Phân biệt các loại giấy trong in ấn

Cập nhật lúc: 11:42 - 24/01/2019 - Thể loại: In ấn

Có bao nhiêu loại giấy in trong ngành in Việt Nam hiện nay ? Loại nào tốt và được dùng nhiều ? Xem ngay bài viết sau.

Nhu cầu in ấn trong hiện tại rất lớn và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẽ cho bạn các loại giấy trong in ấn. Không phải chỉ dành cho những người trong lĩnh vực in ấn mà khách hàng cũng nên biết để chọn loại giấy in cho phù hợp.

Phân biệt Các loại giấy trong in ấn giúp bạn làm ra sản phẩm đúng nhu cầu hơn

Phân biệt Các loại giấy trong in ấn giúp bạn làm ra sản phẩm đúng nhu cầu hơn

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến một số loại giấy in ảnh, in văn bản đạt chất lượng tốt và thời gian lưu trữ lâu dài, có giá thành tương đối.

Những loại giấy in thường gặp và đặc điểm phân biệt

Giấy Ford

Giấy ford theo nhiều màu đặc biệt

Giấy ford theo nhiều màu đặc biệt

Giấy ford có độ dày tốt, thích hợp làm giấy tiêu đề, ruột sổ, giấy note. Loại giấy in vào không bị lem mực, có độ bền tốt.

Giấy ford được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Loại giấy này rất đa dạng nên hầu như bạn đi tiệm in nào cũng có. Trọng lượng của giấy nằm trong khoảng 70 – 90 g/m2. Chúng có bề mặt nhám cho nên in không được đẹp cho lắm.

Giấy này được sử dụng nhiều trong trường học, bệnh viên,…

Giấy Couche hay còn gọi là giấy Art paper

Bề mặt của giấy couche rất bóng

Bề mặt của giấy couche rất bóng

Là loại giấy có bề mặt mịn, bóng và sáng. Khi nhìn thì trông bề mặt rất bắt mắt.

Loại giấy này in mắc hơn loại giấy Ford ở trên và dày hơn, thời gian sử dụng lâu hơn. Chúng thường dùng để in tờ rơi quảng cáo, in poster, in brochure, in thiệp cưới, in catalogue. Khối lượng của giấy couche nặng hơn giấy ford, định lượng khoảng 90 – 130 g/m2. Khi in loại giấy này người dùng thường in màu và thiết kế khá đẹp.

Giấy Bristol

Giấy bristol thường sử dụng để in giấy offset

Giấy bristol thường sử dụng để in giấy offset

Có tính chất giống như giấy Couche nhưng chúng cứng hơn (khi bằng định lượng nhau).

Thích hợp làm bìa giấy cứng hoặc các ấn phẩm đẹp. Ngoài ra, chúng có thể dùng làm vỏ hộp trang trí nếu giấy đạt đủ độ dày yêu cầu.

Chúng có bề mặt bóng, rất mịn và bám mực không phải quá tốt, chỉ dính trên bề mặt. Các cơ sở sử dụng giấy in offset thường sử dụng loại giấy này. Được ứng dụng để in hộp giấy. Định lượng của chúng khá nặng, nằm trong khoảng 230 – 350g/m2.

Có một loại giấy cũng gần giống nhưng loại giấy Bristol là giấy Ivory nhưng mặt trong của chúng sần sùi, thường nằm ở phía trong của sản phẩm. Thích hợp để làm bao bì hay túi giấy.

Xem thêm:

Bảng giá in vải silk rẻ, nhanh, đẹp tại Sắc Kim

Dịch vụ in ảnh thẻ lấy ngạy tại Gò Vấp, TPHCM

In lụa là gì ? Chúng in được trên những vật liệu nào

Giấy Couche matt

Giấy couche matte

Giấy couche matte

Chúng cùng họ với giấy Couche nhưng bề mặt mịn và mềm hơn. Giấy couche matt có khả năng ghi bút bi lên rất tốt.

Giấy Duplex

Giấy Duplex

Giấy Duplex

Mặt in của giấy duplex có bề mặt mịn và láng tương tự giấy Bristol, mặt kia sẫm có thể dùng làm mặt bồi. Người ta thường dùng giấy này làm bao bì. Giấy duplex là loại giấy được xem là tốt nhất trên thị trường.

Giấy Crystal

Giấy Crystal

Giấy Crystal

Bề mặt của giấy Crystal bóng như được phủ lên một lớp keo bóng. Mặt sau của chúng nhám nên thường dùng để thay thế giấy bristol hoặc giấy couche.

Giấy can

Giấy can rất mỏng nên có thể cho ánh sáng đi qua

Giấy can rất mỏng nên có thể cho ánh sáng đi qua

Là loại giấy có khả năng xuyên sáng. Chúng được sản xuất dưới quy trình phức tạp. Qua quá trình được sàng lọc kỹ càng. Quy trình sản xuất giấy CAN giống hệt như quy trình làm giấy giả gốc thực vật.

Giấy Decal

Giấy decal là loại giấy dùng nhiều trong nghành in kỹ thuật số. Decal cho khả năng bám dính tốt nên nhiều người thích. Sau khi in thì decal được phủ màng lên để bảo vệ sản phẩm tốt hơn.

GIấy in offset là gì ?

Giấy offset là loại giấy được sử dụng nhiều để in offset. Giấy để in offset thường dùng là giấy Bristol. Chúng có đặc điểm bề mặt bóng, mịn, nhìn đẹp. Giấy in offset có khả năng bám mực ổn định và cho chất lượng các bản in đồng đều.Các loại giấy khác thường được sử dụng in offset là giấy C250 hoặc giấy C3300.

Ngoài ra, còn một số loại giấy như: giấy ốp, các loại giấy in thiệp cưới, giấy ivory, giấy in catalogue,…

Hoàng Arthur

Phân biệt các loại giấy trong in ấn
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ bài viết

Bình luận