Hướng dẫn cách viết phong bì mừng thọ ông bà, hầu đồng hay

Khi về già thì đối với nhiều người tiền bạc không phải là vấn đề quan trọng mà nhận được sự yêu thương, lời chúc từ còn cháu và những người thân là món quà thiết thực nhất. Và phong tục viết phong bì thường được dùng từ xưa đến nay. Nếu bạn đang nghĩ cách viết phong bì mừng thọ mà chưa biết ghi thế nào thì hãy xem qua bài viết của Sắc Kim ngay sau đây, có thể bạn sẽ nảy ra được những lời chúc hay ho đấy.

Ý nghĩa quan trọng của ngày lễ mừng thọ

Trong quan niệm của người châu Á thì bất kỳ ai khi được sinh ra đều mong muốn đạt được 5 cái trong Ngũ Phúc là: Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh. Trong đó Thọ là 1 trong 3 yếu tố quan trọng nhất ai cũng mong muốn và rất dễ để đạt được. Càng về già thì sức khỏe, tuổi thọ là điều rất quý giá với mỗi người mà không có tiền nào có thể mua được.

Người già khi về già luôn muôn có cháu bên cạnh và khi tới tuổi thường muốn có 1 lễ mừng thọ ấm cúng, con cháu quây quần xung quanh. Qua buổi tiệc mừng thọ ông bà sẽ thấy hạnh phúc, viên mãn vì mình con đàn cháu đống, rất hiếu thảo và những công lao dưỡng dục, sinh thành đều rất xứng đáng.

Lễ Mừng Thọ có ý nghĩa rất quan trọng đối với người lớn tuổi

Trong ngày quan trong này, con cháu sẽ có cơ hội quây quần bên ông bà và bày tỏ lòng thành kính của mình bằng các món quá hay phong bì mừng thọ. Chắc chắn con cháu sẽ rất vui vẻ khi được đền đáp công ơn sinh thành của cha mẹ bấy lâu nay. Không chỉ tổ chức trong quy mô gia đình mà lễ mừng thọ còn thường được xã phường tổ chức kéo dài từ mùng 2 – 6 tết tùy theo ngày sinh của mỗi người. Khi tham dự, các cụ sẽ được nhận quà cùng những lời chúc đến từ chính quyền địa phương, hội người cao tuổi. Mọi người sẽ được tặng quà để tỏ lòng kính mến, yêu thương với những người đã đóng góp nhiều cho đất nước.

Tặng phong bì mừng tuổi sẽ là món quà tinh thần cực kỳ ý nghĩa với bề trên

Tặng phong bì mừng tuổi sẽ là món quà tinh thần cực kỳ ý nghĩa với bề trên

Vì nhu cầu mừng thọ ngày càng tăng nên dịch vụ in phong bì mừng thọ đã ra đời và chúng đóng vai trò quan trọng trong gia đình và doanh nghiệp. Các đơn vị in ấn cũng chủ động sản xuất các mẫu phong bì đẹp để cung cấp đến khách hàng.

Phong bì mừng thọ là gì?

Phong bì mừng thọ (hồng bao) là sản phẩm in ấn rất ý nghĩa dùng trong ngày mừng thọ của cha mẹ, ông bà. Tặng phong bì được xem là hành động ý nghĩa, thể hiện sự kính trọng, yêu mến của con cháu đối Thọ Công (nhân vật chính của lễ mừng thọ). Bên cạnh việc tặng phong bì thì con cháu có thể gửi các món bà khác gửi đến cha mẹ ông bà như: tranh mừng thọ, biểu tượng phúc lộc thọ hoặc 1 vật trang trí nào đó để trên bàn.

Phong bì mừng thọ thường dùng khi ông bà mới bước sang tuổi mới

Tuy nhiên, dù cho tặng món quà có giá trị cao như thế nào thì bạn cũng hãy viết 1 phong bì mừng thọ kèm theo để bày tỏ lòng kính yêu qua ngôn ngữ. Và nếu bạn đang nghiên cứu cách viết phong bì mừng thọ ông bà thì hãy xem ngay nội dung dưới đây:

Tổng hợp các cách viết phong bì mừng thọ cho ông bà, cha mẹ hay nhất

Bạn lo lắng khi gần tới ngày mừng thọ rồi mà chưa biết viết kính chúc ông bà lão niên hay nhất. Vậy thì bạn hãy tham khảo ngay những lời chúc hay đẹp dưới đây, chắc chắn Thọ Công sẽ rất vui mừng nếu có đứa cháu ngoan như bạn đấy:

  • Con/cháu xin chúc ông bà sang tuổi mới thật nhiều hạnh phúc và sức khỏe. Ông bà hãy sống thật lâu để hưởng phúc từ chúng cháu nhé. Cháu yêu ông bà!
  • Một năm nữa lại đến và dịp dịp thật đặc biệt này, cháu chúc ông bà luôn khỏe mạnh, sống lâu để kể lại cho chúng cháu nghe những câu chuyên xưa cũ nhé.
  • Nhân dịp đại thọ 90 tuổi của ông bà, cháu xin chúc ông bà thật nhiều sức khỏe và phải sống lâu hơn trăm tuổi để cùng hưởng niềm vui với chúng cháu nhé.
  • Cách viết phong bì mừng thọ ông bà hay -> Năm mới tết đến hoa đào lại nở rộ, lòng con cháu lại bồi hồi. Chúc ông bà tuổi mới khỏe mạnh và tràn ngập niềm vui từ gia đình.
  • Cách ghi phong bì thượng thọ hay: Chúc ông bà sang tuổi 70/80/90/100 có thêm bầu trời sức khỏe, biển cả hạnh phúc và sống lâu thiệt lâu, thọ thiệt thọ nhé.
  • Mừng thọ ghi phong bì thế nào là hay: Con kính chúc ông bà sang năm mới bách niên giai lão, sống lâu bên con cháu để hưởng được nhiều phúc lộc và nhiều tình yêu thương ấm áp đến từ gia đình.
  • Vào ngày cực kỳ trong đại và thiêng liêng này, cháu xin gửi tới ông bà lời chúc cực kỳ yêu thương và sâu sắc nhất vì đã nuôi chúng con nên người. Hôm nay chúng con ở mang đến niềm vui cho ông bà, kính chúc ông bà sống lâu trăm tuổi.
  • Ông ơi, cháu thương và dành nhiều tình cảm cho ông lắm, ông phải sống thật lâu và có nhiều sức khỏe để chờ tới ngày cháu có chắt ông nhé.
  • Thay mặt cho đại gia đình, con xin gửi lời yêu thương cực kỳ to bự đến ông bà, chúc ông bà luôn khỏe mạnh và hạnh phúc bên chúng con.

Cách viết phong bì mừng thọ cho cha mẹ hay

Cách viết phong bì cho cha mẹ như thế nào là hay, làm thế nào để cha mẹ ngày càng yêu thương bạn hơn? Hãy theo dõi một số cách viết phong bì mừng thọ cho cha mẹ cực kỳ hay dưới đây:

Trong bài hát có câu tình mẹ bao la như biển Thái Bình, con rất cám ơn mẹ đã sinh con ra và nuôi con khôn lớn. Nhân ngày cực kỳ trọng đại này, con kính chúc mẹ sống thật lâu để con có thể báo đáp công ơn dưỡng dục sinh thành.

Hôm nay là ngày đặc biệt đánh dấu mẹ đã bước sang tuổi 70, con xin chúc mẹ sống lâu đến 100 tuổi và tận hưởng những giây phút hạnh phúc bên con cháu.

Trong ngày mừng thọ con xin chúc ba mẹ bên nhau thật hạnh phúc và tận hưởng được nhiều niềm vui từ giờ và những năm tháng về sau. Con hy vọng lúc nào cũng được ngắm nụ cười trên đôi môi của ba mẹ.

Ghi phong bì mừng thọ như thế nào là hay? Hôm nay, nhân dịp gia đình tề tựu đầy đủ ở đây con xin chúc mừng ngày thọ của ba mẹ. Hơn nữa đời người ba mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn, kiên nhẫn dạy dỗ chúng con nên người. Con rất quý trọng những điều này và hy vọng ba mẹ sống thật lâu, thật hạnh phúc để con có thể báo đáp công ơn dưỡng dục của ba mẹ nhé.

Lời kết

Qua bài viết trên chúng tôi đã gửi đến bạn những cách viết phong bì mừng thọ hay và thiết thực nhất bạn nên áp dụng để mừng thọ ông bà cha mẹ mình. Để đặt in phong bì mừng thọ, bạn hãy liên hệ cho công ty Sắc Kim theo hotline: 0907 831 345 nhé.