4 cách để bạn chọn máy in tốt ưng ý

Bạn đang có nhu cầu mua máy in văn phòng mà bạn đang tìm cho mình máy in tốt. Với 4 tiêu chí được chúng tôi đề cập trong bài, bạn sẽ có cách chọn máy in tốt ưng ý phù hợp với nhu cầu và giá cả. Hãy nắm bắt các cách kiểm tra máy in sau đây để đặt được máy in tốt nhất.

Những lưu ý khi chọn máy in tốt

Trước khi bạn tiến hành chọn cho mình loại máy in phù hợp, hãy để ý tới một số vấn đề sau:

Hiễu rõ khả năng tài chính và nhu cầu bản thân

Đầu tiên, bạn phải chọn loại máy in phù hợp với tầm giá và nhu cầu dùng của mình. Chọn máy in quá tốt sẽ lãng phí về nhu cầu và giá tiền. TỐT chúng tôi đề cập ở đây là tốt về chi phí bỏ ra và nhu cầu bạn nhận được chứ không phải cứ càng đắt là càng tốt.

Nếu nhu cầu chỉ in trắng đen thì bạn chỉ nên mua máy in trắng đen thôi. Những máy in laser hiện nay phục vụ tốt cho nhu cầu in trắng đen còn máy in phun thích hợp cho nhu cầu in màu.

Điều lưu ý khác là bạn nên chọn máy in có tốc độ tốt, nếu chọn máy in quá chậm có thể ảnh hưởng tới tiến độ công việc. Với nhu cầu bình thường thì bạn chọn máy in có công suất khoảng 10 tờ/phút là phù hợp.

Bạn phải hiểu rõ khả năng tài chính của bạn thân trước khi mua máy in

Bạn phải hiểu rõ khả năng tài chính của bạn thân trước khi mua máy in

Bạn có muốn xem qua bảng giá in catalogue tại Sắc Kim không?

Nên chọn máy in có độ ồn thấp

Các loại máy in trước đây thường có độ ồn cao gây khó chịu cho người dùng. Mặc dù máy in ngày càng hiện đại và cải thiện được tiếng ồn nhưng không có nghĩa bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn tiếng máy in gây phiền nhiễu được.

Tiếng ồn máy in trên 75 dB gây khó chịu cho người nghe, đặc biệt là trong môi trường văn phòng cần sự im lặng. Nếu bạn là người thích yên tĩnh tập trung làm việc thì nên chú ý đến vấn đề này.

Các nhà sản xuất càng ngày càng ưu tiên vấn đề về âm thanh. Tiêu biểu là dòng máy Samsung ML-1671 chỉ ồn 49dB, loại máy này có độ ồn thấp hơn tủ lạnh đang hoạt động.

Chọn máy in có tiếng ồn thấp sẽ giúp giảm đi tiếng ồn trong phòng làm việc

Chọn máy in có tiếng ồn thấp sẽ giúp giảm đi tiếng ồn trong phòng làm việc

Kiểm tra độ phân giải của máy in

Độ phân giải tốt sẽ là điều bạn cần lưu ý khi mua máy in

Độ phân giải tốt sẽ là điều bạn cần lưu ý khi mua máy in

Chọn máy in tốt phải quan tâm đến độ phân giải máy in. Độ phân giải tính theo đơn vị dpi, nếu độ phân giải dpi càng cao, hình ảnh in ra càng chất lượng.

Tuy nhiên, để in ảnh ra đẹp rõ thì bạn cần có file chất lượng trước đã. Độ phân giải in trên giấy A4 tiêu chuẩn là 1200 x 1200 dpi. Vì vậy, bạn nên chọn máy in có độ phân giải bằng hoặc cao hơn mức này.

Không gian đặt máy in

Máy in càng lớn sẽ tốn thêm nhiều không gian đặt máy, nếu không gian chỗ bạn không cho phép thì nên chọn loại máy in nhỏ thôi. Nếu nhu cầu hay mang máy in đi xa bạn hãy chọn những mẫu xách tay. Còn nếu nhu cầu in tại nhà thì chọn máy in lớn sẽ đáp ứng công suất và chất lượng in ấn hơn.

Máy in nên có kích thước tương xứng với bàn làm việc và phòng của bạn

Máy in nên có kích thước tương xứng với bàn làm việc và phòng của bạn

Giới thiệu về dòng máy in Samsung ML-1671

Samsung ML-1671 là dòng máy in laser trắng đen sử dụng cho cá nhân và doanh nghiệp. Chúng có kích thước nhỏ chỉ 41 x 224 x 184 mm, độ phân giải đạt chuẩn giấy A4 (1200x1200dpi). Máy in chế độ bình thường không có nhiều tiếng ồn, khi hoạt động phát ra âm thanh khoảng 50dB.

Máy có bảng điều khiển đơn giản nhưng cho phép người dùng thực hiện nhiều thao tác khác nhau. Có nút nguồn kiêm luôn nút bật chế độ tiết kiệm năng lượng. Với nút chụp hình đa năng, bạn khởi động bằng cách giữ nút này dưới 2 giây để in toàn bộ cửa sổ có trên máy và nhấn trên 2 giây để in cửa số gần nhất mà không cần thêm thao tác nào.

Điểm mạnh của máy Sam ML-1671 là khả năng in nhanh, có thể thực hiện nhiều thao tác và in thẳng từ website. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác chọn kéo và cắt hình là được.

Lời kết

Qua bài viết này, Sắc Kim hy vọng bạn sẽ biết cách chọn máy in tốt ưng ý với mình, phù hợp với nhu cầu và giá tiền. Chúc bạn thành công và hãy tiếp tục theo dõi trang sackim.com để nhận được những thủ thuật bí kiếp về máy in hoặc cách in cho đúng nhé.