Những thiệt hại khi sử dụng mực in giả

Mực in giả có giá rẻ hơn mực in chính hãng, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí in ấn khi sử dụng mực in giả. Nhưng về lâu dài sẽ không tốt vì những thiệt hại do mực in giả gây ra. Mực in giả là nghành hái ra tiền cho nhiều cơ sở sản xuất. Theo ước tính của tổ chức chống hàng giả ISC tại Mỹ, mỗi năm các doanh nghiệp và cá nhân tiêu thụ khoảng 3 tỷ USD tiền mua mực in giả.

Tất nhiên, đằng sau đó là những câu chuyện về hậu quả và chi phí tốn kém mà doanh nghiệp phải chịu.

Doanh nghiệp có bị thiệt hại khi sử dụng mực in giả

Doanh nghiệp có bị thiệt hại khi sử dụng mực in giả

Những thiệt hại mực in giả gây ra

Giống như nhiều mặt hàng làm giả khác, mực in giả chất lượng không thể bằng hàng thật được. Nhìn bề ngoài khi mua chúng có mẫu mã và bao bì y hệt hàng thật. Sau thời gina sử dụng doanh nghiệp mới nhận hậu quả tiêu cực từ nó.

Khi sử dụng mực in giả, chất lượng sản phẩm in sẽ kém hơn mực in chính hãng. Một số trường hợp mực in ra màu hoặc font không như ý muốn. Đối với doanh nghiệp sử dụng tài liệu in bằng mực giả gửi cho khách hàng sẽ gây mất uy tín.

Khách hàng sẽ cảm thấy doanh nghiệp bạn sử dụng những công nghệ in thiếu chuyên nghiệp, gây mất niềm tin cho thương hiệu.

Sử dụng mực in giả không rõ nguồn gốc gây nên hư hại hàng nghìn máy in mỗi năm

Sử dụng mực in giả không rõ nguồn gốc gây nên hư hại hàng nghìn máy in mỗi năm

Mực giá rẻ chưa chắc là mực giả

Trên thực tế, hãy phân biệt rõ 2 khái niệm mực giá rẻ và mực giả. Mực rẻ có tiêu chuẩn thấp hơn mực chất lượng nhưng không phải mực giả, có thể do loại mực đó nằm ở phân khúc thấp và giá của từng đại lý phân phối.

Hoặc cũng có thể do các thương hiệu sản xuất mực mới nổi trên thị trường nên phân phối vói giá rẻ để cạnh tranh với các thương hiệu lớn. Do đó, giá mực của những thương hiệu mới sẽ rẻ hơn giá mực của các hãng nổi tiếng.

Hãy phân biệt chính xác 2 khái niệm mực giá rẻ và mực in giả

Hãy phân biệt chính xác 2 khái niệm mực giá rẻ và mực in giả

Mực in giá rẻ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng in, nhưng nếu sử dụng mực giả sẽ ảnh hưởng tới chất lượng bản in và có thể làm hư máy in.

Chúng phá hoại phần cứng máy in nhanh hơn. Nếu mực giả dẫn đến hư hại máy, bạn sẽ tốn chi phí sữa chữa máy in hoặc thay mới. Chi phí bỏ ra mua máy mới sẽ đắt hơn nhiều khi mua mực chính hãng.

Ngoài việc gây thiệt hại về kinh tế, mực in giả còn ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe. Mực giả không được kiểm định trên thị trường nên ngoài vấn đề in còn gây ra những ảnh hưởng khác nữa.

Bảo vệ lợi ích cho doanh nghiệp

HP đã và đang là nhà sản xuất mực chính hãng bảo vệ cho người tiêu dùng. Hãng đã thiết kế nhiều chương trình chống mực giả để bảo vệ cho hãng và người tiêu dùng. Khi mua đúng mực in bạn sẽ tiết kiệm nhiều chi phí về máy móc cho mình cũng như cho ra sản phẩm in chất lượng.

Trong chương trình đó, hãng cung cấp cho bạn một số mẹo để bạn mua được mực in chính hãng. Tránh mua phải hàng giả gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Đầu tiên, bạn xác định kỹ phương thức bán mực đáng nghi như: bán sỉ trên các trang đấu giá, chào mua với giá rất thấp so với mặt bằng chung của thị trường. Nếu những điều kiện thỏa thuận mua mực dễ thì đây có thể là chiêu đò lừa đảo. Bạn nên mua ở những đại lý được hãng ủy nhiệm. Đồng thời nêu nguyên vọng mình cần mua sản phẩm chất lượng từ nhà sản xuất.

Mực chính hãng HP là một trong những loại mực tốt và bạn nên chọn

Mực chính hãng HP là một trong những loại mực tốt và bạn nên chọn

Kiểm tra đơn hàng mực được giao

Khi đơn hàng giao, bạn kiểm tra xem tem trên sản phẩm có phải hàng thật hay không. Đối với hàng HP thì khi nghiêng hộp mực từ trước ra sau sẽ thấy chữ OK và dấu tích ngược chiều nhau. Còn nghiêng hộp nhìn từ bên trái sang phải thì sẽ thấy 2 ký tự đó cùng chiều nhau.

Để chính xác hơn, bạn có thể check mã mực online qua trang kiểm tra của HP. Bạn kiểm tra trực tiếp thông qua ứng dụng HP SureSupply hoặc tại địa chỉ: https://ssl.www8.hp.com/h22234/auth/ok

Hãng HP có hướng dẫn cách kiểm tra mực kỹ hơn tại đây. Gọi theo số: 1800 58 88 68 của tổng đài HP để hỗ trợ tư vấn.