Download 20 mẫu hoa đào vector đẹp file AI, EPS, PSD, EPS

Cứ mỗi dịp năm mới tết đến thì miền Bắc có phảng phất mưa, không khí lạnh và không thể thiếu là sự xuất hiện của hoa đào, loài hoa đại diện cho mùa xuân ở miền Bắc. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử tại Việt Nam hoa đào cùng với hoa mai là những biểu tượng ngày tết không thể thiếu. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế banner tết và cần những hình ảnh hoa đào vector thì hãy xem bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn các mẫu đẹp nhất.

Phong tục chọn hoa đào vào ngày tết của người Việt

Hình ảnh chưng cây hoa đào ngày Tết từ lâu đã là hình ảnh rất quen thuộc với người Việt. Những câu chuyện trong dân gian kể lại rằng, sự xuất hiện của cây đào có gắn liền với 2 vị thần có khả năng biết diệt trừ yêu quái, xua đuổi ma quỷ. Vì thế, nếu chưng cây đào trong nhà thì ma quỷ, vong hồn sẽ từ đó mà tháo chạy.

Thời điểm cuối năm, 2 vị thần này phải lên trời chầu Ngọc Hoàng vì thế dân gian không có người cai quản dẫn đến ma quỷ quay lại quấy nhiễu người dân. Vì lẽ đó, người trong dân gian đã bẻ những cành đào đem về nhà trồng để đem lại sự may mắn ngày tết và xua tan yêu khí trong nhà. Dần dần, nét văn hóa ngày lan rộng tại Việt Nam và đã trở thành tín ngưỡng, phong tục tập quán của dân tộc.

Ngày nay, khi đi ra chợ mua cây về ngày tết người dân có thể lựa chọn nhiều loại đào khác nhau như: đào phai, đào bích hay đào thất thốn để chưng trong nhà đón Tết. Đây đều là những giống đào đã xuất hiện từ hàng nghìn năm về trước, được con người thuần hóa và đã trở thành nét phong tục không thể thiếu tại Việt Nam.

Ý nghĩa hoa đào – loài hoa mang nhiều ý nghĩa cho ngày Tết dân tộc

Cứ mỗi dịp tết đến, khi đi ngoài đường tại các tỉnh miền Bắc bạn sẽ thấy những người bán những châu hoa đào với màu hồng rực rỡ, thanh tao. Với nét đẹp dịu dàng, nền nã, hình ảnh của hoa đào không chỉ xuất hiện trên đường, trên truyền hình mà chúng còn xuất hiện ở nhiều vật dụng ngày tết như bao lì xì, hộp bánh kẹo mứt, banner, poster chúc Tết.

Loài hoa này được nhiều người yêu thích vì về mặt phong thủy chúng còn tượng trưng cho sự may mắn tài lộc, giúp đem lại cho gia chủ những điều may mắn vào dịp năm mới. Ngoài ra, trong phong thủy thì hoa đào còn là đại diện tinh hoa cho Ngũ Hành, giúp đem lại cuộc sống may mắn và bình yên cho gia chủ.

Như 1 vòng tuần hoàn, cứ mỗi dịp năm mới tết đến thì hoa đào lại nở. Chúng sẽ mang ý nghĩa cho sự đâm chồi nảy lộc, hy vọng nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với năm mới. Nét đẹp dịu dàng của chúng còn đại diện cho những người con gái xứ Bắc cực kỳ dịu dàng, dễ thương.

Tải trọn bộ file mẫu hoa đào vector đẹp cho dân thiết kế

Với những cơ sở thiết kế in ấn dịp tết thì nhu cầu làm banner, poster, khẩu hiệu về Tết của khách hàng sẽ rất nhiều. Nếu bạn đang tìm các mẫu hoa đào vector để tải thì hãy xem qua các mẫu thiết kế được chúng tôi tuyển chọn dưới đây:

Mẫu thiết kế vector hoa đào

Mẫu thiết kế vector hoa đào

cành đào vector

cành đào vector

hoa đào vector free download

hoa đào vector free download

cành đào tết vector

cành đào tết vector

cây đào vector

cây đào vector

vector tết cổ truyền việt nam

vector tết cổ truyền việt nam

vector hoa đào tết đẹp

vector hoa đào tết đẹp

mẫu thiết kế hoa đào đẹp cho ngày tết

mẫu thiết kế hoa đào đẹp cho ngày tết

Mẫu hoa đào đẹp vector file Corel

Mẫu hoa đào đẹp vector file Corel

Dưới đây là link tải:

TẢI MẪU HOA ĐÀO VECTOR

Lời kết

Trên đây là một số mẫu hoa đào vector đẹp và link tải cho bạn. Hy vọng với những thông tin do Sắc Kim cung cấp, bạn sẽ thiết kế được những ấn phẩm in cực kỳ đẹp cho ngày tết với họa tiết hoa đào. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế in ấn, hãy truy cập vào website: sackim.com để xem qua các dịch vụ của chúng tôi hoặc liên hệ theo hotline: 0987 191 183.