CNC là gì ? Lợi ích khi ứng dụng cnc vào quảng cáo

Cập nhật lúc: 14:13 - 08/11/2018

Công nghệ CNC là gì ?

CNC trong tiếng Anh là từ viết tắt của Computer(ized) Numerical(ly) Control(led) (công nghệ điều khiển bằng máy tính). Máy CNC hoạt động tự động dựa trên chuỗi hoạt động do người điều khiển máy đề ra để máy hoạt động cắt theo yêu cầu. Ngoài cắt thì máy cũng có tính năng khắc cho nên máy có thể cắt theo hình dạng 2D hoặc 3D đều được. Những loại máy tốt có thể cắt trên những vật liệu rất bền và cứng như kim loại, gỗ, nhựa cứng.

Sự xuất hiện của CNC trong những năm 40 – 50 của thế kỷ trước giúp nền công nghiệp tại thời điểm đó có sự thay đổi lớn. Các công việc thao tác thủ công với các vật liệu cứng ngày trước ngay đã trở nên dễ dàng hơn, giảm thiểu sai sót do việc cắt thủ công làm nên.

Cùng xem một sản phẩm mà cnc có thể làm ra chính là vách ngăn nhựa cao cấp. Sản phẩm này đang được cung cấp bởi công ty Sắc Kim

CNC đã được áp dụng nhiều trong nghành quảng cáo

Những thập niên trước CNC hầu như chỉ được áp dụng cho những nghành công nghiệp nặng. Hiện nay, khi công nghệ này ngày càng phát triển tốt hơn và gia công ngày càng chi tiết hơn thì nhiều tiệm quảng cáo đã bắt đầu áp dụng công nghệ này cho những loại hình kinh doanh của mình. Thậm chí có những cơ sở xem đây là nguồn doanh thu chính cho cơ sở của họ.

In ấn Sắc Kim đã nhập 1 máy CNC mới. Có thể thi công trên các loại vật liệu như: cnc nhựa, gỗ, formex, alu, mica. Khi làm trên những vật liệu này, quý khách có nhiều sự lựa chọn hơn cho các mô hình quảng cáo của mình mà không phải thông qua trung gian. Quý khách có thể cắt cnc theo yêu cầu nếu muốn.

cnc machine

mẫu khắc cnc 3d gỗ

Lưu ý: Máy CNC của chúng tôi không gia công được trên kim loại

Xem thêm: dịch vụ trang trí, thi công bảng hiệu tại Sắc Kim

Các loại máy cnc cơ bản trên thị trường hiện nay

Không phải nhắc đến CNC chỉ là cắt không. Dựa vào tiêu chí chúng có thể được chia thành nhiều loại máy khác nhau như: máy khoan, máy phay, máy tiện, máy cắt,…Tùy theo nhu cầu mà bạn nên chọn những cơ sở gia công cho phù hợp.

Máy CNC được phân loại dựa trên hệ điều khiển

Máy gia công theo dạng đường thẳng

Dựa trên những đường thẳng đã vạch ra, máy cnc có thể cắt đúng theo yêu cầu theo trục đường thẳng.

Máy CNC cắt theo đường chỉ định

Có thể cắt theo những đường mà file cắt vạch ra trước. Có thể sử dụng các loại máy 2D, 3D, điều khiển 2D1/2, điều khiển 4D, 5D,…

Máy cnc mini gia công theo dạng điểm

Khoan, khoét, hàn, đột, đập là những tính từ khi nhắc đến loại máy này. Quý khách có thể hiểu là chúng chỉ gia công trên mốt số điểm nhất định. Được hiểu là điểm trong toán học. Chúng không có khả năng gia công toàn phần.

Các định dạng file có thể được dùng để cắt CNC là: file pdf, file corel, file adobe ilustrator, file art cam

Ưu điểm của CNC

Khi so sánh chúng với những sản phẩm được làm thủ công bằng tay. CNC gần như đạt độ chính xác tuyệt đối trên mỗi bản cắt của mình.

Khi gia công phải đòi hỏi độ chính xác về nội dung, tức là file đưa vào máy chứ không phải người điều khiển máy. Sự tiến của công nghệ CNC từng ngày giúp con người quản lý máy khỏe hơn, bớt thao tác hơn và tập trung vào việc vận hành và giám sát máy móc.

Độ chính xác cao. Nếu vận hành tốt thì độ sai số và hư hại của sản phẩm là rất nhỏ. Các đường cắt cnc khá nhanh và đạt độ chính xác theo “phần nghìn mm”.

sản phẩm cnc đạt độ chính xác cao

Tốc độ cắt nhanh. Nhờ cấu trúc cứng cáp và công suất hoạt động cao của máy CNC. Mọi loại vật liệu rất cứng có thể gia công trong thời gian rất ngắn. Vì vậy, có những bản cắt cnc quý khách có thể đợi lấy liền.

Môt số nhược điểm của CNC

  • Giá thành nhập máy cao
  • Rất bền và ít khi hỏng hóc, nhưng mỗi khi sửa thường cho chi phí cao.
  • Nếu nhân viên vận hành máy nghỉ việc, sẽ mất một thời gian để tìm người thay thế.

Trình độ cắt CNC ngày càng được nâng cao

CNC xuất hiện đã tạo nên một cuộc cách mạng mới trong nền công nghiệp trong thế kỷ nước. Trong hiện tại, chúng vẫn đang được phát triển không ngừng về tốc độ cắt, độ chính xác và độ thông minh của bộ xi xử lý, dao cắt cnc. Các máy CNC trong thời điểm hiện tại đã thực hiện được nhiều chức năng hơn, phù hợp với nhu cầu của những doanh nghiệp có diện tích doanh nghiệp nhỏ.

cnc đã được ứng dụng trong nhiều doanh nghiệp

Máy CNC lúc trước sử dụng màn hình đen trắng nên gây khó khăn cho người vận hành máy. Nay đã có màn hình màu và giao diện dễ sử dụng hơn cho nhân viên vận hành.

Nếu quý khách cần tìm 1 địa chỉ uy tín để gia công cnc, hãy xem qua bài viết xưởng gia công cắt khắc CNC TPHCM của chúng tôi.