Các kích thước poster chuẩn

Cập nhật lúc: 16:40 - 24/01/2019 - Thể loại: In ấn

Poster có nhiều kích thước nhưng bạn đã biết in poster với kích thước nào hiệu quả nhất chưa ?. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Poster đẹp và kích thước chuẩn – Thể hiện đẳng cấp của thương hiệu

Việc thiết kế poster đep sẽ làm cho khách hàng có cài nhìn tốt hơn về thương hiệu của bạn. Họ sẽ thấy rằng doanh nghiệp . Có nhiều kích thước poster chuẩn cho các sản phẩm như: tờ rơi, poster sản phẩm, brochure, catalogue,…Xét về nội dung trên poster thì yếu tố “CHẤT” sẽ tạo được sự thu hút, kế tiếp là phần nội dung.

Mẫu poster phim điện tử trang trí ngoài trời

Mẫu poster phim điện tử trang trí ngoài trời

Nhữngvấn đề làm nên một poster chuẩn có thể đi cùng bạn trong suốt thời gian xây dựng thương hiệu. Bạnhãy xem qua bài viết Thế nào là một poster có tính hiệu quả cao ? để nắm bắt thêm thông tin.

Poster là gì ?

Poster là định nghĩa chứ không đề cập đến vật liệu in cụ thể nào. Chúng là sản phẩm mang theo thông điệp Marketing từ doanh nghiệp đến với khách hàng. Nếu poster thiết kế tốt thì khách hàng có thể có dấu ấn về thương hiệu đó. Hơn nữa, poster là nhân tố để đánh giá thành công trong chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp.

Nếu poster được làm tốt, chúng sẽ có hiệu quả về marketing rất cao

Nếu poster được làm tốt, chúng sẽ có hiệu quả về marketing rất cao

Poster tốt là poster giúp người nhìn thấy được thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng như: thiết kế, vị trí đặt, kích thước chuẩn của poster, nội dung trên đó,…Những yếu tố này nếu không làm tốt thì kết quả có thể không được như mong đợi.

Sự đa dạng của poster

Các kích thước poster trong photoshop thông dụng trên thị trường

Các kích thước poster trong photoshop thông dụng trên thị trường

Kích thước của poster rất đa dạng cho nên không có khái niệm chuẩn. Chúng chỉ chuẩn khi được áp dùng vào từng trường hợp cụ thể.

Với nhiều vị trí treo, kích thước và không gian thì poster có nhiều kích thước khác nhau.

Nếu bàn làm poster dạng tờ rơi thì có các kích thước phổ biến như: A3, A4, A5. Nếu bạn cần làm số lượng lớn thì in giấy A5 sẽ tiết kiếm được nhiều chi phí.

Kích thước áp phích, kích thước banner chuẩn cho những vị trí treo ngang tầm nhìn với người xem thường khoảng 40 x 60cm, 60 x 80cm, 80 x 120cm. Những loại này được treo nhiều ở các trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, poster ngoài đường, poster lịch,….

Poster với kích thước lớn thường được treo ở trên cao. Muốn xem được hết poster bạn phải đứng ở khoảng cách xa. Kích thước của chúng từ vài m trở lên.

Poster phim thường làm có kích thước 40 x 60 và thường được làm dưới dạng hộp đèn

Poster phim thường làm có kích thước 40 x 60 và thường được làm dưới dạng hộp đèn

Hãy hiểu poster là thứ đơn giản nhất có thể

Những khách quảng cáo tại Việt Nam hiện nay vẫn còn khá mơ hồ về poster. Chúng ta thường hiểu poster là những tấm áp phích băng rôn quảng cáo treo ở những nơi như: đường phố, điểm chờ xe bus, sân bay, hệ thống biển bảng tại các trung tâm thương mại, ngân hàng,…cho nên thường hiểu sai chúng chỉ dành cho những thương hiệu lớn.

Thực tế, poster là những mẫu quảng cáo được phát hành dưới nhiều hình thức khác nhau. Chúng thường được làm bởi những phần mềm đồ họa thông dụng như corel hoặc photoshop. Sau đó in và phát hành với số lượng lớn.

Xem thêm:

In poster quảng cáo TPHCM

Chuyên in tờ rơi màu khổ A3, A4

Các loại poster thường xuất hiện trên thị trường

Poster quảng cáo: đây là loại poster thường được sử dụng nhất. Bao gồm thông tin sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp. Mục đích chính là giới thiệu và cung cấp dịch vụ đến khách hàng.

Poster giao tiếp với khách hàng: nêu ra những khẩu hiệu, thông điệp mà đơn vị quảng bá muốn truyền tải.

Poster thông báo: đây là dạng poster thông báo cho cộng đồng các sự kiện, hoạt động của các tổ chức. Chúng ta có thể thấy chúng trong các ngày lễ, sự kiện,…

Poster chủ thể: là poster đăng thông tin về 1 chủ thể nào đó. Có thể là một chân dung của một người, một chai nước, một biểu tượng,…để truyển tại thông tin về thực thể đó.

Ví dụ thực tế: biển quảng cáo Sơn Tùng cầm điện thoại quảng cáo cho hãng Oppo.

Poster nội bộ: chứa những thông điệp, thông tin nội bộ của một tổ chức hoặc tuyên dương một cá nhân nào đó.

In poster quảng cáo tại công ty Sắc Kim

In ấn Sắc Kim là đơn vị cung cấp nhiều mấu poster đứng, poster ngang với nhiều kích thước, vật liệu khác nhau. Bạn có thể chọn 1 trong những vật liệu như: giấy A4, A5, decal, pp, hiflex, formex,…

Băng rôn hiflex và bảng hiệu do công ty Sắc Kim thực hiện

Băng rôn hiflex và bảng hiệu do công ty Sắc Kim thực hiện

Những lợi ích mà khách hàng sẽ được cảm nhận trong quá trình phục vụ

  • Đội ngũ thiết kế sẽ nắm bắt được ý tưởng, phác thảo ý tưởng của bạn phù hợp với lĩnh vực mà bạn đang làm.
  • Tư vấn nội dung, sắp xếp nội dung trên poster phù hợp. Đưa những thông điệp quan trọng vào những điểm quan trọng để tăng thu hút khách hàng
  • Tương tác thường xuyên với khách hàng và nhanh chóng.
  • Thể hiện được chất thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.
  • Cam kết chất lượng in đúng tiêu chuẩn, sắc nét để phục vụ tốt nhất cho quảng cáo.
Hoàng Arthur

Các kích thước poster chuẩn
5 (100%) 2 votes
Chia sẻ bài viết

Bình luận