4 cách để bạn chọn máy in tốt ưng ý

Cập nhật lúc: 11:42 - 24/10/2019 - Thể loại: Cẩm nang in ấn

Với 4 tiêu chí được chúng tôi đề cập trong bài. Bạn sẽ có cách chọn máy in tốt ưng ý phù hợp với nhu cầu và giá cả.  Kiểm tra những thông số trên máy in như độ phân giải hoặc hiệu suất là cách nhiều khách hàng hay sử dụng.

Những lưu ý khi chọn máy in tốt

Trước khi chọn máy in tốt phù hợp, bạn nên chú ý vấn đề sau:

Hiễu rõ khả năng tài chính và nhu cầu bản thân

Đầu tiên bạn nên lưu ý là chọn máy in phù hợp với bản thân. Chọn máy in quá tốt sẽ lãng phí về nhu cầu và giá tiền. TỐT chúng tôi đề cập ở đây là tốt nhất với mức giá và nhu cầu của bạn chứ không phải tốt vượt xa nhu cầu.

Bạn phải hiểu rõ khả năng tài chính của bạn thân trước khi mua máy in

Bạn phải hiểu rõ khả năng tài chính của bạn thân trước khi mua máy in

Nếu nhu cầu chỉ in trắng đen, tốt nhất bạn nên chọn máy in trắng đen thôi. Những máy in laser phục vụ tốt nhu cầu in trắng đen hơn máy in phun. Còn nhu cầu là in màu thì chọn máy in phun tốt hơn.

Điều lưu ý là bạn nên chọn máy in có tốc độ tốt. Nếu in tần suất nhiều mà chọn máy in chậm sẽ ảnh hưởng tiến độ công việc. Tốc độ in khoảng > 10 tờ/phút là phù hợp.

BÀI VIẾT NÊN XEM  9 loại giấy in card visit tốt không nên bỏ qua

Nên chọn máy in có tiếng ồn vừa phải

Các loại máy in sản xuất trước đây gây ồn ào cho người dùng. Mặc máy in ngày càng hiện đại và cải thiện được tiếng ồn nhưng sẽ không có nghĩa rằng chúng loại hết âm thanh gây phiền nhiễu được.

Tiếng ồn máy in trên 75 dB gây khó chịu cho người nghe. Đặc biệt là môi trường văn phòng cần im lặng. Nếu bạn là người thích im lặng thì nên chú ý vấn đề này.

Các nhà sản xuất càng ngày càng ưu tiên vấn đề về âm thanh. Tiêu biểu là dòng máy Samsung ML-1671 chỉ ồn 49dB. Yên lặng hơn âm thanh khi tủ lạnh đang hoạt động.

Chọn máy in có tiếng ồn thấp sẽ giúp giảm đi tiếng ồn trong phòng làm việc

Chọn máy in có tiếng ồn thấp sẽ giúp giảm đi tiếng ồn trong phòng làm việc

Kiểm tra độ phân giải của máy in

Độ phân giải tốt sẽ là điều bạn cần lưu ý khi mua máy in

Độ phân giải tốt sẽ là điều bạn cần lưu ý khi mua máy in

Chọn máy in tốt thì phải quan tâm độ phân giải máy in. Độ phân giải tính theo đơn vị dpi, nếu độ phân giải dpi càng cao, hình ảnh in ra càng chất lượng.

Tuy nhiên, để in ảnh ra đẹp rõ file bạn phải chất lượng trước đã. Độ phân giải in trên giấy A4 tiêu chuẩn là 1200 x 1200 dpi. Vì vậy, bạn nên chọn máy in có độ phân giải bằng hoặc cao hơn mức này.

BÀI VIẾT NÊN XEM  Giấy A3 bao nhiêu tiền 1 ram? Phân loại giấy A3 theo nhu cầu

Không gian đặt máy in

Máy in càng lớn bạn sẽ tốn thêm nhiều không gian đặt máy. Nếu diện tích nhà bạn không cho phép hãy chọn loại máy in nhỏ. Nếu nhu cầu hay mang máy in đi xa hãy chọn những mẫu xách tay. Còn nếu nhu cầu in tại nhà thì chọn những máy in lớn sẽ phù hợp kinh tế và chất lượng hình ảnh đầu ra hơn.

Máy in nên có kích thước tương xứng với bàn làm việc và phòng của bạn

Máy in nên có kích thước tương xứng với bàn làm việc và phòng của bạn

Xem thêm nào

BÀI VIẾT NÊN XEM  Những thiệt hại khi sử dụng mực in giả

Giới thiệu về dòng máy in Samsung ML-1671

Samsung ML-1671 là dòng máy in laser trắng đen sử dụng cho cá nhân và doanh nghiệp. Chúng có kích thước khá nhỏ chỉ 41 x 224 x 184 mm, độ phân giải đạt chuẩn giấy A4 (1200x1200dpi). Máy in chế độ bình thường không có nhiều tiếng ồn, khi hoạt động phát ra âm thanh khoảng 50dB.

Bảng điều khiển đơn giản nhưng thực hiện được nhiều thao tác khác nhau. Có nút nguồn kiêm luôn nút bật chế độ tiết kiệm năng lượng. Với nút chụp hình đa năng, bạn khởi động bằng cách giữ nút này dưới 2 giây để in toàn bộ cửa số có trên máy và nhấn trên 2 giây để in cửa số gần nhất mà không cần thêm thao tác nào.

Điểm mạnh của máy Sam ML-1671 là khả năng in nhanh. Thực hiện ít thao tác và có thể in thẳng trên web. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác chọn kéo và cắt hình là được.

BÀI VIẾT NÊN XEM  Máy in bảo mật - Xu thế mới thời đại 4.0

Lời kết

Qua bài viết này, Sắc Kim hy vọng bạn sẽ biết cách chọn máy in tốt ưng ý với mình, phù hợp với nhu cầu và giá tiền. Chúc bạn thành công và hãy tiếp tục theo dõi trang sackim.com để nhận được những thủ thuật bí kiếp về máy in hoặc cách in cho đúng nhé.

Hoàng Arthur

Chia sẻ bài viết

Bình luận