100+ cách viết phong bì đám cưới mang nhiều ý nghĩa, hay

Ngày đám cưới là ngày cực kỳ trong đại đối với mỗi người và trong dịp này những người thân hoặc bạn bè thường gửi những lời chúc yêu thương đến cô dâu chú rể. Thế nhưng dù công việc viết lời chúc có vẻ khá dễ dàng với nhiều người thì những người không chuyên lại “khó viết ra những lời có cánh”. Để tạo ấn tượng với họ hàng bạn bè trong ngày đám cưới, bạn hãy xem qua cách viết phong bì đám cưới hay ngay sau đây.

Mẹo viết phong bì đám cưới cực hay, độc đáo, lạ bạn nên học

Đám cưới là ngày quan trọng vì thế người ta thường mời bạn bè, những người thân cùng tới chia vui vào ngày hạnh phúc nhất của mình. Thông thường trong nội dung của 1 phong bì đám cưới thường được ghi như sau:

 • Họ tên người gửi (From): Em/anh/chị/cô/dì/chú/bác…) tùy thuộc vào mối quan hệ của bạn với cô dâu chú rể mời mà xưng hô cho phù hợp.
 • Tên người nhận: phần này sẽ ghi mừng hạnh phúc của anh chị, 2 cháu, 2 em, 2 bạn,…
Mẫu phong bì mừng đám cưới có ý nghĩa quan trọng với cô dâu chú rể

Mẫu phong bì mừng đám cưới có ý nghĩa quan trọng với cô dâu chú rể

Để ghi được nội dung trên phong bì đám cưới ý nghĩa thì bạn có thể tham khảo một số cách sau:

 • Hãy suy nghĩ những lời chúc chân thành, dạt dào ý tưởng nhất khi cảm xúc của bạn đang tốt, đang vui vẻ.
 • Để nội dung trên phong bì mang lại nhiều ý nghĩa lớn bạn hãy đánh vào trọng tâm tình yêu của 2 người, gợi ý cho 2 người để tạo nên cuộc sống hạnh phúc sau này.
 • Nên sử dụng ngôn ngữ, xưng hô phù hợp nhưng không quá đà để thể hiện tính chất tôn trọng người nhận.

Tổng hợp những cách ghi phong bì đám cưới cực hay chuẩn, ý nghĩa nhất hiện nay

Những lời chúc hay và ý nghĩa sẽ là niềm vui rất lớn dành cho cô dâu chú rể trong ngày trọng đại và nếu bạn đang băn khoăn tìm cách viết thiệp chúc mừng đám cưới thì có thể tham khảo một số ý tưởng sau:

Lời chúc đám cưới hay bằng những câu chữ ngắn gọn

Phong cách viết phong bì đám cưới gia đình thường dùng để ghi trong những tấm thiệp nhỏ hoặc ảnh cô dâu chú rể, chữ ký ngay bàn đón tiếp khách mời. Với cách ghi phong bì đám cưới này, bạn hãy chuẩn bị cho mình những ngôn từ ngắn gọn nhưng có nhiều ý nghĩa nhất để chúc cho đôi uyên ương thật hạnh phúc khi bước vào cuộc sống đôi lứa. Sau đây là các câu ngắn gọn bạn có thể dùng:

 • Luôn luôn hạnh phúc và trọn vẹn đủ đầy 2 bạn nhé.
 • Chúc mừng hạnh phúc cho đôi tân lang, tân nương.
 • Cuộc sống mới chắc chắn không thể thiếu 2 từ “hạnh phúc”, 2 bạn hãy tận hưởng nha.
 • Yêu nhau và bên nhau lâu dài 2 bạn nhé.
 • Chúc 2 bạn bên nhau bách niên giai lão nha.
Bạn có thể ghi những lời chúc đơn giản để chúc mừng đôi uyên ương

Bạn có thể ghi những lời chúc đơn giản để chúc mừng đôi uyên ương

Lời chúc đám cưới đong đầy, chứa nhiều tình cảm

Nếu cảm thấy cách viết mẫu phong bì mừng đám cưới ngắn không đủ để chứa hết trọn vẹn tình cảm bạn muốn dành cho cô dâu chú rể thì bạn có thể chọn cách viết bài để dạt dào cảm xúc hơn. Cụ thể như sau:

 • Hôn lễ của bạn là 1 trong những ngày trọng đại nhất trong đời bạn vì thế mình muốn gửi đến 2 bạn lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc 2 bạn hưởng được những hạnh phúc trọn vẹn trong cuộc sống lừa đôi. Chúc bạn sẽ thành công với những lời chúc phúc mang đầy ý nghĩa của mình.
 • Một cuộc sống mới tràn đầy ý nghĩa hơn đang đến với 2 bạn và mình mong rằng từ đây về sau sẽ là chuỗi ngày dài hạnh phúc của 2 bạn với gia đình nhỏ yêu thương. Happy Wedding!
 • Cuộc sống của 2 bạn sẽ thật tràn đầy tin yêu, hạnh phúc khi cả 2 cùng hướng về tương lai. Chúc mừng cặp vợ chồng son, mong tất cả những điều ý nghĩa sau ngày quan trọng này đều đến với 2 bạn.
 • Hôn nhân không phải là bến đỗ mà chỉ là điểm khởi đầu cho 1 con thuyền khác ra khơi. Chúc thuyền của hai người vượt qua những phong ba bão táp, giăng bườm lướt sóng ra khơi. Chúc 2 bạn có tính yêu dịu dàng, đằm thắm và bền đẹp trong suốt hành trình còn lại. Hy vọng tấm thiệp trong ngày vui này sẽ gửi đến 2 bạn những điều ý nghĩa nhất.
 • Duyên số thật may mắn cho 2 bạn được gặp nhau và trở thành người bạn thân nhất của nhau. Hai bạn chắc chắn đã có rất nhiều kỷ niệm trải qua và chắc chắn sẽ không quên được những ngày tháng đó. Hôm nay tôi rất vui vì đã biết 2 bạn đã nên duyên đôi lứa, tìm được 1 nửa còn lại của cuộc đời mình. Chúc hai bạn có 1 cuộc sống và gia đình viên mãn với nhiều hoàng tử công chúa.
 • Bức thiệp này tuy có kích thước nhỏ nhưng tình cảm sẽ vô cùng lớn đấy nhé. Xin gửi những lời yêu thương có cánh nhất tới 2 bạn và mong rằng cuộc sống của 2 bạn sẽ nguôn ngập tràn yêu thương và tràn đầy hạnh phúc nhé.
Bạn có thể chọn cách ghi phong bì mừng đám cưới dài để trọn vẹn ý nghĩa

Bạn có thể chọn cách ghi phong bì mừng đám cưới dài để trọn vẹn ý nghĩa

Cách làm mẫu phong bì đám cưới đẹp không đụng hàng

Phía trên là một số cách viết bao thư mừng ngày cưới với ngôn ngữ nghiêm túc, lịch sự. Tuy nhiên, nếu bạn là “người yêu cũ” hay một người đặc biệt nào đó thì bạn có thể chọn lối viết phá cách cực kỳ bá đạo theo những mẫu dưới đây:

Mẫu phong bì đám cưới y chang 1 tấm vé

Mẫu phong bì đám cưới y chang 1 tấm vé

Chắc hội người cũ cùng còn tình cảm tha thiết lắm mới có cách viết phong bì đám cưới kiểu này

Tôi cũng không rõ cách viết phong bì mừng cưới kiểu này của bên Thái hay của bác sĩ Việt viết

Tôi cũng không rõ cách viết phong bì mừng cưới kiểu này của bên Thái hay của bác sĩ Việt viết

Kiểu ghi phong bì hơi "cụt lủn"

Kiểu ghi phong bì hơi “cụt lủn”

Phong cách viết phong bì mừng ngày cưới rất lạ lùng

Phong cách viết phong bì mừng ngày cưới rất lạ lùng

Lời kết

Ngoài những cách viết phong bì đám cưới đơn giản như trên thì còn nhiều cách khác để bạn có thể tham khảo. Nhưng điểm mấu chốt là bạn hãy dựa vào mối quan hệ của bạn với cô dâu chú rể và xưng hô, dùng từ ngữ cho phù hợp, chuẩn mực.

Nếu bạn có nhu cầu in phong bì thiệp cưới tại TPHCM, hãy gọi cho công ty Sắc Kim theo hotline: 0907 831 345 để được tư vấn.