Giấy bristol là gì? Cơ sở in giấy bristol chất lượng TPHCM

Giấy bristol là loại rất thông dụng trong nghành in ấn hiện nay và thường được dùng để làm ra các ấn phẩm như: hộp giấy, túi giấy, danh thiếp,..Dòng giấy này cho chất lượng in ấn tốt và có mức giá rẻ, thường được khách hàng đặt in nhiều làm các ấn phẩm phục vụ công việc quảng cáo, tiếp thị. Hôm nay, in Hoàng Nam Sài Gòn sẽ chia sẻ đến bạn thông tin giấy bristol là gì, đặc điểm của loại giấy này và cơ sở in chất lượng đang nhận in trên giấy bristol bạn nhé.

Các loại giấy trong nghành in ấn hiện nay có rất nhiều và không phải ai cũng biết cách phân biệt để tìm ra loại giấy phù hợp phục vụ nhu cầu in ấn của mình. Thế nên, nội dung của bài viết sau đây sẽ cực kỳ hữu ích dành cho những khách hàng cần tìm hiểu về loại giấy bristol trước khi đặt in ấn.

Giấy bristol là gì?

Giấy bristol là 1 loại giấy bìa có nhiều mức định lượng độ dày khác nhau và được xử lý tráng màu trắng, tuy không có bề mặt bóng giống như giấy couche nhưng giấy bristol có chất lượng in và thời gian lưu trữ cực kỳ tốt. Cũng như giấy Couche hay Ivory thì Bristol hiện nay được rất nhiều cơ sở in sử dụng và khách đặt hàng. Chúng thường được in trên máy offset để làm các loại sản phẩm như: danh thiếp, tờ rơi, name card, hộp giấy, túi giấy, bản vẽ kỹ thuật,…Vì những đặc điểm là bề mặt hơi bóng, sờ vào láng mịn và có độ bám mực, thể hiện màu sắc in tốt,…loại giấy này đang chiếm thị phần rất lớn trong nghành in ấn.

Giấy bristol có 2 loại mặt mịn và mặt nhám

Giấy bristol có 2 loại mặt mịn và mặt nhám

Thuật ngữ giấy bristol được hình thành từ những nhà sản xuất giấy trong giai đoạn làm giấy đầu tiên ở châu Âu khi họ gửi những mặt hàng do họ sản xuất đến thành phố Bristo tại Anh. Loại giấy này được sản xuất trên quy trình dán các lớp giấy lại với nhau để tạo thành loại giấy thành phẩm dùng để in ấn và sau này cho dễ nhớ người ta đã lấy tên thành phố sản xuất nên chúng.

Đặc điểm của giấy bristol hiện nay là gì?

Giấy bristol mặc dù không được phủ cao lanh như giấy Couche để tạo độ bóng nhưng bề mặt chúng cực kỳ láng mịn và được tráng trắng để tạo độ sáng cho giấy. Để tạo nên nhiều định lượng của loại giấy này thì người ta sẽ nén nhiều lớp giấy lại với nhau để tăng độ dày và sản xuất theo các định lượng phù hợp với khách hàng.

Với độ dày khá tốt thì chất liệu này được xem là 1 loại giấy cao cấp bề mặt xốp, bóng mịn. Khi nhìn ở bên ngoài thì khách hàng thường nhầm với loại giấy bristol matt nhưng loại giấy bristol thường thì có khối lượng lớn hơn và độ dày tốt hơn. Các sản phẩm được làm bằng giấy bristol sẽ có độ dày định lượng khoảng 230 – 350 gsm.

Giấy bristol thường dùng cho một số sản phẩm in ấn cao cấp

Giấy bristol thường dùng cho một số sản phẩm in ấn cao cấp

So với với couche thì giấy bristol xứng đang một 9 một 10, chúng thường dùng cho các ấn phẩm quảng bá, tài liệu nội bộ và 2 loại giấy này cùng với giấy ivory đang chiếm thị phần cao nhất trong nghành in offset. Mỗi loại giấy sẽ có đặc điểm về bề mặt và tính chất in sử dụng khác nhau một chút nên khách hàng cần lựa chọn ra loại giấy phù hợp với mình.

Nhưng khi nói về ưu điểm của giấy bristol thì chúng ta không thể nào không nhắc đến độ bám mực tốt khi sử dụng loại giấy này. Chúng luôn cho ra những thành phẩm in có chất lượng cao và khi in trên máy offset. Khi đặt hàng khách hàng có thể yêu cầu cơ sở in thực hiện thêm các phương pháp gia công khác như in lụa, ép nhũ, dập nổi để tạo hình cho sản phẩm.

Vì các ưu điểm cực kỳ nổi bật như trên nên trên giấy bristol hiện nay có thể được sử dụng để in poster, in thiệp cưới, in tờ rơi, in brochure, in catalogue, in name card, in bìa hồ sơ,…

Các loại giấy bristol được sử dụng phổ biến

Vì có nhiều ưu điểm nên giấy bristol hiện nay được bán rất nhiều trên thị trường, chúng được các nhà in và khách hàng ưu tiên sử dụng sau khi biết được các ưu điểm này. Khi đặt hàng in giấy bristol thì bạn sẽ có 2 sự chọn như sau:

 • Loại giấy bristol cho bề mặt láng mịn thích hợp in ấn và sử dụng viết bi để ghi nội dung.
 • Loại giấy bristol có bề mặt hơi sần thích hợp sử dụng ghi viết chì và phấn.
Giấy bristol nhám thường thích hợp cho mục đích ghi chép

Giấy bristol nhám thường thích hợp cho mục đích ghi chép

Ưu điểm của sản phẩm in bằng giấy bristol

 • Bề mặt láng mịn nên cho chất lượng sản phẩm in rất tốt và có nhiều phương pháp gia công để sản phẩm thêm chất lượng và sắc nét.
 • Giấy có đa dạng mức độ định lượng từ 200 – 350gsm giúp khách hàng có thể áp dụng để sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau.
 • Độ dày của giấy tốt và có thể được sử dụng để lưu trữ tài liệu lâu dài.
 • Tưởng thích với nhiều loại máy in hiện nay trên thị trường và cho ra các bản in sắc nét, chi tiết.
 • Có tính ứng dụng cao thường được các cơ sở in áp dụng để làm ra nhiều loại sản phẩm khác nhau.

Các mức định lượng của giấy bristol

Giấy bristol hiện nay có nhiều loại định lượng từ 70 – 400 gsm và 3 loại định lượng được nhiều khách hàng sử dụng nhất là 150, 200, 250, 300 gsm.

Kích thước các khổ giấy bristol được bày bán trên thị trường hiện nay thường là: 79 x 109cm, 65 x 86cm, 60 x 84cm hoặc có thể cắt khổ theo cuộn lớn để các nhà in sử dụng.

Ứng dụng của sản phẩm in giấy bristol

Hiện nay, các các cơ sở in thường dùng bản in giấy bristol để:

 • In giấy bristol dùng làm tờ rơi, tạo ra những sản phẩm bền màu chất lượng theo thời gian.
 • In giấy bristol làm các sản phẩm túi giấy quan trọng.
 • In giấy bristol làm hộp đựng trang sức, đồng hồ hay các thương hiệu mỹ phẩm.
 • In giấy bristol dùng để làm hộp đựng thực phẩm, có tính hút ẩm cao.
 • In giấy bristol làm thiệp mời, thiệp cưới.
 • In giấy bristol làm tờ rơi.
 • In giấy bristol làm brochure, catalogue cho công ty.
In giấy bristol dùng làm danh thiếp

In giấy bristol dùng làm danh thiếp

In giấy bristol dùng làm hộp đựng sản phẩm

In giấy bristol làm túi giấy

In giấy bristol làm túi giấy

Lời kết

Trên đây là khái niệm giấy bristol là gì và các ưu điểm, ứng dụng của nó trong in ấn và các lĩnh vực cuộc sống. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ biết thêm 1 loại giấy cực kỳ thịnh hành trong nghành in ấn hiện nay và hãy liên hệ cho công ty Sắc Kim để được tư vấn, báo giá in trên giấy bristol bạn nhé.