Các kích thước poster chuẩn trong thiết kế quảng cáo

Poster có nhiều kích thước nhưng bạn đã biết kích thước poster nào là phổ biến nhất chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu về kích thước poster chuẩn trong bài viết này nhé.

Poster là gì ?

Poster là khái niệm về 1 loại hình quảng cáo chứ không đề cập trực tiếp lên chất liệu nào. Sản phẩm in poster quảng cáo khổ lớn mang thông điệp Marketing từ doanh nghiệp đến khách hàng. Nếu poster thiết kế tốt, khách hàng sẽ có thiện cảm về doanh nghiệp đó.

Poster đẹp sẽ giúp khách hàng quảng cáo đến khách hàng những thông tin quan trọng. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo poster như: thiết kế, vị trí đặt, kích thước chuẩn của poster, nội dung,…những yếu tố này nếu làm không tốt, kế hoạch quảng cáo của doanh nghiệp có thể đem lại kết quả không như mong muốn.

kích thước poster chuẩn là bao nhiêu

Nếu poster được làm tốt, chúng sẽ có hiệu quả marketing cao

Poster đẹp có kích thước chuẩn – Thể hiện đẳng cấp thương hiệu

Việc thiết kế poster đep giúp khách hàng có cái nhìn tốt hơn về thương hiệu của bạn. Họ sẽ thấy rằng doanh nghiệp hoạt động tích cực trong việc quảng bá thương hiệu của mình.

Có nhiều kích thước poster chuẩn dùng cho nhiều loại sản phẩm như: tờ rơi, poster sản phẩm, brochure, catalogue,…Chúng ta sẽ dựa vào lượng nội dung khách hàng muốn đưa vào poster mà chọn kích thước cho phù hợp.

kích thước poster pixel

Mẫu poster phim điện tử trang trí ngoài trời

Các loại poster thông dụng

Poster quảng cáo: đây là loại poster được sử dụng nhiều nhất. Trên poster sẽ in về thông tin sản phẩm, dịch vụ cung cấp, mục đích chính là giới thiệu những gì mình đang kinh doanh tới khách hàng.

Poster thông báo: đây là dạng poster thông báo cho cộng đồng các sự kiện, hoạt động của tổ chức. Chúng ta có thể dễ dàng thấy các loại poster này trong các ngày lễ, sự kiện,…

Poster chủ thể: là poster đăng thông tin về 1 chủ thể nào đó. Có thể là chân dung người, chai nước, biểu tượng,…giúp quảng cáo cho chủ thể đó.

Ví dụ thực tế: biển quảng cáo Sơn Tùng cầm điện thoại quảng cáo cho hãng Oppo.

Poster nội bộ: chứa thông điệp, thông tin nội bộ của tổ chức hoặc tuyên dương cá nhân nào đó.

Các kích thước poster thông dụng

kích thước thiết kế poster là bao nhiêu

Các kích thước poster trong photoshop thông dụng trên thị trường

Kích thước của poster rất đa dạng nên không có kích thước nào là chuẩn. Chúng chỉ chuẩn khi áp dụng vào từng trường hợp cụ thể. Với nhiều vị trí treo, kích thước và không gian thì poster có nhiều kích thước khác nhau.

Nếu làm poster dạng tờ rơi thì có các kích thước phổ biến như: A3, A4, A5. Nếu cần làm số lượng lớn, in tờ rơi A5 2 mặt sẽ tiết kiệm nhiều chi phí.

Kích thước áp phích, kích thước banner chuẩn trung bình: 40 x 60cm, 60 x 80cm, 80 x 120cm, 80 x 180cm, 80 x 200cm. Những loại này treo nhiều ở các trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, poster ngoài đường, poster lịch,…

Poster kích thước lớn thường treo trên cao, muốn làm các poster này thì doanh nghiệp cần treo poster ở khoảng cách xa. Kích thước khoảng vài mét trở lên.

Kích thước poster đăng Facebook

Poster phim thường có kích thước 40 x 60 và làm dưới dạng hộp đèn

In poster giá rẻ tại in ấn Sắc Kim

In ấn Sắc Kim là đơn vị cung cấp các mẫu poster đứng, poster ngang với kích thước và chất liệu đa dạng. Bạn có thể chọn 1 trong những vật liệu như: giấy A4, A5, decal, pp, hiflex, formex,…

Những lợi ích mà khách hàng sẽ cảm nhận được trong quá trình phục vụ:

– Đội ngũ thiết kế nắm bắt ý tưởng, phác thảo thiết kế theo đúng ý khách hàng yêu cầu nhất.

– Tư vấn, sắp xếp nội dung trên poster phù hợp, đưa những thông tin quan trọng vào những vị trí tốt để người dùng để dàng đọc thông tin hơn.

– Tương tác thường xuyên với khách hàng, phản hồi nhanh những yêu cầu.

– Thể hiện phong cách quảng cáo riêng của doanh nghiệp.

– Cam kết chất lượng in đúng tiêu chuẩn, sắc nét phục vụ tốt cho mục đích quảng cáo.

Lời kết

Qua bài viết bạn đã biết được các kích thước chuẩn của poster cũng như tầm quan trọng của chúng với doanh nghiệp. Hãy liên hệ với Sắc Kim theo hotline: 0907 831 345 – 0907 686 928 nếu bạn đang cần tìm xưởng in poster giá rẻ TPHCM nhé. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn và hỗ trợ đặt hàng in poster tốt nhất.