Hashtag là gì? Những điều bạn chưa biết trên mạng xã hội

Hashtag hiện nay đang trở thành công cụ tương tác quen thuộc với nhiều người dùng MXH. Bạn có thể dễ dàng thấy Hashtag xuất hiện trên các mạng xã hội đang thịnh hành hiện nay như Instagram, Facebook, Twitter…

Với người dùng Internet, Hashtag được xem là cách để người dùng kết nối tới những chủ đề mình đang quan tâm, tham gia một trào lưu hay chiến dịch nào. Vậy cụ thể Hashtag là gì, bạn hãy cùng tham khảo qua bài viết sau của sackim.com nhé.

1. Hashtag nghĩa là gì?

Hashtag là một từ hoặc chuỗi các ký tự viết liền nhau, có tiền tố là dấu #. Người nước ngoài gọi hashtag với tên khác là hash symbol và đây là 1 dạng metadata (dữ liệu dùng để mô tả cho một dữ liệu khác – data about data).

Hashtag sẽ giúp nội dung các bài đăng của bạn dễ dàng liên kết tới 1 chủ đề mà người dùng mạng xã hội đang quan tâm, họ sẽ dễ dàng tìm kiếm bài viết của bạn hoặc những bài khác có đánh dấu chung hashtag.

hashtag là gì

Hashtag #Hariwon khi được tìm kiếm trên MXH

Ví dụ, bạn là một fan của nhà táo Apple và bạn đang có ý định mua một chiếc iPhone XS max, khi bạn gõ từ khóa “#iPhoneXSmax” trên thanh tìm kiếm ở bất kỳ mạng xã hội nào sẽ ra 1 loạt thông tin đề cập tới dòng điện thoại này bao gồm: review, khuyến mại, cách sử dụng, tính năng hoặc sự cố liên quan tới iphone sx max.

Hashtag hiện nay được sử dụng phổ biến trên nhiều nền tảng MXH như: Twitter, Instagram, Google+, Tumblr. Khi sử dụng hashtag, bạn chỉ cần gõ dấu # ở đầu sau đó là 1 cụm từ được viết liền. Ví dụ cách viết hashtag như sau: #loveyou3000 hoặc bạn có thể sử dụng các dấu liên kết như: #iPhone_XS_max.

Hashtag la gì cách sử hashtag Facebook cho hiệu quả

Và những vấn đề có liên quan khi tìm kiếm hashtag #loveyou3000

Hashtag được xem là công cụ liên kết nhiều thông tin theo nhóm trên MXH, chính vì thế bạn có thể nhấn vào hashtag và xem được tất cả những bài viết có chung hashtag.

Ví dụ, khi vào Facebook, bạn nhấn vào tag #inansackim thì tất cả những bài viết có nhập hashtag này sẽ xuất hiện. Từ đó, bạn có thể đọc những thông tin, bài viết do in ấn Sắc Kim cập nhật.

Ngày nay, khi tổ chức sự kiện thì rất nhiều doanh nghiệp sử dụng các loại hashtag cầm tay nhằm trang trí cho sự kiện thêm đẹp hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu in hashtag cầm tay thì hãy liên hệ công ty Sắc Kim để được liên hệ tư vấn và báo giá.

2. Hashtag xuất hiện như thế nào?

Hashtag lần đầu xuất hiện và sử dụng trong mạng lưới chat IRC để đặt nhãn cho các topic và nhóm trò chuyện. Chúng được dùng cho việc đánh dấu từng tin nhắn riêng biệt giúp tạo sự liên kết giữa những chủ đề lớn hơn.

Sau đó, khi Twitter xuất hiện, hashtag dần trở nên phổ biến, chúng được dùng để đánh dấu các sự kiện đã diễn ra. Ngày 23 tháng 8 năm 2007, một người đi tiên phong trong lĩnh vực phần mềm mã nguồn mở là ông Chris Messina đề xuất cho sử dụng hashtag giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm những nguồn tin có liên quan với nhau trên Twitter và dòng tweet của ông được xem là status Twitter đầu tiên có dùng #. Nó như sau: Bạn nghĩ thế nào về việc sử dụng # dành cho các nhóm, dạng như #barcamp

Cách trend hashtag

Hashtag về tổng thống Trump trên Twitter

Lần đầu tiên hashtag được sử dụng cho một sự kiện mang tính “nghiêm trọng” là trong dòng tweet về trận cháy rừng lớn của California, Mỹ hồi tháng 10 năm 2007. Nó được viết bởi người dùng có tên Nate Ritter (cũng là công dân của ở nơi này). Anh ta đã dùng hashtag #sandiegofire để đánh dấu sự kiện cháy rừng đang diễn ra.

Sau đó, hashtag tiếp tục trở thành một “phong cách viết” trong những dòng tweet liên quan đến đợt phản đối về cuộc bầu cử năm 2009 – 2010 ở Iran. Những hashtag bằng tiếng Ba Tư cũng như tiếng Anh sau đó dần dần trở nên hữu dụng trên MXH Twitter, không chỉ ở Iran mà còn lan rộng ra toàn thế giới.

Hashtag Facebook la gì

Bão Hashtag xuất hiện khi đội tuyển Việt Nam vô địch

Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2009, Twitter bắt đầu nhúng các siêu liên kết vào tất cả hashtag để thể hiện kết quả tìm kiếm từ những bài post gần đây có gắn hashtag đó. Qua đó người dùng có thể tìm kiếm theo cụm từ riêng lẻ và viết theo dạng bình thường chứ không bắt buộc phải có dấu # và nội dung hashtag phải viết liền, thể hiện chủ đề bạn đang đề cập tới. Đến năm 2009, Twitter chính thức giới thiệu tính năng “Trending Topics” để hiển thị các hashtag được nhiều người dùng quan tâm.

3. Cách sử dụng hashtag trên mạng xã hội

Hashtag thường được sử dụng trong các mạng lưới thảo luận, trò chuyện ngang hàng, tức là trực tiếp giữa người dùng này với người dùng khác. Bất kì từ nào có dấu # đằng trước đều trở thành hashtag.

Khi nhấn vào hashtag, người dùng có thể theo dõi những bài viết, sự kiện có liên quan tới nhau, có thể là một chương trình TV, một thiên tai (hashtag #Haiti khá phổ biến khi đang có đông đất xảy ra), hoặc để theo dõi một ai đó nếu họ có sử dụng hashtag của riêng mình (dạng như #duyluan).

Hashtag nhất

Người dùng có thể tìm chính xác những thông tin liên quan tới sự kiện đó bằng Hashtag

Khi một hashtag bất kì trở nên phổ biến, nó có thể thu hút nhiều người dùng cùng thảo luận về các vấn đề có dính dáng đến tag đó. Như đã nói ở trên, đối với Twitter, khi hashtag trên MXH Twitter được sử dụng rộng rãi thì chúng có khả năng lọt vào mục “Trending Topics”.

Tất cả hashtag đều đăng tải hoàn toàn tự do, không bị phụ thuộc bởi tổ chức/hội nhóm nào đó. Nó cũng không bao giờ bị “nghỉ hưu”, tức là 1 hashtag sẽ không bao giờ hết hạn, người dùng có thể dùng bất cứ lúc nào.

Các hashtag không đi kèm theo chú thích gì cả. Chính vì thế, một hashtag có thể được sử dụng thoải mái cho nhiều mục đích khác nhau tùy vào ý định của người dùng.

Đơn vị nào cung cấp hashtag hiện nay ở TPHCM

Ngoài việc sử dụng hashtag trên MXH, hiện nay nhiều khách hàng muốn in hashtag cầm tay để phục vụ cho chương trình, sự kiện. Vì thế, Sắc Kim tự tin là đơn vị in ấn thiết kế những sản phẩm hashtag phục vụ cho mục đích quảng cáo của bạn.

Sắc Kim là địa chỉ làm Hastag uy tín giá rẻ TPHCM

Sắc Kim là địa chỉ làm Hastag uy tín giá rẻ TPHCM

Hashtag tại Sắc Kim thường làm bằng chất liệu in decal cán formex, điều này giúp bạn chỉ bỏ 1 khoản phí nhỏ để làm. Loại sản phẩm này thường chỉ sử dụng trong thời gian ngắn nên hãy chọn loại sản phẩm nào giá rẻ nhất để tiết kiệm chi phí.

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến hashtag. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ biết được khái niệm hashtag là gì, cách sử dụng hashtag và cách tìm kiếm chúng trên mạng xã hội.

Hãy theo dõi trang chủ sackim.com để nhận được những thông tin mới nhất. Để đặt in hashtag giá rẻ, bạn hãy liên hệ chúng tôi theo hotline: 0907 813 345 hoặc ghé địa chỉ 24 Trần Thị Nghĩ, P.7, Q.Gò Vấp, TPHCM để được tư vấn hỗ trợ nhé.