Các kích thước poster chuẩn trong thiết kế quảng cáo

Cập nhật lúc: 18:15 - 06/11/2019 - Thể loại: In ấn

Poster có nhiều kích thước nhưng bạn đã biết in poster kích thước nào hiệu quả nhất chưa ? Hãy cùng tìm hiểu về kích thước poster chuẩn trong bài viết này nhé.

Poster là gì ?

Poster là định nghĩa về 1 loại hình quảng cáo chứ không đề cập đến sản phẩm chi tiết nào. Chúng là sản phẩm mang thông điệp Marketing từ doanh nghiệp đến khách hàng. Nếu poster thiết kế tốt, khách hàng sẽ ấn tượng về doanh nghiệp đó. Hơn nữa, poster là nhân tố để đánh giá thành công trong chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp.

Nếu poster được làm tốt, chúng sẽ có hiệu quả marketing cao

Nếu poster được làm tốt, chúng sẽ có hiệu quả marketing cao

Poster tốt là poster giúp người nhìn thấy được thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng như: thiết kế, vị trí đặt, kích thước chuẩn của poster, nội dung,…Những yếu tố này nếu không làm tốt thì kết quả sẽ đạt như mong đợi

Poster đẹp và kích thước chuẩn – Thể hiện đẳng cấp thương hiệu

Việc thiết kế poster đep sẽ làm cho khách hàng có cái nhìn tốt hơn về thương hiệu. Họ sẽ thấy rằng doanh nghiệp hoạt động tích cực trong việc quảng bá.

Có nhiều kích thước poster chuẩn cho các sản phẩm như: tờ rơi, poster sản phẩm, brochure, catalogue,…Xét về nội dung trên poster, yếu tố “CHẤT” từ nội dung, hình ảnh sẽ khiến khách hàng chú ý tới chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp.

Mẫu poster phim điện tử trang trí ngoài trời

Mẫu poster phim điện tử trang trí ngoài trời

Tham khảo: Có mấy chất liệu in poster quảng cáo dán tường?

Các kích thước đa dạng của poster

Các kích thước poster trong photoshop thông dụng trên thị trường

Các kích thước poster trong photoshop thông dụng trên thị trường

Kích thước của poster rất đa dạng nên không có kích thước nào là chuẩn. Chúng chỉ chuẩn khi áp dụng vào từng trường hợp cụ thể. Với nhiều vị trí treo, kích thước và không gian thì poster có nhiều kích thước khác nhau.

Nếu làm poster dạng tờ rơi thì có các kích thước phổ biến như: A3, A4, A5. Nếu cần làm số lượng lớn, in tờ rơi A5 sẽ tiết kiệm nhiều chi phí.

Kích thước áp phích, kích thước banner chuẩn trung bình: 40 x 60cm, 60 x 80cm, 80 x 120cm, 80 x 180cm, 80 x 200cm. Những loại này treo nhiều ở các trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, poster ngoài đường, poster lịch,….

Poster kích thước lớn thường treo trên cao. Muốn xem được hết poster, bạn phải đứng ở khoảng cách xa. Kích thước mỗi tấm thường từ vài m trở lên.

Poster phim thường có kích thước 40 x 60 và làm dưới dạng hộp đèn

Poster phim thường có kích thước 40 x 60 và làm dưới dạng hộp đèn

BÀI VIẾT NÊN XEM  Xưởng chuyên in tờ rơi khổ A4, A5 giá rẻ tại TPHCM

Hãy hiểu poster là thứ đơn giản nhất có thể

Những khách quảng cáo tại Việt Nam vẫn còn khá mơ hồ về poster. Chúng ta thường hiểu poster là những tấm áp phích băng rôn quảng cáo treo ở những nơi như: đường phố, điểm chờ xe bus, sân bay, hệ thống biển bảng tại các trung tâm thương mại, ngân hàng,…nên người ta thường hiểu sai chúng chỉ dành cho doanh nghiệp lớn.

Thực tế, poster là những mẫu quảng cáo phát hành dưới nhiều hình thức khác nhau. Chúng được làm bởi những phần mềm đồ họa thông dụng như corel hoặc photoshop. Sau đó in và phát hành với số lượng lớn.

Tham khảo: In ấn là gì? Ngược dòng nghành công nghiệp truyền bá tri thức

Các loại poster thường xuất hiện trên thị trường

– Poster quảng cáo: đây là loại poster thường sử dụng nhất. Bao gồm thông tin sản phẩm, dịch vụ nhà cung cấp. Mục đích chính là giới thiệu và cung cấp dịch vụ đến khách hàng. Poster giao tiếp với khách hàng: nêu ra những khẩu hiệu, thông điệp mà đơn vị quảng bá muốn truyền tải.

– Poster thông báo: đây là dạng poster thông báo cho cộng đồng các sự kiện, hoạt động của các tổ chức. Chúng ta có thể thấy chúng trong các ngày lễ, sự kiện,…

– Poster chủ thể: là poster đăng thông tin về 1 chủ thể nào đó. Có thể là chân dung người, chai nước, biểu tượng,…giúp quảng bá cho chủ thể đó.

Ví dụ thực tế: biển quảng cáo Sơn Tùng cầm điện thoại quảng cáo cho hãng Oppo.

– Poster nội bộ: chứa thông điệp, thông tin nội bộ của tổ chức hoặc tuyên dương cá nhân nào đó.

BÀI VIẾT NÊN XEM  Ấn phẩm là gì ? Tại sao cần sử dụng ấn phẩm trong quảng cáo

In poster giá rẻ tại in ấn Sắc Kim

In ấn Sắc Kim là đơn vị cung cấp nhiều mẫu  poster đứng, poster ngang kích thước, vật liệu đa dạng. Bạn có thể chọn 1 trong những vật liệu như: giấy A4, A5, decal, pp, hiflex, formex,…

Băng rôn hiflex và bảng hiệu do công ty Sắc Kim thực hiện

Băng rôn hiflex và bảng hiệu do công ty Sắc Kim thực hiện

Những lợi ích mà khách hàng sẽ được cảm nhận trong quá trình phục vụ

– Đội ngũ thiết kế sẽ nắm bắt được ý tưởng, phác thảo ý tưởng của bạn phù hợp với lĩnh vực đang làm.

– Tư vấn, sắp xếp nội dung trên poster phù hợp. Đưa những thông điệp quan trọng vào những vị trí chủ chốt trên poster để thu hút khách hơn.

– Tương tác thường xuyên với khách hàng và nhanh chóng.

– Thể hiện chất thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

– Cam kết chất lượng in đúng tiêu chuẩn, sắc nét để phục vụ tốt nhất cho quảng cáo.

Bài viết thuộc chuyên mục in ấn

Lời kết

Qua bài viết bạn đã biết được các kích thước chuẩn của poster cũng như tầm quan trọng của chúng với doanh nghiệp. Hãy liên hệ với Sắc Kim theo hotline: 0907 831 345 nếu bạn có nhu cầu in poster nhé.

Hoàng Arthur

Chia sẻ bài viết

Bình luận