In pp trong nhà là gì ? Có khác gì với pp ngoài trời ?

In pp trong nhà và ngoài trời hiện đang là 2 vật liệu chính của dịch vụ in pp. In pp trong nhà khác ngoài trời ở điểm nào? Thông tin sẽ được cung cấp trong bài viết sau nhé.

In pp trong nhà là gì ?

In pp cùng với in hiflex, in decal, in uv,…là vật liệu in được sử dụng nhiều trong nghành in kỹ thuật số. Chất liệu pp làm từ giấy PP (Polypropylen). Loại giấy này cho khả năng bám mực và hiển thị màu sắc tốt. Ngoài ra, tùy theo mục đích sử dụng, bạn có thể tráng keo hoặc không tráng keo, cán bóng hoặc cán mờ tùy thích.

In pp trong nhà trên máy mực nước

In pp trong nhà trên máy mực nước

In PP trong nhà và in pp ngoài trời khác nhau thế nào?

Hiện nay, pp được chia thành 2 loại chính là pp trong nhà và pp ngoài trời. Vậy chúng khác nhau ở điểm nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

PP trong nhà

Loại pp này sử dụng mực in là mực nước, không có mùi, ưu điểm là bám mực in tốt, màu sắc in tươi. Nhược điểm là nếu bạn treo ngoài trời hoặc môi trường ẩm ướt nhiều thì bản in sẽ bị hỏng do mực in chảy ra. Vì vậy, chúng nên sử dụng trang trí trong nhà. Để pp dày và độ bền lâu hơn, người ta sẽ chọn thêm phương pháp gia công cán màng.

Giá in pp trong nhà

In pp trong nhà làm bảng trang trí đám cưới

PP trong nhà được phân thành 2 loại nhỏ hơn là pp có keo và pp không keo. Loại có keo thường dùng in pp dán tường, dán vào kính để trang trí trong nhà. Trong khi đó pp không keo thường dùng làm chân dựng standee. Đối với sản phẩm pp trong nhà, bạn không nên trang trí ở nơi ẩm ướt hoặc để ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

PP ngoài trời

In pp ngoài trời thường in bằng mực dầu hoặc mực uv giúp bản in có độ bền tốt và chịu được nắng mưa. Chúng có đặc điểm là bền màu bất chấp thời tiết mưa hay nắng. Độ bền lâu dài theo thời gian là điều khách hàng rất thích. Nhưng do treo ngoài trời nên giá của chúng đắt hơn pp trong nhà.

in pp mực dầu

In pp ngoài trời dán lên kính

Giống như pp trong nhà, bạn có thể cán thêm màng để sử dụng lâu hơn. Mực in bền hơn khi không cán màng. Thích hợp cho nhu cầu in ấn banner giá rẻ. Bạn có thể tham khảo qua dịch vụ khác là in pp bồi formex để hiểu hơn nhé.

Hiện nay, dịch vụ in pp trong và ngoài trời tại Sắc Kim có giá rẻ, bền và chất lượng in vô cùng tuyệt vời. Vì vậy, thông qua những chia sẻ ở trên, bạn sẽ tìm được loại in phù hợp nhất với mình. Gọi ngay theo số: 0907.831.345 – 0907.686.928 để tư vấn và báo giá in pp giá rẻ TPHCM nhé.