Công nghệ CNC là gì ? Lợi ích khi ứng dụng cnc vào quảng cáo

Cập nhật lúc: 09:39 - 17/10/2019 - Thể loại: CNC

CNC là gì ? Bạn đã hiểu hết những lợi ích mà chúng mang lại trong cuộc sống chưa. Trước giờ có nhiều khách hàng nhưng thực sự không có nhiều người hiểu rõ về kỹ thuật này. Vậy nếu bạn là 1 trong số đó thì hãy xem qua bài chia sẻ này ngay nhé.

Công nghệ CNC là gì ?

CNC trong tiếng Anh là từ viết tắt của Computer(ized) Numerical(ly) Control(led) (công nghệ điều khiển bằng máy tính). Máy CNC vận hành tự động dựa trên hoạt động do người điều khiển thiết lập. Ngoài khả năng cắt, máy CNC cũng có tình năng khắc giúp người dùng có thể khắc những hình ảnh dạng 2D hoặc 3D dễ dàng.

Những loại máy cnc tốt có thể cắt trên những vật liệu bền và cứng như: kim loại, gỗ, nhựa cứng. Sự xuất hiện của CNC trong những năm 40 – 50 của thế kỷ trước giúp nền công nghiệp tại thời điểm có sự biến động lớn. Những công việc gia công trên những vật liệu cứng bằng phương pháp thủ công hiện nay đã thay thế bằng CNC, giảm thiểu sai sót khi làm bằng tay.

Cùng xem qua sản phẩm mà máy cnc hay làm là vách ngăn nhựa cao cấp. Sản phẩm này đang được cung cấp bởi in ấn Sắc Kim.

CNC được ứng dụng nhiều không?

Thế kỷ trước, kỹ thuật này dường như chỉ áp dụng cho những nghành công nghiệp nặng. Hiện nay, khi công nghệ cnc càng phát triển, kích thước máy càng nhỏ và khả năng cắt tốt hơn, chúng đã ứng dụng trong nhiều nghành nghề đặc biệt là quảng cáo. Thậm chí có những cơ sở xem đây là nguồn doanh thu chính cho cơ sở của họ.

In ấn Sắc Kim hiện đang sở hữu 1 máy cnc mini giúp khách hàng gia công trên những vật liệu như: nhựa, gỗ, formex, alu, mica. Khi làm trên những vật liệu này, bạn sẽ có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn cho kế hoạch quảng cáo của mình.

(*)Lưu ý: Máy tiện CNC của chúng tôi không hỗ trợ gia công trên kim loại.

cnc machine

Máy cnc đang cắt trên gỗ

mẫu khắc cnc 3d gỗ

Máy cnc điêu khắc hình mặt người

Xem thêm: Cửa hàng chuyên làm lịch gỗ phù điêu treo tường

Có mấy loại máy cnc trên thị trường?

Nhắc đến CNC thì khả năng cắt thôi là chưa đủ. Dựa vào tiêu chí chúng có thể được chia thành nhiều loại máy khác nhau như: máy khoan, máy phay, máy tiện, máy cắt,…Tùy theo nhu cầu mà bạn nên chọn máy hoặc cơ sở gia công CNC cho phù hợp.

Trên thị trường hiện nay có bán những loại máy phục vụ cho mục đích riêng như: máy phay cnc, máy tiện cnc

Máy CNC phân loại dựa trên hệ điều khiển

Máy gia công theo dạng đường thẳng

Dựa trên những đường thẳng đã vạch ra, máy cnc có thể cắt đúng theo yêu cầu theo trục thẳng.

Máy CNC cắt theo đường chỉ định

Có thể cắt theo những đường mà file cắt vạch ra trước. Có thể sử dụng các loại máy 2D, 3D, điều khiển 2D1/2, điều khiển 4D, 5D,…

Máy cnc mini gia công theo dạng điểm

Khoan, khoét, hàn, đột, đập là những hành động thường làm trên những máy cnc gia công theo điểm. Hãy hiểu đơn giản là chúng chỉ gia công trên những điểm nhất định. Điểm được hiểu là điểm trong toán học. Những máy này không có khả năng gia công toàn phần.

Các định dạng file có thể dùng để cắt CNC là: file pdf, file corel, file adobe ilustrator, file art cam

BÀI VIẾT NÊN XEM  Xưởng gia công cnc TPHCM trên chất liệu phi kim loại

Ưu điểm khi cắt cnc là gì?

Khi so sánh chúng với những sản phẩm làm thủ công bằng tay, CNC gần như đạt độ chính xác tuyệt đối trên mỗi bản cắt của mình. Khi gia công phải đòi hỏi độ chính xác về nội dung, tức là file đưa vào máy chứ không phải người điều khiển máy.

Sự tiến bộ của công nghệ này từng ngày giúp người quản lý máy khỏe hơn, bớt thao tác hơn và tập trung vào kỹ thuật lập trình cnc, vận hành và giám sát máy móc.

Độ chính xác cao. Nếu vận hành tốt, độ sai số khi cắt là rất nhỏ. Các đường cắt cnc khá nhanh và đạt độ chính xác theo “phần nghìn mm”.

Tốc độ cắt nhanh. Nhờ cấu trúc cứng cáp và công suất hoạt động cao, mọi loại vật liệu cứng đều có thể gia công trong thời gian ngắn. Vì vậy, có những bản cắt cnc quý khách có thể đợi lấy liền.

sản phẩm cnc đạt độ chính xác cao

Một số nhược điểm của CNC

  • Giá thành nhập máy cao
  • Rất bền và ít khi hỏng hóc, nhưng mỗi khi sửa thường tốn nhiều chi phí.
  • Nếu nhân viên vận hành máy nghỉ việc, sẽ mất thời gian để tìm người thay thế.
BÀI VIẾT NÊN XEM  Top mẫu cắt CNC đẹp nên tham khảo

Ngoài khái niệm cnc là gì thì bạn có thể tham khảo qua chuyên mục cnc để đọc thêm những kiến thức bổ ích khác về phương pháp này nhé.

Kỹ thuật cắt cnc ngày càng được nâng cao

CNC xuất hiện đã tạo nên cuộc cách mạng mới trong nền công nghiệp trong thế kỷ nước. Trong hiện tại, chúng vẫn đang phát triển không ngừng về tốc độ cắt, độ chính xác và độ thông minh của bộ xi xử lý, dao cắt cnc.

Các máy CNC trong thời điểm hiện tại đã thực hiện nhiều chức năng hơn, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp có diện tích nhỏ.

cnc đã được ứng dụng trong nhiều doanh nghiệp

Máy CNC lúc trước sử dụng màn hình đen trắng nên gây khó khăn cho người vận hành. Nay đã có màn hình màu và giao diện dễ sử dụng hơn, hỗ trợ nhiều thao tác và nhiều chức năng hơn. Nếu quý khách cần tìm công ty CNC uy tín để gia công cnc, hãy liên hệ chúng tôi theo hotline: 0907 831 345 để được tư vấn hỗ trợ nhé.

Hoàng Arthur

Chia sẻ bài viết

Bình luận