Top 12 font chữ cho giấy khen Việt hóa (tải miễn phí)

Trong việc thiết kế giấy khen thì việc lựa chọn đúng font chữ sẽ đem lại sự hài hòa, khiến cho giấy khen đẹp mắt tạo ấn tưởng với người được nhận thưởng. Nếu bạn đang nhận công việc thiết kế giấy khen và đang băn khoăn tìm font chữ cho giấy khen Việt hóa, thích hợp với bối cảnh mình cần làm thì hãy xem nội dung sau đây nhé.

Bài viết này sẽ mang lại cho bạn những mẫu font chữ dùng trên giấy khen phù hợp và các tiêu chí để bạn có được mẫu thiết kế giấy khen hiệu quả nhất.

Yêu cầu khi thiết kế giấy khen bạn cần biết

Một tấm giấy khen được đánh giá là đẹp và chuyên nghiệp khi chúng đáp ứng được những tiêu chí sau đây:

Cần rõ ràng giữa những người được nhận bằng khen

Một tấm giấy khen sẽ rất chuyên nghiệp nếu chúng thể hiện được sự rõ ràng, rành mạch giữa các đối tượng được trao tặng bằng khen. Ví dụ với một số đặc trưng của doanh nghiệp họ sẽ muốn làm bằng khen loại giỏi có mẫu bắt mắt và đẹp hơn bằng khen loại khá một tý. Mẫu bằng khen trong công việc lao động không thể thiết kế giống mẫu bằng khen trong học tập được.

Cần làm nổi bật những thông tin quan trọng có trên giấy khen

Cần làm nổi bật những thông tin quan trọng có trên giấy khen

Thể hiện lĩnh vực, phong cách riêng của đơn vị trao bằng khen

Tùy theo mỗi lĩnh vực và nhận diện thương hiệu của từng đơn vị khác nhau mà chúng ta sẽ có phong cách thiết kế bằng khen khác nhau. Hãy thể hiện phong cách bằng khen phù hợp với tính chất, lĩnh vực và nghành nghề hoạt động mà đơn vị bạn đang làm.

Đảm bảo mẫu thiết kế bằng khen phải phù hợp quy định

Hình thức, bố cục của giấy khen nên được làm khoa học, súc tích và kèm theo các nội dung bắt buộc phải có như: quốc hiệu, tiêu ngữ, người nhận, đơn vị trao tặng, lý do nhận bằng khen, chữ ký và con dấu của đơn vị trao thưởng.

Thiết kế mẫu bằng khen phải phù hợp với từng đơn vị

Thiết kế mẫu bằng khen phải phù hợp với từng đơn vị

Sử dụng chất liệu giấy tốt và khung bằng khen đẹp

Giấy khen nên sử dụng chất liệu giấy dày để đặt in, chất liệu giấy thích hợp là giấy Couche định lượng khoảng 200 – 300g và được in trên máy in offset. Sản phẩm in trên giấy đều phải đảm bảo được tiêu chí in sắc nét. Ngoài ra, màu khung của bằng khen cũng phải được làm phù hợp với phong cách thiết kế của bạn.

Nguyên tắc để bạn chọn font chữ cho giấy khen phù hợp

Nguyên tắc đầu tiên để tạo nên 1 tấm bằng khen đẹp đó chính là bạn phải chọn font chữ cho phù hợp. Không sử dụng quá 3 loại font chữ trên giấy khen (điều này đặc biệt tối kỵ), đồng thời size của chữ cũng phải chọn cho phù hợp, làm sao để làm nổi bật được những nội dung sau đây:

  • Nội dung, tính chất của khen thưởng.
  • Đơn vị trao tặng bằng khen và người được nhận.
  • Danh hiệu, phần thường người được trao bằng sẽ nhận được.

Nội dung trên giấy khen cần phải dễ đọc, rõ ràng

Bên cạnh đó, màu sắc, độ đậm nhạt của font chữ bạn cũng phải thiết kế cho cẩn thận. Cần biết chỗ nào nên in đậm, chỗ nào không nên để tạo điểm nhấn cho bằng khen.

Việc lựa chọn font như thế nào sẽ phù hợp với phong cách thiết kế và gu thẩm mỹ của mỗi người. Tuy nhiên, yếu tố trọng yếu vẫn là đảm bảo được yếu tố dễ nhìn. Tuy nhiên, bạn không nên chọn các font phổ biến trên word như san-serift hay serift mà hãy chọn những font chữ kiểu viết tay để người nhận cảm thấy mình được trân trọng hơn.

Font chữ giấy khen đẹp thường là những font chữ cách điệu tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được yếu tố rõ ràng, dễ đọc, tránh làm cho người nhìn dễ nhầm lẫn về thông tin làm ảnh hưởng đến giá trị của tấm bằng khen.

Font chữ trên giấy khen dù chọn là gì thì cũng nên tránh việc người dùng có thể đọc nhẫm lẫn thành các chữ cái khác.

Các font chữ đẹp cho giấy khen được nhiều người sử dụng

Dưới đây là tổng hợp các font chữ thường được dùng làm giấy khen được khách hàng ưa chuộng nhất. Bạn hãy tham khảo để chọn được mẫu font của riêng mình.

Font Wellington

Đây là font chữ giấy khen mang phong cách châu Âu cực kỳ cổ điển. Với những đường nét cong uốn thanh lịch giống như chữ viết bằng tay, chúng được sinh ra để làm giấy khen. Font Wallington có hơn 720 glyphs gồm nhiều kiểu có nét rất độc đáo và khách hàng có thể chọn một trong số chúng để làm font chữ cho bằng khen của mình.

Một tấm giấy khen khi sử dụng font chữ Wallington sẽ đem lại sự chuyên nghiệp, độc đáo đến người nhận.

Font Wellington

Font Wellington

Font Angelline Script Việt hóa

Font chữ này có nét rất thanh lịch, mềm mại và là font chữ thích hợp dùng cho giấy khen khi chúng vừa mang nét hiện đại và cổ điển. Với việc Font Angelline Script có 348 glyphs hỗ trợ OpenType thì chúng sẽ rất thích hợp để thiết kế bằng khen, thiệp cưới, thiệp sinh nhật theo phong cách retro cổ điển.

Font Angelline Script Việt hóa

Font Angelline Script Việt hóa

Font Pateglamt

Đây là font chữ cực kỳ độc đáo và hay được Viêt hóa bởi SVN, chúng sẽ có hình thức rất hiện đại mang nét viết của thư pháp rất tự nhiên. Nếu như bạn đang tìm 1 font chữ hiện đại, bay bổng để làm bằng khen cho doanh nghiệp thì font chữ này rất thích hợp với bạn.

Font Pateglamt được Việt hóa

Font chữ dùng cho giấy khen Marpesia

Marpesia là 1 font chữ được thiết kế bằng tay bởi Gillott 170 nib. Chúng kết hợp kiểu viết thư pháp cổ điển và mang nét hiện đại, rất thích hợp để thiết kế logo và sử dụng làm font chữ cho giấy khen. Ngoài 2 lĩnh vực này ra thì font Marpesia cũng được sử dụng nhiều để thiết kế văn phòng phẩm, nhãn mác hàng hóa,…

Font chữ dùng cho giấy khen Marpesia

Lời kết

Với những font chữ dùng cho giấy khen đẹp chúng tôi đề xuất trong bài viết hy vọng bạn sẽ tìm được loại font thích hợp để làm nên tấm bằng khen đẹp cho đơn vị của mình. Giúp cá nhân được nhận thưởng cảm thấy vinh dự, đóng góp nhiều hơn cho đơn vị. Hãy liên hệ cho Sắc Kim theo hotline: 0987 191 183 nếu bạn có nhu cầu đặt in giấy khen nhé.