Tranh phong thủy tuổi Thìn giúp sức khỏe, lộc vô ào ào

Những người tuổi Thìn nên treo tranh gì trong nhà để mang lại nhiều tài lộc và may mắn, tài lộc cho gia chủ được nhiều người ở tuổi này quan tâm. Không chỉ nam tuổi Thìn mà nữ tuổi Thìn cũng có nữa. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn mẫu tranh phong thủy tuổi Thìn thích hợp nhất nhé.

Tuổi Thìn có những tính cách gì ?

Rồng trong văn hóa thời xưa là con vật đại diện cho hoàng gia. Chúng sống rất đa dạng ở nhiều môi trường như dưới nước, mặt đất, không trung nên đây có thể coi là điểm thể hiện sự thuận lợi trong mọi hoàn cảnh tuổi Thìn. Những người tuổi này thường có tính cách cương trực, lanh lợi nhưng vẫn còn điểm hạn chế như: nóng tính và ngoan cố. Tuổi Rồng thường là trụ cột trong gia đình và là niềm hãnh diện của gia đình và dòng họ.

Tuổi Thìn là những người sinh vào những năm như: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012

Tuổi Thìn treo tranh gì hợp phong thủy ?

Tuổi Thìn treo tranh gì hợp phong thủy ?

Muốn chọn tranh treo tốt cho người tuổi Thìn thì không khó. Nhưng nếu chọn sai loại thì chúng có thể đem lại những ảnh hưởng không tốt. Vì vậy, bạn hãy xem qua hướng dẫn và danh sách những mẫu tranh đẹp cho tuổi Thìn dưới đây nhé.

Kinh nghiệm cần có khi chọn tranh phong thủy tuổi Thìn

Theo những kinh nghiệm đã qua của chúng tôi thì việc chọn tranh cho tuổi Thìn dựa trên 2 yếu tố chính là: tương hợp, xung khắc và yếu tố ngũ hành trong phong thủy.

Tuổi Thìn nằm trong nhóm tam hợp lục thủy bao gồm: Thân, Tý, Thìn. Vì thế người tuổi Thìn nên chọn những tranh có hình con khỉ hoặc tý đều rất phù hợp. Còn theo lục hợp, tuổi Thìn hợp với tuổi Dậu nên treo tranh gà cũng rất phù hợp.

Người tuổi Thìn nên tránh treo tranh hình Mèo là đại kỵ trong tứ hành xung

Người tuổi Thìn nên tránh treo tranh hình Mèo là đại kỵ trong tứ hành xung

Theo tứ hành xung, tuổi Thìn xung khắc với tuổi Mẹo nên người dùng không nên chọn những loại tranh có hình mèo trong đó. Theo quan niệm nhân gian, theo tranh con giáp xung khắc chỉ thêm muộn phiền, vì thế bạn hãy tranh những dòng tranh này ra nhé.

Bạn đọc nên xem: Bí quyết treo tranh đẹp trong nhà ai cũng khen

Mẫu tranh phong thủy hợp với tuổi Thìn nên chọn

Tranh đá quý rồng xanh hý thủy

Đây được đánh giá là loại tranh phong thủy thích hợp nhất với những người tuổi Thìn. Khi hình Rồng vừa và hình đại diên cho con giáp của họ vừa là vật đem lại quyền lực và may mắn. Đặc biệt là tranh có hình Rồng Xanh. Đặt tranh ở hướng Thìn của ngôi nhà sẽ giúp bạn tránh sự quấy nhiễu. Nếu phong thủy ở hướng Bạch Hổ của căn nhà quá xấu thì nên đặt tranh rồng xanh ở hướng Thìn để tránh những xui xẻo do hướng này gây ra.

Tranh Rồng xanh phù hợp với tất cả những người tuổi Thìn hiện tại

Tranh Rồng xanh phù hợp với tất cả những người tuổi Thìn hiện tại

Tranh hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn có tác dụng kích hoạt nhân duyên với những người tuổi Thìn hiện đang độc thân. Mang đến sự thuận hòa, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.

Tranh hoa mẫu đơn đại diện cho sung túc, ấm no trong những nhà thượng lưu thời xưa

Tranh hoa mẫu đơn đại diện cho sung túc, ấm no trong những nhà thượng lưu thời xưa

Tranh hoa mẫu đơn thời xưa đã được nhiều nhà quý tộc Trung Quốc ựa chuộng. Chúng là biểu tượng cho sự hưng thịnh, thành công luôn nối tiếp nhau. Trên dưới trong ngoài đều hài hòa với nhau. Mọi thứ đều theo quy cũ của tự nhiên.

Tranh phong thủy hình ngựa

Theo những quan niệm thời xưa, rồng và ngựa là 2 con vật hỗ trợ cho nhau rất tốt. Vì thế người tuổi Thìn khi treo tranh ngựa, sẽ giúp gia chủ luôn may mắn, thành công luôn nối tiếp nhau dài mãi.

Tranh ngựa được yêu thích nhất hiện nay trên thị trường chính là loại tranh mã đáo thành công. Loại tranh này mang nhiều ý nghĩa về tài lộc và sự nghiệp sâu sắc. Tại dịch vụ in tranh canvas giá rẻ của sackim.com hiện có cung cấp nhiều mẫu tranh ngựa cho quý khách lựa chọn.

Trong phong thủy, tranh mã đáo thành công hay còn gọi là tranh bát mã là loại tranh có 8 hình con ngựa trong đó. Theo Hán ngữ thì chữ Bát phát âm rất giống với chữ Phát trong phát đạt. Vì thế, treo tranh này còn mang lại nhiều ý nghĩa may mắn trong cuộc sống, cuộc sống sau này sung tục, phát đạt.

Vì Rồng hợp với ngựa nên những người tuổi Thìn có thể chọn tranh bát mã để trang trí trong nhà

Vì Rồng hợp với ngựa nên những người tuổi Thìn có thể chọn tranh bát mã để trang trí trong nhà

Không chỉ dành tặng riêng cho người tuổi Thìn. Tranh mã đáo thành công có thể dùng tặng cho bạn bè hoặc người thân khi có tân gia, thăng quan tiến chức hoặc dùng để tặng sinh nhật cũng rất tốt.

Nếu là tranh ngựa hoặc hoa như trên, bạn nên cấm kỵ treo ở phương Nam vì sẽ gây ra “Hoả thiêu thiên môn”. Con cái thì khó dạy, sức khỏe của gia chủ thì hay đau đầu và hoa mắt, Tốt nhất là bạn nên treo ở hướng Đông hoặc phía bên trái của phòng khách đều được nhé.

Nếu bạn là tuổi Mão và cần chọn tranh cho tuổi Mão thì hãy xem qua bài viết Tranh phong thủy tuổi Mão hoặc Tranh phong thủy tuổi Tỵ nếu bạn là người tuổi Tỵ nhé.

Tranh phong thủy hợp với tuổi Thìn theo ngũ hành

Để chọn tranh đúng theo tiêu chí này, chúng ta cần phải biết rằng mỗi tuổi Thịn khác nhau sẽ có những mệnh trong ngũ hành tương ứng khác nhau. Khi chúng ta chọn mệnh thích hợp cho mình rồi thì mới biết chọn được loại tranh ưng ý nhất:

Tuổi Thìn sinh vào những năm và hợp với những mệnh sau đây:

  • Tuổi Canh Thìn (1940 – 2000) thuộc hành Kim
  • Tuổi Nhâm Thìn (1952) thuộc hành Thủy
  • Tuổi Giáp Thìn (1964) thuộc hành Hỏa
  • Tuổi Bính Thìn (1976) thuộc hành Thổ
  • Tuổi Mậu Thìn (1988) thuộc hành Mộc

Sau đây là những thông tin để bạn lựa chọn tranh cho tuổi Thìn hợp lý nhất

Tranh phong thủy Tuổi Canh Thìn (1940 – mệnh Kim)

Tuổi Canh Thìn treo tranh gì hợp với phong thủy và gia tăng tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Câu hỏi này được nhiều người tuổi Canh Thìn quan tâm. 

Vì những người tuổi này thuộc hành Kim nên màu sắc thích hợp nhất với họ sẽ là màu trắng, ghi. Mệnh Thổ là tương sinh của mệnh Kim nên bạn cũng có thể treo tranh có màu chính là màu vàng hoặc màu nâu đất cũng hỗ trợ tốt nhất trong phong thủy. Ngược lại, tuổi Canh Thìn mệnh Kim nên tránh chọn những bộ tranh có màu chủ đạo là màu đỏ, hồng, cam, tím vì những màu này thuộc mệnh Hỏa vốn và hành xung khắc với Kim.

Tranh về chim bồ câu trắng sẽ thích hợp cho người tuổi Thìn mệnh Kim

Tranh về chim bồ câu trắng sẽ thích hợp cho người tuổi Thìn mệnh Kim

Ứng với những nguyên tắc trên chúng ta có những mẫu tranh phù hợp như sau:

Tranh dành cho tuổi Thìn mệnh Kim: tranh chim bồ câu, tranh thiên nga, tranh mây trắng, tranh hoa phong lan trắng, tranh hạc, tranh có màu trắng, xám bạc,…

Tranh phong thủy hơp mệnh Thổ: tranh đồng lúa mênh mông, tranh rừng núi, tranh đất đai, tranh ruộng bậc thang,…

Bạn cần tránh những thể loại tranh như tranh hoa mẫu đơn màu đỏ, tranh mặt trời mọc, tranh hoa hướng dương để con đường làm ăn và gia đạo luôn thuận lợi nhé.

Những bức tranh có yếu tố đất sẽ thích hợp với mệnh Thổ

Những bức tranh có yếu tố đất sẽ thích hợp với mệnh Thổ

BÀI VIẾT NÊN XEM  Những mẫu tranh phong thủy tuổi Sửu treo phòng khách đẹp

Tranh phong thủy tuổi Nhâm Thìn (1952 – mệnh Thủy)

Tuổi Nhâm Thìn chọn tranh gì để đem lại may mắn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Sở dĩ việc chọn tranh phong thủy đúng với tuổi của mình là điều được nhiều người lưu ý vì chúng mang lại sự ấm cúng, tiền tài, may mắn cho gia chủ. Vì thế khi lựa chọn bất kỳ loại tranh gì, gia chủ nào cũng phải đều lựa chọn kỹ lưỡng, suy xét trước sau.

Tuổi Thìn thuộc mệnh Thủy có thể nói là mệnh dễ chọn tranh nhất trong các mệnh phong thủy. Chúng có màu bản mệnh là màu xanh dương hoặc màu đen. Từ đó, khi đến những tiệm tranh hoặc kiếm hình ảnh chúng ta có thể bắt gặp nhiều tựa tranh nổi tiếng có màu này. 

Tranh thuận buồm xuôi gió mang đậm yếu tố của mệnh Thủy

Tranh thuận buồm xuôi gió mang đậm yếu tố của mệnh Thủy

Kim sinh Thủy nên bạn có thể lựa chọn thêm cho mình những tranh có màu trắng hoặc màu ghi. Trong ngũ hành thì Kim loại khi nóng chảy sinh ra chất lượng nên chọn những dòng tranh mệnh Kim sẽ hỗ trợ rất tốt cho con đường tài lộc của gia chủ tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy.

Chọn tranh nào phù hợp tuổi Nhâm Thìn

Tranh phong thủy tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy: tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cửu ngư quần hội. tranh cá chép và hoa sen, tranh hồ nước, thác nước, rồng cuốn thủy,…

Tranh phong thủy hợp với hành Kim: tranh bồ câu trắng, thiên nga, mây trắng, hoa sen trắng,…

Tranh phong thủy hoa sen trắng mang lại cảm giác thanh cao, yên bình

Tranh phong thủy hoa sen trắng mang lại cảm giác thanh cao, yên bình

Ngoài sử dụng tranh treo phòng khách trong nhà thì bạn có thể lựa chọn thêm một số đồ vật trang trí khác thích hợp hơn như: bình gốm sứ, bình hút tài lộc, lọ hoa,…để gia tăng tính phong thủy và bắt mắt hơn. Để tham khảo những mẫu tranh phong thủy phù hợp nhất với tuổi Nhâm Thìn. Hãy liên hệ chúng tôi theo hotline: 0907 831 345 để lựa chọn mẫu tranh phù hợp với mình nhất nhé.

BÀI VIẾT NÊN XEM  Tranh phong thủy tuổi Tuất giúp gia chủ rước lộc vào nhà

Tranh phong thủy cho tuổi Giáp Thìn (1964 – mệnh Hỏa)

Tuổi Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa vì thế sẽ hợp với những bức tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím làm chủ đạo. Trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên gia chủ tuổi Giáp Thìn có thể chọn được những mẫu tranh có màu xanh lá.

Trái lại, khi chọn tranh cho người Giáp Thìn cần tránh những tranh có nhiều màu xanh dương, đen. Vì màu này thuộc hành Thủy vốn là khắc tinh của hành Hỏa.

Tranh hoa mẫu đơn màu đỏ sẽ rất thích hợp cho người mệnh Hỏa

Tranh hoa mẫu đơn màu đỏ sẽ rất thích hợp cho người mệnh Hỏa

Sau đây là những mẫu tranh phong thủy hợp tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa bạn nên chọn. Khi mua tranh về nhớ treo ở phòng khách sẽ đem lại vượng khí nhiều nhất. Cùng tham khảo tiếp nhé:

Tranh hợp với tuổi Giáp Thìn mệnh Kim: tranh mã đáo thành công, hoa hướng dương, hoa mẫu đơn, tranh có hình mặt trời, tranh núi lửa,…

Tranh hợp với hành Mộc: tranh rừng cây, tranh cây cảnh, tranh sơn thủy, tranh đồng cỏ,…

Ngược lại bạn nên tránh treo những loại tranh có yếu tố nước, biển hoặc thuyền buồm. Những mẫu tranh này thuộc mệnh Thủy sẽ không thích hợp với người mệnh Hỏa.

BÀI VIẾT NÊN XEM  Tranh phong thủy tuổi Ngọ giúp tài lộc đến như ngựa phi

Tranh phong thủy hợp tuổi Bính Thìn (1976 – mệnh Thổ)

Tuổi Bính Thìn nên treo tranh gì để hợp phong thủy của gia đình. Nếu bạn đang cần thì hãy xem những phân tích dưới đây để chọn ra cái phù hợp nhé. 

Người tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ vì thế nên chọn những dòng tranh có màu vàng đất hoặc màu nâu là chủ yếu. Về tương sinh, họ nên chọn những tranh có màu hồng, đỏ, cam, cam, tím thuộc mệnh Hỏa. Treo tranh của tương sinh mệnh Hỏa sẽ giúp gia chủ phát tài, thuận tiện trong việc làm ăn và gia đình.

Tranh phong thủy Hoa hướng dương thích hợp với mệnh Hỏa (tương sinh của hành Thổ)

Tranh phong thủy Hoa hướng dương thích hợp với mệnh Hỏa (tương sinh của hành Thổ)

Bạn cần tránh chọn những bức tranh có màu chủ đạo là xanh lá thuộc mệnh Mộc vì Mộc khắc Thổ. Những loại tranh này sẽ không thích hợp cho gia chủ trong con đường làm ăn.

Tranh treo phòng khách tuổi Bính Thìn nên chọn mệnh Thổ nên chọn: tranh núi rừng, tranh ruộng lúa, tranh làng quê, phong cảnh nông thôn, tranh phật, tranh có yếu tố đất đai. Nếu nhà bạn có nuôi cá thì hãy đặt đá trong hồ cũng rất thích hợp nhé.

Tranh phong thủy hợp với hành Hỏa: tranh hoa mẫu đơn, hoa hướng dương, tranh mặt trời mọc, tranh mã đáo thành công, tranh phượng hoàng lửa, tranh mùa thu,…

Ngoài ra cần tránh chọn tranh có màu xanh lá như rừng cây, đồng cỏ, cây cảnh để tránh rước họa vào thân.

Tranh núi rừng dành cho người mệnh Thổ

Tranh núi rừng dành cho người mệnh Thổ

BÀI VIẾT NÊN XEM  Tranh phong thủy tuổi Mùi giúp gia chủ như ý cát tường

Tranh phong thủy hợp với tuổi Mậu Thìn (1988 – mệnh Mộc)

Mỗi người sinh ra trên đời đều mang cho mình những đặc điểm về năm sinh cũng như ngũ hành khác nhau. Cần biết những nét đặc trưng nhất để chọn tranh phong thủy cho phù hợp. Sau đây là những phân tích của chúng tôi về tranh phong thủy cho người tuổi Mậu Thìn. 

Tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc, có tương sinh là mệnh Thủy. Vì thế chúng thích hợp với những dòng tranh có màu xanh lá, xanh dương, đen. Khi treo những loại tranh này gia chủ sẽ có cơ hội đớn rước tài lộc vào nhà. 

Mệnh Mộc thích hợp với những loại tranh phong cảnh về thiên nhiên và có yếu tố nước

Mệnh Mộc thích hợp với những loại tranh phong cảnh về thiên nhiên và có yếu tố nước

Không nên treo tranh thuộc màu của mệnh Kim do Kim khắc Mộc. Sẽ gây nhiều tai ương cũng như công việc cuộc sống không thuận lợi.

Tranh phong thủy hợp với người tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc: tranh rừng cây, tranh thiên nhiên, tranh cây cảnh, tranh tùng cúc trúc mai, tranh trúc bình an,…

Tranh phong thủy thích hợp cho mệnh Thủy: tranh thuận buồm xuôi gió, tranh hồ nước, thác nước, tranh cá chép và hoa sen, tranh cửu ngư quần hội,…

Bộ tranh phong thủy cửu ngư quần hội dành cho những người tuổi Thìn mệnh Thủy và mệnh Thổ

Bộ tranh phong thủy cửu ngư quần hội dành cho những người tuổi Thìn mệnh Thủy và mệnh Thổ

Ngoài ra, bạn không nên chọn những dòng tranh như: tranh thiên nga, tranh bồ câu, mây trắng vì những tranh này thuộc mệnh Kim sẽ không đem lại sự may mắn cho bạn.

Lời kết

Từ những thông tin chúng tôi đã giải đáp cho bạn. Chăc hẳn bạn đã biết từng tuổi Thìn hợp với loại tranh gì nhất rồi. Hy vọng danh sách tranh phong thủy tuổi Thìn trên đây sẽ là những kiến thức bổ ích giúp bạn chọn tranh treo tường trong nhà hợp với phong thủy. Gia tăng vận may, tài lộc, hạnh phúc cho gia đình và bản thân.

Nếu bạn cần có nhu cầu in tranh, hãy liên hệ chúng tôi theo hotline: 0907 831 345 nhé.