Công nghệ CNC là gì? Lợi ích khi ứng dụng cnc vào quảng cáo

CNC là gì ? Bạn đã hiểu hết những lợi ích mà công nghệ này mang lại trong cuộc sống chưa. Hiện nay có nhiều khách hàng muốn đặt cắt CNC nhưng vẫn chưa hiểu tường tận về ưu điểm của công nghệ này. Hôm nay, hãy xem sackim.com chia sẻ về khái niệm, ứng dụng của máy CNC trên thực tế nhé.

Công nghệ CNC là gì ?

CNC trong tiếng Anh là từ viết tắt của Computer(ized) Numerical(ly) Control(led) (công nghệ điều khiển bằng máy tính). Máy CNC vận hành tự động dựa trên hoat động do con người thiết lập. Ngoài khả năng cắt, máy CNC còn giúp phục vụ các nhu cầu khác như tiện, phay, khoan, khắc,…đem lại nhiều sự lựa chọn quảng cáo cho khách hàng.

Máy gia công CNC

Máy gia công CNC

Hầu hết, các dòng máy CNC mua trên thị trường hiện nay đều có thể gia công trên các loại vật liệu cứng như: kim loại, gỗ, nhựa cứng. Sự xuất hiện của CNC trong những năm 40 – 50 của thế kỷ trước giúp thời kỳ công nghiệp hóa diễn ra nhanh hơn. Những phương pháp gia công bằng tay trên trên các chất liệu cứng như kim loại nay đã có thể thực hiện dễ dàng trên máy CNC.

Công ty quảng cáo Sắc Kim hiện đang nhận gia công cắt CNC trên các chất liệu phi kim loại như: gỗ, alu, nhựa, formex,…giúp khách hàng thực hiện những kế hoạch quảng cáo của mình tốt nhất.

Ứng dụng của CNC

Thế kỷ trước, kỹ thuật CNC thường ứng dụng vào các nghành sản xuất công nghiệp nặng. Hiện nay, khi công nghệ cnc càng phát triển, kích thước máy sản xuất lại nhỏ hơn phù hợp với nhu cầu trang trí quảng cáo. Nhiều cơ sở quảng cáo hiện nay đã đặt máy CNC giúp họ tạo ra nhiều sản phẩm đẹp mắt phục vụ cho cộng đồng khách hàng.

Công ty quảng cáo Sắc Kim hiện mới nhập về 1 máy CNC chuyên gia công trên những vật liệu như: nhựa, gỗ, formex, alu, mica. Khi áp dụng công nghệ này, khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn phục vụ cho công việc quảng cáo của mình.

(*) Lưu ý: Máy CNC tại sackim không hỗ trợ gia công trên những chất liệu kim loại.

cắt cnc là gì

Máy cnc đang cắt trên gỗ

Các loại máy CNC

Máy cnc điêu khắc hình mặt người

Có mấy loại máy cnc trên thị trường?

Nhắc đến CNC thì khả năng cắt thôi là chưa đủ. Dựa vào mục đích sử dụng của từng doanh nghiệp mà máy CNC được chia thành nhiều dòng khác nhau như: máy khoan, máy phay, máy tiện, máy cắt,…

Máy CNC phân loại dựa trên hệ điều khiển

Máy gia công theo dạng đường thẳng

Dựa trên những đường thẳng trên file, trục máy sẽ di chuyển giúp đầu dao cắt theo những đường thẳng.

Máy CNC cắt theo đường chỉ định

Có thể cắt theo những đường mà file cắt vạch ra trước. Có thể sử dụng các loại máy 2D, 3D, điều khiển 2D1/2, điều khiển 4D, 5D,…

Máy cnc mini gia công theo dạng điểm

Khoan, khoét, hàn, đột, đập là những công việc máy cnc gia công theo điểm thường làm. Hãy hiểu đơn giản là chúng chỉ gia công trên những điểm nhất định. Điểm được hiểu là điểm trong toán học. Những máy này không có khả năng gia công cắt toàn phần.

Các định dạng file có thể dùng để cắt CNC là: file pdf, file corel, file adobe ilustrator, file art cam

Ưu điểm khi cắt cnc là gì?

Khi so sánh chúng với những sản phẩm làm thủ công bằng tay, CNC gần như đạt độ chính xác tuyệt đối trên mỗi bản cắt của mình. Khi gia công đòi hỏi người điều khiển máy phải đưa file được lập trình chính xác.

Sự tiến bộ của công nghệ này từng ngày giúp người quản lý máy khỏe hơn, bớt đi những thao tác gia công và tập trung vào việc vận hành và giám sát máy móc.

Độ chính xác cao. Nếu vận hành tốt, độ sai số khi cắt là rất nhỏ. Các đường cắt cnc khá nhanh và độ chính xác theo “phần nghìn mm”.

Tốc độ cắt nhanh. Nhờ cấu trúc cứng cáp và công suất hoạt động cao,mọi loại vật liệu dù cứng đến đâu cũng hoàn thành trong thời gian ngắn.

Máy tiện CNC là gì

Một số nhược điểm của CNC

  • Giá thành nhập máy cao
  • Rất bền ít hỏng hóc, nhưng mỗi khi sửa thường tốn nhiều chi phí.
  • Nếu nhân viên vận hành máy nghỉ việc, sẽ mất thời gian để tìm người thay thế phù hợp hoặc phải đào tạo lại từ đầu.

Kỹ thuật cắt CNC ngày càng hiện đại, chính xác

CNC xuất hiện đã tạo nên cuộc cách mạng mới trong nền công nghiệp thế kỷ nước. Trong hiện tại, chúng vẫn đang phát triển không ngừng về tốc độ cắt, độ chính xác và độ thông minh của bộ vi xử lý, dao cắt.

Các máy CNC trong thời điểm hiện tại đã thực hiện nhiều chức năng hơn, phụ hợp với mọi nhu cầu của doanh nghiệp lớn và nhỏ. Máy CNC lúc trước sử dụng màn hình đen trắng nên gây khó khăn cho người vận hành, nay đã có màn hình màu và giao diện dễ sử dụng hơn, hỗ trợ nhiều thao tác và chức năng hơn.

Nếu quý khách cần tìm công ty gia công cnc uy tín, hãy liên hệ chúng tôi theo hotline: 0907 831 345 để được tư vấn hỗ trợ nhé.