Posm là gì? Top 13 loại posm được sử dụng phổ biến

Posm là 1 thuật ngữ thường được dùng trong ngành tiếp thị, quảng cáo nhưng cho tới nay vẫn chưa có nhiều người biết Posm là gì?. Nếu bạn cùng nằm trong trường hợp này thì hãy xem bài viết sau, Sắc Kim sẽ giải đáp cho bạn khái niệm này và đưa ra danh sách các loại posm để bạn tìm hiểu nhé.

Khái niệm Posm là gì?

Posm là từ viết tắt của Point Of Sales Material, đây là các đồ vật, ấn phẩm in được dùng để hỗ trợ cho việc bán hàng, tiếp thị tại cửa hàng, địa điểm bán lẻ, hội chợ, trugn tâm thương mại để giúp những người đi mua hàng nhận diện được thương hiệu của bạn.

Các loại posm thường dùng để tiếp thị cho sản phẩm, thương hiệu

Các loại posm thường dùng để tiếp thị cho sản phẩm, thương hiệu

Posm có vai trò rất quan trọng trong ngành tiếp thị và tiêu dùng, chúng sẽ góp công lớn trong việc thay đổi quyết định mua hàng của khách bởi những yếu tố xung quanh.

Những vật này được trưng bày rất nhiều tại khu vực bán hàng, sự kiện, gian hàng trưng bày nhằm giúp khách hàng biết đến những thông tin quảng cáo của thương hiệu mình hơn. Thông thường những doanh nghiệp áp dụng hình thức quảng cáo này sẽ tốn chi phí từ vài triệu đến vài chục triệu mỗi tháng cho 1 cơ sở.

13 loại posm được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường

Poster

Đây là loại posm được sử dụng rất đa dạng và chúng sẽ được phân phát theo hình thức trao tay hoặc gắn cố định. Trên poster sẽ thiết kế những hình ảnh, nội dung được đồ họa đẹp mắt giúp truyền tải đi thông điệp quảng bá, truyền thông tới người tiêu dùng.

Mẫu thiết kế poster quảng cáo

Hiện nay, poster được sản xuất dưới 2 dạng:

  • Khổ nhỏ: thường làm bằng giấy in và sẽ phát tay trực tiếp cho người tiêu dùng.
  • Khổ lớn: thường dùng để dán tường, làm hộp đèn để quảng cáo tại vị trí cố định.

Ngoài ra, poster có thể được làm với kích thước rất lớn dùng để trưng bày tại nơi công cộng, đường xá, nơi có nhiều phương tiện qua lại.

Leaflet

Leaflet sẽ cung cấp các thông tin về sản phẩm, dịch vụ đến với người tiêu dùng. Chúng thường được thiết kế đẹp, bắt mắt và có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi, có thể gấp lại và mang bên mình.

Các mẫu leaflet dùng để tiếp thị quảng cáo

Các mẫu leaflet dùng để tiếp thị quảng cáo

Ấn phẩm in này thường sẽ sản xuất theo kích thước A4, A5 để khách hàng tiện gấp lại bỏ vào cặp, túi xách. Hình thức quảng cáo này thường được dùng nhiều cho các đại lý, cửa hàng, trung tâm thương mại, hội nghị, triển lãm.

Standee

Loại chân dựng quảng cáo này xuất rất nhiều ở các sự kiện, chương trình, hội chợ, triển lãm dành cho người tiêu dùng. Chúng có kích thước rất gọn nhẹ, có thể lắp được tấm quảng cáo khổ lớn và tiện gấp lại, mang đi khi không còn sử dụng nữa.

Thông thường các loại standee chân đứng hiện nay sẽ có 3 kích thước chính là: 60 x 160cm, 80 x 180cm, 80 x 200cm.

Các mẫu standee dựng quảng cáo ở siêu thị

Các mẫu standee dựng quảng cáo ở siêu thị

Sticker

Đây là cách tiếp thị quảng cáo dựa trên các loại tem nhãn. Hình ảnh, thông tin được sử dụng trên sticker sẽ mang lại không gian tươi vui, màu sắc đa dạng cho cửa hàng.

Các mẫu sticker đẹp được áp dụng cho việc tiếp thị

Các mẫu sticker đẹp được áp dụng cho việc tiếp thị

Booth

Đây là loại kệ nhựa dùng để trưng bày các sản phẩm mẫu của mình để khách hàng dùng thử. Chúng có nhiều hình dáng, kích thước khác nhau và mỗi booth doanh nghiệp thường cắt cử 2 – 3 nhân viên phụ trách.

Doanh nghiệp có thể chủ động thuê các địa điểm có đông người qua lại như siêu thị, trường học, để trưng bày sản phẩm và thu hút khách hàng dùng thử.

Booth bán hàng đi động bằng nhựa

Booth bán hàng đi động bằng nhựa

Divider

Loại sản phẩm này được dùng nhiều trong siêu thị, chợ để phân chia các mặt hàng với nhau. Chúng sử dụng các mẫu thiết kế bắt mắt, ấn tượng để thu hút khách hàng.

Thông thường người ta sẽ thiết kế sản phẩm này theo chiều dọc để tiết kiệm diện tích và giúp khách hàng dễ trải nghiệm được thông tin quảng cáo.

Mẫu Divider được sử dụng tại gian hàng

Mẫu Divider được sử dụng tại gian hàng

Wobbler

Wobbler hiện nay là 1 hình thức quảng cáo khá đặc biệt thu hút được sự chú ý từ nhiều khách hàng. Nhiều nhất là trong các ngành hàng bán lẻ, đồ chơi, điện gia dụng, điện thoại.

Công dụng của loại sản phẩm này là quảng cáo cho dịch vụ hoặc gửi đến khách hàng thông tin về 1 sản phẩm cụ thể giúp khách hàng có quyết định mua hàng tốt hơn.

Các mẫu Wobbler đứng được đặt tại kệ hàng

Các mẫu Wobbler đứng được đặt tại kệ hàng

Tester

Đây là loại mẫu thử cho sản phẩm trưng bày. Chúng sẽ giúp khách hàng được sử dụng 1 lần và đánh giá chúng trước khi có quyết định mua hàng để sử dụng.

Loại này thường áp dụng cho các sản phẩm nước hoa, kem bôi, những loại thuốc xịt lên cơ thể, đồ ăn,…

Mẫu nước hoa Tester được sử dụng tại gian hàng

Mẫu nước hoa Tester được sử dụng tại gian hàng

Gondola end

Bạn có thể hiểu sản phẩm này là đầu kệ. Chúng sẽ được dùng để trưng bày các sản phẩm doanh nghiệp, cơ sở bán hàng muốn giới thiệu đến khách hàng nhất.

Chúng thường được đặt ở đầu mỗi kệ hàng lớn và sẽ được thiết kế bắt mắt, thu hút hơn các sản phẩm đặt bên trong.

Gondola end được thiết kế đẹp hơn ở đầu kệ

Gondola end được thiết kế đẹp hơn ở đầu kệ

Check-out Counter

Hầu hết các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị đều có để những mặt hàng tiện ích dành cho người mua hàng ở quầy thanh toán. Bạn có thể thấy các mặt hàng ăn uống tiện lợi được xuất hiện tại khu vực quầy thanh toán như kẹo socola, kẹo cao su, bánh snack,…để bạn thưởng thức thêm sau khi mua hàng.

Các mặt hàng được trưng bày tại quầy tính tiền

Các mặt hàng được trưng bày tại quầy tính tiền

Display Island

Đây là sản phẩm thường đặt ở giữa lối đi lại và chúng được thiết kế rất bắt mắt để thu hút khách hàng. Chúng thường được làm với số lượng nhiều và các siêu thị, cửa hàng tiện lợi thường tính phí cao cho loại hình quảng cáo này.

Display Island được đặt ở giữa lối đi nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng

Showcase Cooler

Đây là hệ thống làm mát dùng để trưng bày các sản phẩm thực phẩm tươi sống như rau củ quả, thịt, bánh,…Chúng thường được các siêu thị, doanh nghiệp sử dụng để quảng cáo các mặt hàng mới nổi bật ở đây.

Dangler

Dangler là các ấn phẩm in quảng cáo được làm dưới hình thức treo trên trần tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Chúng được sử dụng để thu hút ánh nhìn của khách hàng từ trên cao và nội dung trên các dangler là thông tin về hình ảnh sản phẩm, khuyến mãi hoặc các tính năng nổi bật của 1 dòng sản phẩm.

Các ấn phẩm in được trưng bày dưới hình thức treo

Nếu bạn đang có 1 doanh nghiệp phân phối và đang có 1 đội ngũ marketing thì việc hiểu rõ về Posm cũng như ưu nhược điểm của từng loại posm sẽ giúp bạn xác định được loại hình nào là phù hợp và ngân sách bỏ ra cho việc quảng cáo.

Trên đây là những thông tin về khái niệm posm là gì và các loại posm được sử dụng nhiều hiện nay. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về loại hình quảng cáo đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhé.