Hướng dẫn 3 cách làm phong bì lì xì handmade dễ thương tết

Trong các cửa hàng hiện nay có nhiều loại bìa thư bán sẵn mẫu rất đẹp nhưng nhiều người lại muốn làm những mẫu phong bì riêng để đem lại sự đặc biệt và tình cảm của người nhận. Chỉ với những công cụ cực kỳ đơn giản dưới đây thì công ty Sắc Kim sẽ hướng dẫn bạn cách làm phong bì lì xì cực kỳ dễ thương, cách gấp phong bì đựng tiền tết hoặc cách gấp phong bì lì xì kiểu Nhật. Mời bạn cùng theo dõi.

Những dụng cụ cần chuẩn bị

Thực ra cách làm phong bì tết sẽ rất đơn giản không khó như bạn nghĩ, bạn chỉ cần chuẩn bị các dụng cụ sau đây:

 • Giấy A4 (loại màu trắng, màu) hoặc bất cứ loại giấy in hình trang trí nào mà bạn thích.
 • Kéo cắt giấy.
 • Băng dính (nếu bạn làm phong bì đơn giản màu trắng để vẽ hình thì hãy chọn loại băng keo màu để trang trí còn nếu giấy đã in màu mè rồi thì bạn nên chọn băng keo màu đơn để làm nổi bật phần nội dung bên trong hơn.
 • Băng dính 2 mặt (được dùng để dán các kiểu phong bì đặc biệt).
 • Compa (dụng cụ này sẽ hỗ trợ làm phong bì thư hình tròn).
Các dụng cụ cần chuẩn bị để làm phong bì tết

Các dụng cụ cần chuẩn bị để làm phong bì tết

Hướng dẫn 3 cách làm phong bì handmade đơn giản cho người mới

Khi tìm kiếm trên Youtube bạn sẽ thấy có rất nhiều cách làm bao thư khác nhau nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ bạn 3 cách làm phong bì lì xì tết đơn giản nhất, ai cũng có thể làm được. Với những cách làm này thì bạn hoàn toàn có thể làm bao lì xì tại nhà, vừa đem lại nét độc đáo cho riêng cá nhân của bạn.

Những mẫu phong bì handmade sẽ đem lại ấn tượng cho người nhận

Những mẫu phong bì handmade sẽ đem lại ấn tượng cho người nhận

Cách làm phong bì tết hình chữ nhật cổ điển

Loại này sẽ có kích thước phong bì cơ bản và cách làm cực kỳ đơn giản. Chỉ cần bạn chuẩn bị một vài dụng cụ đơn giản và gấp chính xác, khéo tay một chút là có thể có tấm bìa thư đẹp do chính tay mình làm ra. Đừng chần chừ nữa, hãy bắt tay ngay vào làm phong bì tết này ngay:

 • Bước 1: gấp 1 góc nhỏ của giấy A4 lại sao cho chiều dài và chiều rộng bằng nhau, sau đó chúng ta sẽ cắt phần thừa của giấy ra để tạo thành hình vuông.
 • Bước 2: ở bước thứ 2 của cách làm bao lì xì handmade này bạn sẽ gấp đôi phần giấy vuông mới cắt sao cho giữa chúng tạo thành 2 phần đối xứng nhau hình tam giác. Tiếp tục thực hiện gấp ở cạnh còn lại để 2 đường chéo tạo thành 1 đường vuông góc cắt nhau.
 • Bước 3: mở giấy để tạo thành hình vuông như ban đầu, lúc này bạn đã thấy 2 đường gấp hằn lên mặt giấy.
 • Bước 4: tiếp theo, bạn chọn ra 2 góc đối diện trên hình vuông sau đó gấp lại sao cho phần góc trùng với tâm của hình vuông. Hãy chừa ra 2 góc không gấp nhé.
 • Bước 5: chúng ta sẽ tạo phần đáy bằng cách thực hiện theo các hành động 7 -> 11 như hình mô phỏng bên dưới. Phần cạnh còn lại chưa gấp sẽ nắp phong bì.
 • Bước 6: gập nắp trên phong bì lại và dùng băng keo 2 mặt dán. Những phần viền xung quanh chúng ta có thể chọn loại băng dính 1 mặt như đã chuẩn bị nãy để cố định phần viền, giúp bao thư chắc chắn hơn, không gây rơi rớt tiền khi sử dụng.
cách vẽ trang trí phong bì thư

Các bước làm phong bì hình chữ nhật đơn giản

Đây là cách gấp phong bì tết cực kỳ đơn giản, dễ làm và rất nhiều cơ sở sản xuất bìa thư hiện nay cũng sử dụng theo cách gấp này.

Cách làm phong bì lì xì tết hình trái tim

Cách làm phong bì hình trái tim sẽ đem lại ấn tượng đặc biêt dành cho những ai đang yêu đương. khi gửi người yêu mẫu phong bì này bạn có thể đem lại sự ấn tượng cho người yêu mình đó.

Phong bì hình trái tim không có độ khó cao nên những ai khéo tay cắt cũng có thể làm rất dễ dàng. Để làm đẹp, bạn nên chuẩn bị cho mình loại giấy màu hoặc họa tiết thì sau khi gấp sẽ tạo được hiệu ứng đẹp hơn.

Lưu ý là để làm loại phong bì này bạn hãy chuẩn bị compa và thước nhé.

 • Bước 1: vẽ một hình trái tim lên giấy trước nhờ sự hỗ trợ của compa và thước, bạn hãy xem qua hình minh họa ở dưới để hiểu thêm.
 • Bước 2: bạn vẽ theo chỉ dẫn ở dưới sau đó cắt thành 3 hình trái tim nhỏ bằng nhau và gấp đôi theo chiều dọc.
 • Bước 3: gấp 2 cạnh trái tim theo chiều dọc, khoảng cách sẽ khoảng 5cm tính từ cạnh dài nhất và 2 đường gấp này phải song song với nhau theo đường gấp chính giữa trái tim như bước 2.
 • Bước 4: gấp phần đầu của trái tim xuống để tạo thành đáy của phong bì tết.
 • Bước 5: bạn gấp phần nhọn đuôi của trái tim xuống, phần này sẽ là phần nắp của phong bì.

Vẽ mẫu trái tim lên giấy cực kỳ đơn giản

Hình minh họa các bươc gấp phong bì tết hình trái tim cực kỳ yêu thương, cute

Hình minh họa các bươc gấp phong bì tết hình trái tim cực kỳ yêu thương, cute

Nếu bạn không mua được giấy màu đẹp thì có thể chọn giấy trắng rồi vẽ lên các hình mình yêu thích để có được tấm phong bì đẹp hơn.

Cách làm phong bì tết hình tròn

Để làm phong bì thư hình tròn đòi hỏi người làm phải có tính cẩn thận tỉ mỉ cao. Nhìn chung thì làm ra một vài lần rồi thì cách làm phong bì lì xì năm mới hình tròn trông cũng đơn giản.

 • Bước 1: bước đầu tiên trong cách làm bao lì xì dễ thương này là bạn sẽ vẽ 1 hình tròn với đường kính 15cm (bạn có thể tăng hoặc giảm tùy theo kích thước mình cần sử dụng).
 • Bước 2: bạn dùng kéo cắt 4 hình tròn vừa mới vẽ bằng compa ở bước 1.
 • Bước 3: gấp đôi cả 4 hình tròn để tạo thành 2 hình bán cầu đối xứng.
 • Bước 4: xếp các hình tròn đan xen vào nhau sao cho 1/4 hình tròn này đè 1/4 hình tròn bên cạnh, cứ thế hình tròn này đè hình tròn kia theo 1 vòng tròn khép kín.
 • Bước 5: dùng băng dính 2 mặt để dán các phần giao nhau giữa các hình tròn với nhau.
 • Bước 6: mặt còn lại sẽ là nửa hình tròn chưa được gấp, bạn hãy gấp 3 cạnh lại sau đó dán vào, nửa hình tròn cuối cùng chưa gấp được dùng để làm nắp.
cách gấp phong bì kiểu nhật

Các bước làm phong bì hình tròn lì xì cực kỳ độc đáo

Lời kết

Với những cách làm phong bì tết cực kỳ đơn giản này bạn chỉ cần 1 khoản phí nhỏ để chuẩn bị dụng cụ sau đó có thể tự cắt và làm theo ý mình muốn. Bạn có thể cắt các hình nhỏ dán lên để trang trí hoặc đính 1 chiếc nơ để tạo thêm sự ấn tượng cho người nhận.

Trên đây là một số cách làm phong bì tết đơn giản công ty Sắc Kim muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công và hãy xem qua blog của chúng tôi để cập nhật những cách viết phong bì hay nhé.