Giấy tiêu đề (LetterHead) là gì ? Địa chỉ in giấy tiêu đề rẻ

Giấy tiêu đề là gì ? Chúng có công dụng gì ? Cần lưu ý gì khi in giấy tiêu đề ? Hãy tìm hiểu qua bài sau để có câu trả lời.

Giấy tiêu đề là gì ?

Giấy tiêu đề trong tiếng Anh là LetterHead. Chúng là loại giấy chứa những thông tin như: tên công ty, địa chỉ, logo hay những thông tin liên quan đến đơn vị đó…hoặc chứa thông tin giúp ích cho hoạt động của doanh nghiệp. In giấy tiêu đề nằm trong hạng mục kinh doanh của nhiều cơ sở in ấn hiện nay.

Bạn có thể xem thêm định nghĩa giấy tiêu đề tại WikiPedia

Từ khóa liên quan: tiêu đề thư là gì, letterhead stationery là gì

giấy tiêu đề kích thước nhỏ

Kích thước giấy tiêu đề thường sử dụng

Giấy tiêu đề thường in số lượng lớn nên kỹ thuật nhiều cơ sở áp dụng là in offset. Khổ giấy tiêu đề sử dụng nhiều nhất là A4 có kích thước 210 x 297mm. Nếu bạn muốn in giấy tiêu đề lớn hơn thì hãy chọn khổ A3, A2, còn muốn nhỏ hơn thì chọn kích thước A5

Khổ giấy tiêu để A4 tiêu chuẩn trên thị trường

Khổ giấy tiêu để A4 tiêu chuẩn trên thị trường

Vai trò quan trọng của giấy tiêu đề

Giấy tiêu đề là công cụ truyền tải thông tin của cơ quan, giúp quảng bá thông tin doanh nghiệp đến đối tác và khách hàng. Để khách hàng nhớ đến thương hiệu của mình, giấy tiêu đề phải thu hút khách hàng tiềm năng. Vì thế thiết kế đẹp mắt và in chất liệu tốt sẽ đem lại thiện cảm cho khách hàng nhiều hơn.

Ngoài giấy tiêu đề thì các loại giấy trong in ấn khác cũng rất quan trọng trong việc phục vụ nhu cầu in ấn. Hãy xem qua bài viết để tìm cho mình loại giấy đang cần.

Thiết kế giấy tiêu đề như thế nào?

Thiết kế in giấy tiêu đề phải được chuẩn bị kỹ. Vì nếu có bất cứ sự cố nào xảy ra, doanh nghiệp của bạn có thể bị khách hàng đánh giá thấp.

Những nội dung cần có trong giấy tiêu đề là thông tin doanh nghiệp. Các đường nét, phong cách, màu sắc công ty phải chọn đúng và nổi bật để tạo nên phong cách riêng. Mẫu thiết kế không thể thiếu những thông tin như: địa chỉ kinh doanh, logo, số điện thoại, email, fax,..

Giấy tiêu đề không cần có bố cục nào nhất định. Chỉ thiết kế sao cho thuận mắt và thông tin dễ đọc nhất.

Font chữ là điều bạn cần chú ý khi đặt in giấy tiêu đề. Font chữ sử dụng phải là font chữ mà khách hàng dễ xem nhất. Hẫu hết nội dung thường dùng cac font chữ phổ biến như: Arial, San Serif, Roboto…

trên giấy tiêu đề phải chứa đựng những thông tin cơ bản nhất của doanh nghiệp

BÀI VIẾT NÊN XEM  Các kích thước poster chuẩn trong thiết kế quảng cáo

In số nhiều sẽ tiết kiệm chi phí

Khi bạn in giấy tiêu đề càng lớn thì đơn giá trên mỗi tờ càng rẻ. Số lượng các doanh nghiệp thường đặt là 500 – 3000 tờ.

Do được in offset nên nếu in số lượng càng nhiều, giá thành sẽ càng rẻ

Do được in offset nên nếu in số lượng càng nhiều, giá thành sẽ càng rẻ

BÀI VIẾT NÊN XEM  Ép plastic giấy tờ khổ lớn, ép nhựa giấy A3, A4, CMND TPHCM

Lựa chọn chất liệu giấy tốt

Chỉ thiết kế đẹp thôi là chưa đủ. Để đảm bảo giấy bền và giữ lâu, người dùng cần chọn loại giấy tốt.

Những loại giấy thường chọn làm giấy tiêu đề thường có bề mặt trơn, mịn, giấy càng dày càng tốt. Loại giấy thường dùng nhất là: giấy f120, f100, giấy st c001 giấy couche c250, giấy couche c300,…Nếu muốn cao cấp hơn, bạn có thể chọn giấy thơm hay giấy mỹ thuật.

BÀI VIẾT NÊN XEM  In offset là gì ? Trường hợp nào nên đặt in offset

Khi đặt in cần lưu ý những gì ?

– Nếu in với số lượng lớn, đơn giá trên từng tấm sẽ giảm xuống

– Nên thiết kế với 2 – 4 tông màu cơ bản, không sử dụng quá nhiều màu sẽ gây rối mắt, mất thiện cảm người xem.

– Hãy nhớ thiết kế tương đồng với màu sắc logo của bạn. Tránh nhầm lẫn in sai màu thương hiệu. Độ chênh lệch màu không quá 10 – 15%.

– Để in ra màu đúng, người thiết kế phải có kinh nghiệm trong việc chuyển đổi 2 hệ màu RGB và CMYK để đảm bảo màu in ra không chênh lệch quá nhiều. Chúng tôi từng có bài viết hướng dẫn chuyển đổi giữa 2 hệ màu này.

Lời kết

Qua bài viết bạn đã biết khổ in, tiêu chuẩn thiết kế và những điều cần lưu ý khi in giấy tiêu đề. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc in giấy letter head nhé.