Giấy ivory là gì? Phân loại, định lượng giấy ivory hiện nay

Giấy ivory là 1 loại giấy được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay ghi có bề mặt được xử lý tốt và những ưu điểm cực kỳ nổi trội trong in ấn. Nếu bạn đang tìm hiểu giấy ivory là gì thì hãy xem bài viết sau đây để biết khái niệm và ứng dụng của chúng trong nghành in ấn bạn nhé.

Giấy ivory là gì?

Giấy ivory là loại giấy có 2 bề mặt hoàn toàn khác nhau khi 1 mặt bóng mịn còn mặt còn lại hơi nhám. Khi đặt in thì cơ sở in thường chọn in trên bề mặt bóng để giấy thể hiện tốt màu sắc, hình ảnh in, sắc nét. Mặt nhám còn lại của giấy ivory người dùng có thể dùng viết bi hoặc viết lông để ghi lên. Loại giấy này hiện đang được nhiều người dùng ưa chuộng trên thị trường vì có độ bền, độ đàn hồi tốt và chất lượng in ấn cao.

Giấy ivory có 1 bề mặt bóng và bề mặt nhám, thích hợp sử dụng để in ấn 1 mặt

Giấy ivory có 1 bề mặt bóng và bề mặt nhám, thích hợp sử dụng để in ấn 1 mặt

Để khách hàng dễ hình dung nhất về loại giấy này thì bạn có thể thấy chúng có bề mặt khá giống với giấy bristol nhưng dày và cứng hơn và được ứng dụng nhiều hơn trong việc in ấn.

Các loại giấy ivory phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường đang phân phối 2 loại giấy Ivory chính sau đây:

Giấy ivory 1 mặt (FBB): đây là loại giấy ivory được tráng phủ trên 1 mặt và rất láng. mặt còn lại có thể có màu trắng hoặc màu xi măng nhám. Giấy ivory FBB khá cứng và có độ dày tốt, định lượng của chúng nằm trong khoảng 210 – 350 gsm và có thể được dùng để in bao bì, hộp đựng quà, bìa vở, sách,…

Giấy ivory 1 mặt

Giấy ivory Kraft: loại giấy này sẽ được xử lý ở mặt in giống với giấy ivory FBB nhưng mặt sau thì sẽ có màu vàng nâu giống như giấy Kraft. Định lượng của loại giấy này nằm ở mức 230 – 250gsm và có độ bền rất tốt thường dùng làm hộp đựng sản phẩm.

Các mức định lượng giấy ivory

Trước khi đi vào mức định lượng thì chúng tôi sẽ gửi đến bạn khái niệm của định lượng. Định lượng là chỉ số cho người dùng biết khối lượng của 1 loại giấy trên 1 mét vuông giấy đó. Vì thế, khi nhìn vào mỗi loại giấy, chỉ số định lượng càng lớn thì khội lượng giấy trên 1 mét vuông càng nặng, đồng nghĩa loại giấy đó sẽ dày hơn loại có định lượng thấp.

Tùy theo sản phẩm bạn cần làm mà chọn định lượng giấy khác nhau

Tùy theo sản phẩm bạn cần làm mà chọn định lượng giấy khác nhau

Các nhà bán giấy ivory hiện nay trên thị trường thường cung cấp loại giấy này với mức định lượng 190 – 400 gsm. Trong đó có 3 mức định lượng được khách hàng sử dụng phổ biến nhất là 300, 350 và 400 gsm. Các định lượng này sẽ không được dùng để sản xuất tờ rơi, danh thiếp mà được dùng làm bao bì, hộp đựng cho sản phẩm.

Ưu nhược điểm của loại giấy ivory là gì?

Ưu điểm

  • Giấy có bề mặt mịn giúp mực in lên đẹp, sắc nét, màu in chất lượng sát với file in.
  • Độ bền của giấy tốt khi có thể đựng được sản phẩm và chịu được các tác động nhẹ từ bên ngoài.
  • Phù hợp in trên nhiều dòng máy in khác nhau như in offset, in kỹ thuật số, in flexo, in uv,…
  • Có tính ứng dụng cao, dùng để sản xuất nhiều dạng sản phẩm khác nhau.
Giấy ivory hiện nay thường dùng để sản xuất các sản phẩm có tính thẩm mỹ cao

Giấy ivory hiện nay thường dùng để sản xuất các sản phẩm có tính thẩm mỹ cao

Nhược điểm

  • Giấy có màu hơi vàng và chất lượng in không thể bằng được giấy Couche.
  • Giá thành mua giấy ivory sẽ cao hơn 1 chút so với couche, bristol.

Ứng dụng của giấy ivory

Hiện nay, giấy ivory được ứng dụng rất nhiều trong nghành in ấn và thường được các cơ sở in sử dụng để sản xuất ra một số mặt hàng như sau:

  • Dùng để in bao thư, túi giấy, hộp giấy đựng đồ.
  • Thư mời, thư cảm ơn.
  • Dùng để in các loại voucher giảm giá, khuyến mãi các mặt hàng.
Giấy ivory hiện nay được ứng dụng nhiều để sản xuất túi giấy, hộp giấy

Giấy ivory hiện nay được ứng dụng nhiều để sản xuất túi giấy, hộp giấy

Lời kết

Trên đây là thông tin giải đáp cho thắc mắc giấy ivory là gì và các định lượng ứng dụng nó trong nghành in ấn. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ biết được kiến thức về giấy ivory và lên kế hoạch đặt in cho phù hợp.