Giấy Couche là gì? Phân biệt giấy C với các loại giấy khác

Giấy couche là gì? Vì sao loại giấy này được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường hiện nay? Ưu điểm gì làm cho người chọn dùng giấy couche đến vậy. Nếu các bạn đang có chung những thắc mắc này thì hãy xem bài viết sau để cùng tìm hiểu nhé.

Giấy couche là gì?

Giấy couche (giấy C) là loại giấy in ấn rất phổ biến trên thị trường hiện nay và chúng thường được áp dụng trong nghành in offset, in flexo. Các cơ sở dùng giấy couche để in thường dùng làm ra các sản phẩm như: in danh thiếp, in tờ rơi, in catalogue, in brochure, in thiệp cưới,…Tùy theo nhu cầu sản phẩm bạn cần làm là gì mà hãy chọn 1 trong 2 loại giấy Couche chính là giấy C nhám và giấy C bóng.

Giấy couche là loại giấy in ấn rất phổ biến hiện nay

Giấy couche là loại giấy in ấn rất phổ biến hiện nay

Giấy couche hiện nay được khách hàng gọi với tên khác là giấy coated art paper trắng, khi sản xuất người ta thường phủ lên đó thêm 1 lớp cao lanh để tạo độ bóng mịn cho bề mặt sản phẩm. Bề mặt giấy có khả năng bám mực in ấn tốt do chúng có khả năng hấp thụ mực đồng đều và có thể sử dụng lâu dài mà không sợ bị ố màu.

Trên thị trường hiện nay có phân phối 2 loại giấy Couche chính gồm:

  • Giấy couche gloss là loại giấy có bề mặt bóng và độ sáng rất tốt > 80%. Loại giấy này thường đặt in trên máy offset và sử dụng loại mực pigment UV để tiến hành in ấn. Sau khi in thì người dùng khó dùng viết lên được vì bề mặt bóng chỉ thích hợp để nhận mực in.
  • Giấy couche matt với bề mặt mờ và hơi nhám, thường ít sử dụng để in ấn mà thường thích hợp cho nhu cầu dùng để viết hơn. Loại này hiện nay có giá khá đắt nên thường được các cơ sở in giới hạn về định lượng và khổ giấy bán ra cho khách hàng.

Giấy couche hiện nay có rất nhiều mức định lượng khác nhau giúp khách hàng có thể tùy ý chọn mức định lượng phù hợp để làm ra sản phẩm mình muốn.

Giấy Couche C100, C200, C300 là gì? Vì sao người ta gọi như vậy?

Để trả lời cho câu hỏi này thì việc đầu tiên khách hàng cần biết chính là ký tự C ở đâu là đại diện cho chữ Couche còn các con số phía sau chính là mức định lượng của giấy. Khi người ta nói rằng C300 tức là một mét vuông giấy C sẽ có khối lượng 300 gram, còn nếu là C100 thì 1 mét vuông giấy C có khối lượng là 100 gram.

Giấy couche hiện nay có rất nhiều định lượng cho khách hàng lựa chọn

Giấy couche hiện nay có rất nhiều định lượng cho khách hàng lựa chọn

Nếu khách hàng chọn loại giấy có định lượng càng lớn thì nghĩa là độ dày của loại giấy couche đó càng dày và tùy theo sản phẩm bạn cần làm là gì mà sẽ có từng mức định lượng phù hợp.

Đặc điểm của giấy Couche hiện nay là gì?

Giấy couche có bề mặt mịn hoặc mờ nên có thể sử dụng cho rất nhiều nhu cầu khác nhau trong thực tế. Giấy có khả năng in trên máy offset với hệ màu đẹp và bắt mắt. Độ sáng thông thường của giấy Couche đủ tiêu chuẩn để in ấn từ 70 – 98% và định lượng giấy hiện nay cũng rất đa dạng từ 70 – 350 gsm.

Giấy couche hiện nay có định lượng rất đa dạng, người dùng có thể chọn theo từng mức khác nhau

Tuy nhiên, mức định lượng giấy C được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay là: 100 – 200 gsm. Các định lượng này thường được áp dụng để in danh thiếp, tờ rơi, bìa sách, vé số, báo chí,…Khi in ra khách hàng sẽ cảm nhận được sự chất lượng và trắng mịn, sang trọng của giấy vì thế đây là lý do loại giấy này được rất nhiều sử dụng hiện nay.

Giá mua giấy couche có đắt không?

Giấy couche hiện nay mang đến rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống con người và giá mua giấy couche trên thị trường hiện nay nằm trong khoảng 50.000 – 70.000đ/sấp. Mỗi sấp giấy sẽ có từng định lượng khác nhau và bạn nên hỏi kỹ nơi bán để chọn định lượng phù hợp nhất để sản xuất.

Loại giấy có định lượng cao giá sẽ đắt hơn giấy C có định lượng thấp. Sử dụng sản phẩm giấy couche sẽ có độ sắc nét, tinh tế trong từng đường nét in và có thể áp dụng vào nhiều trường hợp trong cuộc sống.

Nếu mua giấy couche với sấp lớn hoặc số lượng nhiều thì các nơi phân phối sẽ giảm giá thêm cho bạn vì thế đây là lý do nhiều doanh nghiệp hiện nay thường đặt số lượng lớn giấy couche để sử dụng dài hạn. Thường là từ 2 – 4 tuần sau khi đặt họ mới mua thêm 1 lô mới.

Ứng dụng hiện nay của giấy Couche

Giấy couche là gì? Chúng hiện nay được ứng dụng rất nhiều vào các sản phẩm in ấn và các công việc của doanh nghiệp. Giấy C hiện được dùng để sản xuất hầu hết các loại ấn phẩm như: tờ rơi, danh thiếp, bao thư, bìa sách, menu, bìa tạp chí,…Và các cơ sở in ấn hiện nay cũng có khả năng in và gia công giấy couche trên nhiều kích thước khác nhau.

In giấy couche vân nhám dùng làm bao lì xì

In giấy couche vân nhám dùng làm bao lì xì

Với loại giấy couche được tráng phủ 2 mặt sẽ được dùng làm nhãn hoặc các loại hộp, túi giấy. Những sản phẩm in bằng giấy couche hiện nay không khó bắt gặp ngoài cuộc sống.

Ngay trong căn nhà bạn thì những vật phẩm bạn hay sử dụng hàng ngày cũng có thể đươc làm bằng giấy Couche. Vì thế, đây là loại giấy rất cần thiết cho công việc quảng cáo, in ấn hoặc sản xuất ra những sản phẩm gia dụng sử dụng hàng ngày.

Lời kết

Qua bài viết này bạn đã biết được giấy Couche là gì cùng những ứng dụng của nó trong cuộc sống. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết thêm 1 kiến thức hữu ích về 1 loại giấy cực kỳ thông dụng này. Nếu bạn có nhu cầu in trên giấy couche, hãy gọi cho công ty Sắc Kim theo hotline: 0907 831 345 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé.