Tranh phong thủy tuổi Tỵ giúp gia chủ ăn nên làm ra

Việc dùng những bức tranh treo phong khách trong nhà hiện nay đã trở nên phổ biến. Ngoài chức năng làm đẹp cho căn nhà thì chọn tranh sao cho hợp phong thủy cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm. Trong đó có rất nhiều người thuộc tuổi Tỵ. Trong bài này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẫu tranh phong thủy tuổi Tỵ phù hợp nhất nhé.

Nên xem:

Những điều cần biết về tuổi Tỵ

Theo lịch can của phương Đông thì Tỵ đại diện là con Rắn là con giáp thứ 6 trong số 12 con giáp. Theo nghiên cứu từ tử vi và đẩu số thì tuổi Tỵ hợp và xung khắc với những con giáp sau đây.

 • Theo tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu thì Tỵ hợp với Dậu nhất, Tỵ với Sửu hợp thứ 2.
 • Theo lục hợp thì Tỵ và Thân hợp với nhau. Như vậy tổng kết lại ta có Tỵ hợp với 3 con giáp là Dậu, Sửu, Thân.
 • Theo tứ hành xung thì tuổi Tỵ khắc với tuổi Dần
tranh phong thủy tuổi tỵ

Tuổi Tỵ treo tranh gì thì hợp phong thủy

Người tuổi Tỵ sinh vào những năm nào ? Có mệnh gì theo ngũ hành ?

Dựa trên năm sinh và cách phân chia theo ngũ hành, người tuổi Tỵ có những mạng sau đây.

 • 1941, 200 (Tân Tỵ) mệnh Kim.
 • 1953, 2013 (Quý Tỵ) mệnh Thủy.
 • 1965, 2025 (Ất Tỵ) mệnh Hỏa.
 • 1977, 2037 (Đinh Tỵ) mệnh Thổ.
 • 1989 (Kỷ Tỵ) mệnh Mộc.

Dựa trên những điều này, bạn có thể chọn ra bức tranh phong thủy hợp với người tuổi Tỵ theo tiêu chí sau:

Chọn tranh theo màu sắc: theo liệt kê ở trên thì từng tuổi Tỵ sẽ có những mệnh và năm sinh khác nhau. Vì thế cách chọn tranh treo từng năm tuổi Tỵ cũng có sự khác nhau. Dựa vào nguyên lý phong thủy ngũ hành tương sinh, tương khắc, tương hợp để lựa chọn. Chọn tranh đúng với mệnh của mình sẽ giúp gia đạo, tài lộc phát triển tốt nhất.

Về chủ đề tranh: gia chủ cần chọn những chủ đề phù hợp với tuổi Tỵ là những tranh thể hiện sự năng động, mạnh mẽ. Thể loại tranh phong cảnh, tranh linh vật sẽ rất thích hợp với những gia chủ tuổi Tỵ. Ngoài ra, bạn cần tránh chọn những loại tranh nằm trong nhóm tứ hành xung nhé, chúng sẽ không đem lại may mắn cho gia chủ.

Chọn tranh phong thủy treo phòng khách cho người tuổi Tỵ

Những bức tranh treo phòng khách tuổi Tỵ sau bạn nên đặt để trang trí khi khách tới chơi và mang lại tính phong thủy cao.

Tranh anh hùng tương ngộ

Tranh anh hùng tương ngộ là 1 trong số những mẫu tranh nhất hợp với phong thủy tuổi Tỵ. Mang lại nhiều ý nghĩa về tài lộc và cát tường nhất. Bức tranh có hình chim đại bàng và hổ. Hai loại mãnh thú trên không và mặt đất gặp nhau. Qua đó chúng thể hiện khát vọng vươn lên mạnh mẽ, mong muốn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống của gia chủ.

tranh song hùng tương ngộ treo phòng khách

Mẫu tranh song hùng tương ngộ được nhiều cửa hàng bày bán

Tranh đại bàng tung cánh

Bức tranh về đại bàng tung cánh là bức tranh phổ biến thứ 2 chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Với hình ảnh chim đại bàng tung cánh bay trên bầu trời rực rỡ. Bức tranh này thể hiện quyền lực, sự trỗi dậy và phát tài, phát lộc. Treo tranh này phong phòng khách sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sự nghiệp của người tuổi Tỵ.

Tranh đại bàng tung cánh thể hiện quyền uy của vị chúa tể trên không

Tranh đại bàng tung cánh thể hiện quyền uy của vị chúa tể trên không

Tranh tùng hạc diên niên

Những người tuổi Tý chọn những thể loại tranh có cây sẽ rất phù hợp với vận mệnh, phong thủy của gia chủ. Tranh tùng hạc thể hiện được chiều sâu của thiên nhiên hùng vĩ, sự bền bỉ của cây tùng và con hạc thật thanh cao, tao nhã.

Tranh tùng hạc mang lại ý nghĩa giúp gia chủ có sức khỏe, tuổi thọ và thịnh vượng lâu dài.

tranh treo phong khách cho người tuổi tỵ

Tranh phong thủy tùng hạc diên niên

Tiếp theo sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những tranh thích hợp với tuổi Tỵ theo ngũ hành trong phong thủy nhé.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Tỵ theo từng mệnh trong phong thủy ?

Theo như chúng tôi đã đề cập ở trên, chọn tranh phong thủy theo mệnh cần dựa theo 3 yếu tố chính liên quan đến hành đó là: tương sinh, tương khắc, tương hợp. Sau đây, chúng ta sẽ tìm mẫu tranh thích hợp theo từng mệnh tuổi Tỵ nhé.

Tranh phong thủy hợp tuổi Quý Tỵ (1953 – mệnh Thủy)

Để chọn được bức tranh đẹp đúng theo phong thủy gia chủ. Bạn hãy lưu ý lựa chọn màu sắc, chủ đề sao cho đúng để đem lại những gì may mắn nhất cho gia đình. Theo đó, mệnh Thủy có tương sinh là mệnh Kim nên gia chủ có thể chọn treo tranh có màu: xanh dương, trắng, ghi làm chủ đạo.

Ngược lại, bạn nên tránh chọn những tranh không phù hợp mang màu vàng, nâu của mệnh Thổ. Trong ngũ hành Thổ khắc Thủy (đất ngăn dòng nước chảy nên treo những loại tranh này có thể khiến gia chủ gặp xui xẻo).

Tranh thuận buồm xuôi gió thích hợp với tất cả gia chủ có mệnh Thủy

Tranh thuận buồm xuôi gió thích hợp với tất cả gia chủ có mệnh Thủy

Những loại tranh dành cho người tuổi Quý Tỵ:

Tranh hợp với mệnh Thủy: tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cửu ngư quần hội, tranh thác nước, tranh sông nước, tranh sóng biển,…

Tranh hợp với mệnh Kim: tranh hoa phong lan trắng, tranh mây, tranh thủy mặc, tranh bồ câu trắng, tranh non nước hữu tình.

Chim bồ câu trắng trên bầu trời xanh rất thích hợp cho cả người mệnh Kim và Thủy

Chim bồ câu trắng trên bầu trời xanh rất thích hợp cho cả người mệnh Kim và Thủy

Tranh phong thủy hợp tuổi Ất Tỵ (1965 – mệnh Hỏa)

Có nhiều khách hàng thường hỏi rằng tuổi Tỵ treo tranh ngựa được không ? Phần này sẽ trả lời cho bạn.

Gia chủ Ất Tỵ nên chọn loại tranh treo gì trong nhà để hợp phong thủy nhất ? Theo đó người tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa nên sẽ có nhiều dòng tranh thích hợp để lựa chọn. Những màu tranh chủ đạo thích hợp với họ là: đỏ, cam hồng tím. Vì Mộc sinh Hỏa nên tranh có màu xanh lá cũng thích hợp cho người tuổi Ất Tỵ.

Ngược lại, bạn nên tránh chọn những loại tranh có màu xanh dương của mệnh Thủy. Vì chúng có thể mang lại nhiều điều không tốt cho gia đình bạn.

Tuổi Tỵ có treo được tranh ngựa không

Mã đáo thành công là loại tranh chuyên dành cho những người mệnh Hỏa

Theo nguyên tắc đó, những loại tranh thích hợp bạn cần chọn cho tuổi Ất Tỵ là những tranh sau:

Tranh phong thủy hợp mệnh Hỏa: tranh mã đáo thành công, tranh mặt trời mọc, tranh núi lửa, tranh hoa mẫu đơn, tranh phố cổ,…

Tranh phong thủy cho mệnh Mộc: tranh rừng cây, tranh cây cảnh, tranh hoa phong lan, tranh gỗ rừng, tranh thiên nhiên, tranh đồng cỏ,…

Mệnh Hỏa là tương sinh của mệnh Thổ nên nếu chọn những dòng tranh mệnh Thổ thì vẫn hiệu quả nhưng không có tác dụng cao bằng tranh thuộc mệnh Mộc. Nếu con cái của bạn mang mệnh Thổ và đang phát triển sự nghiệp bạn có thể chọn loại tranh này để hỗ trợ phát triển sự nghiệp cho chúng.

Tranh phong thủy cho tuổi ất Tỵ

Tranh có cây cỏ nhiều sẽ thích hợp với người tuổi Ất Tỵ mệnh Mộc

Tranh phong thủy tuổi Đinh Tỵ (1977 – mệnh Thổ)

Tuổi Đinh Tỵ hiện tại là những người tới ngưỡng trung niên, có nhu cầu mua nhà và mua tranh rất nhiều. Treo tranh ở đâu thì hợp với tuổi của mình. Hãy xem qua 1 vài phân tích sau.

Đinh Tỵ 1977 hợp tranh gì ? Tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ nên sẽ hợp với màu vàng, nâu đất vốn là màu bản mệnh của mình. Chúng cũng phù hợp với các màu tương sinh là màu, đỏ, cam, hồng, tím của mệnh Hỏa (lửa cháy ra đất, tro bụi).

Ngược lại, người thuộc tuổi Đinh Tỵ nên tránh dòng tranh có màu xanh lá là chủ đạo vì màu này thuộc hành Mộc (cây phát triển hút hết chất dinh dưỡng từ đất). Muốn gia đình hòa hợp, sự nghiệp tiếp tục thuận lợi thì không nên chọn những loại tranh này.

Tranh phong thủy hợp tuổi Đinh Tỵ 1977

Tranh ruộng bậc thang và có đất núi, thích hợp làm tranh phong thủy tuổi Tý mệnh Thổ

Những mẫu tranh thích hợp với tuổi Đinh Tỵ

Tranh cho mệnh Thổ: tranh ruộng lúa, tranh ruộng bậc thang, tranh quê hương ,tranh núi đồi, tranh người nông dân,…

Tranh cho mệnh Hỏa: tranh núi lửa, tranh mã đáo thành công, tranh anh hùng tương ngộ, tranh đại bàng tung cánh, tranh hoa mẫu đơn, tranh đồi hoa hướng dương,…

Ngoài ra, những dòng tranh của mệnh Kim cũng thích hợp nhưng hỗ trợ không tốt bằng mệnh Hỏa.

Phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ

Tranh về hoa mẫu đơn và chim công

Tranh phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ (1989 – mệnh Mộc)

Những người tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc hiện đang đã bước vào giai đoạn lập gia đình, phát triển sự nghiệp vững vàng nên chọn tranh treo tường phong thủy là vấn đề được nhiều người Kỷ Tỵ quan tâm.

Tuổi Kỷ Tỵ hợp tranh gì ? Tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc (tương sinh là mệnh Thủy) nên sẽ hợp với dòng tranh có màu: xanh lá, xanh dương, đen. Ngược lại, bạn nên tránh chọn những tranh có màu trắng, ghi vì đây là màu của mệnh Kim. Trong phong thủy, Kim khắc Mộc (Kim loại chặt gãy cây).

Tranh đình đã hợp tuổi Kỷ Tỵ

Bộ tranh về hoa mộc lan

Tuổi Kỷ Tỵ nên chọn tranh gì là phù hợp ?

Tranh phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc: tranh về cây cối, tranh rừng núi, tranh thiên nhiên cây cỏ, tranh hoa mộc lan,…

Tranh phù hợp với Kỷ Tỵ tương sinh mệnh Thủy: tranh thuận buôm xuôi gió, tranh xuôi chèo mát mái, tranh thác nước, tranh cá chép hóa rồng, tranh sơn nước,…

Tranh phong thủy Tuổi Tân Tỵ (2001 – mệnh Kim)

Tranh sử dụng cho tuổi Tân Tỵ là những tranh gì ? Loại tranh nào thích hợp nhất ? Hãy cùng xem qua phân tích ở dưới.

Tuổi Tân Tỵ – mệnh Kim, có tương sinh là mệnh Thổ sẽ thích hợp tranh màu: trắng, ghi, vàng, nâu,… sẽ giúp họ như ý cát tường và duy trì vận khí tốt trong gia đình. Mặc dù có thể treo tranh ở bất cứ đâu trong nhà nhưng hãy treo phòng khách vì ở đây là vị trí tốt nhất để tài lộc nở hoa.

Ngược lại, để tránh xui xẻo, người tuổi Tân Tỵ nên tránh những dòng tranh có màu: đỏ, hồng, cam, tím vì những màu này thuộc mệnh Hỏa (lửa làm nung chảy kim loại).

Tranh thiên nga hợp với những gia chủ tuổi Tỵ mệnh Kim và dễ phối màu trong phòng khách hoặc phòng ngủ

Tranh thiên nga hợp với những gia chủ tuổi Tỵ mệnh Kim và dễ phối màu trong phòng khách hoặc phòng ngủ

Nên chọn tranh gì là phù hợp ?

Tranh thuộc mệnh Kim: tranh hổ trắng, tranh hoa phong lan trắng, tranh hoa mẫu đơn trắng, tranh bầu trời xanh mây trắng, tranh chim bồ câu, tranh thiên nga, tranh thủy mặc,…

Tranh thuộc mệnh Thổ nên treo: tranh núi non, tranh phong cảnh hữu tình, tranh mùa thu, tranh đồng ruộng Việt Nam, tranh phật giáo,…

Tranh về mùa thu phù hợp với mệnh Thổ, tương sinh mệnh Kim

Tranh về mùa thu phù hợp với mệnh Thổ, tương sinh mệnh Kim

Đâu là địa chỉ in tranh phong thủy tuổi Tỵ uy tín ?

Trên thực tế, bạn nên chọn in ấn Sắc Kimxưởng in tranh canvas giá rẻ tại TPHCM, đẹp treo phòng khách nhà bạn vì những lý do sau đây:

 • Giá thành phù hợp với túi tiền mọi người. Giá giao động khoảng 150.000 – 1.000.000đ
 • Được in và làm thủ công bằng tay cực kỳ sinh động, sắc nét
 • Có nhiều kích thước kiểu dáng cho bạn lựa chọn. Kho mẫu ảnh số lượng hàng chục nghìn cho khách thoải mái lựa chọn.
 • Mang tính phong thủy, hỗ trợ tốt cho gia chủ. Mang đậm nét văn hóa người dân Việt Nam.
 • Mực in tốt có thể sử dụng ngoài trời.
 • Có hỗ trợ đóng mặt kính cho ai cần.

Đây là một số điều mà in ấn Sắc Kim sẽ dành cho bạn khi đặt tranh tại đây. Hãy đặt máy và gọi ngay theo số: 0907 831 345 để chọn những mẫu tranh mình thích nhé.

Lời kết

Hy vọng qua những dòng chia sẽ thiết thực nhất, bạn đã biết được những dòng tranh phong thủy tuổi Tỵ. Với những gì đọc được qua bài viết của chúng tôi. Bạn sẽ tìm được tranh phù hợp với tuổi của mình. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc và phú quý an khang.