Cách ghi phong bì khi thăm người ốm, đau bệnh chúc mau khỏe

Trong cuộc sống sẽ không có ai muốn mình phải đau bệnh và vào bệnh viện cả. Thế nhưng là cuộc sống thì 1 trong số chúng ta sẽ không thể tránh khỏi điều đó. Và đôi khi bạn sẽ là người phải đi thăm người ốm những không biết cách động viên hay cách ghi phong bì khi thăm người ốm thế nào cho phù hợp. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của in Sắc Kim, chúng tôi sẽ đề xuất cho bạn những giải pháp phù hợp.

Khi đi thăm người ốm nên tặng những gì?

Những người đang đau bệnh thường sẽ không thiết đến chuyện ăn uống mà họ thường cần sự yêu thương, giúp đỡ từ những người xung quanh để đem lại hiệu quả tinh thần lớn giúp bệnh nhân nhanh hồi phục. Khi tinh thần tốt, được bổ sung các chất dinh dưỡng đầy đủ thì người bệnh sẽ mau chóng cải thiện được sức khỏe và tinh thần.

chúc người bệnh mau khoẻ

Việc thăm người bị đau ốm sẽ giúp họ khôi phục lại tinh thần, mau chóng vượt qua bệnh tật

Để chọn cho người bệnh một món quà phù hợp thì nếu bạn là người quen thì nên biết họ cần gì, thích món gì để mình có thể mua để họ dùng. Nếu bạn cứ nghĩ mua những thứ hảo hạng, đắt tiền tới thăm người bệnh thì đó là 1 sai lầm. Bởi vì sau quà thăm bệnh nhân bạn mang đến thì lời hỏi thăm tình hình sức khỏe, ốm đau là rất quan trọng sau đó mới tính tới những quà cáp khi mang theo. Thường khi đến thăm người bị ốm thì chúng ta thưởng mua hoa quả như cam, quýt hoặc sữa tươi, đường kèm theo tiền hỗ trợ. Những thứ này sẽ giúp người bệnh có thể dùng ngay và mau chóng hồi phục sức khỏe.

cách hỏi thăm người bệnh

Khi đi thăm người bệnh, bạn nên mang theo quà và tiền hỗ trợ

Ngoài quà cáp đi kèm, người đi thăm có thể học cách ghi phong bì khi thăm người ốm để mang lại nhiều ý nghĩa cho họ hơn.

Khi đi thăm người bệnh cần chú ý những điều gì?

Đối với người đang bệnh thì yếu tố tình cảm, yêu thương là rất cần thiết và sẽ không quá quan trọng vào giá trị của món quà. Cũng chính vì điều này mà khi đi thăm người bệnh bạn nên để ý một sô vấn đề sau:

Không nên đến thăm nếu như bạn đang mắc bệnh hoặc không khỏe trong người: bệnh viên là nơi chứa nhiều mùi và các loại vi khuẩn khác nhau vì thế nếu sức khỏe của bạn đang không được tốt thì có thể mắc những bệnh đường truyền nhiễm nguy hiểm. Đặc biệt là những người đang mắc bệnh ho và cảm cúm, sốt thì không nên tới thăm người bệnh vì lúc này hệ miễn dịch của bạn đã yếu đi. Hơn thế, nếu người bệnh đang mắc bệnh nặng bạn cũng không nên dẫn trẻ em theo.

Khi đi thăm không đăng hình ảnh người bệnh lên internet: khi đến thăm người bệnh bạn có thể chụp lại hình người bệnh để gửi cho bạn bè hoặc người thân biết nhưng tuyệt đối cấm không được dùng để đăng lên mạng xã hội. Người bệnh luôn có tâm lý không tốt vì thế nếu hình ảnh của họ xuất hiện trên mạng xã hội sẽ gây ra ảnh hưởng tiêu cực gây kết quả không tốt tới quá trình điều trị bệnh.

Không nên thăm quá lâu: mặc dù việc tới thăm người bệnh là tốt nhưng việc đó không đồng nghĩa với việc bạn ngồi ở đó cả ngày là tốt vì nếu bạn ở lại chơi quá lâu thì sẽ ảnh hưởng tới thời gian nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe của người bệnh.

Mua những đồ ăn bồi bổ không cần thiết: nhiều người nghĩ rằng cứ mua các loại đồ ăn bồi bổ là sẽ giúp sức khỏe của người bệnh có tiến triển tốt nhưng đây là quan điểm không hoàn toàn đúng vì không phải loại thực phẩm nào cũng hữu ích khi đang bệnh và bệnh nhân ăn gì, uống gì thường phải theo chỉ định, khuyến cáo từ phía bác sĩ.

những lời đông viên người bệnh

Để người bệnh có tiến triển tốt hơn, người đi thăm nên thực qua một số lưu ý như trên để tình hình không xấu thêm

Hướng dẫn cách viết phong bì khi thăm người ốm hay, ý nghĩa nhất

Cách ghi phong bì cho người ốm tình cảm, có nhiều ý nghĩa sẽ là nguồn động viên cực kỳ lớn để bệnh nhân mạnh mẽ vượt qua những bệnh tật. Chính vì thế, bạn hãy học cách viết những lời hỏi thăm người ốm có cánh ngay dưới đây:

 • Bạn thân mến, cho dù hiện tại có như thế nào thì bạn hãy mạnh mẽ như đóa hoa hướng dương hướng về ánh mặt trời nhé. Tôi xin rằng bạn sẽ mau chóng vượt qua tình hình khó khăn hiện tại và trở lại những ngày tháng khỏe mạnh, thanh xuân như lúc trước.
 • Giống như một bông hoa trong bóng tối, bất cứ khi nào nó cũng vươn lên và nhảy múa trước thiên nhiên như không có sự khổ đau nào xảy ra. Chúc bạn mau chóng hồi phục sức khỏe và vươn lên như đóa hoa ấy nhé.
 • Mình mới nhận được tin sức khỏe của bạn không được tốt và phải vào đây, chúc bạn mau chóng hồi phục sức khỏe và quay lại cuộc sống thường nhật.
 • Hãy kiên cường lên nhé bạn của tôi ơi, bạn sẽ không đơn độc trong cuộc chiến này mà có rất nhiều người bạn đang ở bên cạnh. Hãy mau chóng hồi phuc sức khỏe và bình phục nhé.
 • Gửi đến bạn tôi những lời chúc ý nghĩa, những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn.
 • Đừng lo lắng hỡi người bạn yêu quý, tôi vẫn luôn bên bạn đây và tôi sẽ luôn cầu chúc cho bạn mau chóng bình phục.

Lời chúc sức khỏe “đậm chất ngôn tình” dành cho “nửa kia còn lại” của bạn

Những lời chúc hay khi thăm người ốm sẽ mang lại món quà tinh thần cực kỳ cao. Và nếu người ấy đang là nửa kia của bạn thì chúng sẽ mang lại nguồn sức mạnh vô cùng to lớn đấy.

Những lời chúc hỏi thăm sức khỏe bạn gái/vợ

Nếu người được thăm là bạn gái thì hãy dành những lời chúc tốt đẹp cho người ấy của bạn như sau:

 • Mỗi ngày được ngắm nhìn và chăm sóc em và hạnh phúc lớn nhất của anh và anh không muốn thấy em cứ trong tình trạng mãi như vậy. Chúc em mau chóng hết bệnh.
 • Anh ước rằng có 1 phép màu sẽ đến giúp em mau lành bệnh, dẫu biết điều này có thể không diễn ra nhưng anh sẽ luôn bên cạnh và chăm sóc em đến khi nào khỏe lại.
 • Thiếu vắng em anh và các con thật buồn, hãy cố gắng hết bệnh để về với gia đình mình em nhé.
 • Em hãy an tâm nghỉ ngơi cho khỏe, tất cả những thứ còn lại cứ để anh lo, anh và các con sẽ là điểm tựa to lớn để em mau chóng vượt qua bệnh tật.
 • Cố gắng lên em nhé, bông hoa quá nhỏ của anh sẽ mau chóng vượt qua được bệnh tật thôi. Chúc em mau khỏe.

Những lời chúc hỏi thăm sức khỏe đến bạn trai/chồng

Còn nếu trường hợp người ấy của bạn là nam đang nằm ở bệnh viện thì hãy xem qua một số cách hỏi thăm sức khỏe người bệnh như sau:

 • Thiếu vắng anh thế giới này trở nên cô đơn và ảm đạm lắm, anh hãy mau chóng hồi phục sức khỏe để nụ cười mãi trên môi gia đình chúng ta nhé.
 • Anh à! Anh đã lo cho em quá nhiều rồi và bây giờ đã đến lúc anh yêu thương bản thân mình hơn. Anh hãy nghĩ ngơi, tránh nghĩ nhiều chuyện phiền não và mau chóng hồi phục sức khỏe anh nhé.
 • Anh có biết không, nhìn anh ở trên giường bệnh em rất đau lòng và em ước sẽ có 1 bà tiên xuất hiện để đưa anh vượt qua đau đớn và lành bệnh.
 • Có được sức khỏe là có tất cả, những thứ khác mình kiếm sau cũng được, hãy gác công việc kiếm tiền qua 1 bên và chăm sóc cho bản thân mình anh nhé. Chúc anh mau chóng khỏe lại.
 • Người ta hay nói “tiền là tiên, là phật” nhưng chắc chắn tiền sẽ không mua được sức khỏe vì thế anh hãy giữ vững tình thần lạc quan để trở lại với mẹ con em anh nhé.

Những lời chúc hay bằng tiếng Anh gửi đến người bệnh

Bên cạnh việc thăm hỏi sức khỏe những người bạn của mình thì nếu người đó là người nước ngoài thì bạn có thể gửi tin nhắn hỏi thăm người ốm với nội dung như sau:

 • I know you are not very fond of doctors so I hope to see your smile back at the earliest. Get well soon!

 • I wish you a healthy recovery. May you soon get back to the best of your health. Take your care. Get well soon.

 • Sit, stay, heal. Get well soon, my friend.

 • I hate to hear that you are sick. Please take care of your health. Get well soon and fill the air with your vibrancy and colors.

 • May you get well soon and we can go back in to the fun times. Take care.

 • Hey get well soon. Your illness is all in your head and I know you are strong enough.

Lời kết

Cách ghi phong bì thăm người ốm không cần dùng những lời lẽ quá bóng bẩy, chỉ cần trong câu nói có tính chất chân thành, thể hiện sự đồng cảm với người bệnh là được. Cách bạn chúc người bệnh mau khỏe sẽ tốt hơn cụ thể những quà cáp thế nào. Vì thế, bạn đừng nên bỏ qua những lời chúc tốt đẹp trên đây, chúng là nguồn động lực cổ vũ tinh thần cho người bệnh rất lớn đấy nhé.