Những tranh phong thủy tuổi Dần tăng vận may, hút tài lộc

Nếu bạn đang tìm tranh phong thủy tuổi Dần phù hợp treo phòng khách hoặc dùng làm quà tặng hay sinh nhật cho bạn bè, đối tác thì bài viết này rất hữu ích cho bạn. Thông qua bài viết này, bạn sẽ biết được gia chủ tuổi Dần nên chọn những loại tranh nào để gia tăng vận khí, tài lộc trong nhà.

Nên xem:

Tuổi Dần đại diện cho con giáp nào ? Đặc điểm tính cách của những người tuổi Dần

Tuổi Dần (Cọp) là con giáp có tính cách: thẳng thắn, mạnh dạn, khảng khái, lạc quan. Hổ có tính cách mạnh mẽ, không thích phục tùng hoặc an phận cho bất kỳ ai. Đặc biệt không bị bó buộc trước số phận và luôn muốn tìm đến thử thách mới.

Những gia chủ tuổi Dần luôn có sự mạnh mẽ, muốn đương đầu với thử thách. Trong công việc và gia đình, họ luôn muốn đứng ra bảo vệ cho công lý và lẽ phải.

tranh phong thủy theo phòng khách cho người tuổi dần

Tuổi Dần treo tranh gì hợp phong thủy

Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu? Thuộc mệnh gì ?

Tuổi Dần là những gia chủ được sinh vào những năm dưới đây. Từ đó bạn có thể xem được thiên can, địa chỉ của mình trong phong thủy.

  • Tuổi Canh Dần: 1950, mệnh Mộc
  • Tuổi Nhâm Dần: 1962, mệnh Kim
  • Tuổi Giáp Dần: 1974, mệnh Thủy
  • Tuổi Bính Dần: 1986, mệnh Hỏa
  • Tuổi Mậu Dần: 1998, mệnh Thổ

Tranh phong thủy tuổi Dần là những tranh nào ?

Tuổi Dần hợp với với 2 tuổi Ngọ và Hợi và xung khắc với tuổi Tỵ, tuổi Thân. Do đó từ tranh treo tường phòng khách đến những vật phẩm phong thủy bạn sử dụng trong nhà, gia chủ nên chọn những loại đồ vật có hình con ngựa (Tranh mã đáo thành công) hoặc tranh có hình tượng con heo trong đó. Những tranh có chủ đề về Khỉ hoặc Rắn sẽ gây ảnh hưởng xấu cho người tuổi Dần.

Hổ là loại động vật sống trên rừng núi nên chọn tranh về sơn thủy, rừng sẽ giúp gia chủ phát huy sức mạnh. Ngoài ra thì treo tranh về ngựa cũng rất phù hợp.

người tuổi dần có treo tranh ngựa được không

Tranh về ngựa là tranh phù hợp với tuổi Dần và được bán nhiều trên thị trường

Nhưng xét cho cùng thì mỗi năm sinh khác nhau của tuổi Dần sẽ có những mệnh khác nhau. Nên bạn hãy qua phần kế tiếp để xem những loại tranh phù hợp cho từng năm nhé.

Những chủ đề có liên quan:

  • Tranh con hổ hợp tuổi nào
  • Tuổi dần treo tranh ngựa được không
  • Tranh tứ quý cho tuổi dần
  • Tuổi dần hợp tranh nào

Chọn tranh phong thủy tuổi Dần theo mệnh ngũ hành

Tranh phong thủy hợp tuổi Canh Dần (mệnh Mộc – 1950)

Tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc vì thế chọn tranh có màu chủ đạo là màu xanh lá hoặc màu xanh dương của mệnh Thủy đều được. Ngoài ra, những tranh có màu hồng, tím, cam thuộc mệnh Hỏa cũng phù hợp với những người mệnh Mộc nhưng không thể bằng 2 mệnh trên do Mộc sinh Hỏa nên hỗ trợ cho Hỏa nhiều hơn là ngược lại.

Khác với tương sinh là tương khắc. Mệnh Kim là tương khắc với mệnh Mộc vì kim loại có khả năng chặt cây. Vì thế, khi chọn tranh người tuổi Canh Dần nên tránh chọn những loại tranh có màu trắng, ghi, bạc. Những loại tranh như: hoa phong lan trắng, chim bồ câu, chim công không nên xuất hiện ở phòng khách gia chủ tuổi Canh Dần.

Tranh về rừng cây hoặc thiên nhiên xanh mát rất thích hợp với người mệnh Mộc

Tranh về rừng cây hoặc thiên nhiên xanh mát rất thích hợp với người mệnh Mộc

Những loại tranh tuổi Canh Dần nên chọn

Nên treo tranh ngựa: bát mã truy phong, mã đáo thành công. Những chú ngựa sải chân chạy trong thiên nhiên xanh mát sẽ phù hợp với mệnh Mộc – mệnh tượng trưng cho cây cỏ và hoa lá.

Những bức tranh phù hợp hành Mộc: tranh sơn thủy, tranh rừng núi, tranh ruộng xanh, tranh núi cao, tranh cây cảnh màu xanh lá.

Những tranh phù hợp hành Thủy: tranh biển, tranh thác nước, tranh sông, thuận buồm xuôi gió,…trong phong thủy thì mệnh Thủy đại diện cho nước, Khi có nước thì cây mới phát triển xanh tươi. 

Những tranh phong thủy phù hợp với tuổi Canh Dần và được bán nhiều trên thị trường là: tranh mã đáo thành công, tranh cửu ngư quần hội, tranh thuận buồm xuôi gió.

Tranh có biển hoặc hồ nước sẽ hỗ trợ tốt cho người tuổi Dần mệnh Mộc

Tranh có biển hoặc hồ nước sẽ hỗ trợ tốt cho người tuổi Dần mệnh Mộc

Tranh phong thủy hợp tuổi Nhâm Dần (mệnh Kim – 1962)

Những người Nhâm Dần mang đặc tính mạnh nhất của tuổi Dần nên thích hợp treo tranh Hổ, tranh hoa sen và tranh sơn thủy núi non. Tuổi Nhâm Dần mệnh Kim hợp với những dòng tranh thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ.

Cụ thể, bạn sẽ chọn những loại tranh có màu chủ đạo là màu trắng, ghi, bạc, vàng, nâu. Nhưng nhớ tránh những con giáp xung khắc ở phía trên nhé.

Ngược lại, người tuổi Nhâm Dần không nên treo những loại tranh thuộc chủ đề mệnh Hỏa. Trong ngũ hành, Lửa làm Kim Loại nóng chảy nên Hỏa khắc Kim. Bạn không nên chọn những tranh có màu đỏ, hồng, tím là màu chủ đạo.

Tuổi Nhâm Dần hợp với tranh gì

Tuổi Dần mệnh Kim hợp với tranh nào ? Hãy chọn những bức hình có tông chủ đạo là màu trắng

Những loại tranh phù hợp với tuổi Nhâm Dần

Tranh mang yếu tố hành Thổ: tranh về đất, núi, đồi. Cụ thể như: tranh ruộng bậc thang, tranh ruộng lúa, làng quê Việt Nam, tranh núi đá, tranh Phật,…vì Thổ sinh Kim nên sẽ hỗ trợ Kim rất tốt. Treo những loại tranh này sẽ mang nhiều ý nghĩa tốt lành.

Tranh mang yếu tố hành Kim: tranh hoa phong lan trắng, chim bồ câu, tranh chim công, chim phượng, mây trắng, hoa sen,…đều sẽ mang lại bình an, hỗ trợ tốt nhất cho tài lộc và gia đạo.

Tranh phong cảnh về ruộng bậc thang rất thích hợp cho người tuổi Dần

Tranh phong cảnh về ruộng bậc thang rất thích hợp cho người tuổi Dần

Tranh hợp phong thủy tuổi Giáp Dần (mệnh Thủy – 1974)

Tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy nên những dòng tranh thích hợp nhất sẽ có yếu tố nước. Những tranh về chủ đề nước bán rất nhiều trên thị trường và hầu như tiệm tranh nào cũng có. Do đó, những bức tranh về phong cảnh biền, thuyền, cá sẽ là những yếu tố hàng đầu để người Giáp Dần chọn tranh phong thủy treo trong nhà.

Bên cạnh đó, người tuổi Giáp Dần có thể chọn tranh của hành Kim để treo trong nhà. Trong ngũ hành, kim loại nóng chảy sẽ dưới dạng chất lỏng nên Kim sẽ sinh Thủy.

Ngược lại, bạn không nên chọn những loại tranh có chủ đề về mệnh Thổ có màu nâu hoặc vàng. Do đất ngăn cản dòng chảy của nước nên chọn những tranh về đất hoặc núi sẽ khiến bạn xui xẻo, sự nghiệp không như ý.

Tranh phong thủy cho người tuổi 1974

Tranh cửu ngư quần hội mang đậm bản sắc hành Thủy

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Giáp Dần

Tranh thuộc hành Thủy: tranh thuận buồm xuôi gió, cửu ngư quần hội, tranh sông nước hữu tình, tranh biển, tranh hồ cá, tranh sóng biển, tranh làng chài biển.

Tranh phong thủy hợp hành Kim: những tranh có màu trắng làm chủ đạo như mây trắng, tuyết, hoa trắng, cây cảnh có màu trắng, hổ trắng,…

Tranh hoa sen trắng vừa mang yếu tố của Mộc, vừa mang yếu tố Kim nên rất thích hợp cho người tuổi Giáp Dần mệnh Thủy

Tranh hoa sen trắng vừa mang yếu tố của Mộc, vừa mang yếu tố Kim nên rất thích hợp cho người tuổi Giáp Dần mệnh Thủy

Tranh phong thủy tuổi Bính Dần (mệnh Hỏa – 1986)

Người Bính Dần sinh năm 1986 mệnh Hỏa thì hợp với hành gì ? Trong ngũ hành, mệnh Mộc sinh mệnh Hỏa nên chọn những tranh có màu chủ đạo là màu xanh lá hoặc màu hồng, cam, tím, đỏ thuộc bản mệnh Hỏa sẽ rất thích hợp. Với hành Hỏa tranh về ngựa luôn là lựa chọn hàng đầu.

Những tranh về mã đáo thành công, bát mã là sự lựa chọn thích hợp nhất cho tuổi Bính Dần. Tranh Hổ vằn cam đen cũng thích hợp với những người tuổi Dần mệnh Hỏa.

Người tuổi Bính Dần nên tránh những bức tranh có màu dương làm chủ đạo của mệnh Thủy vì trong quan hệ ngũ hành. Thủy khắc Hỏa nên xài những loại tranh này có thể gây xui xẻo.

Tranh phong thủy cho người tuổi Bính Dần

Tranh có tông màu đỏ là chủ đạo hoặc mặt trời là đại diện cho mệnh Hỏa

Những tranh về cây cối có thể là loại tranh phỏng thủy thích hợp cho người tuổi Bính Dần

Những tranh về cây cối có thể là loại tranh phỏng thủy thích hợp cho người tuổi Bính Dần

Bên cạnh đó, do mệnh Mộc sinh ra mệnh Hỏa (cây cháy sinh ra lửa) nên những dòng tranh về mệnh Mộc cũng rất tốt. Những bộ tranh có chủ đề về cây như: tranh tứ quý, tranh tùng trúc mai, tranh rừng cây,… sẽ thích hợp cho người tuổi Dần mệnh Hỏa.

Cảnh rừng xanh lại là mô trường sống của Hổ. Vì thế những bộ tranh mệnh Mộc sẽ làm tăng thêm sức mạnh cho gia chủ như quan hệ tương sinh kể trên.

Tranh phong thủy hợp tuổi Mậu Dần (mệnh Thổ – 1998)

Tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ nên chọn những dòng tranh có gam màu nâu đất là chủ yếu. Bên cạnh đó, theo quy luật ngũ hành, mệnh Hỏa là tương sinh của mệnh Thổ nên chủ nhân Mậu Dần có thể chọn tranh thuộc hành Hỏa cũng sẽ hỗ trợ tốt.

Những người mệnh Thổ nên tránh những tranh có màu xanh lá làm chủ đạo vì những màu này đại diện cho hành Mộc, là hành tương khắc với hành Thổ.

Tranh phong cảnh hợp tuổi Dần

Người tuổi Dần mệnh Thổ thích hợp với tranh có gam màu nâu. Đại diện như làng quê hoặc núi cao

Những loại tranh phù hợp nên chọn cho tuổi Mậu Dần mệnh Thổ

Tranh phong thủy hành Thổ: tranh núi cao, tranh đất đá, tranh làng quê, tranh ruộng bậc thang, tranh phong cảnh quê hương,…

Tranh phong thủy hợp hành Hỏa: tranh mặt trời, tranh hoàng hôn, tranh xe lửa, tranh hoa hồng hoặc những loại hoa có mảu đỏ, tranh hoa mẫu đơn, tranh mã đáo thành công,…

Cho nên, khi chọn tranh phong thủy hợp với tuổi nào bạn nên chú ý kỹ tuổi đó là tuổi gì, thuộc bản mệnh nào. Và những bức tranh mình chọn phải hợp với ngũ hành của mỗi cá nhân. Như vậy kết quả treo tranh mới tốt và mang lại nhiều điều tốt lành.

Tranh đính đá hợp tuổi Dần

Tranh Hoa mẫu đơn có màu đỏ làm chủ đạo phong thủy cát tường

Lời kết

Qua bài viết bạn đã thấy được những loại tranh phong thủy tuổi Dần nào tốt nhất. Hy vọng những sự lựa chọn Sắc Kim mang lại cho bạn sẽ giúp bạn tìm được tranh ưng ý nhất. Giúp bạn có nhiều tài lộc, may mắn và bình an đến cho gia đình.

Nếu bạn đang cần in những mẫu tranh canvas dành cho tuổi Hổ treo phòng khách. Hãy liên hệ chúng tôi theo hotline: 0907 831 345 để được tư vấn tốt nhất nhé.