Phân biệt các loại giấy trong in ấn

Cập nhật lúc: 09:47 - 09/11/2018 - Thể loại: In ấn

Nhu cầu in ấn của khách hàng trong thời điểm hiện tại vẫn là rất lớn và chưa bao giờ hạ nhiệt. Nhằm tăng thêm kiến thức cho quý độc giả để chọn cho mình loại giấy in phù hợp nhất. Qua bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn cách phân biệt các loại giấy trong in ấn. Không phải chỉ những người in ấn chúng tôi mà những người làm việc văn phòng cũng nên biết.

Phân biệt Các loại giấy trong in ấn giúp bạn làm ra sản phẩm đúng nhu cầu hơn

Phân biệt Các loại giấy trong in ấn giúp bạn làm ra sản phẩm đúng nhu cầu hơn

Chúng ta có thể chọn ra các loại giấy in ảnh, in văn bản để đạt hiệu quả cao về giá và chất lượng in ấn.

Những loại giấy in thường gặp và đặc điểm phân biệt

Giấy Ford

Giấy ford theo nhiều màu đặc biệt

Giấy ford theo nhiều màu đặc biệt

Là loại giấy in không “ăn mực” được, thích hợp làm giấy tiêu đề, ruột sổ, note. Các loại này giấy in vào không bị lem mực.

Đây chính là loại giấy mà chúng ta vẫn hay sử dụng trong đời sống hàng ngày. Loại giấy này xuất hiện nhiều nhất với kích thước A4 nằm trong các tiệm photo. Trọng lượng của giấy thường nằm trong khoảng 70 – 90 g/m2. Giấy ford có bề mặt nhám nên in không được đẹp cho lắm. Thường được dùng nhiều trong các lĩnh vực như giáo dục, văn phòng, bệnh viện.

Giấy Couche hay còn gọi là giấy Art paper

Bề mặt của giấy couche rất bóng

Bề mặt của giấy couche rất bóng

Là loại giấy có bề mặt mịn, bóng và sáng. Nhìn từ ngoài vào trông rất bắt mắt.

Các loại giấy này in mắc hơn loại giấy Ford ở trên và có một độ dày tốt hơn, sử dụng được lâu hơn. Thường được dùng để in tờ rơi quảng cáo, in tờ rơi, in poster, in brochure. Được sử dụng nhiều trong các loại giấy in thiệp cưới, các loại giấy in catalogue. Khối lượng của chúng cũng nặng hơn giấy ford, định lượng khoảng 90 – 130 g/m2. Khi in loại giấy này người dùng thường in màu và thiết kế khá đẹp.

Giấy Bristol

Giấy bristol thường sử dụng để in giấy offset

Giấy bristol thường sử dụng để in giấy offset

Có tính chất giống như giấy Couche nhưng chúng cứng hơn (khi bằng định lượng nhau).

Thích hợp làm bìa giấy cứng hoặc các ấn phẩm đẹp. Ngoài ra, chúng có thể dùng làm vỏ hộp trang trí nếu giấy đạt đủ độ dày yêu cầu.

Chúng có bề mặt bóng, rất mịn và bám mực không phải quá tốt, chỉ dính trên bề mặt. Các cơ sở sử dụng giấy in offset thường sử dụng loại giấy này. Được ứng dụng để in hộp giấy. Định lượng của chúng khá nặng, nằm trong khoảng 230 – 350g/m2.

Có một loại giấy cũng gần giống nhưng loại giấy Bristol là giấy Ivory nhưng mặt trong của chúng sần sùi, thường nằm ở phía trong của sản phẩm. Thích hợp để làm bao bì hay túi giấy.

Giấy Couche matt

Giấy couche matte

Giấy couche matte

Chúng cùng họ với giấy Couche nhưng bề mặt mịn và mềm hơn. Loại giấy này có thể dùng bút bi và viết trên đó được.

Giấy Duplex

Giấy Duplex

Giấy Duplex

Mặt in của giấy duplex có bề mặt mịn và láng như giấy Bristol, mặt kia sẫm có thể dùng làm mặt bồi . Được dùng nhiều để in những sản phẩm có kích thước lớn, cần một độ bền tốt. Loại giấy này có thể là loại giấy bền nhất trong các loại giấy trong in ấn. Giấy Duplex ăn mực không được tốt cho nên chỉ thích hợp làm bao bì ở ngoài.

Giấy Crystal

Giấy Crystal

Giấy Crystal

Bề mặt của giấy Crystal rất bóng như được phủ lên một lớp keo bóng. Mặt sau của chúng nhám nên thường là giải pháp trung gian giữa giấy Bristol hoặc giấy Couche

Giấy can

Giấy can rất mỏng nên có thể cho ánh sáng đi qua

Giấy can rất mỏng nên có thể cho ánh sáng đi qua

Là loại giấy có thể cho ánh sáng đi qua. Loại giấy này được làm dưới một quy trình phức tạp. Qua quá trình được sàng lọc kỹ càng Quy trình sản xuất giấy này giống y hệt như quy trình làm giấy giả gốc thực vật.

Giấy Decal

Giấy decal là một loại giấy rất hay được dùng trong nghành in kỹ thuật số và đặc biệt là in ấn. Loại giấy decal sau khi in xong có thể cán một lớp màng để bảo vệ cho sản phẩm và tăng thẩm mỹ.

GIấy in offset là gì ?

Những loại giấy sử dụng trong in offset thường là loại giấy Bristol. Chúng có đặc điểm bề mặt bóng, mịn và nhìn khá đẹp sau khi được in lên. Thường được sử dụng để in với số lượng lớn với những nội dung giống nhau. Các loại giấy khác có thể sử dụng để in offset là giấy C250 hoặc giấy C3300.

THANOS

Phân biệt các loại giấy trong in ấn
Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết

Bình luận