4 cách để bạn chọn máy in tốt ưng ý

Cập nhật lúc: 09:34 - 18/03/2019 - Thể loại: Cẩm nang in ấn

Với 4 tiêu chí được chúng tôi đề cập trong bài. Bạn sẽ tìm được máy in tốt nhất cho mình, phù hợp với nhu cầu và số tiền bỏ ra.

Kiểm tra thông số máy in như độ phân giải là cách chọn máy in tốt ưng ý nhiều người hay làm.

Những điều lưu ý khi chọn máy in tốt

Trước khi chọn máy in tốt phù hợp, bạn nên chú ý vấn đề sau:

Hiễu rõ khả năng tài chính và nhu cầu bản thân

Đầu tiên bạn nên lưu ý là chọn máy in phù hợp với bản thân. Chọn máy in quá tốt sẽ lãng phí về nhu cầu và giá tiền. Tốt ở đây là tốt cho nhu cầu chứ không phải tốt nhất.

Bạn phải hiểu rõ khả năng tài chính của bạn thân trước khi mua máy in

Bạn phải hiểu rõ khả năng tài chính của bạn thân trước khi mua máy in

Nếu nhu cầu chỉ in trắng đen, tốt nhất bạn nên chọn máy in trắng đen thôi. Những máy in laser phục vụ tốt các bản in trắng đen. Còn nhu cầu là in màu thì chọn máy in phun tốt hơn.

Điều lưu ý là bạn nên chọn máy in có tốc độ tốt. Nếu in tần suất nhiều mà chọn máy in chậm sẽ ảnh hưởng tiến độ công việc. Tốc độ in khoảng > 10 tờ/phút là phù hợp.

Nên chọn loại máy in có tiếng ồn vừa phải

Các loại máy in sản xuất trước đây gây ồn ào cho người dùng. Mặc dù công nghệ ngày càng hiện đại nhưng không phải máy in nào tránh được.

Tiếng ồn máy in trên 75 dB gây khó chịu cho người nghe. Đặc biệt là môi trường văn phòng cần im lặng. Nếu bạn là người thích im lặng thì nên chú ý vấn đề này.

Chọn máy in có tiếng ồn thấp sẽ giúp giảm đi tiếng ồn trong phòng làm việc

Chọn máy in có tiếng ồn thấp sẽ giúp giảm đi tiếng ồn trong phòng làm việc

Các nhà sản xuất càng ngày càng ưu tiên vấn đề về âm thanh. Tiêu biểu là dòng máy Samsung ML-1671 chỉ ồn 49dB. Yên lặng hơn âm thanh khi tủ lạnh đang hoạt động.

Kiểm tra độ phân giải của máy in

Độ phân giải tốt sẽ là điều bạn cần lưu ý khi mua máy in

Độ phân giải tốt sẽ là điều bạn cần lưu ý khi mua máy in

Chọn máy in tốt thì phải quan tâm độ phân giải máy in. Độ phân giải tính theo đơn vị dpi, nếu độ phân giải dpi càng cao, hình ảnh in ra càng chất lượng.

Tuy nhiên, để in ảnh tốt đồng nghĩa phải chọn hình ảnh tốt. Độ phân giải in trên giấy A4 tiêu chuẩn là 1200 x 1200 dpi. Vì vậy, bạn nên chọn những máy in có độ phân giải cao hơn.

Không gian để đặt máy in

Máy in càng lớn bạn sẽ tốn thêm nhiều không gian đặt máy. Nếu diện tích nhà bạn không cho phép hãy chọn loại máy in nhỏ.

Nếu nhu cầu hay mang máy in đi xa hãy chọn những mẫu xách tay. Còn nếu nhu cầu in tại nhà thì chọn những máy in lớn sẽ phù hợp kinh tế và chất lượng hơn.

Máy in nên có kích thước tương xứng với bàn làm việc và phòng của bạn

Máy in nên có kích thước tương xứng với bàn làm việc và phòng của bạn

Xem thêm nào

Top máy in laser màu tốt nhất 2019

Kinh nghiệm đặt chức danh lên card visit bạn cần biết

Máy in bảo mật – xu hướng in thời đại 4.0

Giới thiệu về dòng máy in Samsung ML-1671

Samsung ML-1671 là dòng máy in laser trắng đen sử dụng cho cá nhân và doanh nghiệp. Chúng có kích thước khá nhỏ chỉ 41 x 224 x 184 mm, độ phân giải đạt chuẩn giấy A4 (1200x1200dpi). ]

Máy in chế độ bình thường không có tiếng ồn nhiều, khi hoạt động phát ra âm thanh khoảng 50dB.

Bảng điều khiển đơn giản nhưng thực hiện được nhiều thao tác khác nhau. Có nút nguồn kiêm luôn nút bật chế độ tiết kiệm năng lượng.

Với nút chụp hình đa năng, bạn khởi động bằng cách giữ nút dưới 2 giây để in toàn bộ cửa số có trên máy và nhấn trên 2 giây để in cửa số gần nhất mà không cần thêm thao tác nào.

Điểm mạnh của máy Sam ML-1671 là khả năng in nhanh. Thực hiện ít thao tác và có thể in thẳng trên web. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác chọn kéo và cắt hình là được.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ nhận được những bí kiếp chọn máy in tốt cho mình. Chúc các bạn thành công.

Hoàng Arthur

Chia sẻ bài viết

Bình luận