Máy in bảo mật – Xu thế mới thời đại 4.0

Bạn có biết nhiều doanh nghiệp hiện nay chịu thiệt hại vì sử dụng máy in không có bảo mật? Nếu bạn đang quan tâm vấn đề bảo mật trên máy in thì hãy xem bài viết nay ngay để nắm bắt các thông tin cần thiết nhé.

Được giới thiệu nhiều năm trước, cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ thay đổi đáng kể nền công nghiệp in ấn trong thời đại mới. Máy in ngày càng tích hợp chức năng bảo mật để ngăn cản các cuộc tấn công mạng từ bên ngoài. Theo thống kê, còn nhiều doanh nghiệp sử dụng máy in đời cũ, các loại máy in này hay thiếu chức năng bảo mật và tin tặc thường làm công cụ tấn công để đánh cắp tài liệu.

Máy in 3D là một trong những sự khởi đầu cho những máy in thời đại 4.0

Máy in 3D là một trong những sự khởi đầu cho những máy in thời đại 4.0

Các mẫu in ấn sau khi tin tặc tấn công chứa thông tin nhạy cảm, thông tin nội bộ hoặc hợp đồng công ty. Tạo lỗ hổng an ninh cao. Theo những nguồn tin gần đây, một tin tặc đã chiếm kết nối 160.000 máy in trên toàn thế giới. Lấy đi thông tin quan trọng như: hợp đồng, bảng giá, bảng lương nội bộ, bảng thuế,…

Cuộc tấn công này là lời cảnh tỉnh cho tầm quan trọng của việc bảo vệ máy in. Tổ chức FBI khuyến cáo bạn nên quan tâm đến vấn đề bảo mật máy in.

Có khả năng ảnh hưởng trên quy mô lớn

Kiểm soát và bảo vệ tài liệu là một trong những tính năng quan trọng nhất của máy in bảo mật

Kiểm soát và bảo vệ tài liệu là một trong những tính năng quan trọng nhất của máy in bảo mật

Các cuộc tấn công máy in không chỉ ảnh hưởng đến máy in mà còn ảnh hưởng đến tài liệu khác. Vì máy in là thiết bị có kết nối mạng và thường ít được quan tâm. Máy in cùng một số thiết bị như: quạt thông minh, camera,…là những vật có khả năng bị tấn công cao.

Theo các chuyên gia IT, khi máy in bị tấn công thì chúng có thể bị ảnh hưởng đến toàn hệ thống. Khi hack được thì hệ thống server, camera giám sát, tài liệu lưu trên máy nội bộ sẽ bị ảnh hưởng.

Tin tặc hoàn toàn có thể thay đổi hoặc thiết lập lại cấu hình, giám sát công ty bạn, khởi động tấn công từ chối dịch vụ, gửi email giả, sao chép virus độc hại để giám sát lâu dài.

Ảnh hưởng của cách mạng 4.0 lên thị trường

Sự phát triển mạnh cách mạng 4.0 đã tạo nên Internet vạn vật (Internet of Things). Nghĩa là với internet thì nhiều thiết bị và nền tảng sẽ kết nối với nhau.

Vì thế, công việc bảo mật của doanh nghiệp càng lớn khi phải bảo mật từng thiết bị. Từ bảo mật hệ thống máy chủ đến việc cấu hình thiết bị trong hệ thống đó. Các thiết bị đầu cuối như laptop, máy scan, máy in đều phải được bảo mật đúng cách.

Chúng ta có nhiều giải pháp khắc phục tình trạng bảo mật cho máy in. Nhưng việc lựa chọn máy in có bảo mật cao là lựa chọn ưu tiên. Chọn máy in bảo mật là cách nhanh nhất và ít tốn kém nhất để bảo mật máy in.

“Hiện nay có nhiều máy in đáp ứng khả năng bảo mặt cao cho doanh nghiệp. Hãy đặt chúng lên ưu tiên chỉ sau chất lượng in ấn. Với những tiêu chí này chúng tôi thường chọn máy HP. Đây là hãng máy in có bảo mật cùng chất lượng in top trên thế giới.”. Trưởng phòng IT của công ty truyền thông TPHCM chia sẻ.

Vì sao lại nên chọn máy in HP

HP là doanh nghiệp dẫn đầu về công nghệ máy in trên thế giới. Triết lý của hãng bảo vệ máy in trên phần cứng và phần mềm. Giúp bảo mật thông tin doanh nghiệp và đem lại hệ thống ổn định cao.

Dòng máy in HP là một trong những máy in bảo mật tốt nên chọn

Dòng máy in HP là một trong những máy in bảo mật tốt nên chọn

Sỡ dĩ HP được đánh giá cao vì hãng luôn trang bị công nghệ mới nhất cho máy in. Đặc biệt, đội ngũ nghiên cứu luôn luôn dẫn đầu về các phương pháp bảo vệ máy in tiên tiến. Với công nghệ mới HP JetAdvantage Security Manager do HP cung cấp. Bạn có thể cài đặt chương trình bảo mật tổng thể. Chúng sẽ tự động thiết lập các phương thức bảo mật hiện đại cho máy HP.

HP Managed Print Services kết hợp với HP Access Control giúp hệ thống in luôn an toàn. Các lệnh in ấn sẽ được gửi đi, mã hóa và lưu trữ trong bộ nhớ máy in. Không cho phép tiếp cận trái phép các tài liệu in hoặc trên máy chủ in ấn.

HPAC sẽ quét tài liệu in ấn dựa trên ID chính chủ mới được xác nhận. Người dùng phải trình ra thẻ có ID đúng mới in được. Với thao thác dễ dàng và nhanh chóng, bạn sẽ có phương thức in an toàn. Tài liệu đảm bảo an ninh và không lọt vào tay những người không mong muốn.

Lời kết

Tất cả công nghệ hàng đầu của HP đều mang lại cảm giác an toàn. Nhất là với những doanh nghiệp lớn có nhiều thông tin nội bộ quan trọng. Nơi mà thông tin nội bộ sẽ ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh công ty. Đồng thời tránh gây ảnh hưởng đến các thiết bị hoặc hệ thống doanh nghiệp.