làm việc sẽ mang tới sự thành công trong sự nghiệp, với hàm ý thăng quan tiến chức.

Tranh cửu ngư quần tụ

Gia chủ nên chọn treo tranh cửu ngư quận hội ở phòng khách hoặc phòng làm việc nhé

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội. Sắc Kim hy vọng rằng những thông điệp này sẽ phần nào cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người tìm hiểu khi có nhu cầu mua sắm.