Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội phong thủy treo trong nhà

Nếu bạn là người có sở thích chơi tranh ảnh, thì có lẽ sẽ biết rõ về mẫu tranh cửu ngư quần hội. Bởi đây là bức tranh nhận được nhiều đánh giá cao về yếu tố phong thủy, tính thẩm mỹ và được dùng để trang trí trong không gian nội thất rất nhiều. Để có cái nhìn khách quan nhất về ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội là gì, Sắc Kim mời bạn đọc xem qua những chia sẻ rất thú vị dưới đây.

Tranh cửu ngư quần hội hiểu như thế nào?

+ Cửu: Số 9

+ Ngư: Cá chép

+ Quần hội: Hội tụ về một nơi

Là bức tranh 9 chú cá chép hội tụ về 1 nơi, đồng thời có sự kết hợp với nhiều loại hoa như hoa mộc lan, hoa sen, hoa mẫu đơn,… cho bức tranh thêm tính thẩm mỹ và giá trị phong thủy.

ý nghĩa tranh cửu ngư quận hội

Tranh cửu ngu quần hội treo tường trong nhà

Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội là gì?

Hội tụ tất cả những gì may mắn nhất, bức tranh cửu ngư quần hội được nhiều gia chủ trưng diện cho không gian sống của mình. Mỗi một hình ảnh trong tranh đều mang ý nghĩa riêng biệt, cụ thể:

Cá chép

Cá chép trong bức tranh cửu ngư quần hội này chính là biểu tượng của sự thăng tiến tiền tài, công danh và sự nghiệp. Do đó, những người kinh doanh thường treo tranh có hình ảnh cá chép, bởi nó đem đến nguồn tài lộc dồi dào.

Bên cạnh đó, cá chép còn tượng trưng cho sự cố gắng, kiên trì vượt khó tới thành công. Cho nên, treo tranh cá chép sẽ tăng thêm tính may mắn, hy vọng và thành công.

Tranh về cá chép hóa rồng cũng mang rất nhiều ý nghĩa

Tranh về cá chép hóa rồng cũng mang rất nhiều ý nghĩa

Số 9

Đây là con số đẹp nhất, mang nhiều ý nghĩa và điều may mắn. Là con số mang ý nghĩa của sự vĩnh cửu, trường tồn, không gì phai mờ.

Hoa sen

Trong phong thủy, hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, hoàn mỹ. Bên cạnh đó, hoa sen còn giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt, đồng thời ngăn chặn những điều xấu. Bởi thế, hình ảnh hoa sen trong tranh cửu ngư quần hội giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc. 

tranh cửu ngư quận hội hợp với tuổi nào

Hoa sen đại diện cho sự thanh cao của con người

Tham khảo:

Ý nghĩa tranh hoa Mẫu Đơn là gì và những thông tin cần biết

Hoa mẫu đơn

Là loài hoa tượng trưng cho sự giàu có, phú quý, sắc đẹp, vương giả, vẻ đẹp mê hồn của nó sẽ khiến bức tranh cửu ngư quần hội thêm lộng lẫy. Nếu gia chủ còn độc thân thì nên treo tranh có hoa mẫu đơn, bởi nó sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được ý trung nhân của mình.

tranh cửu ngư quần hội đẹp nhất

Cửu ngư kết hợp với hoa mẫu đơn sẽ mang ý nghĩa về phú quý nhiều hơn

Hoa mộc lan

Hoa mộc lan trong ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội là mang đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đủ đầy và sự bình yên. Là loài hoa biểu tượng của vẻ đẹp nữ tính và sự ngọt ngào.

Quần hội

Quần hội là tất cả tập chung lại một nơi nào đó, tụ lại một nơi. Do đó, bức tranh cửu ngư quần hội này có ý nghĩa là tất cả sự may mắn, tài lộc, công danh sẽ tập trung lại nhà của bạn nếu treo tranh này.

tranh cửu ngu quần hội nên treo ở đâu

Cửu ngu quần hội, tài lộc vây quần

Xem thêm:

Tìm hiểu ý nghĩa tranh thuận buôm xuôi gió trong phong thủy

Ý nghĩa tranh tùng hạc diên niên treo tường phong thủy

Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội từ chuyên gia phong thủy

Dựa vào những phân tích trên, chúng ta thấy rằng, ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội chính là biểu tượng cho sự no đủ, dư dả lâu dài, sự sung túc và tài lộc dồi dào. Do đó:

+ Trong kinh doanh, treo tranh này sẽ tiếp thêm sức mạnh, sự kiên trì, bền bỉ, lòng dũng cảm, giúp gia chủ vượt qua khó khăn để đến đích thành công.

+ Treo trong phòng khách sẽ mang đến sự may mắn, thịnh vượng.

+ Treo trong văn phòng làm việc sẽ mang tới sự thành công trong sự nghiệp, với hàm ý thăng quan tiến chức.

tranh cửu ngư quần hội hợp hướng nào

Gia chủ nên chọn treo tranh cửu ngư quận hội ở phòng khách hoặc phòng làm việc nhé

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội. Sắc Kim hy vọng rằng những thông điệp này sẽ phần nào cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người tìm hiểu khi có nhu cầu mua sắm.