Top 10 font chữ thiết kế poster đẹp, độc, phổ biến hiện nay

Việc tìm kiếm font chữ thiết kế poster phù hợp là điều nhiều designer thường tìm kiếm khi muốn thiết kế sản phẩm này. Trong bài viết dưới đây, in ấn Sắc Kim sẽ giới thiệu cho bạn những font chữ dùng làm poster thường được các nhà thiết kế chuyên nghiệp sử dụng. Bạn có thể xem qua và chọn mẫu font thích hợp cho bản thiết kế của mình nhé.

Top các font chữ thiết kế poster đẹp độc đáo được sử dụng nhiều hiện nay

Hiện nay ước tính trên internet có khoảng hơn 20.000 font chữ để người dùng có thể tải về sử dụng trong việc thiết kế. Đây là kho tàng khổng lồ để các designer thỏa sức sáng tạo và mang đến cho khách hàng những bản thiết kế chất lượng. Tuy nhiên, để tạo ra sự phù hợp, theo xu hướng hiện đại, làm thỏa mãn người nhìn thì không phải cứ chọn bừa font nào cũng được. Việc tìm ra font chữ đẹp cho thiết kế poster sẽ được nhiều người tham khảo và sử dụng thử.

Font Serif – font chữ đẹp để thiết kế poster

Nhắc đến các font chữ dùng trong designer poster thì không thể không nhắc đến Serif vì chúng rất thông dụng. Đây là font chữ có chân khá cổ điển được thiết kế từ lâu. Chúng đã xuất hiện từ thế kỷ XV và cho tới hiện nay đã có rất nhiều biến thể chữ được làm từ font chữ này như: Old Style, Transitional, Neo-classical, Gardener, Classical,  Slab serif, Typewriter, Increment,…Tùy theo từng mục đích khác nhau mà bạn tìm các biến thể của font này cho phù hợp.

Khi đặt thiết kế poster tại Sắc Kim, nhiều khách hàng cũng yêu cầu ngừi thiết kế sử dụng loại font này.

Font chữ Serif trong thiết kế poster

Font chữ Serif trong thiết kế poster

Font Sans Serif

Sans Serif là loại font chữ không có chân rất thịnh hành và được các nhà thiết kế sử dụng rất nhiều, dành cho nhiều ấn phẩm in ấn khác nhau.Trong các biến thể của Sans Serif thì Helvetica và Futura là 2 font chữ được sử dụng rất nhiều, được xem là biểu tượng của Sans Serif.

Font chữ Sans Serif

Font chữ Sans Serif

Chúng thường được designer áp dụng để thiết kế portfolio, logo, poster, các băng rôn dùng trong thể thao,…Nhờ có Sans Serif mà các mẫu thiết kế trông sẽ hiện đại hơn lúc trước.

Font Script

Đây là font chữ mang nét hiện đại được làm nổi bật với những nét mảnh, uốn lượn cực kỳ đẹp mắt. Chúng cực kỳ thích hợp để làm bìa truyện, làm poster phim hoặc thiệp cưới, danh thiếp,…

Font chữ dùng cho Poster Script

Font chữ dùng cho Poster Script

Có các biến thể khác của font chữ Script như: Formal Script, Calligraphic Script, Casual Script,…Tuy nhiên, khi thiết kế bạn chỉ nên sử dụng font này cho những phần nội dung trọng tâm nổi bật vì nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây rối mắt.

Font chữ đẹp cho poster Decoration

Font Decoration là dạng font chữ làm poster khá phổ biến khác. Chúng có thể được xem là sự kết hợp giữa font chữ serif + sans serif + scripts và người dùng có thể sử dụng chúng cho nhiều mục đích thiết kế khác nhau. Ngoài việc dùng trong các bản thiết kế poster thì font decoration còn được dùng để làm bảng hiệu quảng cáo, bao bì sản phẩm, logo, sản phẩm in ấn.

Font decorative

Font decorative

Ngoài font chữ thì bố cục, màu sắc sẽ là những yếu tố quyết định tạo nên sự thẩm mỹ cho tấm poster bạn thiết kế.

Một số nguyên tắc bạn cần nắm khi chọn font chữ trong thiết kế poster

Khi tìm font chữ thiết kế poster, bạn có thể tải các tài nguyên có sẵn trên mạng về hoặc cân nhắc tự thiết kế font riêng sử dụng cho poster. Tuy nhiên, việc có được font chữ phù hợp cần một ý tưởng thiết kế poster tốt. Do đó, bạn cần lưu ý các nguyên tắc sau:

  • Trong 1 thiết kế poster không nên sử dụng quá nhiều font chữ, chỉ nên dùng tối đa khoảng 5 font.
  • Việc sử dụng kích thước chữ trên poster phải rõ ràng, giúp người đọc nhìn ra thông tin dễ nhất. Cần có tỷ lệ hài hòa giữa các phần nội dung nổi bật và phần nội dung phụ.
  • Với các tiêu đề chính nên sử dụng font chữ độc đáo, dễ nhìn để tạo thu hút cho người xem.
  • Font chữ đẹp, độc lạ có thể gây ấn tượng với người xem nhưng chỉ khi bạn sử dụng với số lượng ít.
  • Không nên làm chữ quá nhiều, khách hàng sẽ cảm thấy rối mắt khi nhìn vào những tấm poster như vậy.
  • Nên sử dụng các loại font không chân, các loại font chữ có chân kiểu văn bản như Time New Roman sẽ không phù hợp, làm mất đi tính tinh tế của nội dung poster.
  • Nếu poster sử dụng tiếng Việt thì không nên sử dụng các loại font bị lỗi tiếng Việt. Cần chọn loại font phù hợp với bảng mã Unicode có dấu.
  • Với các poster phim, quảng cáo không nên sử dụng quá nhiều chữ IN HOA. Khi thiết kế poster, việc dùng chữ IN HOA sẽ làm các ký tự đều ngang bằng nhau, không có sự lên xuống dẫn đến sự nhàm chán khi đọc.
  • Hãy chú ý tới màu nền và sự tương phản để khách hàng có thể phân biệt được màu nền và nội dung chữ rõ ràng hơn.

Lời kết

Trên đây là một số gợi ý về việc tìm font chữ trong thiết kế poster mà bạn nên tham khảo. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế hoặc đặt in poster, hãy liên hệ cho bộ phận kinh doanh của Sắc Kim theo hotline: 0987 191 183 nhé.