Cách làm voucher thu hút khách hàng, đem lại hiệu quả cao

Voucher là công cụ mang lại hiệu quả kinh doanh cao được nhiều doanh nghiệp hiện nay ứng dụng rộng rãi. Thông thường thì mặt hàng này sẽ được phát vào những dịp sale off, khuyến mãi hoặc những dịp đặc biệt. Nếu bạn đang tìm hiểu cách làm voucher thu hút khách hàng là thế nào thì hãy xem bài viết sau đây của Sắc Kim nhé.

Tìm hiểu sơ lược về sản phẩm voucher

Định nghĩa voucher là gì?

Voucher là phiếu quà tặng hoặc phiếu giảm giá, đây là hình thức khuyến mãi cho khách hàng khi mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của 1 cơ sở kinh doanh nào đó.

Voucher hiện nay thường được phân phối trên 2 dạng chính là giấy hoặc điện tử trên internet. Bạn có thể sử dụng để giảm giá khi mua hàng khi đạt đủ điều kiện có trên voucher.

Voucher được dùng để tung những chương trình khuyến mãi, giảm giá tới khách hàng

Voucher được dùng để tung những chương trình khuyến mãi, giảm giá tới khách hàng

Hiện nay, voucher được xem là công cụ tăng doanh thu và quảng bá cực kỳ hiệu quả khi đánh vào tâm lý khuyến mãi giảm giá của người mua hàng. Vì thế, chiến dịch khuyến mãi càng hấp dẫn, thiết kế voucher càng đẹp sẽ làm khách hàng yêu thích và đặt mua hàng.

Các lợi ích khi đặt làm voucher

 • Khi sử dụng phiếu voucher, doanh nghiệp sẽ giúp kế hoạch quảng cáo của mình tiếp cận tới những khách hàng quen thuộc thậm chí là những khách hàng mới.
 • Tiếp cận được đến nhiều đối tượng khách hàng hoặc là khách hàng tiềm năng. Những người đang có nhu cầu mua hàng khi nhận được voucher sẽ muốn đặt hàng ngay nếu như voucher đánh đúng tâm lý của họ. Nhờ những thứ tưởng chừng như nhỏ nhặt này lại đem hiệu quả rất lớn về doanh thu và quảng bá thương hiệu.
 • Nếu thiết kế đẹp và bài bản, voucher sẽ thu hút được nhiều khách hàng, đem lại niềm tin và uy tín cho thương hiệu.
 • Giúp bạn tạo nên sự khác biết với các đối thủ cạnh tranh khác khi đưa ra chương trình khuyến mãi đặc biệt.
Khi sử dụng voucher, doanh nghiệp sẽ nâng tầm được thương hiệu của mình

Khi sử dụng voucher, doanh nghiệp sẽ nâng tầm được thương hiệu của mình

Nội dung thiết kế trên voucher

 • Logo thương hiệu: đây là yếu tố chủ đạo để khách hàng nhớ tới thương hiệu của bạn. Hãy lựa chọn màu chủ đạo của voucher cho phù hợp với logo của bạn nhé.
 • Màu sắc chủ đạo: nên sử dụng từ 2 – 3 màu và phần nội dung nên có màu tương phản với màu nền, nên có sự liên kết với logo.
 • Thông tin liên hệ: đây là điều cần thiết để khách hàng có thể liên hệ tới doanh nghiệp hỏi thêm các thông tin khác khi có nhu cầu.
 • Website: vì voucher có kích thước nhỏ nên sẽ không đủ diện tích để chứa nhiều thông tin nên bạn có thể để website để khách hàng lên đó tham khảo sản phẩm dịch vụ của bạn đầy đủ hơn.
 • Thông tin khuyến mãi: đây là phần bắt buộc vì voucher được làm với mục đích này. Nội dung chương trình khuyến mãi cần ghi đầy đủ, rõ ràng, tránh mập mờ để khách hàng hiểu nhầm khi mua hàng.
Cần chọn thiết kế hài hòa, phù hợp với doanh nghiệp

Cần chọn thiết kế hài hòa, phù hợp với doanh nghiệp

Cách làm voucher thu hút khách hàng cực kỳ hiệu quả

Xác định kích thước, bố cục, thiết kế phù hợp

 • Khi đặt làm voucher, bạn cần lựa chọn kích thước sao cho phù hợp để cơ sở in ấn dễ sản xuất, tiết kiệm được chi phí in ấn.
 • Kích thước chuẩn của voucher hiện nay làm tương đương với name card hoặc theo chuẩn 21.5x9cm và 18×7.5 cm.
 • Bố cục của voucher cần phải được làm phù hợp, thương hiệu và thông tin khuyến mãi phải là những phần trọng tâm, làm đẹp để khách hàng chú ý tới.
 • Sử dụng màu sắc hợp lý để khách hàng có thiện cảm về thiết kế của bạn.
Cần chọn bố cục và kích thước hợp lý cho voucher

Cần chọn bố cục và kích thước hợp lý cho voucher

Đối tượng khách hàng nhắm đến

Cần xác rõ những đối tượng khách hàng nào mình sẽ ưu tiên tiếp cận khi triển khai khuyến mãi giảm giá bằng voucher. Nếu như chiến dịch của bạn đại trà, muốn thu hút nhiều khách hàng nhất có thể thì hãy lựa chọn chất liệu in cũng như kích thước phù hợp để tiết kiệm chi phí. Còn nếu bạn muốn thể hiện nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp thì có thể đầu tư thiết kế sang trọng, in với chất liệu tốt hơn để khách hàng đánh giá cao.

Lời kết

Trên đây là một số lưu ý cho bạn về cách làm voucher thu hút khách hàng, chúc bạn tặng voucher cho khách hàng thành công, đem lại thành công về mặt quảng cáo và doanh thu. Nếu có nhu cầu đặt in voucher, bạn vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline: 0987 191 183 nhé.