Chất liệu formex là gì? Mua tấm formex ở đâu?

Với những khách hàng thường xuyên làm bảng trao giải thưởng, thời gian biểu kế hoạch thì chắc họ đã biết qua chất liệu formex là gì. In decal cán formex, in pp cán format, in cán form là các sản phẩm được làm từ tấm formex. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu xem chất liệu formex là gì và tại sao chúng được phổ biến nhiều đến vậy bạn nhé.

Formex là gì ?

Formex là tấm quảng cáo có bề mặt màu trắng được người dùng gọi bằng nhiều tên khác như: format, form, fomat. Đây là 1 chất liệu được làm từ nhựa PVC, trải qua các quá trình xử lý và nén phức tạp.

Chất liệu formex có khối lượng nhẹ, an toàn nên được nhiều người sử dụng trong lĩnh vực quảng cáo. Tấm formex có thể kết hợp với decal, pp để tạo ra những sản phẩm như: bảng trao giải thưởng, bảng thời gian biểu, bảng kế hoạch, tranh ảnh treo tường,…

chất liệu format là gì

Chất liệu format màu trắng sữa

Cấu tạo của tấm nhựa formex

Tấm formex được cấu tạo từ 3 lớp ép lên nhau, bề mặt trên và dưới giống như xốp cứng còn lớp giữa là xốp mềm hơn. Mặt trên sẽ đươc sử dụng để cán các bản in trang trí.

Nhờ làm bằng tấm nhựa xốp nên format rất dễ cuốn và thuận tiện trong việc di chuyển. Lưu ý với bạn là formex chỉ nên cuốn tròn chứ không nên gấp lại nhé, vì gập lại tấm formex sẽ bị gãy. Những tấm formex dùng làm mô hình quảng cáo có khối lượng nhẹ nên bạn có thể di chuyển dễ dàng từ nơi này sang nơi khác.

Bảng giá tấm formex 2023

Tại In ấn Sắc Kim, chúng tôi có nhiều loại formex để bạn có thể lựa chọn như: 2mm, 3mm, 5mm, 8mm, 10mm. Nếu bạn chọn formex càng giày thì giá thành càng cao và bền hơn.

Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn độ dày thích hợp. Nếu bạn cần dựng tấm in formex quảng cáo thì bạn nên chọn loại từ 5mm trở lên.

Liên hệ kinh doanh Sắc Kim theo số: 0907 831 345 để được tư vấn, báo giá in pp, decal bồi formex bạn nhé.

Tấm formex làm mô hình

Tấm formex làm mô hình 5mm

Cán và cắt bằng laser

Bán formex không thôi thì chưa đủ, chúng tôi sẽ có một số dịch vụ gia công khác liên quan đến loại vật liệu này bao gồm:

Đầu tiên là dịch vụ in kỹ thuật số sau đó cán lên formex. Bạn có thể đặt in các bản in pp, decal rồi sau đó cán lên form, sau khi cán hoàn thành, chúng tôi có hỗ trợ bạn cắt laser theo hình dạng như mong muốn.

Nếu sản phẩm bạn cần cắt có hoa văn hoặc các đường nét phức tạp, chúng tôi sẽ tiến hành cắt laser hoặc xử lý trên máy cắt phẳng cho bạn.

Tia laser rất nhỏ nên cắt formex rất chính xác, đường cắt mảnh và không gây hao hụt cho kích thước bạn cần làm. Các đường nét khó như hoa văn, họa tiết máy laser đều cắt được. Nhược điểm khi dùng laser cắt formex là viền bản in sẽ bị đen do tia lửa đốt cháy.

Cắt tấm formex bằng gì

Cắt laser Formex

Nên xem:

Ứng dụng của tấm formex

Formex nhờ lợi thế về quảng cáo và chi phí sản xuất thấp mà có nhiều ứng dụng khác nhau trong cuộc sống. Những khách hàng đặt in formex tại Sắc Kim thường dùng cho các nhu cầu sau:

  • Dùng làm bảng trao giải thưởng, thời khóa biểu, bảng phân công công việc. Với những loại bảng có ghi bút lông lên bạn hãy chọn cán màng bóng nhé.
  • Dùng làm biển quảng cáo, biển khuyến mãi, bảng treo, bảng giá.
  • Dùng làm chân dựng standee, mô hình người, mô hình đồ ăn, đồ vật.
  • Dùng làm menu cho các quán ăn, quán cà phê, quán nhậu.

Trên đây là lời giải cho câu hỏi chất liệu formex là gì cùng những chức năng của loại vật liệu này trong cuộc sống. Để đặt in pp bồi formex hoặc mua tấm formex giá rẻ ở TPHCM. Hãy gọi chúng tôi theo hotline: 0907 831 345 nhé.