Các loại giấy trong in ấn – cách phân biệt và chọn lựa

Cập nhật lúc: 11:14 - 16/09/2019 - Thể loại: In ấn

Có bao nhiêu loại giấy in trong ngành in Việt Nam hiện nay ? Loại nào tốt và dùng nhiều ? Xem qua bài tổng hợp sau nhé.

Nhu cầu in ấn trong hiện tại rất lớn và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẽ cho bạn các loại giấy trong in ấn. Không chỉ dành cho những cơ sở in ấn mà khách hàng cũng nên biết để chọn loại giấy thích hợp. Chúng tôi sẽ đề cập đến một số loại giấy in ảnh, in văn bản đạt chất lượng tốt và thời gian lưu trữ lâu dài, có giá thành tương đối.

Phân biệt Các loại giấy trong in ấn giúp bạn làm ra sản phẩm đúng nhu cầu hơn

Phân biệt Các loại giấy trong in ấn giúp bạn làm ra sản phẩm đúng nhu cầu hơn

Tổng hợp các loại giấy in thường gặp và cách nhận biết

Giấy Ford

Giấy ford theo nhiều màu đặc biệt

Giấy ford theo nhiều màu đặc biệt

Giấy ford có độ dày tốt, thích hợp làm giấy tiêu đề, ruột sổ, giấy note. Loại giấy này in vào không bị lem mực, có độ bền tốt.

Giấy ford được sử dụng nhiều trong cuộc sống và rất đa dạng khi có thể đến bất cứ cửa tiệm in giấy nào cũng có. Trọng lượng khoảng 70 – 90 g/m2. Chúng có bề mặt nhám nên chỉ thích hợp in giấy bìa không thích hợp làm tài liệu số lượng lớn. Giấy này sử dụng nhiều trong trường học, bệnh viên,…

BÀI VIẾT NÊN XEM  Xưởng in ấn thiết kế đẹp giá rẻ tại TPHCM

Giấy Couche (còn gọi là giấy Art paper)

Bề mặt của giấy couche rất bóng

Bề mặt của giấy couche rất bóng

Là loại giấy có bề mặt mịn, bóng và sáng, nhìn vào rất bắt mắt.

Loại giấy này mắc hơn giấy Ford ở trên và dày hơn, thời gian sử dụng lâu hơn. Chúng thường dùng in tờ rơi quảng cáo, in poster, in brochure, in thiệp cưới, in catalogue. Vì dày hơn nên khối lượng của chúng nặng hơn giấy ford, định lượng khoảng 90 – 130 g/m2. Giấy couche thích hợp in màu và in trắng đen và nằm trong top các loại giấy in ảnh tốt nhất.

BÀI VIẾT NÊN XEM  Xưởng chuyên in tờ rơi khổ A4, A5 giá rẻ tại TPHCM

Giấy Bristol

Giấy bristol thường sử dụng để in giấy offset

Giấy bristol thường sử dụng để in giấy offset

Chúng có những tính chất giống giấy Couche nhưng cứng hơn (định lượng bằng nhau). Thích hợp làm bìa giấy cứng hoặc ấn phẩm đẹp. Ngoài ra, người dùng có thể chọn làm hộp giấy nếu độ dày đạt đủ tiêu chuẩn.

Bề mặt giấy bóng, rất mịn và bám mực không quá tốt, chỉ dính trên bề mặt. Các cơ sở sử dụng giấy in offset thường sử dụng loại giấy này. Có khả năng làm hộp giấy tốt. Định lượng khá nặng trong khoảng 230 – 350g/m2.

Có một loại giấy cũng gần giống nhưng loại giấy Bristol là giấy Ivory nhưng mặt trong của chúng sần sùi, thường nằm ở phía trong của sản phẩm. Thích hợp để làm bao bì hay túi giấy.

BÀI VIẾT NÊN XEM  Dịch vụ in giấy giá rẻ, bền, đẹp, nhanh tại in ấn Sắc Kim

Giấy Couche matt

Giấy couche matte

Giấy couche matte

Chúng cùng họ với giấy Couche nhưng bề mặt mịn và mềm hơn. Giấy couche matt có khả năng viết bằng bút bị rất tốt.

Giấy Duplex

Giấy Duplex

Giấy Duplex

Mặt in của giấy duplex mịn và láng tương tự giấy Bristol, mặt kia sẫm có thể dùng làm mặt bồi. Người ta thường dùng giấy này làm bao bì. Đây là loại giấy được đánh giá tốt nhất trên thị trường.

BÀI VIẾT NÊN XEM  In flexo là gì ? Điểm khác nhau giữa in flexo và in offset

Giấy Crystal

Giấy Crystal

Giấy Crystal

Bề mặt giấy Crystal bóng như phủ lên lớp keo bóng. Mặt sau nhám nên thường dùng thay thế giấy bristol hoặc giấy couche.

Giấy can

Giấy can rất mỏng nên có thể cho ánh sáng đi qua

Giấy can rất mỏng nên có thể cho ánh sáng đi qua

Là loại giấy có khả năng xuyên sáng. Chúng được sản xuất dưới quy trình phức tạp qua quá trình sàng lọc kỹ càng. Quy trình sản xuất giấy CAN giống hệt như quy trình làm giấy giả gốc thực vật.

Giấy Decal

Giấy decal là loại dùng nhiều trong nghành in kỹ thuật số. Decal cho khả năng bám dính tốt nên được nhiều người thích. Sau khi in, khách hàng có lựa chọn phủ thêm màng để tăng độ dày giúp sản phẩm bền hơn.

BÀI VIẾT NÊN XEM  Dịch vụ in ảnh thẻ giá rẻ lấy ngay Q.Gò Vấp, HCM

GIấy in offset là gì ?

Giấy offset được sử dụng nhiều trong kỹ thuật in offset. Loại giấy thường sử dụng in offset là giấy Birstol.

Bề mặt giấy bóng, mịn, nhìn đẹp. Giấy in offset có khả năng bám mực ổn định và chất lượng các bản in đống đều. Các loại giấy khác thường sử dụng in offset là giấy C250 hoặc giấy C3300.Ngoài ra, còn một số loại giấy như: giấy ốp, các loại giấy in thiệp cưới, giấy ivory, giấy in catalogue, các loại giấy in A4…

Lời kết

Qua bài viết bạn đã biết được các loại giấy trong in ấn phổ biến nhất hiện nay. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ tìm được loại giấy thích hợp để phục vụ nhu cầu của mình nhé.

Hoàng Arthur

Chia sẻ bài viết

Bình luận