Chất liệu formex là gì? Mua tấm formex ở đâu?

Cập nhật lúc: 11:15 - 07/12/2019 - Thể loại: In kỹ thuật số

Với những khách hàng đã làm quảng cáo thì chắc hẳn nhiều người đã biết đến chất liệu formex là gì. In decal cán formex, in pp cán format, in cán form,…Các sản phẩm này dù ít hay nhiều chúng ta đã được nghe hoặc xem qua. Vậy lý do gì mà chúng được nhiều người biết đến vậy? Hãy cùng chúng tôi phân tích chúng qua một vài đặc điểm sau đây.

Format là gì ?

Format được gọi với nhiều cái tên như: formex, hay form là một vật liệu có thành phần từ nhựa PVC. Được làm ra từ các quá trình kỹ thuật nén phức tạp.

Chất liệu format màu trắng sữa

Chất liệu format màu trắng sữa

Chất liệu formex có khối lượng rất nhẹ nên được sử dụng nhiều trong lĩnh vực quảng cáo. Formex có giá rẻ cho nên được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Cấu tạo của tấm nhựa formex

Tấm formex được cấu tạo từ 3 lớp ép lên nhau. Ở bề mặt trên và dưới của format có lớp nhựa cứng để chúng ta có thể sử dụng hoặc cán những bản in ấn lên. Lớp nhựa này còn giúp bề mặt cứng hơn khi có lực tác động vào. Ở giữa sẽ là phần nhựa mềm giống như xốp. Sẽ bị lún khi tác động lực vào.

Nhờ được làm bằng tấm nhựa xốp cho nên format rất dễ cuốn vào để di chuyển dễ dàng hơn. Một điều lưu ý là bạn không nên gấp chúng lại mà chỉ uốn cong thôi nhé. Vì khi gập lại như giấy thì formex sẽ bị gãy. Những tấm formex dùng làm mô hình quảng cáo có khối lượng nhẹ nên rất thuận tiện trong việc di chuyển cho khách hàng.

Form không chịu được nhiệt độ cao. Nếu bạn trang trí ngoài trời thì nhiệt độ ngoài trời là vừa đủ để trang trí formex. Nếu nhiệt độ ngoài trời quá nóng thì formex có thể bị cong hoặc bị hư.

Xem thêm:

Nơi nào chuyên in pp bồi formex giá rẻ TPHCM?

Standee là gì? In standee giá rẻ, chất lượng ở đâu

Bảng giá bán tấm formex TPHCM

Tại In ấn Sắc Kim, chúng tôi có nhiều loại formex để bạn có thể lựa chọn như: 2mm, 3mm, 5mm, 8mm, 10mm. Nếu bạn chọn formex càng giày thì giá thành càng cao và bền hơn.

Tấm formex làm mô hình 5mm

Tấm formex làm mô hình 5mm

Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn độ dày thích hợp. Nếu bạn cần dựng tấm formex làm mô hình, thì bạn nên chọn loại từ 5mm trở lên.

  • Format 2mm: 200.000/1 tấm
  • Format 3mm: 230.000/1 tấm
  • Format 5mm: 260.000/1 tấm
  • Format 8mm: 450.000/1 tấm
  • Format 10mm: 600.000/1 tấm
  • Format 15mm: 950.000/1 tấm

Cán và cắt bằng laser

Bán formex không thôi thì chưa đủ, chúng tôi còn có một số dịch vụ khác liên quan đến formex nữa.

Đầu tiên là dịch vụ in và cán lên formex. Bạn có thể đặt in các bản in pp, decal rồi  sau đó cán lên tấm form. Chúng tôi có hỗ trợ cắt tay ra cho quý khách theo từng tấm.

Nếu sản phẩm bạn cần cắt có những đường nét phức tạp thì chúng tôi sẽ tiến hành cắt laser. Đường nét cắt laser cực kỳ chi tiết và không thể cắt bằng tay. Tia laser rất nhỏ nên cắt formex rất chính xác, đường cắt mảnh và không gây hao hụt cho kích thước của formex. Các đường nét khó như hoa văn, họa tiết thì máy laser đều cắt được. Nhược điểm của cắt laser là bản in sẽ bị đen ở viền do tác động của tia lửa

Cắt laser Formex

Cắt laser Formex

Bạn có thể dùng keo 2 mặt để dán lên tường hoặc lên kính. Khi dán lên tường bạn nên chọn loại form mỏng để có thể dán dễ hơn. Ngoài dán, bạn có thể treo lên tường bằng cách khoan. Formex là chất liệu vô cùng an toàn khi rơi vì chúng được làm bằng xốp.

Nếu cần làm mô hình, bạn có thể dùng keo 2 mặt hoặc keo con chó để dán 2 mặt formex lại. Khi làm chân dựng cho mô hình, bạn phải làm chắc chắn một chút để mô hình format khỏi ngã trong quá trình sử dụng.

Một sản phẩm rất hay dùng chất liệu formex chính là bảng trao giải thưởng. Để biết về dịch vụ in bảng trao giải thưởng giá rẻ cùng những mẫu có sẵn đẹp. Hãy click vào link để xem nhé.

Ứng dụng thường thấy của formex trong quảng cáo

Nhờ sự hoạt động lâu năm trong nghành quảng cáo tại TPHCM, chúng tôi luôn biết làm thế nào để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với bạn. Với kinh nghiệm xử lý qua rất nhiều đơn hàng, những khách hàng đặt formex thường dùng trong các trường hợp sau đây:

  • Dùng nhiều trong môi trường giáo dục. Làm bảng thời khóa biểu, phân chia công việc, kế hoạch làm việc, bảng nội quy. Những vật dụng này thường dùng bút lông để ghi lên cho nên thường được in decal cán bóng. Mặt bóng sẽ hỗ trợ tẩy xóa rất tốt hơn mặt nhám.
  • Dùng làm biển quảng cáo, biển khuyến mãi, bảng treo, bảng giá.
  • Dùng làm chân dựng standee. Mô hình người, thức ăn, đồ vật.
  • Dùng làm menu cho các quán ăn, quán cà phê, quán nhậu.

Trên đây là lời giải cho câu hỏi chất liệu formex là gì cùng những chức năng của loại vật liệu này trong cuộc sống. Để đặt in pp bồi formex hoặc mua tấm formex giá rẻ ở TPHCM. Hãy gọi chúng tôi theo hotline: 0907 831 345 nhé.

Hoàng Arthur

Chia sẻ bài viết

Bình luận