Thiết Kế Bưu Ảnh

Thiết kế bưu ảnh hay postcard là cách để quảng bá du lịch hoặc thể hiện tình cảm với người thân, bạn bè. Qua bài viết này, Sắc Kim sẽ giới thiệu đến bạn bưu ảnh là gì cùng cách để thiết kế nên 1 tấm bưu ảnh độc đáo và sáng tạo nhé.

Thiết kế bưu ảnh là gì?

Bưu ảnh (postcard) là những tấm thiệp có chứa thông điệp quảng bá cho nghành du lịch hoặc những hình ảnh, câu chữ ngắn gọn để thể hiện tình yêu thương. Mỗi loại postcard đều có thiết kế và ý nghĩa khác nhau.

Thiết kế bưu ảnh là công việc designer thường làm, chúng sẽ được thiết kế trên 1 mảnh giấy bìa cứng có hình chữ nhật hoặc hình oval hoặc bất cứ hình dạng nào khách hàng yêu cầu. Tùy theo sở thích và sự sáng tạo của khách hàng mà chúng ta sẽ đưa hình ảnh, nội dung và chọn phong cách cho phù hợp với postcard.

Thiết kế bưu ảnh kỷ niệm làm quà tặng cho người thân

Thiết kế bưu ảnh kỷ niệm làm quà tặng cho người thân

Ứng dụng của các loại bưu ảnh trong thực tế

 • Bưu ảnh du lịch: mục đích khi thiết kế postcard dành cho nghành du lịch là giúp quảng bá địa phương, đưa những nét văn hóa, truyền thống của người bản xứ lên tấm bưu ảnh. Đây là vật dạng kỷ niệm thường được nhiều khách du lịch đặt mua khi du lịch trong nước hay nước ngoài.
 • Bưu ảnh làm quà tặng: trong những cuộc trao đổi thư từ hay sinh nhật, giáng sinh là lúc người ta tặng cho nhau những tấm bưu ảnh với chủ đề liên quan tới ngày lễ đó, kèm theo là những thông điệp cho người gửi tự ghi.
 • Bưu ảnh của công ty gửi cho khách hàng: trong những dịp lễ, chương trình khuyến mãi hoặc sinh nhật của khách hàng bưu ảnh cũng thường được sử dụng để doanh nghiệp tri ân khách hàng vì đã ủng hộ sản phẩm của họ. Từ đó, khách hàng có thể cảm nhận được sự chuyên nghiệp từ phía doanh nghiệp và có thể tiếp tục ủng hộ những lần sau.
Thiết kế bưu ảnh dùng để tặng dịp sinh nhật

Thiết kế bưu ảnh dùng để tặng dịp sinh nhật

5 lưu ý cần nhớ khi thiết kế postcard

Lên ý tưởng

Nếu bạn cần thiết kế postcard theo phong cách của mình thì khâu lên ý tưởng rất quan trọng. Một bưu ảnh sẽ cần nhiều nội dung, hình ảnh và không gian nên bạn cần xác định rõ mục đích mình thiết kế postcard là gì? Tiếp thị, quảng cáo hay làm quà tặng.

Cân nhắc các nguyên tắc USPS

USPS là 1 yếu tố quan trọng trong việc xác định kích thước tấm bưu thiếp cần làm. Đây là cách nhiều doanh nghiệp thường dùng để tạo sự độc nhất về thiết kế so với những doanh nghiệp khác.

Hình dạng bưu ảnh nên làm là hình chữ nhật

In bưu ảnh hình chữ nhật được nhiều người sử dụng phổ biến nhất, hình dạng này chúng ta dễ dàng sắp xếp thông tin và dễ dàng. Kích thước bưu ảnh được sử dụng nhiều là 15 x 10cm, 12 x 17cm, 9.5 x 15cm,…

Có thể gửi kèm những bức ảnh kỉ niệm đáng nhớ

Vì bưu ảnh thường tặng những người thân nên bạn có thể chèn vào đó những tấm ảnh kỷ niệm giữa 2 người hoặc gia đình. Hoặc nếu là nhóm bạn đi chơi thì hãy chèn những hình ảnh đi chơi của cả nhóm. Nếu bạn muốn thiết kế bưu ảnh in ra không bị nhòe thì hãy chọn ảnh rõ chất lượng cao nhé.

Bạn có thể thiết kế bưu ảnh cùng những kỷ niệm đi kèm

Bạn có thể thiết kế bưu ảnh cùng những kỷ niệm đi kèm

Chọn màu nền phù hợp với ý nghĩa của postcard

Để ý postcard thêm phần ý nghĩa bạn hãy chọn màu nền cho phù hợp với ngày lễ hoặc ngày kỷ niệm. Khi thiết kế bưu ảnh người ta thường sử dụng một số phông nền sau đây:

 • Postcard du lịch: thường tông màu chủ đạo là màu trắng hoăc xanh lá
 • Postcard giáng sinh: thường sử dụng tông màu đỏ hoặc tông trắng xanh đặc trưng cho tuyết.
 • Postcard kỉ niệm: thường dùng tông màu nâu hoặc trắng mang tính hoài cổ.
 • Postcard sinh nhật: thường dùng màu hồng hoặc màu đỏ để thể hiện sự ấm áp.
Hãy chọn thiết kế bưu ảnh cho phù hợp với ngày lễ kỷ niệm

Hãy chọn thiết kế bưu ảnh cho phù hợp với ngày lễ kỷ niệm

Công ty chuyên thiết kế bưu ảnh đẹp, nhanh chóng, chất lượng TPHCM

Nếu bạn đang tìm cho mình đơn vị chuyên thiết kế bưu ảnh chất lượng tại TPHCM thì Sắc Kim chính là 1 trong những địa chỉ bạn cần tìm tới. Khi đặt thiết kế tại chúng tôi, bạn sẽ được thỏa mãn các tiêu chí:

 • Thiết kế nổi bật, giúp đem lại cho khách hàng những tấm bưu ảnh đẹp nhất.
 • Thời gian hoàn thành nhanh, khách hàng chỉ cần đợi từ 8 – 12 tiếng là có mẫu.
 • Có kho mẫu thiết kế bưu ảnh có sẵn, phục vụ cho mục đích du lịch và làm quà tặng.
 • Có hỗ trợ sản xuất in bưu ảnh trực tiếp không qua trung gian.

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã biết bưu ảnh là gì cũng những lưu ý để thiết kế tấm bưu ảnh đẹp. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế hoặc báo giá in bưu ảnh, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0907 831 345 nhé.