Giấy mỹ thuật là gì? Thông tin cần biết về in giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật là 1 loại giấy in cực kỳ đẹp đang được nhiều khách hàng tìm hiểu để đặt in. Nếu bạn đang tìm thông tin giấy mỹ thuật là gì thì hãy xem ngay nội dung bài sau của in ấn Sắc Kim bạn nhé.

Giấy mỹ thuật là gì?

Giấy mỹ thuật là 1 loại giấy cao cấp trong in ấn, thường dùng để in trên máy offset hoặc các loại máy in phun khổ nhỏ như giấy ảnh. Chúng thường được dùng in cho các sản phẩm đòi hỏi tính sang trọng, thẩm mỹ cao. Giấy mỹ thuật hiện nay có nhiều loại, có bề mặt mịn hoặc sần, trên bề mặt giấy có khắc những hình hoa văn đẹp mắt cho khách hàng lựa chọn và có thể được tráng phủ để tạo độ sang trọng tối đa nhất.

Giấy mỹ thuật là loại giấy in có tính thẩm mỹ cao

Giấy mỹ thuật là loại giấy in có tính thẩm mỹ cao

Cũng bởi vì những đặc tính này mà giấy mỹ thuật sẽ được áp dụng cho những sản phẩm in đòi hỏi tính thẩm mỹ và độ sang trọng cao như danh thiếp, profile công ty, catalogue để đem lại thiện cảm cho người nhận.

Phân biệt các loại giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật ánh trai: trên bề mặt của loại giấy mỹ thuật này sẽ có phủ những ốp ánh trai lấp lánh, tạo hiệu ứng bắt mắt sang trọng cho người xem.

Mẫu giấy mỹ thuật ánh trai

Giấy mỹ thuật lụa: chúng được tạo từ quá trình tạo sợi tơ và bột giấy không có chứa Clo. Sản phẩm được làm từ quy trình sản xuất giấy nghiêm ngặt nên khi sờ vào bạn sẽ thấy chúng rất mềm mịn như lụa và có một chút óng ánh nhẹ.

Mẫu giấy mỹ thuật lụa cực kỳ sang trọng

Mẫu giấy mỹ thuật lụa cực kỳ sang trọng

Giấy mỹ thuật sần có ánh kim: chúng được làm theo kiểu cách rất đặc biệt khi bề mặt sần và được phủ thêm các hạt ánh kim rất lấp lánh. Bề mặt giấy có hiệu ứng đặc biệt nên khi in ra bạn sẽ nhìn thấy sản phẩm in rất cao cấp.

Mẫu giấy mỹ thuật ánh kim sần

Mẫu giấy mỹ thuật ánh kim sần

Giấy mỹ thuật sần nhiều màu: khi cầm loại giấy mỹ thuật này trên tay bạn sẽ thấy chúng có độ sần nhẹ và khác biệt so với những loại giấy in thông thường khác. Khi in ấn hoặc gia công sẽ đem lại nét độc đáo, riêng biệt cho sản phảm in.

Giấy mỹ thuật sần cao cấp nhiều màu

Giấy mỹ thuật sần cao cấp nhiều màu

Giấy mỹ thuật hoa văn: loại giấy này được sản xuất sẽ có những hoa văn, họa tiết chìm trên bề mặt giấy trông rất phong cách và sang trọng. Loại này được các cơ sở chuyên in giấy mỹ thuật nhập nhiều và khách hàng rất ưa thích.

Giấy mỹ thuật đen có thành phần từ than đen

Giấy mỹ thuật đen có thành phần từ than đen

Giấy mỹ thuật có màu đen: đây là loại giấy được sản xuất khá đặc biệt có 1 thành phần là bột than giúp tạo màu cho giấy. Khi in màu trắng hoặc ép nhũ lên sẽ có sự trang trọng, thẩm mỹ cao.

Ưu điểm khi chọn in giấy mỹ thuật là gì?

Ưu điểm

Giấy mỹ thuật đem đến trải nghiệm in ấn mới lạ cho khách hàng, giúp họ có được những sản phẩm độc đáo chưa từng có trước đây. Tính ứng dụng của giấy mỹ thuật cũng rất đa dạng, có thể đáp ứng nhiều nhu cầu in ấn khác nhau của khách hàng.

Quy trình sản xuất mỹ thuật ngoài bột giấy thì còn có nhiều thành phần khác để đem đến sự bắt mắt cho sản phẩm in.

Các loại mỹ thuật hiện nay có nhiều hoa văn khác biệt cho khách hàng lựa chọn

Các loại mỹ thuật hiện nay có nhiều hoa văn khác biệt cho khách hàng lựa chọn

Nhược điểm

Do được làm từ quy trình tiên tiến và khắt khe nên chúng sẽ có giá in cao hơn các loại giấy khác. Điều này là trở ngại với những trường hợp đặt in số lượng nhiều, nếu doanh nghiệp bạn có chi phí quảng cáo cao hoặc cần in số lượng ít thì nên nghĩ tới việc in giấy mỹ thuật.

Định lượng giấy mỹ thuật phổ biến

Hiện nay, các nhà phân phối giấy mỹ thuật trên thị trường đều bán các loại giấy có định lượng từ 180 – 300gsm. Các loại giấy có định lượng cao hơn thì khá hiếm doanh nghiệp sử dụng.

Trước khi đặt in 1 cái gì đó thì bạn hãy liên trước với cơ sở in ấn xem họ in loại giấy mỹ thuật có định lượng bao nhiêu để xem nó có phù hợp với sản phẩm của bạn không nhé.

Các sản phẩm ứng dụng của giấy mỹ thuật.

  • In giấy mỹ thuật dùng làm name card
  • In giấy mỹ thuật dùng làm catalogue
  • In giấy mỹ thuật dùng làm profile công ty
  • In giấy mỹ thuật dùng làm hộp giấy
  • In giấy mỹ thuật dùng làm túi giấy
  • In giấy mỹ thuật làm thiệp mời, thiệp cưới, bằng khen

Lời kết

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc giấy mỹ thuật là gì và những ứng dụng của nó trong nghành in ấn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm thêm ít thông tin về nghành in ấn và tìm được cho mình loại giấy in phù hợp. Nếu có nhu cầu đặt in trên giấy mỹ thuật, hãy liên hệ in ấn Sắc Kim theo hotline: 0907 831 345 bạn nhé.