Cách lên ý tưởng thiết kế poster đẹp, độc đáo, sáng tạo

Poster là 1 trong những hình thức truyền bá, quảng cáo tốt nhất hiện nay. Những mẫu poster thường được đầu tư tốt nhất về mặt thẩm mỹ, thiết kế tỉ mỉ, thu hút sẽ giúp doanh nghiệp gửi tới khách hàng được thông điệp mình muốn truyền tải. Trước khi đặt in poster doanh nghiệp cần cách lên ý tưởng thiết kế poster như thế nào cho hiệu quả ? Bạn hãy xem bài viết sau đây để biết cách làm mẫu poster đẹp, độc đáo nhất nhé.

Vì sao cần phải thiết kế poster đẹp sáng tạo

Poster thường là dạng tấm quảng cáo lớn chứa hình ảnh và nội dung quảng cáo cần truyền đạt tới mục tiêu. Đây là 1 trong những dạng xu hướng quảng cáo nổi bật của thế kỷ 19 khi chúng được dùng để quảng bá cho các hoạt động tranh cử trong thời gian ngắn. Từ đó, nhiều người đã nảy ra ý tưởng sử dụng poster để quảng cáo cho các sản phẩm, thương hiệu của mình.

Làm sao để có ý tưởng thiết kế poster sáng tạo nhất

Làm sao để có ý tưởng thiết kế poster sáng tạo nhất

Poster được xem như “đại sứ thương hiệu” của bạn khi chúng sẽ đem lại tác dụng cực kỳ lớn về mặt quảng bá miễn là doanh nghiệp không làm nặng nề về mặt ngôn ngữ khi viết quá dài dòng thay vào đó là sử dụng sức mạnh của thiết kế, cách phối màu đẹp để đem lại hiệu ứng tốt nhất cho người xem. Làm sao để truyền tải được thông tin cho khách hàng, vừa phải tạo được sự kích thích tò mò và làm cho người xem bị cuốn hút vào những thông tin đó. Đây là những tiêu chuẩn không hề dễ dàng khi bất cứ ai lên ý tưởng thiết kế poster quảng cáo.

Cách lên ý tưởng thiết kế poster thu hút nhiều khách hàng

Nếu bạn muốn tìm cách lên ý tưởng thiết kế poster sao cho đẹp, chuyên nghiệp thì có thể tìm hiểu ý kiến từ những người xung quanh hoặc tìm đến những cơ sở thiết kế in ấn để họ tư vấn cho bạn. Trong một cuộc nói chuyện với những người chuyên thiết kế poster, họ đã có những lời khuyên cực kỳ bổ ích cho Sắc Kim trong việc thiết kế nên 1 tấm poster đẹp.

ý tưởng sáng tạo trong thiết kế

Ý tưởng thiết kế poster cần phải độc đáo sáng tạo

Dù bạn đang làm poster để treo ngoài đường hay thiết kế poster để dùng trên những trang web bán hàng thì việc thiết kế phải mang lại những thông tin hấp dẫn hữu ích và hình ảnh thiết kế phải thu hút được người xem. Vậy nếu bạn chưa hề biết gì về việc lên ý tưởng thiết kế poster độc đáo thì hãy xem qua các mẹo sau đây:

Xác định những nội dung hấp dẫn, lên ý tưởng thiết kế riêng biệt cho poster

Hãy nhớ rằng, một tấm poster dù được thiết kế đẹp thế nào thì chúng cũng phải mang thông điệp hoặc ý nghĩa nào đó tới khách hàng. Nó phải truyền tải được nội dung trọng tâm tới người xem và để lại cho họ ấn tượng mạnh mẽ. Do đó, khi thiết kế bạn hãy tập trung vào một số phần nội dung hấp dẫn liên quan tới sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh và không phải bất cứ nội dung nào bạn cũng có thể đưa vào bài viết của mình.

Vì thế, hãy tạo điều gì đó thật khác biệt về mặt hình ảnh và nội dung để thông điệp được khách hàng chú ý lâu hơn và có sức ảnh hưởng nhất định đến nhìn nhận của họ với doanh nghiệp.

Hay nói cách khác, trước khi bạn bắt đầu cho in poster và quảng cáo poster hàng loạt thì bạn hãy chắc chằn có 1 ý tưởng hay cho thiết kế đã.

Tạo được sự liên kết giữa các nội dung thiết kế poster

Để có được poster hoàn hảo về mặt thiết kế hãy mang những nội dung hấp dẫn, có sự liên kết với nhau để truyền tải tới người xem. Các yếu tố nội dung, text trên poster cần hài hòa với nhau về mặt font chữ, màu sắc và hình ảnh quảng bá. Người thiết kế cần tìm được màu sắc, hình ảnh cho phù hợp với nội dung, sản phẩm cần truyền tải. Tạo sự liên kết chặt chẽ về mặt nội dung khi lên ý tưởng thiết kế poster sáng tạo.

Nội dung trên poster phải được liên kết với nhau

Nội dung trên poster phải được liên kết với nhau

Cẩn thận khi lựa chọn các mẫu thiết kế tham khảo

Việc tìm ra những nguồn thiết kế poster sẵn đẹp chất lượng sẽ giúp bạn lên ý tưởng thiết kế poster của mình rất dễ dàng. Chúng sẽ giúp bạn định hình bố cọc và nội dung, sắp xếp hình ảnh sao cho phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất.

Bạn không nên đi sâu quá về mặt nội dung của những nguồn bên ngoài vì chúng có thể không phù hợp với hình ảnh bạn cần truyền tải. Thay vào đó, hãy đi sâu vào ý tưởng và bố cục của họ để rút và những bài học, cái nhìn tổng quan về mẫu poster bạn sẽ làm.

Cần sáng tạo nhưng cũng nên học hỏi các mẫu poster đẹp nhất hiện nay

Khi lên ý tưởng thiết kế poster mới bạn cần cảm hứng mạnh mẽ và có thể thoải mái sáng tạo để đem lại những gì thu hút nhất cho người dùng nhưng phải đảm bảo được mặt nội dung và hình ảnh quảng cáo phải đúng với nguồn lực, sự thật về sản phẩm. Không nên làm quá lố có thể sẽ phản tác dụng trong marketing.

Poster dù được thiết kế sáng tạo nhưng phải theo xu hướng trên thị trường

Poster dù được thiết kế sáng tạo nhưng phải theo xu hướng trên thị trường

Nội dung trên poster cũng cần phải có tính sáng tạo, sự kết hợp tuyệt vời giữa các hình ảnh, phong cách thiết kế không cần quá nghiêm túc mà có thể bông đùa một tý. Và ngoài sự sáng tạo thì hãy tham khảo các mẫu poster đẹp nhất thế giới để xem các hãng lớn họ lấy ý tưởng thiết kế như thế nào nhé.

Cần chọn bố cục poster phù hợp trước khi đưa ra ý tưởng thiết kế

Một trong những yếu tố rất quan trọng để làm ra 1 tấm poster đẹp sáng tạo là bạn phải phân bổ đồng đều và cân bằng bố cục giữa các chi tiết với nhau. Bố cục phù hợp sẽ giúp khách hàng nhanh chóng biết đâu là chủ đề chính bạn cần truyền tải. Bạn phải đảm bảo cân bằng bộ cục thật hợp lý giữa nội dung và hình ảnh, để mang lại 1 tấm poster đẹp theo ý tưởng của riêng bạn.

Poster phải được cân bằng về mặt bố cục

Cân bằng giữa nội dung và hình ảnh, nhưng đôi khi khách hàng cần ý tưởng táo bạo

Việc cân bằng về mặt hình ảnh và nội dung chữ sẽ là yếu tố cần thiết để poster thu hút được người xem. Với những poster sử dụng cho chương trình sự kiện thì chèn nhiều nội dung về thông tin chương trình cũng là dễ hiểu. Tuy nhiên, đối với poster quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ công ty thì không nên để quá dông dài nhưng đôi khi chúng ta lại không để ý tới việc đó.

Kết hợp phong cách Typography

Khi chọn font chữ độc đáo để thiết kế poster bạn nên chọn các loại font chữ Graphik sẽ đem lại sự kết hợp tuyệt vời giữa phần nội dung chính và nội dung phụ trên poster.

Để mô tả sự đối lập giữa nội dung trên poster bạn có thể dùng font SF Movie Poster (có thể tải miễn phí trên trang dafont.com) đem lại nét chữ cực kỳ độc đáo, sáng tạo. Sau đó, phần font chữ phụ bạn có thể tìm 1 font nào đó tương ứng với nét mảnh để đem lại sự phù hợp.

trang trí poster thuyết trình

Yếu tố Typography trong thiết kế poster rất quan trọng

Dành nhiều thời gian cho việc thiết kế poster trau chuốt hơn

Để có 1 tấm poster đẹp, truyền tải nhiều thông tin thu hút hữu ích thì đầu tư càng nhiều thời gian để suy nghĩ, thiết kế sẽ đem lại hiệu quả vô cùng to lớn. Đặc biệt trong khâu chỉnh sửa hãy dành nhiều thời gian để sữa lại sao cho poster trở nên đẹp nhất.

Tổng hợp các mẫu thiết kế poster đẹp ấn tượng nhất cho quảng cáo

Ý tưởng thiết kế poster đẹp theo phong cách cổ điển

Mẫu poster phong cách cổ điển

Mẫu poster phong cách cổ điển

Ý tưởng thiết kế poster sử dụng Typography

Mẫu thiết kế poster theo phong cách Typography cực kỳ độc đáo

Mẫu thiết kế poster theo phong cách Typography cực kỳ độc đáo

Poster thiết kế theo phong cách hình học

Lên ý tưởng thiết kế poster theo phong cách hình học

Lên ý tưởng thiết kế poster theo phong cách hình học

Ý tưởng thiết kế poster trang trí có hình minh họa

Thiết kế poster có hình minh họa cực kỳ đẹp

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm được những thông tin hữu ích trong việc lên ý tưởng thiết kế poster đẹp hiệu quả. Nếu bạn đang tìm dịch vụ in poster giá rẻ TPHCM, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Sắc Kim theo hotline: 0907 831 345 nhé.