Công nghệ CNC là gì ? Lợi ích khi ứng dụng cnc vào quảng cáo

CNC là gì ? Bạn đã hiểu hết những lợi ích mà chúng mang lại trong cuộc sống chưa. Trước giờ có nhiều khách hàng đặt cắt CNC nhưng thực sự không có nhiều người hiểu rõ về kỹ thuật này. Vậy nếu bạn là 1 trong số đó thì hãy xem qua bài chia sẻ này ngay nhé.

Công nghệ CNC là gì ?

CNC trong tiếng Anh là từ viết tắt của Computer(ized) Numerical(ly) Control(led) (công nghệ điều khiển bằng máy tính). Máy CNC vận hành tự động dựa trên hoạt động do người điều khiển thiết lập. Ngoài khả năng cắt, máy CNC cũng có tính năng khắc giúp người dùng khắc những hình ảnh dạng 2D hoặc 3D dễ dàng.

Những loại máy cnc tốt có thể cắt trên những vật liệu bền và cứng như: kim loại, gỗ, nhựa cứng. Sự xuất hiện của CNC trong những năm 40 – 50 của thế kỷ trước giúp nền công nghiệp tại thời điểm đó có sự biến động lớn. Những công việc gia công trên vật liệu cứng bằng phương pháp thủ công hiện nay đã thay thế bằng CNC, giảm thiểu sai sót tối đa khi làm bằng tay.

Ưng dụng của CNC

Thế kỷ trước, kỹ thuật này dường như chỉ áp dụng cho những nghành công nghiệp nặng. Hiện nay, khi công nghệ cnc càng phát triển, kích thước máy càng nhỏ và khả năng cắt tốt hơn, chúng đã ứng dụng trong nhiều nghành nghề đặc biệt là quảng cáo. Nhiều cơ sở in ấn quảng cáo đã đặt máy cnc để đem lại cho khách hàng nhiều lựa chọn quảng cáo hơn.

In ấn Sắc Kim hiện đang sở hữu 1 máy cnc mini giúp khách hàng gia công trên những vật liệu như: nhựa, gỗ, formex, alu, mica. Khi làm trên những vật liệu này, bạn sẽ có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn cho kế hoạch quảng cáo của mình.

(*)Lưu ý: Máy tiện CNC của chúng tôi không hỗ trợ gia công trên kim loại.

cnc machine

Máy cnc đang cắt trên gỗ

mẫu khắc cnc 3d gỗ

Máy cnc điêu khắc hình mặt người

Xem thêm: Cửa hàng chuyên làm lịch gỗ phù điêu treo tường

Có mấy loại máy cnc trên thị trường?

Nhắc đến CNC thì khả năng cắt thôi là chưa đủ. Dựa vào mục đích sử dụng của khách hàng mà máy CNC sẽ được chia thành những loại như: máy khoan, máy phay, máy tiện, máy cắt,…Tùy theo nhu cầu mà bạn chọn máy hoặc cơ sở gia công CNC cho phù hợp.

Trên thị trường hiện nay có bán những loại máy phục vụ cho mục đích riêng như: máy phay cnc, máy tiện cnc

Máy CNC phân loại dựa trên hệ điều khiển

Máy gia công theo dạng đường thẳng

Dựa trên những đường thẳng đã vạch ra, máy cnc có thể cắt đúng yêu cầu theo trục thẳng.

Máy CNC cắt theo đường chỉ định

Có thể cắt theo những đường mà file cắt vạch ra trước. Có thể sử dụng các loại máy 2D, 3D, điều khiển 2D1/2, điều khiển 4D, 5D,…

Máy cnc mini gia công theo dạng điểm

Khoan, khoét, hàn, đột, đập là những hành động thường làm trên máy cnc gia công theo điểm. Hãy hiểu đơn giản là chúng chỉ gia công trên những điểm nhất định. Điểm được hiểu là điểm trong toán học. Những máy này không có khả năng gia công toàn phần.

Các định dạng file có thể dùng để cắt CNC là: file pdf, file corel, file adobe ilustrator, file art cam

BÀI VIẾT NÊN XEM  Xưởng gia công cnc TPHCM trên chất liệu phi kim loại

Ưu điểm khi cắt cnc là gì?

Khi so sánh chúng với những sản phẩm làm thủ công bằng tay, CNC gần như đạt độ chính xác tuyệt đối trên mỗi bản cắt của mình. Khi gia công đòi hỏi người điều khiển máy phải đưa file được lập trình chính xác.

Sự tiến bộ của công nghệ này từng ngày giúp người quản lý máy khỏe hơn, bớt thao tác hơn và tập trung vào kỹ thuật lập trình cnc, vận hành và giám sát máy móc.

Độ chính xác cao. Nếu vận hành tốt, độ sai số khi cắt là rất nhỏ. Các đường cắt cnc khá nhanh và độ chính xác theo “phần nghìn mm”.

Tốc độ cắt nhanh. Nhờ cấu trúc cứng cáp và công suất hoạt động cao, mọi loại vật liệu cứng đều có thể gia công trong thời gian ngắn.

sản phẩm cnc đạt độ chính xác cao

Một số nhược điểm của CNC

  • Giá thành nhập máy cao
  • Rất bền và ít hỏng hóc, nhưng mỗi khi sửa thường tốn nhiều chi phí.
  • Nếu nhân viên vận hành máy nghỉ việc, sẽ mất thời gian để tìm người thay thế.
BÀI VIẾT NÊN XEM  Top mẫu cắt CNC đẹp nên tham khảo

Kỹ thuật cắt CNC ngày càng hiện đại, chính xác

CNC xuất hiện đã tạo nên cuộc cách mạng mới trong nền công nghiệp thế kỷ nước. Trong hiện tại, chúng vẫn đang phát triển không ngừng về tốc độ cắt, độ chính xác và độ thông minh của bộ xi xử lý, dao cắt cnc.

Các máy CNC trong thời điểm hiện tại đã thực hiện nhiều chức năng hơn, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp có diện tích nhỏ. Máy CNC lúc trước sử dụng màn hình đen trắng nên gây khó khăn cho người vận hành. Nay đã có màn hình màu và giao diện dễ sử dụng hơn, hỗ trợ nhiều thao tác và nhiều chức năng hơn.

Nếu quý khách cần tìm công ty gia công cnc uy tín, hãy liên hệ chúng tôi theo hotline: 0907 831 345 để được tư vấn hỗ trợ nhé.